game lien minh huyen thoai

Tổng kết vòng tứ kết GPL 2014 Mùa Hè: Việt Nam thẳng tiến bán kết

Được đăng ngày 28 Tháng 7 2014

Sau 2 tuần với 4 trận thi đấu, vòng Tứ Kết của giải đấu GPL 2014 Mùa Hè đã kết thúc với những kết quả đã được dự báo trước và cả những kết quả đầy bất ngờ

GPL Logo

Azubu Taipei Assassins vs Insidious Gaming Rebirth

Azubu

Game 1, Rengar của Winds đã liên tục có những tình huống đi gank hiệu quả, đặc biệt là khu vực đường giữa của TPA cực kỳ xanh với sự hỗ trợ của Rengar khi có đến 6 điểm hạ gục ở phút thứ 20.

Bước sang game 2, mặc dù IGR đã tổ chức ăn thành công con Rồng đầu tiên của trận đấu nhưng TPA đã có một tình huống bắt ngược khi đổi Rồng lấy 4 người bên phía đối phương và lăn cầu tuyết đến hết trận.

Bị dồn vào đường cùng ở game 3, IGR đã thể hiện một bộ mặt tốt hơn rất nhiều so với 2 games đấu trước khi vượt lên chiếm ưu thế ở đầu trận. Tuy nhiên, với đẳng cấp vượt trội, TPA không quá khó để lấy lại thế trận và tấn công ngược lại đối phương.

Trận Tứ Kết đầu tiên kết thúc với tỷ số 3-0 dễ dàng dành cho Azubu TPA

Xem lại video trận đấu: Game 1 | Game 2 | Game 3 |

Saigon Jokers vs Saigon Fantastic Five

2

Ở game 1, SAJ lấy một đội hình thiên nhiều về khả năng khống chế trong khi hơi thiếu lượng sát thương dồn. SF5 đã có một con bài đáp trả tuyệt vời với Mundo khi nuôi béo thành công vị tướng này và Mundo về cuối trận gần như bất tử càn thẳng vào đội hình của SAJ và mang về chiến thắng đầu tiên.

Bước sang game 2, SF5 tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với người anh em của mình. Tình huống giao tranh quan trọng ở phút thứ 12 khi 4 điểm hạ gục cùng 2 trụ đường giữa đã mang về quá nhiều lợi thế cho SF5 để họ nắm được quyền kiểm soát game đấu.

Tưởng chừng như SF5 sẽ có một chiến thắng 3-0 dễ dàng nhưng SAJ đã có sự trở lại ngoạn mục ở 2 game sau. Game đấu thứ 3, SF5 mắc một sai lầm chí mạng khi chủ động sang cướp rừng SAJ nhưng họ lại để đối phương phản công và để mất đến 5 điểm hạ gục cho đối phương ngay từ phút thứ 2 của trận đấu.

Bước sang game 4, Archie đã có một trận đấu thăng hoa với vị tướng tủ Ezreal của mình. Cả 2 đội có một thế trận giằng co trong suốt khoảng thời gian dài nhưng một pha Baron thành công cùng Quadra Kill cho Ezreal của Archie đã giúp SAJ cân bằng tỷ số 2-2.

Game 5 sinh tử với phần Chọn Ẩn, SAJ đã có một lựa chọn khá mạo hiểm với Maokai đi rừng dành cho Safety trong khi Jinx-Thresh là lựa chọn được cả 2 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ của 2 đội tuyển lựa chọn. SAJ là đội có được lợi thế ở đầu trận nhưng SF5 đã cân bằng lại được khi bước sang giai đoạn giữa trận.

Tuy nhiên, một tình huống ăn Baron thành công trong khi Gragas đẩy lẻ thành công khu vực trụ 3 đường dưới đã là nhát dao quyết định giúp SF5 hạ gục SAJ thành công để có được chiến thắng nghẹt thở 3-2 ở trận Tứ Kết thứ 2.

Xem lại video trận đấu: Game 1 | Game 2 | Game 3 | Game 4| Game 5|

Logitech Fighters vs Neolution Full Louis

3

Game 1, NFL bất ngờ giành chiến thắng trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là LOG F khi Shyn đã có một trận đấu xuất sắc. Jarvan IV của anh đã liên tục có những tình huống can thiệp vào các điểm nóng của trận đấu và giúp NFL hoàn toàn vượt trội hơn so với đối phương về thế trận.

Bước sang game 2, LOG F vẫn để cho NFL có được bộ khung 4 vị tướng của trận đầu trong khi lại lấy một lựa chọn rất dị thường là Fiora đường trên cho CCB. Tuy nhiên, LOG F lại không thể kết thúc trận đấu sớm trong khi đội hình của NFL lại ngày càng mạnh dần về cuối trận.

LOG F bước vào trận đấu thứ 3 với tư thế không còn gì để mất. NFL tiếp tục có được lợi thế ở giai đoạn đầu trận nhưng những tình huống di chuyển sai lầm của họ đã tạo điều kiện cho LOG F có được cơ hội để cân bằng lại thế trận và lật ngược tình thế.

Trên đà hưng phấn, LOG F bước vào game đấu thứ 4 với quyết tâm cân bằng lại tỷ số và nhanh chóng vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, NFL vẫn biết cách để lấy lại thế trận đã mất và trận đấu diễn ra rất giằng co. Thắng lợi trong tình huống giao tranh quyết định ở hang Baron phút 44 đã đem về cho NFL chiếc vé vào Bán Kết GPL 2014 Mùa Hè.

Xem lại video trận đấu: Game 1 | Game 2 | Game 3 | Game 4|

Ahq vs Bangkok Titans

ahq team

Game 1, ahq nhanh chóng lăn cầu tuyết với Rengar của Naz đi gank cực kỳ hiệu quả cho cả bản thân anh và Kassadin. ahq không cho Bangkok Titans có bất cứ cơ hội nào để lật ngược tình thế giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 20-4

Bước sang game 2, BKT định gây bất ngờ với lựa chọn Master Yi đi rừng và Yorick đường trên nhưng kết quả vẫn như game 1 khi Master Yi của 007x lên Lồng Đèn Wriggle và phải ở lại rừng farm quá lâu trong khi Rengar của Naz tiếp tục tung hoành ở ngoài đường một lần nữa.

Game 3 thậm chí thế trận còn diễn ra một chiều hơn khi ahq hủy diệt BKT ở tất cả các đường và kết thúc trận đấu với tỷ số 17-1 và lấy về chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết.

Xem lại video trận đấu: Game 1 | Game 2 | Game 3 |

Vòng Bán Kết GPL 2014 Mùa Hè

GPL Semifinal

Như vậy là vòng Tứ Kết GPL 2014 Mùa Hè đã kết thúc với bốn chiếc vé chia đều cho 2 quốc gia là Đài Loan và Việt Nam lần lượt là Azubu Taipei Assassins, Saigon Fantastic Five, Neolution Full Louis và ahq.

Các bạn có thể xem lại những trận đấu của Garena Premier League 2014 tại Vietnam Esports TV.Chuyên mục: Giải Đấu