Chuyển đến nội dung chính

Giữa Mùa Giải 2017

Chúng ta gần đi được nửa đường của mùa giải 2017 rồi. Giờ là lúc nhìn lại sáu tháng qua và dọn đường cho những gì sắp đến.

Thoáng hồi tưởng

Tiền mùa giải, chúng tôi quyết định làm thích khách trở nên công bằng hơn, rút một ít khả năng dồn sát thương của họ và chuyển sang những thứ khác như độ cơ động và lựa chọn mục tiêu. Rengar và LeBlanc đặt ra những thách thức đặc biệt, mà đến giờ chúng tôi vẫn đang cố gắng giải quyết. Tuy nhiên, với hầu hết thích khách khác, tác động của họ đến giữa và cuối trận không còn chỉ dựa trên vài mạng hạ gục (hoặc chết) đầu trận nữa. Về trang bị, nhiều thay đổi cho Sát Lực không được hiệu quả như dự kiến, nhưng khi chúng tôi tăng sức mạnh cho tất cả trang bị loại này, chúng lại thống trị cả meta luôn. Kể từ đó, chúng tôi đã tạm tìm ra một khoảng trung bình chấp nhận được.

Giờ thì đến rừng. Chúng tôi cập nhật Trừng Phạt và các bãi quái để tướng đi rừng có thể chọn con đường dọn rừng phù hợp với phong cách của mình (đơn mục tiêu hay diện rộng...). Điều này cho vị trí đi rừng quá nhiều ảnh hưởng đầu trận, nhưng chúng tôi đã điều chỉnh lại và giờ mọi thứ đã tương đối ổn định rồi. Tiền mùa giải cũng đưa Thực Vật vào rừng, và sau vài đợt cải thiện tính khả dụng đầy mau lẹ, chúng đã trở thành một yếu tố phổ biến trong lối chơi của Summoner's Rift. Với một chút thay đổi về thời gian xuất hiện của Quả Hồi Phục, Thực Vật đang mang đến những lựa chọn linh hoạt trong rừng mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến các trận đấu.

Sau tiền mùa giải, Liên Minh đã đón nhận nhiều gương mặt mới. Warwick và Galio được làm lại, Camille bay lượn giữa Đấu Trường, và Xayah cùng Rakan sẽ sớm đánh dấu lần ra mắt tướng đôi đầu tiên. Chúng tôi cũng đưa ra các cập nhật kỹ năng quy mô nhỏ hơn cho Alistar, Shyvana, Aatrox và Cho'Gath, tạo nên trải nghiệm mượt mà hơn và lối chơi ổn định hơn.

Chủ đề cuối: xạ thủ. Khi tướng đi rừng, thích khách, và đỡ đòn (Dũng Khí Khổng Lồ) đều trội lên, xạ thủ đang phải vật lộn giữa meta khó khăn nhất họ từng gặp phải. Chúng tôi xử lý những nhân tố này từng cái một: giảm áp lực đầu trận của tướng đi rừng, kiềm chế thích khách và Sát Lực, giảm bớt sức mạnh của Dũng Khí Khổng Lồ. Cộng thêm vài cải thiện nhắm vào xạ thủ như Cuồng Huyết Chiến Tướng mới, giờ họ đã có thêm tự tin khi đi ra đường rồi.

Nửa đầu năm 2017 sắp qua , chúng ta sẽ có gì cho giữa mùa giải này đây?

Cập nhật Đỡ Đòn

Chúng tôi sẽ cho Sejuani, Zac, và Maokai nhiều kỹ năng mới để họ làm chủ và xây dựng đặc trưng của mình trong hội mở giao tranh.

Sejuani

Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông

Sejuani trở thành một thủ lĩnh chiến tranh thực sự. Một khi Mùa Đông Cuồng Nộ lao mình vào trận đánh, những đòn tấn công lạnh cóng từ chiến đoàn của cô khiến kẻ địch dễ dàng dính khóa cứng của Băng Giá Vĩnh Cửu.

Zac

Vũ Khí Bí Mật

Gã nhầy nay còn lầy hơn. Bàn Tay Co Giãn tóm lấy kẻ địch và đập chúng vào nhau, trong khi Nảy! Nảy! Nảy! mang kẻ địch theo trong hành trình kinh hoàng của Zac.

