game lien minh huyen thoai

VCS A chính thức được công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot

Được đăng ngày 02 Tháng 2 2016

VCS A được công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot chính là một bước tiến quan trọng của thể thao điện tử Việt Nam

VCS A được Riot công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu

Vietnam Championship Serie A (VCS A) từ lâu nay vẫn được công nhận là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Qua nhiều mùa giải được tổ chức, VCS A đã và đang luôn tự cải thiện về mọi mặt theo hướng chuyên nghiệp hơn như trả phí bản quyền hàng tháng cho các tuyển thủ tham gia thi đấu cũng như cập nhật và bổ sung luật thi đấu theo tiêu chuẩn thế giới.

Theo thông tin được biết, bắt đầu từ mùa giải 2016, với việc chuyên nghiệp hóa toàn diện và áp dụng bộ luật chung của hệ thống giải chuyên nghiệp LMHT thế giới, VCS A đã chính thức được công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot. Đây thực sự là một thông tin đáng vui mừng cho người hâm mộ cũng như các đội tuyển đang thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

VCSA-1

Điều này đồng nghĩa với việc các tuyển thủ thi đấu tại VCS A khi được khen thưởng hoặc xử phạt sẽ có hiệu lực trên phạm vi toàn cầu. Giả sử như một tuyển thủ bị cấm thi đấu vì vi phạm điều lệ giải thì lệnh cấm này sẽ có hiệu lực đối với tất cả các giải khác thuộc hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot. Đây chắc chắn sẽ là một động lực quan trọng để giúp các tuyển thủ chuyên nghiệp cân nhắc các hành vi và cư xử đúng mực.

Ngoài ra, việc VCS A được công nhận nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu sẽ còn là một bước đệm quan trọng để Riot có thể đem các giải đấu tầm cỡ thế giới về Việt Nam trong tương lai gần. Chắc chắn đây sẽ là một bước tiến dài của thể thao điện tử Việt Nam trên con đường hội nhập với thể thao điện tử toàn cầu.

Bộ logo của các đội tuyển VCS A sẽ sớm được đưa vào cửa hàng

Bên cạnh sự kiện quan trọng trên, ban tổ chức VCS A cũng rất vui mừng được thông báo về việc các đội tuyển đang thi đấu tại VCS A đã chính thức được công nhận bộ logo. Theo đó, logo của các đội sẽ được đưa vào Cửa Hàng trong client game ngay ở giai đoạn Mùa Xuân này. Lợi nhuận từ việc bán logo các đội sẽ được Riot và nhà phát hành Vietnam Esports chia sẻ lại một phần cho các đội tuyển sở hữu logo tương ứng.

Các bạn có thể chiêm ngưỡng bộ logo chính thức của các đội tuyển đang tham gia thi đấu VCS A dưới đây:

An Phat Ultimate logo

An Phat Ultimate

Boba Marines logo

Boba Marines

CyberCore Anonys logo

CyberCore Anonys

Gigabyte Full Louis logo

Gigabyte Full Louis

HaiAnh T Team logo

Hải Anh T-Team

Saigon HoangLong logo

Saigon Hoàng Long

Saigon Jokers logo

Saigon Jokers

Saigon NG Esports logo

Saigon NG Esports

Tora 269 logo

Tora 269

ZOTAC United logo

Zotac United

Top 5 đội tuyển đứng đầu VCS A sẽ không phải đánh vòng loại

Ngoài ra, ban tổ chức VCS A Mùa Xuân 2016 cũng xác nhận việc thay đổi số lượng đội tuyển được miễn đánh play-off sau khi mùa giải này kết thúc. Theo đó, thay vì con số 3 như mùa giải trước thì ở VCS Mùa Xuân 2016 này, 5 đội tuyển đứng đầu sẽ được miễn thi đấu vòng loại VCS A Mùa Hè 2016.

Với việc số lượng đội được miễn thi đấu vòng loại được tăng lên, đây chắc chắn sẽ là tin vui đối với các đội tuyển đang thi đấu tại VCS A bởi chúng ta đã từng chứng kiến những cuộc lật đổ ngoạn mục trong vòng loại này. Điều đó đồng nghĩa với việc vòng loại cho VCS A Mùa Hè 2016 tới sẽ càng thêm cạnh tranh và khắc nghiệt giữa những người muốn trụ hạng và những kẻ ấp ủ giấc mơ lên hạng.

Như thường lệ, tất cả các trận đấu của VCS A Mùa Xuân 2016 sẽ được Vietnam Esports TV tường thuật trực tiếp tại địa chỉ http://vetv.vn/. Các bạn hãy nhớ chú ý đón xem!Chuyên mục: Giải Đấu