game lien minh huyen thoai

Gặp gỡ họa sĩ của tuần: ChubyMi

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 25 Tháng 9 2016

Hôm nay, chúng ta sẽ đến với một nữ họa sĩ rất có tài năng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, với biệt danh Chubymi

ca nhan2

Chào bạn! Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?

Xin chào, tên mình là Đặng Nguyệt Minh, mình sinh năm 1991. Mình đến từ t.p Nam Định và hiện tại đang sống và làm việc tại Hà Nội. Đam mê lớn nhất của mình là vẽ, và hiện mình đang là 1 Freelancer Artist.

Bạn đến với LMHT như thế nào?

Ban đầu mình thường vẽ các nhân vật anime yêu thích và đăng lên các trang. Sau đó tình cờ mình nhận được rất nhiều đặt hàng vẽ nhân vật LMHT từ các cá nhân là fans trò chơi. Từ đó mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về game, cũng thử chơi game và mê mẩn với concepts, rồi “nghiền” vẽ các nhân vật của LMHT luôn.

minh-d-ng-nguy-t-arcade-miss-fortune-by-chubymi-d98bwue

Bạn có thể chia sẻ bức Fanart LMHT đầu tiên của bạn được không? Quá trình từ fan đến fan artist diễn ra như thế nào?

Ahri là Fanart LMHT đầu tiên của mình. Cô ấy có lẽ là tướng được yêu thích nhất, đến nay mình đã nhận được gần 20 yêu cầu vẽ cô ấy :D. Đây là bức vẽ của mình cách đây 2 năm.

Ngoài ra, tớ không chơi LMHT, tớ chỉ là 1 fan artist.

Ahri fanart

Tướng yêu thích trong Liên Minh của bạn là gì? bạn có một bức tranh về tướng này chứ?

Mình rất thích Vi. Mình đã vẽ vài bức về cô ấy.

VI - portrait

Bạn có thể chia sẻ con đường mà bạn đã trải qua để trở thành 1 Artist như hiện nay được không? 

Mình thích vẽ từ khi còn nhỏ. Khi học xong cấp 3, mình quyết định thi vào khoa Thời trang của Viện ĐH Mở, đơn giản vì khoa ấy có Vẽ. Nhưng học đến năm thứ 3, cảm thấy không phù hợp với ngành này nên mình bỏ dở và bắt đầu biết đến Digital art, làm quen với wacom.

Bạn có gặp khó khăn gì trong khi theo đuổi đam mê không?

Khó khăn mình gặp phải có lẽ là ngay từ lúc bắt đầu, vì bố mẹ mình không ủng hộ, thậm chí là cấm mình vẽ. Sau khi lên ĐH mình được thoải mái vẽ vời, nhưng lại nhận ra đã đi sai hướng.

Khi bắt đầu làm quen với digital painting là lúc khó khăn nhất của mình khi vừa tự học và tự kiếm thu nhập. Tính đến giờ mình vẽ Digital được 3 năm thì 2 năm rưỡi đầu mình chỉ vẽ theo bản năng mà không có chút kiến thức bài bản nào.

chuby-mi-leona9

Vậy trong những lúc gặp khó khăn như vậy bạn có động lực/ai đó giúp động viên để kiên trì theo đuổi đam mê không?

Thật may mắn khi 1 năm nay mình đã được bố mẹ ủng hộ. Đó là nguồn động viên lớn nhất :D. Và bạn trai mình, người mang digital art đến với mình, đã giúp mình rất nhiều trong việc định hướng kiến thức và cả công việc. Hiện tại thì anh ấy cũng là 1 Artist.

Đâu là bức Fanart mà bạn dành nhiều thời gian/cảm thấy tự hào nhất?

Đó là Morgana Fanart, cũng là bức mới nhất của mình. Mình đã dành 80 giờ để hoàn thiện.

morgana-fanart

Từng 2 lần được Fanpage chính của LMHT thế giới chia sẻ tác phẩm, khi đứa con tinh thần của mình được hàng trăm triệu người trên khắp thế giới biết đến như vậy bạn có cảm nghĩ gì không?

Đến bây giờ mình vẫn còn cảm xúc lâng lâng khi 2 Fanart của mình được chính Page game chia sẻ :D. Thời gian tới mình sẽ tiếp tục dành thời gian Fanart, rất hy vọng sẽ được các fan LMHT yêu thích.

Nguồn cảm hứng của bạn là gì, bạn có thần tượng họa sĩ nào không?

Mình thích sự tỉ mỉ và hoàn hảo của các tranh minh họa, nên mình muốn trở thành 1 Illustration Artist. Vì thế mình rất thần tượng Su-ke - Senior Artist của Riot. Trình độ của anh ấy là mơ ước hiện tại của mình.

suke2

Một tác phẩm của họa sĩ Su-ke

Artist đang là một định hướng khá mới mẻ và hấp dẫn cho giới trẻ việt. Với tư cách là người đi trước, bạn có chia sẻ gì cho các bạn trẻ có ý định bước chân vào nghề này không?

Nghề này rất hấp dẫn, nhưng cũng rất khó khăn, nhất là vào những giai đoạn khởi đầu. Đối với những bạn thực sự tham vọng, trước khi bắt đầu cần chuẩn bị sẵn tinh thần, quan trọng nhất là phải đủ đam mê và dũng khí vì sẽ gặp rất nhiều cản trở.

Mình mong trong tương lai gần nghề này sẽ trở nên phổ biến hơn. Mình cũng hy vọng sẽ có nhiều hơn những Trung tâm đào tạo để giúp các bạn có định hướng tốt hơn và thực hiện được đam mê trở thành Digital Artist chuyên nghiệp.

Các thông tin liên quan về họa sĩ ChubyMi:

Hãy cùng cổ vũ cho nữ họa sĩ trẻ đầy tài năng này các bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Cộng Đồng