game lien minh huyen thoai

Tường thuật trực tiếp chung kết thế giới mùa ba: SKT T1 lên ngôi vô địch

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 05 Tháng 10 2013

Những diễn biến mới nhất của trận chung kết giữa hai đại diện Hàn Quốc và Trung Quốc

1 

Game 1

Tại ván đấu thứ nhất này, Royal Club (RYL) được nhiều người cho rằng sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn, tuy nhiên SKT T1 lại đang có phong độ cực kì tốt.

  • RYL: cấm Vi, Shen, Lee Sin
  • SKT T1: cấm Zed, Annie, Renekton

Các lượt chọn:

royal game1

RYL: Orianna, Elise, Sona, Vayne, Malphite

skt GAME1

SKT: Corki, Jarvan, Thresh, Jax, Gragas

Các đội đổi đường và RYL muốn đẩy đường trên nhanh khi cả Elise và cặp đôi ép trụ trên nhiều. Việc bào máu trụ diễn ra nhanh khi Jax và Jarvan khó chống đỡ.

SKT T1-win

SKT T1 chủ động bỏ trụ trên. Ở đường dưới thì trụ của RYL chỉ mất 1/2 máu do Corki và Thresh không phải bộ đôi đẩy đường nhanh. SKT 1 đã ăn được chiến công đầu khi Faker và Jarvan hạ được Orianna.

Double Kill cho Uzi ở đường dưới và chạy thoát thành công khi suýt nữa bị Jarvan tóm được. Trong khi đó Orianna lại thêm một lần mất mạng. Faker của SKT T1 có 2 mạng và Uzi của RYL có 2 mạng, lợi thế đang cân bằng.

Faker và Bengi "ghé thăm" đường dưới. 4 đánh 2 và RYL mất đi bộ đôi đường dưới khi họ mất đi tầm nhìn. SKT T1 tiện thể ăn được rộng và nới rộng khoảng cách một chút so với RYL, tuy nhiên Malphite và Whit3Zz dã lấy được mạng của Piglet ở đường giữa. Một combat ở đường dưới lại tiếp tục thể hiện ưu thế của SKT T1 trước RYL, còn Faker có chỉ số KD là 4-0.

SKT T1-win-2

RYL định đẩy đường giữa với 5 người đông hơn 3 người của SKT T1, bởi Faker đã mất mạng sau một tình huống sơ xuất. Tuy nhiên, Piglet, Poohmandu và Bengi đã phối hợp tuyệt vời để tiêu diệt tới 2 mạng đối thủ. 8-5 nghiêng về phía SKT T1 và đội Hàn Quốc đang nắm trận đấu trong tay. Chênh lệch tiền ở phút 22 là 7000 tiền nghiêng về SKT T1.

SKT T1 ăn Baron thành công và muốn đẩy đường giữa, nhưng RYL đã tạm phòng ngự thành công. Tuy nhiên RYL đã phạm sai lầm khi muốn bắt Faker và mất đi cả xạ thủ lẫn đi rừng. Hi vọng cho RYL ngày càng chỉ còn le lói, trong khi SKT T1 đánh cực kì chắc chắn.

SKT T1-win-3

Pha giao tranh ở Baron khi SKT T1 có nhiều lợi thế

Một pha combat hoàn hảo của SKT T1 khi SKT T1 quét sạch Royal Club rồi tràn vào phá nhà địch. Chiến thắng áp đảo của SKT T1 tại ván đấu đầu tiên!

Game 2

  • SKT T1 cấm: Annie, Renekton, Corki
  • RYL cấm: Shen, Orianna, Vi

Chọn:

skt game-2

SKT T1: Zed, Zyra, Jax, Ezreal, Lee Sin

royal game2

RYL: Vayne, Jarvan, Sona, Rumble, Kassadin

ZED trong tay FAKER! Đó là một lợi thế rất lớn của SKT T1 tại trận đấu này. Chưa kể Bengi được cầm tướng tủ Lee Sin, Poohmandu được cầm tướng tủ Zyra và Impact tiếp tục được cầm Jax. Có vẻ như RYL sẽ có một trận đấu cực kì khó khăn.

SKT T1 chủ động tấn công rất sớm ở đường giữa và đường trên. Và Impact, Bengi và Faker tràn vào trụ giữa để hạ gục Kassadin của Whit3Zz. Một pha combat ở đường dưới và RYL kéo lại một chút lợi thế. Ngay sau đó, Faker bắt hụt Godlike của RYL ở đường trên, trong khi Jarvan giúp cặp đôi đường dưới chiếm lợi thế lại cho Royal Club.

SKT-GAMe2

Zed trong tay của Faker đang thể hiện sự áp đảo ở đường giữa, anh giúp đồng đội ăn rồng thành công và nới khoảng cách vàng dần xa hơn. Một pha xử lí hay của Piglet khi bắn cung ánh sáng để giữ đối phương không cho biến về, và Bengi lại hạ được Uzi của RYL. Chênh lệch vàng ở phút 14 đã là 4000 vàng. RYL vẫn nuôi hi vọng Uzi sẽ mạnh lên ở cuối game, nhưng anh này đang nghèo hơn Piglet rất nhiều. Kịch bản ván đấu thứ nhất đang dần lặp lại khi RYL mất tới 3 trụ.

game2 1

Một pha combat tuyệt vời của RYL khi quét sạch SKT T1 với Tốc Biến – Khúc Cao Trào của Tabe. 9-7 nghiêng về RYL và họ rút được khoảng cách về vàng và đồ với SKT T1. RYL thừa thắng xông lênh, hạ luôn Faker một lần nữa ở đường giữa! Họ đang có tinh thần rất tốt.