Maokai

Ma Cây

Tinh linh phục hận Maokai đã trở lại với đám rễ cây của mình. Nó sẽ triệu hồi cả một bức tường để trói chân kẻ địch.

Trang bị chống chịu

Tùy chọn mới

Chúng tôi lấp đầy các lỗ hổng trong đội hình trang bị chống chịu với hai bổ sung mới.

Chúng tôi cũng điều chỉnh hàng đống trang bị chống chịu hiện có. Nhiều cái thì đổi máu lấy thêm chống chịu; cái khác thì sửa lại hiệu ứng duy nhất. Xem bản đầy đủ trong chi tiết cập nhật nhé!

Lựa chọn ngoài đỡ đòn

Chúng tôi cũng muốn đảm bảo những ai không phải đỡ đòn có được tùy chọn phòng ngự phù hợp. Một số trang bị có nội tại mà các tướng gây sát thương rất muốn có, chúng tôi điều chỉnh lại công thức và chỉ số để chúng làm tốt hơn công việc cần làm. Ý chúng tôi đang nói đến là Giáp Thiên Thần mới đó.

Đóng góp cho đội

Làm điều tốt nhất cho đội thường đồng nghĩa với việc hy sinh vinh quang cá nhân, đặc biệt là khi bạn không phải sát thương chủ lực. Chúng tôi thêm nhiều phần thưởng mới cho các hỗ trợ đã làm chủ kỹ năng đi đường và tăng cường sự công nhận với bất kỳ những gì các tướng không-chủ-lực làm được để dẫn dắt đội đến chiến thắng.

Nhiệm vụ hỗ trợ

Đồng Xu Cổ Đại, Khiên Cổ Vật, và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật giờ có nhiệm vụ. Nếu sử dụng nội tại của trang bị (Ân Huệ, Chiến Lợi Phẩm, và Cống Phẩm) đến một mốc, nó sẽ tiến hóa, nhận thêm hiệu ứng mới.

Đóng góp rõ ràng hơn

Liên Minh không giỏi việc ghi nhận những thành tựu không liên quan đến hạ gục kẻ khác. Điều đó khiến các tướng không-chủ-lực khó lòng được ghi nhận xứng đáng. Chúng tôi đem đến cho nhóm này những cách tốt hơn để theo dõi và ăn mừng thành công của mình.

Cập nhật thông số kết thúc trận

Chúng tôi thêm các thông số mới vào màn hình kết-thúc-trận, cho mọi người từ hỗ trợ, đẩy lẻ đến đỡ đòn những cách mới mẻ để đo lường cống hiến của họ cho đội.

  • Sát thương tự giảm
  • Sát thương lên trụ
  • Tỉ số tầm nhìn
  • Tỉ số khống chế

Hãy chờ đợi nhiều thông số mới đang trên đường ra mắt, như hồi máu cho đội, lá chắn cho đội, và ngăn cản hạ gục.

Lối chơi rõ ràng hơn

Thanh máu và thông báo hạ gục khiến bạn dễ dàng theo dõi tác động của sát thương bạn gây ra theo thời gian thực. Chúng tôi đang khai phá những phương pháp tương tự với Phép Bổ Trợ và trang bị, có thêm nhiều hiệu ứng hơn để nhấn mạnh những pha thi đấu xuất thần của bạn.

  • Bên cạnh việc cập nhật biểu tượng, hiệu ứng khống chế giờ được ghi phía trên thanh máu của tướng
  • Các yếu tố hình ảnh mới thể hiện mối liên kết giữa ngưới sử dụng của nhiều loại phép bổ trợ và trang bị và mục tiêu chúng tác động tới
  • Hiệu ứng hình ảnh chết giờ có màu theo đội, giúp bạn dễ dàng đếm số thi thể khi trận chiến lắng xuống

Theo dõi tác động của trang bị

Một số trang bị đã có bộ theo dõi cho biết bạn sử dụng hiệu ứng của chúng hiệu quả ra sao, chẳng hạn như tổng sát thương chặn được của Dây Chuyền Iron Solari. Chúng tôi đang mở rộng tính năng này sang các trang bị khác để giúp người chơi thấy rõ tác động của những gì họ đã mua. Trang bị kích hoạt cũng có riêng một khung viền lấp lánh trong giao diện người dùng để giúp bạn nhớ dùng chúng thường xuyên hơn.

