Chuyển đến nội dung chính

IRELIA

VŨ KIẾM SƯ

Tĩnh lặng như biển cả—ào ạt như bão tố. Người hộ vệ kiên trung của Ionia, Irelia, đã luyện rèn với những vũ điệu cổ xưa của dân tộc và dùng chính môn nghệ thuật này để chiến đấu. Sử dụng những động tác uyển chuyển để điều khiển những lưỡi kiếm chết chóc, Vũ Kiếm Sư có thể hạ gục bất kỳ ai đủ ngu ngốc để chơi trò chinh phạt.

KỸ NĂNG

HƯỚNG DẪN

Khi chơi Irelia, bạn nhảy múa giữa chiến trường trong cơn lốc chết chóc, lao từ kẻ địch này sang kẻ địch khác với nhịp độ hủy diệt. Dùng Bước Nhảy Hoàn Vũ để mở màn, tạo ra những góc độ bất ngờ khiến kẻ địch bị đánh dấu và làm choáng. Xung phong khi Ý Chí Ionia tích cộng dồn, nhẹ nhàng lượn từ dấu ấn này tới dấu ấn khác với Đâm Kiếm.

Khi kẻ địch định tập hợp lại đánh hội đồng, hãy chia cắt chúng bằng Thanh Kiếm Tiên Phong. Khóa chặt một mục tiêu trong tường kiếm trong khi bạn nhảy múa với những kẻ vừa bị các lưỡi kiếm lan tỏa ra đánh dấu. Nếu thấy mình cần chút nghỉ ngơi giữa chiến trường khốc liệt, một pha Vũ Điệu Thách Thức sẽ xóa bỏ mọi đòn phản công của đối thủ. Ngừng lấy hơi một chút, giờ thì quay lại với nhịp điệu của mình bằng một chuỗi Đâm Kiếm mới, hạ gục nhanh tiêu diệt gọn những kẻ còn sót lại.

“Vừa là biển lặng. Vừa là bão dông.”

- Irelia

MẸO

  • Bước Nhảy Hoàn Vũ cũng linh hoạt như chính bạn vậy. Ngoài việc là cách chắc chắn nhất để đặt dấu ấn, làm choáng cũng hỗ trợ cả mở giao tranh lẫn rút lui. Khiến kẻ địch bất ngờ khi thay đổi góc độ tấn công và khoảng cách giữa hai lưỡi kiếm nữa.

  • Nếu bạn muốn có thêm khống chế, hãy tái kích hoạt luôn Vũ Điệu Thách Thức để đổi sát thương giảm thiểu lấy làm chậm tức thì. Dùng nó để ngăn kẻ địch bỏ chạy hoặc tăng thêm độ chính xác cho Bước Nhảy Hoàn Vũ.

  • Thanh Kiếm Tiên Phong có hai chức năng chính: cô lập các mục tiêu ưu tiên, và đánh dấu cho Đâm Kiếm. Những vũ kiếm sư bậc thầy sẽ buộc chủ lực địch phải chọn giữa đứng yên hay bị giải giới, đồng thời thiết lập đợt Đâm Kiếm kế tiếp của mình. Hãy tấn công thật nhanh và mạnh mẽ thay vì cố câu kéo; dùng sự cơ động của bạn để giành chiến thắng với chiến thuật thả diều.

“Điệu nhảy bắt đầu.”

- Irelia

HÌNH ẢNH