game lien minh huyen thoai

Trực tiếp và kết quả giải Vô địch Đông Nam Á ngày 18/8

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 19 Tháng 8 2013

Giải đấu Vô địch Đông Nam Á bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (hay vòng loại Đông Nam Á mùa giải thứ ba) đã diễn ra hai lượt đấu đầu tiên vào ngày 17/8/2013. 

Tất cả mọi trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Garena TV (http://tv.garena.vn

Bảng đấu giải Vô địch Liên Minh Huyền Thoại

bracket large-8

Bảng đấu giải Vô địch Đông Nam Á mùa 3 vào ngày 18/08/2013, ấn vào ảnh để phóng to.
Lịch trình sự kiện
scdl1
Các chương trình sự kiện trong ngày 17 và 18/08/2013, ấn vào ảnh để phóng to.

Các trận đấu giải Vô địch Đông Nam Á gồm:

 • 20 giờ ngày 18/8: Trận 10 - Mineski vs Singapore Sentinels (SGS)

Mineski chọn: karthus Karthus, nasus Nasus, lee sin Lee Sin, sona Sona, ezreal Ezreal

SGS chọn: akali Akali, jarvan Jarvan IV, caitlyn Caitlyn, orianna Orianna, zyra Zyra

Diễn biến trận đấu: Lee Sin của Snoy đè bẹp hoàn toàn đường trên, trong khi đó ở đường dưới, hai đội liên tục đưa tướng đi rừng xuống và trao đổi mạng liên tục, rất gay cấn. Mineski từng bước triệt tiêu các nhiệm vụ nhỏ như rồng, trụ, và Baron. Nhà thi đấu vỡ òa khi Ezreal của Exo liên tục bắn và tỏa sáng, đặc biệt trong pha 1 đấu 1 với Chawy. Một câu chuyện cổ tích có hậu dành cho đội cầm vé vớt sang Việt Nam thi đấu, giành ngôi vô địch bằng cách lội ngược dòng một cách ngoạn mục và họ sẽ có được tấm vé sang Mỹ thi đấu chung kết thế giới mùa ba vào tháng 9 - 10 tới đây.

 • 18 giờ ngày 18/8: Trận 10 - Singapore Sentinels (SGS) vs Mineski

SGS chọn: zyra Zyra, udyr Udyr, Lissandra, twitch Twitch, renekton Renekton

Mineski chọn: jarvan Jarvan IV, lee sin Lee Sin, sona Sona, ezreal Ezrealryze Ryze

Diễn biến trận đấu: SGS khởi đầu với một lợi thế lớn từ Udyr mang lại. Tuy nhiên, Mineski khôn khéo hơn khi luôn có chỉ số lính vượt trội, đặc biệt là ở đường giữa, Ryze bỏ xa Lissandra. Mineski tiếp tục áp dụng chiến thuật hai tướng đỡ đòn/đấu sĩ lên hai Khiên Omen, đồng thời game thủ Exo - xạ thủ của Mineski cầm Ezreal bắn quá tốt. SGS chính thức bị "tắt điện" ở trận thứ nhất.

 • 17 giờ ngày 18/8: Trận 9 - Saigon Jokers (SAJ) vs Mineski

SAJ chọn: elise Elise, lee sin Lee Sin, jayce Jayce, ezreal Ezreal, nami Nami

Mineski chọn: shen Shen, Zac, ryze Ryze, tristana Tristana, sona Sona

Diễn biến trận đấu: Lee Sin luôn tục là đầu tàu của SAJ trong tất cả các pha đi săn, hỗ trợ đồng đội ở tất cả các đường, giúp đội vươn lên dẫn trước về tiền và chỉ số mạng. Phút thứ 20, SAJ giao tranh thua Mineski khi Elise không thể ngăn cản Shen dùng nhất thống lên Zac. Trận đấu tiếp tục căng thẳng khi hai đội liên tục tìm lỗi của đối phương để tận dụng, tỉ số phút 35 là 10-11.

Phút 38, SAJ liên tục thắng 2 giao tranh lớn mặc dù đã mất con Baron. Phút thứ 45, Mineski đã suýt dứt điểm hoàn toàn được SAJ nhưng Archie cầm Ezreal đã xử lý quá hay và thoát khỏi móng vuốt tử thần của Tristana. Trong những phút cuối cùng trận đấu, một pha xử lý sai lầm của Junie và Safety đã khiến SAJ mất thế, và Tristana hoàn toàn không thể cản phá. Đại diện cuối cùng của Việt Nam đã phải chia tay giải đấu, và Mineski sẽ đối đầu với SGS trong trận chung kết tổng.

