game lien minh huyen thoai

[VCSB] Những người nổi tiếng nói gì về VCSB Mùa 2 2017

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 02 Tháng 11 2017

Cùng xem các chuyên gia chia sẻ gì nào

600x338_1

Chỉ còn ít ngày nữa, giải đấu Vietnam Championship Serie B Mùa 2 2017 sẽ chính thức được khởi tranh. VCSB là một giải đấu bán chuyên cho các đội tuyển nghiệp dư và cũng là tiền đề để các đội tuyển hướng tới các suất lên chuyên từ giải đấu tuyển chọn tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Khác với những mùa giải trước, lần này giải đấu VCSB hứa hẹn sẽ trở hấp dẫn, gay cấn hơn rất nhiều khi hiện tại khu vực GPL đã có cơ hội rất lớn để đến thẳng với Chung kết Thế giới và khu vực Việt Nam vẫn thể hiện được sức mạnh vượt trội hơn so với các khu vực còn lại ở Đông Nam Á. Trước khi giải đấu Vietnam Championship Serie B diễn ra, Liên Minh 360 đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số người nổi tiếng về những vấn đề liên quan, dưới đây là những thông tin cụ thể về buổi phỏng vấn.

ducmanh

Xin chào các Bình luận viên!

Có thể nói VCSB chính là tiền đề cơ bản nhất để các tuyển thủ bán chuyên có thể thực hiện những giấc mơ chuyên nghiệp của mình. Vậy theo Bình luận viên Đức Mạnh, giải đấu VCSB có tầm quan trọng như thế nào với các tuyển thủ trẻ?

BLV Đức Mạnh: VCSB vốn là 1 giải đấu giúp phát hiện và nâng tầm những game thủ trẻ tuổi cũng như những đội tuyển có tiềm năng. Thậm chí, những mùa giải gần đây của VCSB càng trở nên căng thẳng, khắc nghiệt và hấp dẫn hơn khi đó là cơ hội để các đội đến với giải đấu quan trọng nhất của LMHT trong nước VCSA – con đường gần nhất và duy nhất để đến với GPL, sau đó là CKTG đặc biệt khi khu vực GPL và cụ thể là Việt Nam hiện giờ đã có chỗ đứng trên bản đồ LMHT thế giới.

Là một người đã từng tham dự các giải đấu VCSB trên cả nước, thì với sự phát triển của mặt bằng chung LMHT VN hiện nay, cũng như có rất nhiều cơ hội lớn cho các đội tuyển tại giải đấu lần này, Bình luận viên Mạnh An đánh giá thế nào về giải đấu VCSB Mùa 2?

BLV Mạnh An: VCSB mùa này chắc chắn khốc liệt hơn mùa trước rất nhiều bởi sau những thành công của nền LMHT VN tại MSI cũng như CKTG, sẽ có nhiều nhà tài trợ cũng như ông bầu sẽ đầu tư vào LMHT nhiều hơn, nhiều đội chất lượng sẽ thành lập để cạnh tranh cơ hội tham dự VCSA mùa tới.

Được biết Bình luận viên Khánh Hiệp cũng đã từng là một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, cũng từng đi lên từ những giải đấu bán chuyên. Vậy anh có lời khuyên nào muốn gửi tới thế hệ những tuyển thủ trẻ hiện nay mà cụ thể là những tuyển thủ sẽ tham dự giải đấu VCSB sắp tới không?

BLV Khánh Hiệp: Đã từng là 1 tuyển thủ thì mình thấy rằng rất nhiều những tuyển thủ hàng đầu đi lên từ những giải đấu nhỏ. Khi bắt đầu mọi thứ sẽ rất khó khăn nhưng mình mong các tuyển thủ trẻ hãy luôn luyện tập thật nhiều và có thái độ nghiêm túc nếu muốn đi đến vinh quang cao nhất.  Đừng quên tận hưởng cảm giác chiến đấu bên cạnh những người đồng đội thân thiết nhé!

tinikun

Vâng, xin chào Huấn luyện viên Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh!

Anh có thể đưa ra một vài đánh giá về giải đấu VCSB Mùa 2 2017 sắp sửa khởi tranh không?

HLV Tinikun: Nhận định chung là hiện tại có rất nhiều những tuyển thủ trẻ có kĩ năng rất cao, nên bản thân tôi cũng rất quan tâm tới giải VCSB để theo dõi các bạn.

Vậy theo anh, sự khác biệt (khoảng cách) giữa các đội tuyển chuyên nghiệp VCSA và VCSB là gì?

HLV Tinikun: Các đội VCSA đều có tiềm lực kinh tế hơn nên có điều kiện tập luyện, sinh hoạt cùng nhau nhiều hơn, hay nói tối giản nhất là, các đội VCSA luôn có sự chuẩn bị tốt hơn các đội tuyển tại VCSB.

evos

EVOS Esports là một đội tuyển rất đáng chú ý tại VCSB cho dù đội hình của họ đã có những sự xáo trộn thời gian gần đây.

Ở giải đấu VCSB đang có một đội tuyển được đầu tư bài bản và tiềm lực tương đối mạnh là EVOS Esports. Anh có nhận định gì về đội tuyển này không?

HLV Tinikun: Lần gần nhất tôi được theo dõi EVOS thi đấu cũng đã hơn 1 tháng rồi, nên với việc được tập trung một thời gian dài thì về lý mà nói thì đội tuyển này có nhiều thuận lợi nhất. Với việc đây là một đội tuyển có tiềm lực về tài chính thì rất hi vọng họ sẽ làm tốt để thúc đẩy sự cạnh tranh từ các tổ chức khác.Chuyên mục: Giải Đấu