Chuyển
Thông tin tướng
Rakan
Anh Chàng Quyến Rũ
Xayah
Cô Nàng Nổi Loạn
“Họ bảo ta không biết lúc nào nên từ bỏ.
Cứ như đó là nhược điểm vậy.”
“Ma thuật đáng sợ. Tình yêu dễ gây tổn thương. Ngất ngây cũng cần chút e ngại.”

Xayah co ro ngồi ở một góc, giả vờ ghi chép gì đó lên mấy tấm bản đồ cũ. Một vũ công vastaya đang thu hút sự chú ý của cả phòng bằng một màn trình diễn đầy cuốn hút, khiến khán giả đều cảm thấy thoải mái. Xayah trao đổi ánh mắt với anh và hất đầu về phía tay lính Ionia đang ngồi ở hàng ghế sau. Đến lúc hành động rồi. Chàng vũ công thoáng mỉm cười hiểu ý và nhảy vào hắn, tung ra một cú đá ác liệt. Nhân lúc thực khách bỏ chạy tán loạn khỏi cuộc ẩu đả, Xayah lướt ngang căn phòng, phóng ra một cơn bão lông vũ. Tay lính gục xuống, và phần việc của Cô Nàng Nổi Loạn đã hoàn thành.

Khách trong quán đều bị điệu nhảy của Rakan thu hút – tất cả trừ một người. Gần cuối căn phòng mờ ảo, một phụ nữ vastaya có lông vũ mượt như lụa đang nhìn chằm chằm vào một mớ bản đồ, bỏ qua mọi thứ xung quanh. Cô ngẩng lên, mắt cô chạm mắt anh. Cô hất đầu về phía tay lính Ionia ngồi ở hàng ghế sau, và Rakan mỉm cười. Đến lúc để trở thành tiêu điểm thực sự rồi. Anh nhảy khỏi sàn, trượt dài trên quầy rượu, nhằm hướng tay lính. Bằng một cú đá tuyệt hảo hất gã bay qua ba cái bàn, phần việc của Anh Chàng Quyến Rũ đã hoàn thành.

Kĩ năng

Nội tại: Nhát Cắt Gọn Gàng

Sau khi dùng một kỹ năng, một số đòn đánh kế tiếp của Xayah sẽ xuyên qua tất cả kẻ địch trên đường bay (gây giảm sát thương lên tất cả mục tiêu sau mục tiêu đầu). Chúng cũng sẽ để lại một lông vũ khi trúng đích. Lông vũ sẽ tồn tại trên mặt đất trong thời gian tương đối.

Q: Phi Dao Đôi

Xayah ném hai phi dao theo một đường thẳng, gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải. Phi dao để lại một lông vũ khi trúng đích.

W: Bộ Cánh Chết Người

Xayah gọi ra một cơn lốc lông vũ sắc như dao giúp tăng sức mạnh và tốc độ của vài đòn đánh kế tiếp. Nếu Xayah tấn công một tướng địch khi đang có cường hóa từ Bộ Cánh Chết Người, cô sẽ được tăng mạnh tốc chạy trong thoáng chốc.

Nếu Rakan ở gần đó khi Xayah kích hoạt Bộ Cánh Chết Người, anh cũng sẽ nhận được
hiệu ứng của kỹ năng.

E: Triệu Hồi Lông Vũ

Xayah gọi tất cả lông vũ trở về, gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào trúng phải trên đường bay. Nếu một mục tiêu bị trúng nhiều lông vũ một lúc, chúng sẽ bị trói chân trong thoáng chốc.

R: Bão Tố Nổi Dậy

Xayah nhảy lên không, trở nên không thể bị chỉ định trong thoáng chốc. Sau một khoảng trễ ngắn, cô phóng ra một cơn bão phi dao theo hình nón, mỗi cái gây sát thương lên kẻ địch trúng phải và để lại một lông vũ khi trúng đích. Xayah có thể tiếp tục di chuyển khi đang trên không.

HIỆU ỨNG BIẾN VỀ ĐẶC BIỆT: Vũ Điệu Tình Yêu

Nếu Xayah hoặc Rakan biến về, người còn lại có thể phối hợp cùng để tạo nên một màn quay lại căn cứ hoàn hảo.

Nội tại: Bộ Cánh Ma Thuật

Áo choàng của Rakan thỉnh thoảng lại tạo ra một lá chắn, dù đang trong giao tranh. Rakan có thể giảm hồi chiêu kỹ năng này bằng cách tấn công tướng địch.