 • 16 giờ ngày 18/8: Trận 8 - Mineski vs Kuala Lumpur Hunters (KLH)

Mineski chọn: zed Zed, sona Sona, shen Shen, tristana Tristana, karma Karma

KLH chọn: thresh Thresh, elise Elise, ezreal Ezreal, ryze Ryze, orianna Orianna

Diễn biến trận đấu: Lần đầu tại Châu Á sử dụng Karma ở vị trí đi rừng, Kaigu đã làm rất tốt khi khởi đầu hỗ trợ cho đồng đội rất nhiều ở các đường, đem lại lợi thế lớn cho Mineski. Quả cầu tuyết cứ thế lăn cho Mineski, thậm chí KLH còn mắc sai lầm lớn ở Baron khi mất 3 mạng lẫn bùa lợi của Baron. Có vẻ như KLH đã buông trận đấu cuối này và nhường cho Mineski gặp Saigon Jokers ở chung kết nhánh thua.

 • 15 giờ ngày 18/8: Trận 7 -  Singapore Sentinels (SGS) vs Saigon Jokers (SAJ)

SGS chọn: karthus Karthus, jarvan Jarvan IV, zyra Zyra, caitlyn Caitlyn, rumble Rumble,

SAJ chọn: elise Elise, varus Varus, thresh Thresh, nasus Nasus, leblanc Leblanc

Diễn biến trận đấu: SAJ thi đấu khởi sắc khi đè bẹp SGS ở đường dưới. Nasus thi đấu rất hay khi liên tục hỗ trợ và ăn rồng ở những phút đầu tiên. Mặc dù SAJ ép đối phương rất tốt nhưng SGS vẫn kiên cường phòng thủ. Phút 37, SGS gỡ lại trận đấu khi quét sạch SAJ sau một pha bắt lẻ Nixwater ở đường giữa.

SGS tiếp tục đẩy lên ở đường giữa nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt của SAJ. Archie cầm Varus có được Quadra Kill và thiếu tí nữa là Penta dứt điểm nốt Tofu. Cả hai đội giằng co và SGS là người chiến thắng cuối cùng khi đẩy vào đường dưới. Leblanc của Nixwater không thể phát huy tốt như Karthus, dẫn đến SAJ gặp rất nhiều bất lợi trong giao tranh tổng.

 • 14 giờ ngày 18/8: Trận 6 - XGame vs Kuala Lumpur Hunters (KLH)

XGame chọn: fizz Fizz, ryze Ryze, Zac, thresh Thresh, caitlyn Caitlyn

KLH chọn: jarvan Jarvan IV, elise Elise, gragas Gragas, varus Varus, nunu Nunu

Diễn biến trận đấu: Thresh của XGame.Vigoss liên tục tạo được lợi thế cho xạ thủ ăn mạng ở đường giữa. Tuy nhiên khi các pha giao tranh nổ ra, Fizz của Nero lại kém hữu dụng hơn, khiến KLH vươn lên dẫn trước cả về chỉ số mạng lẫn tiền. Phút thứ 20, XGame gượng dậy qua từng giao tranh nhưng vẫn bất lợi về nhiều mặt.

Thời điểm cuối của trận đấu, Thresh lại thi đấu khá nhiều lỗi, Minas cầm Caitlyn là điểm sáng duy nhất của XGame khi liên tục tỏa sáng và bắn nát đội hình đối phương. Phút 45, KLH ăn được con Baron và loại XGame ra khỏi giải đấu, giành quyền đi tiếp vào vòng sau.

 • 12 giờ ngày 18/8: Trận 5 - Bangkok Titans (BKT) vs Mineski

BKT chọn: Lissandra, nautilus Nautilus, vayne Vayne, thresh Thresh, zed Zed

Mineski chọn: jarvan Jarvan IV, twitch Twitch, sona Sona, ryze Ryze, lee sin Lee Sin.

