game lien minh huyen thoai

Gặp gỡ nhân vật của tuần: họa sĩ Nguyễn Thị Hoàng Linh

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 19 Tháng 10 2015

Trong số lần này, chúng ta sẽ gặp gỡ một họa sĩ có đóng góp rất nhiều tiếng cười cho độc giả

Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không?

Mọi người thường nhận xét tôi là rất dễ gần,tôi đoán chắc do tôi thích chọc cười người khác,thêm với tính khí có phần dở hơi nên được nói như vậy. Bên cạnh đó tôi là người khá cầu toàn với bản thân,tôi luôn đòi hỏi mình phải đạt được các mục tiêu hoặc thành quả cao. Tuy nhiên với bạn bè và gia đình thì tôi rất thoải mái,dễ tính. Có rất nhiều bạn trên facebook thường nhầm tưởng tôi là con trai, đến giờ vẫn chẳng hiểu tại sao.

1

Bạn đến với LMHT như thế nào? Điều gì ở LMHT khiến bạn thấy hấp dẫn nhất? Quá trình từ fan đến fan artist diễn ra như thế nào?

Tôi đến được với LMHT cũng khá tình cờ. Lần đầu bước chân vào tiệm internet,tôi rất tò mò và muốn chơi thử cái game đang chạy trên màn hình của đa số máy ở đó. Game thu hút tôi không chỉ vì đồ họa bắt mắt mà còn vì sự đa dạng về lối chơi. Nói về quá trình từ fan đến fan artist, ban đầu tôi rất hứng thú với các nhân vật trong game, sau cộng thêm chút gọi là biết vẽ, tôi “dấn thân” vào việc vẽ về chủ đề này hồi nào không hay luôn.

1

Bạn có thể chia sẻ về tác phẩm mà bạn cảm thấy tự hào nhất không?

Đối với mỗi tác phẩm tôi đều giành sự chú tâm ngang nhau. Nếu như nói tôi tự hào tác phẩm này nhất thì chẳng khác nào nói các tác phẩm còn lại chưa đạt. Vậy nên theo tôi, mỗi tác phẩm đều ở mức độ hài lòng là như nhau.

1

Truyện của bạn rất độc đáo và luôn mang lại tiếng cười cho độc giả. Những ý tưởng sáng tạo của bạn thường đến như thế nào?

Nếu bạn nào đã từng xem qua truyện của tôi hẳn cũng ít nhiều nhận ra rằng đa số chúng đều xoay quanh các hiện trạng bạn thường gặp trong game. Vậy nên tôi không khó để tìm ý tưởng cho truyện của mình, cứ chơi và ý tưởng cứ thế tuôn ra thôi.

1

Bạn có gặp phải trở ngại gì khi theo đuổi đam mê vẽ và sáng tác truyện không và làm thế nào bạn vượt qua được?

Trở ngại duy nhất của tôi có lẽ là tính đãng trí, nhanh quên. Mỗi khi nảy ra ý tưởng mà không vẽ ngay thì sau sẽ quên mất, vậy là cứ lẩn thẩn ngồi vặn óc ra để nhớ, tốn bao nhiêu thời gian. Sau có người góp ý rằng tôi nên mua một quyển sổ nhỏ để ghi hoặc phác lại ý tưởng và thật sự rất hiệu quả. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng quên luôn cái sổ.

1

Bạn thần tượng họa sĩ truyện tranh nào nhất? Truyện của bạn có chịu sự ảnh hưởng về phong cách từ đâu không?

Tôi cực kỳ hâm mộ họa sĩ FUJIKO F Fujio, người được biết đến như cha đẻ của chú mèo ú Doraemon. Tuy nhiên phong cách truyện của tôi lại chẳng thừa hưởng tý nào từ người tôi hâm mộ. Một số bạn nói rằng truyện tôi có hơi hướng giống với bộ truyện “Shin-cậu bé bút chì” của họa sĩ Yoshito Usui, sau nhìn lại thì tôi thấy đúng vậy thật, không biết sao nữa.

1

Chưa từng qua bất kỳ trường lớp nào về hội họa, vậy bạn có ý định trở thành họa sỹ vẽ truyện tranh chuyên nghiệp không? Bạn nghĩ gì về nghề này tại Việt Nam.

Sự thật đáng buồn là họa sỹ truyện tranh không phải cái nghề mà các bậc cha mẹ ở Việt Nam muốn hướng con cái mình tới, càng không phải cái nghề mà khi nói ra, ai cũng trầm trồ tán dương bạn. Theo quan điểm của tôi thì đây là một loại nghề rất thú vị và có tiềm năng trong tương lai,tôi dự định sau khi hoàn thành chuyên ngành đang học sẽ cân nhắc thêm về ý định này.

1

Được biết bạn là 1 admin của fanpage Truyện hài LMHT, các bạn đến với nhau như thế nào và có kỉ niệm nào đáng nhớ trong quá trình hợp tác với nhau không?

Trở thành admin sau đợt tuyển gần đây nhất của fanpage,tôi đã được nâng đỡ rất nhiều từ phía các bạn admin cũ. Giữa chúng tôi còn là mối quan hệ bạn bè chứ không đơn thuần chỉ là hợp tác vì lợi ích của page. Tuy kỉ niệm với nhau không nhiều nhưng đều là những ký ức đẹp và đáng nhớ.

1

Bạn có thể chia sẻ một chút về dự định trong tương lai được không?

Dự định của tôi là có được tấm bằng cử nhân ngành tôi đang theo học. Sau đó thì như đã nói ở trên,tôi sẽ cân nhắc thêm việc học một khóa về hội họa để ra mắt những tác phẩm mang tính chuyên nghiệp hơn.

Những tác phẩm khác của họa sĩ

1

1

1

1

1

1

1

1

Những thông tin khác

Các bạn có thể vào đây để cổ vũ tác giả và fanpage nhé:Chuyên mục: Cộng Đồng