Sứ Giả Khe Nứt

Sứ Giả Khe Nứt giờ rơi ra trang bị Mắt Sứ Giả khi bị đánh bại. Dùng mắt trước khi biến mất để đưa Sứ Giả Khe Nứt trở lại bản đồ trong vai trò một cỗ máy công trụ thần thánh.

Là một đồng minh, Sứ Giả Khe Nứt sẽ đẩy đường gần nhất, biến công trình địch thành cát bụi trừ khi bị ngăn cản. Đánh lại nó ở đường cũng tương tự như ở hang thôi - cứ nhắm vào mắt ấy.

Trong tương lai

Dù còn nhiều điều để nói về giữa mùa giải lắm, nhưng chúng tôi muốn dành một chút để bàn tới ba dự án sắp ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Cập nhật Vinh Danh

Chúng tôi hiện đang chuẩn bị cho một đợt chỉnh sửa lớn với hệ thống Vinh Danh, dự kiến ra mắt nửa cuối năm.

Hệ thống Vinh Danh hiện tại không thực sự cho thấy tinh thần đồng đội đáng giá thế nào. Hệ thống mới được thiết kế để phù hợp hơn với trải nghiệm của trò chơi, bao gồm những phần thưởng khích lệ cho những ai liên tục được vinh danh.

10 lượt cấm

Khi 10 lượt cấm đến với đấu thường, nó sẽ hơi khác với đấu trường chuyên nghiệp. Có một số khác biệt nền tảng trong cách các lượt cấm được sử dụng ở hai bên, nên chúng tôi sẽ điều chỉnh hệ thống dựa trên yêu cầu của các trận xếp hạng.

Trong hệ thống đấu thường, chúng tôi muốn đảm bảo mình cho tất cả người chơi tầm ảnh hưởng ngang nhau (ai cũng có một lượt cấm) đồng thời giữ cho chọn tướng được công bằng (không quan trọng thứ tự chọn của bạn ra sao). Nếu có thể, chúng tôi cũng sẽ cắt giảm thời gian chọn tướng. Bạn sẽ ít phải chờ đợi hơn sau giữa mùa giải đó.

Khi 10 lượt cấm xuất hiện, bạn sẽ cần sở hữu 20 tướng hoặc hơn để chơi xếp hạng. Chúng tôi sẽ cho chạy các chương trình Tăng IP để bạn có cơ hội san bằng cách biệt này.

Xếp hạng đội

Chơi Liên Minh cùng bạn bè trong Thường hoặc Xếp hạng Linh Hoạt là một chuyện, nhưng chúng tôi nghĩ vẫn có cơ hội bổ sung một trải nghiệm cạnh tranh mới vào trò chơi, một thứ khác biệt với hàng chờ Xếp Hạng Đội nay đã bị loại bỏ. Chúng tôi muốn các đội, có tổ chức hẳn hoi, thi đấu để giành phần thưởng, nhưng với sự góp mặt của người chơi ở mọi trình độ.

Hãy tưởng tượng đến thứ gì tương tự như lập ra một đội cùng bạn bè và bước vào một giải đấu nghiệp dư, nơi cuồng nhiệt, kịch tính và nhiều phần thưởng hơn bình thường gấp bội! Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu xem chính xác nó sẽ trông thế nào, nên hãy kiên nhẫn một chút.

Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về những tính năng này trong thời gian tới. Còn giờ, hãy sẵn sàng cho giữa mùa giải đã! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Giải đấu Mid-Season Invitational
(MSI)

Các nhà vô địch Mùa Xuân đến từ 13 nhóm giải sẽ đối mặt với nhau tại Mid-Season Invitational 2017, bắt đầu từ 29/04. Đại diện đến từ Việt Nam và cho khu vực Đông Nam Á (GPL) là đội tuyển GIGABYTE Marines (GAM).

Hãy nhớ đón xem các trận đấu trên VETV và cổ vũ cho họ nhé. Kiểm tra lịch thi đấu trên trang chủ hoặc chức năng Liên Minh 24/7 của ứng dụng Garena Mobile.

Lên đầu trang