game lien minh huyen thoai

Gặp gỡ họa sĩ của tuần: Mạc Thiệu Phú

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 25 Tháng 9 2015

Tuần này, chúng ta sẽ đến với họa sĩ Mạc Thiệu Phú, một họa sĩ đã sáng tác nhiều bức ảnh tuyệt vời về các vị tướng LMHT

Hình 2

Xin chào, mình tên là Mạc Thiệu Phú, hiện tại mình đang làm việc tự do trong hai mảng chính Concept artist và Illustrator. Và tất nhiên, mình còn là một fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại nữa.

Bạn đến với Liên Minh Huyền thoại như thế nào?

À, mình thường xuyên cập nhật thông tin về game thế nên ngay khi Liên Minh Huyền Thoại về Việt Nam mình đã biết đến và rủ một số bạn bè cùng tham gia. Với đồ họa tuyệt đẹp và cập nhật liên tục đã khiến mình gắn bó với game  đến tận bây giờ.

Hình 1

Bức Fanart LMHT đầu tiên của bạn là bức tranh nào? Bạn có thể chia sẻ kỉ niệm với bức tranh này không?

Bức Fanart đầu tiên của mình là bức Ahri “Xin lỗi, em chỉ là thằng Feeder”. Kỉ niệm thì nói ra thiệt là ”xấu hổ”, mình để thua liên tiếp hàng loạt trận trong lúc tập tành Ahri đến nỗi bạn bè đã cấm mình chơi hẳn tướng đó. Thế nên khi vẽ bức tranh này thì gương mặt Ahri trong tranh cũng là nỗi niềm của mình lúc bấy giờ luôn ....:)))

1

Tướng yêu thích nhất của bạn trong LMHT là ai? Bạn có một bức tranh về vị tướng này chứ?

Tướng yêu thích của mình là Diana, cô gái đến từ bóng đêm. Bí hiểm và lạnh lùng, vị tướng luôn làm mình cảm thấy thích thú khi chơi game. Tất nhiên mình đã vẽ một bức tranh về vị tướng này, đó là bức “Ngày và đêm”.

2

Bức tranh tâm đắc nhất của bạn là gì và lí do tại sao?

Bức tranh tâm đắc và cũng là bức tranh mình bỏ ra nhiều thời gian, tâm huyết nhất đó là bức “Ngày và đêm”. Thật ra đây là một bức tranh được ghép từ hai bức tranh nhỏ khác của Leona và Diana thôi nhưng mình thích sự tương phản của hai nhân vật khi chúng được đặt cạnh nhau, nó đúng với cả Diana và Leona trong game nữa.

Đây là bức tranh fanart duy nhất mà mình  thật sự đầu tư vào ý tưởng và không bị hối thúc bởi công việc.Đôi khi nguồn cảm hứng đến và mình cầm bút nhưng sau đó vấn đề thời gian lại khiến bức tranh không được trọn vẹn như mình mong muốn :D

3

Nguồn cảm hứng của bạn là gì? Bạn có đặc biệt hâm mộ một nghệ sĩ nào không?

Nguồn cảm hứngcủa mình đến từ cuộc thi vẽ tranh mùa đầu tiên do Riot tổ chức, sau khi xem tranh của các họa sĩ trên Thế Giới tham gia dự thi mình chỉ muốn cầm bút lên và vẽ ngay thôi :D.

Theo như minh nghĩ, Riot đã tạo nên một thế giới game quá hấp dẫn và đa dạng trong Liên Minh Huyền Thoại, nên sẽ không có gì lạ nếu sẽ có nhiều, nhiều nữa những họa sĩ cho ra những tác phẩm với nguồn cảm hứng từ đây.

Mình hâm mộ rất rất nhiều nghệ sĩ trên Thế Giới và ở cả Việt Nam, nhưng đặc biệt và cũng là người truyền cảm hứng cho mình đến với nghề này đó là Ruan Jia, một họa sĩ người Trung Quốc với bút pháp mang đậm cá tính, kỹ thuât chuyên sâu và chắc rằng tên tuổi của anh đã quá quen thuộc với những bạn đam mê nghệ thuật vẽ tranh điện tử.

First Blood

Bạn có muốn nhắn gửi điều gì tới cộng đồng không?

Là một người yêu game,mình hy vọng cộng đồng game thủ sẽ biến Liên Minh Huyền Thoại  ngày một thành sân chơi lành mạnh hơn,vui tươi hơn,game trở thành một nền văn hóa giải trí đúng nghĩa.

Là một người họa sĩ, mình hy vọng những bức tranh của mình về Liên Minh Huyền Thoại sẽ được cộng đồng thích và đón nhận.Tất nhiên mình sẽ cố gắng giành nhiều thời gian hơn và ra mắt thêm nhiều bức Fanart hơn nữa trong thời gian tới

Một vài tác phẩm khác của họa sĩ Mạc Thiệu Phú

Katarina

Leona

Các bạn có thể theo dõi và ủng hộ các tác phẩm của họa sĩ Mạc Thiệu Phú tại địa chỉ sau:

 Chuyên mục: Cộng Đồng