game lien minh huyen thoai

Cuộc thi thiết kế trang phục đến hồi kết và gặp gỡ họa sĩ: Phạm Đức Duy

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 28 Tháng 3 2018

Cuộc thi đã sắp đến hồi kết rồi các bạn ơiiii

Cuộc thi thiết kế trang phục chủ đề Ẩm Thực nhân dịp Cá Tháng Tư đã gần đến hồi kết, và hội đồng Liên Minh rất may mắn khi nhận được vô số những bài dự thi độc đáo đến từ các bạn. Chỉ còn hơn một ngày nữa thôi, chúng tôi sẽ tiến hành ngừng nhận bài dự thi, vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thành tác phẩm của mình và gửi đến địa chỉ:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  nhé!

Giờ, hãy xem thử một tác phẩm được gửi về dự thi nhé.

6481 2

Mỳ nóng đê...

Trông thật thú vị đúng không? Nếu bạn thấy tò mò về người đứng sau tác phẩm này, chúng tôi đã bất ngờ "túm" được anh ta và có một cuộc trò chuyện tương đối hay ho đấy.  

Chào anh, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho hội đồng Liên Minh cũng như các bạn biết được không?

Xin chào mọi người, mình là Phạm Đức Duy, hiện mình đang là Senior 3D Artist tại Game Studio - VNG. Mình từng tốt nghiệp tại học viện The One Academy và đã có khoảng 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Art 2D, 3D cho Game và Phim. Hiện tại, mình cũng là giảng viên của trung tâm Pigworkshop – Digital Art Academy tại Hà Nội.

Wow, 8 năm kinh nghiệm, anh có thể chia sẻ thêm về quá trình bản thân đã trải qua để trở thành một Họa sĩ như hiện nay được không?

Trước đây mình học kiến trúc theo định hướng của gia đình, nhưng thực sự rằng trong quá trình học mình chỉ cảm thấy hứng thú với môn hình họa mà thôi (chắc là do được vẽ mẫu khỏa thân ^^).

Sau khi tốt nghiệp kiến trúc với điểm số thấp nhất lớp và quá trình đấu tranh kịch liệt với gia đình, mình được di du học theo đúng đam mê của mình. Từ thời điểm đó, mình chỉ ăn, ngủ, vẽ và được kiếm sống với đam mê của mình. Rồi dần dà mình trở thành một Artist! ^^.

Jax fanart

Đam mê rồi trở thành một Artist, chắc chắn là cả một quá trình. Vậy nguồn cảm hứng của anh là gì và anh có thần tượng họa sĩ nào trên thế giới không?

Nguồn cảm hứng của mình chủ yếu đến việc quan sát, cảm nhận cuộc sống, xã hội xung quanh, mình luôn thích thú với việc vẽ những bức tranh có cốt truyện dễ thương và gần gũi với đời sống thường nhật. Còn để nói về thần tượng, có rất nhiều Artists ảnh hưởng đến bản thân mình như Goro Fujita, Mike Yamada, Lucia Freud, Scott Robertson hay Zhaoming Wu...

Theo đuổi bất kỳ đam mê nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, anh đã làm thế nào để giữ ngọn lửa đam mê luôn rực cháy trong mình cho đến hiện tại?

Kết bạn với những người có chung đam mê, hay thậm chí là đam mê hơn cả mình chính là chìa khóa cho câu hỏi tưởng chừng như khó trả lời này. Bởi những lúc mệt mỏi, chán nản, thì mình chỉ cần ngồi nhìn các bạn vẽ, nhìn các bạn vượt qua được khó khăn của bản thân thì mình sẽ có thêm nhiều động lực để vượt qua khó khăn của chính mình.

Bộ sưu tập tranh vẽ U23

Một người họa sĩ thường sẽ có phong cách riêng, anh đã định hình phong cách cá nhân của mình như thế nào?

Mình định hình phong cách cá nhân của bản thân trong suốt cả quá trình học vẽ, mình đã trải nghiệm tất cả vật liệu vẽ truyền thống và xem rất nhiều những buổi triển lãm. Rồi đến một lúc nào đấy, cảm xúc của mình được lột tả ra được bằng nét vẽ, màu sắc, bố cục riêng thì đó chính là lúc mình hình thành được phong cách ^^.

Anh thường mất bao nhiều thời gian để hoàn thiện xong một bức vẽ? Anh có thể chia sẻ về quá trình thực hiện tác phẩm của mình được không?

Mình thường mất từ 3 cho tới 15 tiếng để xong một bức vẽ tùy vào quỹ thời gian mình có thể dành cho tác phẩm. Trước khi mình vẽ một bức tranh, mình sẽ viết ra một câu truyện ngắn xung quanh nhân vật chính của mình để hình thành tính cách và môi trường sống của nhân vật. Sau đó mình dành phần lớn thời gian để tham khảo, tìm tư liệu cho bức vẽ. Rồi sau cùng mình mới đặt bút vẽ tác phẩm của mình.

God of death

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều các bạn trẻ thường xuyên gặp khó khăn khi tìm cách thể hiện ý tưởng của mình, anh có lời khuyên nào giúp họ không?

Các bạn trẻ gặp khó khăn khi thể hiện ý tưởng của mình là điều hoàn toàn bình thường. Ý tưởng không thể tự sinh ra khi chúng ta thiếu vốn hình ảnh, vốn sống và chiều sâu tâm hồn. Vậy nên việc mà các bạn cần làm là cần quan sát nhiều hơn, ghi chép hay vẽ lại hình ảnh mình ấn tượng, đi du lịch nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn, xem phim nhiều hơn và kết bạn nhiều hơn để vốn sống của các bạn ngày càng phong phú.

Là người sáng lập của PigWorkshop, anh có chia sẻ gì với các bạn trẻ có ý định trở thành một Artist không?

Với kinh nghiệm của mình là người sáng lập Pigworkshop, mình gặp rất nhiều bạn thiếu định hướng về đam mê của mình. Nếu bạn thích vẽ, bạn phải tìm hiểu và suy nghĩ xem mình có thể tự lập bằng kĩ năng vẽ của bản thân hay không? Bạn phải tìm hiểu xem xã hội cần gì ở bạn? Bạn phải có những kĩ năng nào để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, sau đó bạn sẽ có một lộ trình học và rèn luyện cho riêng mình để trở thành Artist có ích.

Samurai

Câu hỏi cuối cùng dành cho anh, anh biết tới contest thiết kế trang phục chủ đề Ẩm Thực nhân dịp Cá Tháng Tư ở đâu và tại sao lại quyết định tham gia lần này?

Mình biết đến nó từ chính các học viên của mình, các bạn chơi giỏi mà toàn sử dụng các trang phục mặc định (so sad), vì vậy nên mình quyết định tham gia kiếm ít RP về cho các bạn ý thui mà ^^.

Cảm ơn anh Duy, chúc anh thành công trong công việc và cả tại cuộc thi lần này!

Các thông tin liên quan về họa sĩ Phạm Đức Duy:

Fanpage PigWorkshop

Trang Bahance

Trang ArtstationChuyên mục: Cộng Đồng