game lien minh huyen thoai

Ký sự cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại: Cái tết sớm cho người vô gia cư!

Được đăng ngày 22 Tháng 2 2015

Ký sự một ngày tình nguyện của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam hướng tơi những người vô gia cư

Đã được lên kế hoạch từ trước, các bạn trẻ nhiệt tình của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tụ họp nhau vào một buổi sáng thứ 7 đẹp trời, nhưng không phải là cùng nhau “thi đấu” vài trận Liên Minh mà để thực hiện một công việc  ý nghĩa hơn rất nhiều: gói bánh chưng tặng những người vô gia cư ở Hà Nội.

Đầu tiên, nhóm bạn khởi đầu với công việc “nhẹ nhàng” nhưng cũng khá quan trọng là rửa và lau lá dong. Ngồi quây quần bên nhau dưới ánh nắng chan hòa, công việc này thực sự là “bài khởi động” lý tưởng cho các bạn vừa tranh thủ làm quen nhau vừa luôn tay làm việc. Chồng lá dong càng cao thêm, câu chuyện cũng trở nên thân mật hơn, rôm rả hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được gặp mặt những người bạn vui tính có cùng sở thích Liên Minh Huyền Thoạivà giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-02

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-03

Tuy cuộc trò chuyện ngày càng vui vẻ nhưng hiệu suất công việc cũng không hề giảm sút, chỉ trong buổi sáng, toàn bộ 500 chiếc lá dong đã được rửa và lau sạch sẽ. Đồng thời, hai bạn nữ cũng được giao nhiệm vụ riêng là thái thịt lợn và tẩm ướp trước khi chuẩn bị cho một buổi chiều bận rộn.

Sau khi ăn bữa trưa nhanh gọn, không ai bảo ai, nhóm bạn cùng nhau tiếp tục với công việc đãi gạo và đỗ. Nhìn những thau gạo và đỗ đầy ắp đã được ngâm từ đêm hôm trước nặng vài chục kí-lô, có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy nản lòng, nhưng với cả một nhóm bạn “phơi phới tuổi xuân” thì khác! Công đoạn “tìm hiểu nhau” lúc sáng đã phát huy tác dụng khi các bạn phân công người đãi đỗ, người đãi gạo, người xóc muối, người thay nước... đâu ra đấy và phối hợp với nhau không thể nhịp nhàng hơn. Chỉ một loáng, toàn bộ phần gạo và đỗ đã sẵn sàng.

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-04

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-05

Căn ngõ nhỏ trong đường Đê La Thành vốn rất yên ả mỗi buổi chiều bỗng dung nhộn nhịp hứng khởi bởi không khí hăng say của toàn đội. Nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn của những nhà hảo tâm, các bạn trẻ đã có thể tự tay tiến vào công đoạn đặc biệt quan trọng: gói bánh!

Gói bánh chưng là một công việc không hề dễ dàng chút nào, ngay cả với những người có kinh nghiệm. Vậy mới thấy nhiệm vụ hoàn thành 80 chiếc bánh vô cùng khó khan, đặc biệt là khi trong đội có không ít những bạn chưa từng gói bánh chưng bao giờ. Tuy nhiên, khả năng ham học hỏi và nhạy bén của các “game thủ” đã được thể hiện khi ai cũng muốn học và tự gói cho mình những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp đẽ. Dù khởi đầu, các bạn đều gặp những khó khăn như không biết cách buộc lạt sao cho chắc, gói lá dong sao cho chắc nhưng không một ai bỏ cuộc, và chất lượng những chiếc bánh cũng ngày càng đẹp lên.

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-06

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-07

80 chiếc bánh chưng được hoàn thành khá sớm so với dự kiến, và chẳng có ai cảm thấy mệt mỏi hay chán nản cả. Thậm chí với phần gạo, đỗ và thịt còn lại, các bạn còn cố gắng gói được càng nhiều bánh càng tốt, phần để tặng cho các cô bác đã giúp đỡ, phần còn lại gồm hơn 20 chiếc bánh để trao cho tổ chức “Ấm- từ thiện vì người vô gia cư và có hoàn cảnh khó khăn” tặng cho bệnh nhân Khoa Nhi Viện Châm Cứu Trung Ương.

Đúng 6 giờ tối, toàn bộ những chiếc bánh chưng đã được xếp ngay ngắn, lèn chặt thành từng tầng trong nồi lớn đặt lên 2 chiếc bếp to và bắt đầu tiếp than.

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-08

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-09

Ngồi gần bên, các thành viên trong đội cũng nhóm một đống lửa nho nhỏ để ngồi quây quần bên nhau, vừa nướng ngô nướng khoai vừa đàn hát trò chuyện vừa trông 2 nồi bánh. Mặc dù đã đến lúc được thư giãn, thoải mái nhưng các bạn vẫn không quên liên tục kiểm tra các bếp để thay nước, thay than lúc cần thiết.

Buổi tối tưởng như vô cùng lạnh lẽo lại trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Có vài bạn sinh viên trẻ tuổi phải về sớm nhưng cũng còn không ít bạn ở lại đến tận lúc 2 nồi bánh đã chin, tỏa ra mùi thơm đặc trưng. “Mùi của Tết là đây chứ đâu nữa!” vài bạn nói trong niềm hứng khởi. Vớt từng chiếc bánh chưng ra khỏi nồi một cách cẩn thận và xếp thành hàng ngay ngắn, nhóm cộng đồng Liên Minh không quên hứa hẹn nhau đi phát quà trước khi về nhà nghỉ ngơi. chuẩn bị cho một ngày chủ nhật bận rộn!

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-10

cai-tet-som-cho-nguoi-vo-gia-cu-11Chuyên mục: Cộng Đồng