Q: Phi Tiêu Lấp Lánh

Rakan phi ra một lông vũ có yểm bùa. Nếu trúng tướng địch hoặc quái khủng, nó gây sát thương và áo choàng của Rakan tràn đầy ma thuật. Sau chốc lát, một vùng hồi máu sẽ hiện diện quanh Rakan. Hồi máu kích hoạt ngay nếu Rakan chạm vào một đồng minh.

W: Xuất Hiện Hoành Tráng

Rakan nhảy lên trước, điệu nghệ đáp xuống một điểm. Sau đó, anh sẽ ngừng lại làm vài hiệu ứng sân khấu trước khi bay vút lên không và hất tung các kẻ địch gần đó.

E: Điệu Nhảy Tiếp Viện

Rakan nhảy đến bên đồng minh để che chắn cho họ. Anh có thể dùng lại Điệu Nhảy Tiếp Viện sau đó vài giây, dù là trên cùng một mục tiêu. Nếu Xayah là mục tiêu, Rakan sẽ lao đến giúp cô từ một khoảng cách xa hơn.

R: Bộ Pháp Thần Tốc

Rakan gia tăng tốc độ, yểm bùa tấm áo choàng và thu hút toàn bộ khán giả. Khi Bộ Pháp Thần Tốc kích hoạt, Rakan mê hoặc và gây sát thương lên tất cả kẻ địch anh chạm vào (chỉ được một tướng một lần). Tướng đầu tiên anh chạm phải giúp anh tăng mạnh tốc chạy.

HIỆU ỨNG BIẾN VỀ ĐẶC BIỆT: Vũ Điệu Tình Yêu

Nếu Xayah hoặc Rakan biến về, người còn lại có thể phối hợp cùng để tạo nên một màn quay lại căn cứ hoàn hảo.

“Kẻ nào đuổi theo Xayah trên một đường thẳng tức là đang đòi được lông vũ găm khắp người đó.”
“Rakan giỏi nhất khi biến thành một sự sao lãng đáng yêu, dẫn dắt đối thủ vào điệu nhảy chết người.”

SỬ DỤNG XAYAH

Một số xạ thủ có thể lao vào giao tranh và thổi tung mọi thứ, nhưng Xayah đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn dành chút thời gian lên kế hoạch. Người chơi Xayah thông minh sẽ sử dụng các đợt lính để thiết lập cánh đồng lông vũ của mình, thách thức đối thủ bước vào. Khi trận chiến bắt đầu, Cô Nàng Nổi Loạn duyên dáng di chuyển bên ngoài vùng xung đột, dùng Phi Dao Đôi để cấu rỉa và dùng đám lông vũ để tạo nên vùng kiểm soát.


Giữa giao tranh nóng bỏng, Bão Tố Nổi Dậy có thể cứu mạng Xayah hoặc bóp nghẹt kẻ thù. Người chơi Xayah giỏi sẽ dùng chiêu cuối để đạt được cả hai mục đích, tận dụng một thoáng không thể bị chỉ định để né chiêu của địch đồng thời lướt tới với cơn cuồng nộ của phi dao và lông vũ. Nếu làm tốt, bạn sẽ không nhìn thấy nổi Xayah đâu – cho đến tận khi cô đột ngột xà xuống ăn mạng.

SỬ DỤNG RAKAN

Rakan là một hỗ trợ cực kỳ cơ động, bay ra xẹt vào giữa vòng nguy hiểm, gây cản trở kẻ địch và tăng sức mạnh cho đồng đội với một dàn lá chắn và hồi máu. Rakan giỏi nhất khi biến thành một sự sao lãng đáng yêu, dẫn dắt đối thủ vào điệu nhảy chết người.


Người chơi Rakan nên chia sẻ cùng anh sở thích được làm tâm điểm, và chuẩn bị sẵn sàng cho thách thức về kỹ năng nếu họ muốn mỗi lần quyến rũ, hồi máu, hất tung, và lá chắn đều hoàn hảo. Mỗi cuộc đụng độ lại là một phen đùa giỡn với hiểm nguy, và chẳng ai xem nhẹ nó nhiều hơn Rakan cả.

Điểm mạnh

Xayah có thể dọn dẹp nguyên đợt lính rất nhanh bằng Nhát Cắt Gọn Gàng. Kỹ năng này cũng hoạt động tương tự trong giao tranh tổng, khi Xayah có thể trừng phạt dàn tuyến sau của địch với những mảnh lông vũ sắc nhọn trong khi vẫn tập trung đối phó với các đỡ đòn tuyến trước.