Diễn biến trận đấu: Cả hai đội thi đấu rất cân bằng khi liên tục ăn miếng trả miếng đến tận phút 25. Ở phút thứ 26, bước ngoặt của trận đấu khi BKT thắng 1 đổi 3 trong giao tranh, ấy vậy mà, Ryze của Yume dũng cảm hạ lần lượt cả Lissandra lẫn Vayne, và cướp lại Baron cho Mineski. Mineski tiếp tục tập trung đẩy đường trên và quét sạch toàn bộ BKT. Bước sang phút 40, Mineski ăn nốt Baron và hạ gục BKT. BKT là đội đầu tiên chia tay giải đấu.

 • 11 giờ ngày 18/8: Trận 4 - Kuala Lumpur Hunters (KLH) vs Saigon Jokers (SAJ)

KLH chọn: jarvan Jarvan IV, gragas Gragas, miss fortune Miss Fortune, rumble Rumble, nunu Nunu

SAJ chọn: varus Varus, zyra Zyra, ahri Ahri, shen Shen, lee sin Lee Sin

Diễn biến trận đấu: Game thủ Safety cầm Lee Sin của SAJ đã có một ngày thi đấu không thể tốt hơn. KLH chủ động đổi đường để áp dụng chiến thuật, tuy nhiên, SAJ mới là người đáp trả tốt hơn khi liên tục di chuyển và giao tranh tốt hơn. Dồn ép đến phút thứ 20, SAJ gặp nhiều khó khăn khi đột nhập vào đường giữa của đối phương. Mãi cho đến khi KLH mắc sai lầm khi phòng thủ, SAJ mới có thể chiến thắng hoàn toàn.

 • 10 giờ ngày 18/8: Trận 3 - Singapore Sentinels (SGS) vs Mineski

SGS chọn: Zac, zyra Zyra, varus Varus, rumble Rumble, gragas Gragas

Mineski chọn: thresh Thresh, lee sin Lee Sin, diana Diana, vayne Vayne, malphite Malphite.

Diễn biến trận đấu: Zac của Harler liên tục gây áp lực ở đường trên và đường giữa, khiến Mineski mất hết Tốc Biến ở thời gian đầu trận đấu. Bước sang giai đoạn giữa trận đầu, cả hai đội vẫn đều đang ngang cơ và SGS nhỉnh hơn về số tiền. Liên tục trong các pha giao tranh, Chawy xử lý quá xuất sắc và luôn là người hùng đứng vững của SGS. Bước sang phút thứ 30, SGS dứt điểm trận đấu.

Ngày 17/7/2013
 • 16 giờ ngày 17/7: Trận 1 - XGame vs Mineski

Mineski chọn: diana Diana - ezreal Ezreal - sona Sona -  Zac - nasus Nasus

XGame chọn: vayne Vayne - janna Janna - gragas Gragas - vladimir Vladimir - lee sin Lee Sin

Diễn biến trận đấu: Đường dưới của XGame hoàn toàn bị đè bẹp khi không thể theo kịp đối phương. Nero cầm Gragas của XGame cũng thi đấu không tốt khi liên tục tung chiêu cuối hụt. Chỉ có hai vị trí đi rừng Lee Sin và Vladimir là thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên, tính chất đội hình giao tranh tổng của Mineski lại có lợi hơn.

Có những lúc XGame đã bật lại và giành giật lại từng chỉ số mạng, nhưng Mineski đã thi đấu chậm lại và pha giao tranh quyết định ở Baron đã quét sạch mọi hy vọng của XGame.

 • 17 giờ ngày 17/7: Trận 2 -  Kuala Lumper Hunters vs Bangkok Titans

Bangkok Titans (BKT) chọn: Zac, sejuani Sejuani, orianna Orianna, miss fortune Miss Fortune, annie Annie

Kuala Lumpur Hunter (KLH) chọn: olaf Olaf, jarvan Jarvan IV, ryze Ryze, twitch Twitch, thresh Thresh

Diễn biến trận đấu: KLH chủ động đổi đường để cho Twitch cơ hội "xanh" hơn. Cả hai đội đều thi đấu ngang cơ khi liên tục ăn miếng trả miếng. Lợi dụng tính chất đội hình của BKT là giao tranh tổng, KLH luôn dụ đối phương xé lẻ đội hình để "thịt" từng người một, vươn lên dẫn trước về tiền và mạng. Phút thứ 31, KLH "quét dơ" và lấy luôn đường giữa của BKT. Chỉ ít phút sau đó, BKT tan vỡ và KLH giành chiến thắng.Chuyên mục: Giải Đấu