Hai đội giao tranh dữ dội tại khu vực rồng, và tưởng như SKT T1 đã tan vỡ thì Piglet đã kéo lại một chút khi hạ được hai đối thủ. Tuy nhiên SKT T1 đã có một pha combat tuyệt vời ở gần Baron và quét sạch được RYL. Piglet đang có lợi thế rất tốt khi lại có một pha Triple Kill, và tưởng như RYL đã có lại lợi thế nhưng một lần nữa họ lại mất đi cơ hội.

SKT T1 ăn Baron thành công! Họ tràn vào nhà đối phương và tiêu diệt thành công đường giữa của RYL! Faker và Piglet đang tỏa sáng rực rỡ tại trận đấu này. RYL bị căng thẳng và liên tục có những pha xử lí không tốt.

game2 3

Một pha combat tuyệt vời ở đường giữa! QUADRA KILL CHO PIGLET! QUÉT SẠCH CHO SKT T1! SKT T1 đã đánh bại Royal Club thêm một lần nữa. Piglet đã được đánh thoải mái ở trận đấu này khi anh được thả cho farm và tiêu diệt đối thủ. SKT T1 chứng minh rằng: Họ không chỉ có mỗi mình Faker!

Game 3

  • SKT T1 cấm: Annie, Renekton, Zed
  • Royal Club cấm: Vi, Shen, Orianna

SKT T1 và Royal Club chọn:

 royal game3

skt game3

Ván thứ 3 chứng kiến Faker trở lại với Gragas, còn Whit3Zz đang muốn làm một điều gì đó với Fizz. Hai đội đảo đường và có vẻ như SKT T1 đang dùng chính chiến thuật của Royal Club ở ván thứ nhất khi Corki và Zyra muốn đẩy nhanh trụ trên. Ở trận này, người xem lại thấy sự đối đầu giữa cặp đội xạ thủ – hỗ trợ đấu với rừng – đường trên ở phía cả hai đội.

Faker rất chủ động và nhỉnh hơn đối thủ ở đường giữa, tuy nhiên đến cấp 6 thì Fizz cũng có thể hạ gục Gragas với combo mạnh của mình. Royal Club buộc phải đổi ngược lại vị trí xạ thủ và hỗ trợ lên lại đường trên vì không muốn mất trụ quá sớm.

Chiến công đầu cho SKT T1 khi Jarvan và Jax hạ gục Kennen ngay khi Godlike vừa xuống đường dưới. Đội Hàn Quốc bắt đầu có những lợi thế đầu tiên với chênh lệch gần 1000 vàng, tuy nhiên Royal Club có pha trả đũa thành công khi Fizz và Lee Sin băng trụ hạ được Jax.

SKT-RYL-game3-2

Hai đội đã đổi nhau trụ đầu tiên của mình ở đường trên của RYL và đường dưới của SKT T1. Phút thứ 10, SKT T1 đuổi được đối thủ từ đường giữa về hồi máu, và họ đã ăn được cả trụ thứ nhất lẫn con rồng quý giá để kéo chênh lệch lên 1600 vàng.

SKT T1 càng đánh càng hay khi Jax một chấp ba thành công, Jarvan và Zyra có mặt kịp thời để giúp đội Hàn đẩy lùi Royal Club. Phút thứ 12, trong một trận đấu siêu quan trọng như thế này, SKT T1 dẫn tỉ số trụ là 4-2 và tỉ số mạng là 3-1! SKT T1 tiếp tục có pha trao đổi mạng tuyệt vời, 5-2 đến từ SKT T1 khi Zyra đã câu kéo được Fizz lẫn Kennen phải mất mạng. Một điểm đáng chú ý chính là chiếc khiên Doran tưởng như "khó hiểu" của Zyra, nhưng hiệu quả mang lại là cực kì lớn!

SKT-RYL-game3-3

SKT T1 quá áp đảo khi họ tràn vào đường dưới của Royal Club, dường như nếu SKT T1 đã ăn được chiến công đầu và trụ đầu tiên của trận đấu thì chiến thắng nằm chắc trong tay họ! Tỉ số phút 18 đã là 8-2 với gần 10.000 chênh lệch vàng. Một triệu đô-la đang nằm trong tay SKT T1!

SKT-RYL-game3-4

Thế trận thiết lập quanh Baron của SKT T1 dần được thiết lập và gây áp lực cho Royal Club. Đội Trung Quốc đang bất lực hoàn toàn khi chứng kiến đối phương ăn Baron quá dễ dàng. SKT T1 tiến vào đường trên, quét bay Royal Club và kết thúc trận đấu ngay phút 20!

SKT-winnerr

SKT T1 là NHÀ TÂN VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI! SKT T1 đã lên ngôi vương với một đội hình trẻ trung và tài năng! Xin chúc mừng SKT T1 và LMHT Hàn Quốc với chiến thắng tuyệt vời này!


Tìm kiếm bài liên quan: 
chung ket the gioi lmht, sk telecom t1, royal club,

Chuyên mục: Giải Đấu