Khi có kẻ đuổi theo Xayah và Bộ Cánh Chết Người được kích hoạt, cô sẽ biến thành nữ hoàng thả diều. Đòn đánh thường để lại lông vũ phía sau, khiến bất kỳ ai đuổi theo Xayah trên một đường thẳng tức là đang đòi được lông vũ găm khắp người đó. Nếu sau đó mà kẻ địch vẫn còn muốn tiếp tục, chúng sẽ phải đối mặt với một cơn Bão Tố Nổi Dậy trước khi kết thúc được cô.

Rakan phối hợp rất tốt với xạ thủ ở đường. Sự khéo léo của anh trong giao tranh sẽ khiến kẻ địch ngần ngại và chệch choạc trong lúc anh thiết lập cuộc chơi. Rakan cấu rỉa từ xa bằng Phi Tiêu Lấp Lánh, nhưng luôn chờ đợi để Xuất Hiện Hoành Tráng, lao thẳng vào và hất tung quân thù. Cũng mau lẹ không kém, một Điệu Nhảy Tiếp Viện đưa anh về khoảng cách an toàn trước cả khi đối thủ kịp rơi xuống đất. Bỏ túi vài trang bị tăng tốc như Bùa Thăng Hoa sẽ nhân đôi sức mạnh vốn có của Rakan, và một hai trang bị đỡ đòn sẽ giúp anh thoát khỏi cơn hỗn loạn.


Rakan biết chẳng có thứ gì gọi là chậm trễ một cách quyến rũ cả, chỉ có xuất hiện một cách quyến rũ mà thôi. Giống như một sát thủ, Rakan đợi thời khắc hoàn hảo để tiến vào sân khấu và mê hoặc toàn bộ đội địch. Chuỗi chiêu đẹp mắt nhất của anh là lao thẳng vào giữa với Xuất Hiện Hoành Tráng, đảo quanh giao tranh với Bộ Pháp Thần Tốc, mê hoặc địch thủ để dọn dường cho các sát thương chủ lực của đội. Rakan cũng có thể linh hoạt thay đổi và bật chiêu cuối trước khi lao vào, mê hoặc kẻ thù để hất tung với Xuất Hiện Hoành Tráng.

“Xayah làm tốt nhất nhiệm vụ của mình khi đứng an toàn phía sau Rakan (hay bất kỳ hỗ trợ nào khác), để họ che chắn cho cô khỏi mọi sự chú ý không mong muốn.”
“Giống như một sát thủ, Rakan đợi thời khắc
hoàn hảo để tiến vào sân khấu và mê hoặc toàn bộ đội địch.”

Điểm yếu

Vì cạm bẫy lông vũ cần thời gian để sắp đặt, Xayah không mạnh bằng các xạ thủ khác trong việc tận dụng sai lầm của đối thủ và bất ngờ tấn công. Cô thích tỉ mỉ cắm lông vũ khắp đường, chờ đợi một kẻ hăng máu nào đó ra tay trước.


Sự thiếu cơ động của Xayah buộc cô phải trông cậy vào Triệu Hồi Lông Vũ để tự bảo vệ bản thân, và tướng nào có thể né được choáng cũng sẽ dễ dàng áp sát cô. Cô Nàng Nổi Loạn làm tốt nhất nhiệm vụ của mình khi đứng an toàn phía sau Rakan (hay bất kỳ hỗ trợ nào khác), để họ che chắn cho cô khỏi mọi sự chú ý không mong muốn.

Như hầu hết hỗ trợ, Rakan gây trở ngại cho kẻ địch nhiều hơn là sát thương, và sẽ cần hỗ trợ để thắng giao tranh. Dù vậy, chiêu cuối mạnh mẽ vẫn bắt anh chạy thẳng vào giữa đội hình địch, biểu diễn một điệu múa mạo hiểm mà anh khó lòng sống sót qua nếu không thực hiện thật cẩn thận.


Một lần nữa, giống sát thủ, Rakan sẽ gặp khó nếu bị trúng khống chế cứng. Chuyện sẽ càng rắc rối hơn nếu Rakan đứng một mình, tức là không thể dùng Điệu Nhảy Tiếp Viện bay đến chỗ đồng đội. Đây là thử thách quan trọng nhất đối với những ai sử dụng Rakan: anh có thể bay vào như sấm sét, nhưng biết cách rút lui mới là thứ phân biệt một vũ công kỳ cựu với một tay mơ.

Giao tranh