game lien minh huyen thoai

Vietnam Championship Series - Hệ thống giải đấu mới của Liên Minh Huyền Thoại

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 03 Tháng 10 2013

Vietnam Championship Series (VCS) A và B lần lượt là tên tiếng Anh mới, viết tắt của 2 giải Đấu Trường Danh Vọng và Đấu Trường Công Lý vừa được VED hé lộ. TTDT đã có cuộc phỏng vấn với Nguyễn Nhật Khánh, Trưởng phòng Phát triển Cộng đồng, công ty VED về những gì cần biết trước khi VCS B diễn ra vào đầu tháng 10/2013.

TTDT: Ông vui lòng giới thiệu sơ nét về giải đấu DTCL và năm nay có nét gì mới hay không?

Nguyễn Nhật Khánh: Theo như thông tin mới nhất giải DTCL sẽ mang tên Vietnam Championship Series (VCS) B. Đây là giải đấu bán chuyên dành cho các đội (team) vô địch Teemo Cup ở 8 khu vực trên cả nước VN. Các đội vượt qua lộ trình VCS B sẽ có cơ hội tham gia giải VCS A - một trong những đấu trường chuyên nghiệp bất cứ vận động viên (VĐV) esports nào cũng muốn đặt chân đến.

VCSB-VCSA-VED-Garena

Nguyễn Nhật Khánh đang bận rộn chuẩn bị cho nhiều giải đấu tại văn phòng VED tại TP. Đà Nẵng

Để có thứ hạng cao trong Giải này, theo ông, các đội cần chuẩn bị những gì về mặt tâm lý, chiến thuật, luyện tập, nhân sự?

Đến với giải đấu VCS B, các đội ngay từ ngày thành lập phải có một cái nhìn chung trên con đường bán chuyên nghiệp. Sắp tới VED sẽ công bố luật thi đấu giành cho sân chơi này, nội dung về việc thay đổi nhân sự trong đội rất khắt khe nhằm mục đích tạo ra các đội ổn định về mặt nhân sự. Để có thứ hạng cao trong giải này tôi nghĩ các bạn cần một lãnh đạo (leader) biết dung hòa những "cái đầu nóng" trong đội, cần có một sự kiên trì " thua không ngại, thắng không kiêu"; cuối cùng là quyết tâm đi theo cho con đường đã chọn.

Ông có thể chia sẻ một vài con số thống kê thú vị về hệ thống giải của VED?

Giải đấu trong nước trong năm 2013 vừa qua có lẽ con số giải Teemo Cup hằng tháng tại Việt Nam là thú vị nhất.Với con số 250 - 300 giải/tháng đã khiến cho Riot Games cũng đồng nghiệp phát triển esports quốc tế ngạc nhiên. Sang năm VED dự kiến xây dựng thêm một giải đấu bán chuyên nghiệp khác nằm trong hệ thống giải VCS B, tôi nghĩ đây cũng là giải đấu hứa hẹn dành cho các bạn trên con đường bán chuyên.Ngoài ra, cơ hội để tất cả các VĐV đang đi trên đường chuyên nghiệp sẽ rộng mở hơn, giải thưởng sẽ thay đổi cũng như cơ cấu sẽ thay đổi để hướng các bạn đến con đường chuyên nghiệp.

Cảm ơn ông đã chia sẻ!


Tìm kiếm bài liên quan: 
vcs a, vcs b,

Chuyên mục: Giải Đấu