game lien minh huyen thoai

Vòng loại khu vực CKTG 2014: ahq giành chiếc vé thứ 2 của khu vực GPL

Được đăng ngày 25 Tháng 8 2014

Vòng loại khu vực GPL đã kết thúc với chiếc vé thứ 2 đi chung kết thế giới đã thuộc về đội tuyển ahq

SF5 vs ahq: Lần đầu tiên cho cả hai

Đối với TPA, việc giành một vé tham gia chung kết thế giới mùa 2014 là một điều gì đó không hề xa lạ khi họ là cựu vô địch thế giới mùa 2012. Tuy nhiên, đối với ahq và SF5, trận chung kết vòng loại có ý nghĩa rất lớn với cả 2 khi cả 2 đội tuyển đều đang đứng trước ngưỡng cửa của lịch sử với cơ hội lần đầu tiên được góp mặt tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới.

ahqvssf5

Game 1, SF5 lựa chọn một đội hình thiên về khả năng giao tranh tổng cùng lượng sát thương lớn với Lulu, Orianna và Jinx. Trong khi đó, ahq lại lấy một đội hình có dàn chắn mạnh của Dr Mundo kết hợp khả năng dồn sát thương của Yasuo và Lucian. Giai đoạn đầu, trận đấu diễn ra với thế trận khá cân bằng bất chấp việc ahq có lợi thế về chỉ số hạ gục. Tuy nhiên, 2 tình huống giao tranh sai lầm, 1 ở tình huống cướp rừng ở phút 19 và 1 ở tình huống ahq ăn thành công Baron ở phút 21 đã làm SF5 mất kiểm soát thế trận vào tay ahq.\

Bước sang game 2, SF5 có một đội hình lấy Vayne của Minas làm trung tâm và bảo kê tốt cho vị tướng này bằng Lulu, Alistar và Zilean. Tuy nhiên, SF5 lại có một đội hình càn vào rất mạnh mẽ với Maokai, Lee Sin và Zed. SF5 có một tình huống giao tranh lỗi ở phút thứ 7 trước hang Rồng khi Vayne giai đoạn đầu rất yếu trong khi Zed của Westdoor đã đạt cấp độ 6. ahq có được Rồng cùng 2 điểm hạ gục. Sau tình huống trên, Westdoor bắt đầu khuấy đảo bản đồ bằng liên tục những tình huống di chuyển gank thành công và lăn cầu tuyết đến tận cuối trận đấu

Game 3, SF5 bị dồn vào thế chân tường đã quyết định chơi tất tay khi lựa chọn đội hình toàn bộ đều là các vị tướng có thể dồn sát thương. SF5 chủ động đổi đường nhằm tạo áp lực từ sớm không cho Lulu của Prydz có khoảng trống để farm. Đã có thời điểm, SF5 vượt lên dẫn trước ở giai đoạn đầu nhưng với một tình huống cố đẩy trụ thứ 2 đường giữa của ahq đã khiến SF5 mất hết lợi thế. SF5 dường như bị khớp về tâm lý khiến họ liên tục bị ahq bắt lẻ sau và đánh mất thế trận vào tay đối phương.

Kết quả chung cuộc, ahq giành chiến thắng 3-0 trước SF5 và giành chiếc vé thứ 2 của khu vực GPL đi vòng chung kết thế giới.

Các bạn có thể xem lại các trận đấu tại đây: Game 1| Game 2| Game 3

Các đại diện của khu vực GPL tham dự vòng chung kết thế giới 2014

Như vậy, chúng ta đã xác định được 2 đội tuyển sẽ đại diện cho khu vực GPL tham dự vòng chung kết thế giới tới là Azubu Taipei Assassins và ahq.

Azubu Taipei Assassins rất xứng đáng với chiếc vé đầu tiên khi họ thể hiện sức mạnh thống trị ở giải đấu GPL 2014 vừa qua. Đăng quang ngôi vô địch ở cả 3 giải Mùa Đông, Mùa Xuân và Mùa Hè, Taipei Assassins chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm cho bất cứ đội tuyển nào tại vòng chung kết thế giới tới.

Azubu

Mặc dù liên tục để thua trước TPA trong các trận chung kết GPL nhưng sức mạnh của ahq vẫn vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của GPL để có được chiếc vé thứ 2. Bằng chứng là họ giành được ngôi vị Á quân 2 mùa liên tiếp cũng như chiến thắng áp đảo trước đối thủ cạnh tranh chiếc vé thứ 2 là SF5.

ahq team


Tìm kiếm bài liên quan: 
ahq, saigon fantastic five,

Chuyên mục: Giải Đấu