game lien minh huyen thoai

Ký sự cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại: Những đốm lửa đỏ giữa đêm đông Hà Nội!

Được đăng ngày 23 Tháng 2 2015

Tiếp tục với những chặng đường tình nguyện hướng tới những người vô gia cư của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-1

Đúng 9 giờ tối ngày chủ nhật, tôi lại có mặt tại căn nhà nhỏ - địa điểm tập trung của nhóm các bạn trẻ chơi Liên Minh. Điều khiến tôi khá bất ngờ là sự xuất hiện của khá nhiều bạn mới, hỏi ra mới biết rằng các bạn này ngỏ ý muốn đi cùng ngay sau khi được những người bạn kể lại về việc gói bánh chưng. Thật không còn gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến sức lan tỏa của những hành động thiện nguyện trong một cộng đồng lớn mạnh như thế này.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-2

Ngay khi vừa tập trung, các bạn đã ngồi xuống cùng nhau chuẩn bị các phần quà dành cho những người vô gia cư ở Hà Nội. Mỗi phần quà đều có một chiếc bánh chưng, một phần giò, một gói mứt Tết và một gói kẹo gừng. Trò chuyện với ban đại diện, các bạn cũng chia sẻ rằng những phần quà này không phải là thứ gì quá to tát, xa vời nhưng đảm bảo rằng những người vô gia cư sẽ phần nào cảm nhận được một cái Tết đang đến gần. Và đó cũng là mục đích quan trọng nhất mà nhóm muốn hướng đến.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-3

Chỉ trong ít phút, 80 phần quà đầy đủ đã được chuẩn bị và xếp ngay ngắn, sẵn sang để treo trên những chiếc xe cũng như mang theo một cách dễ dàng. Các thành viên cũng đã có mặt đông đủ, đứng vòng quanh nghe phổ biến từ những người làm nhiệm vụ dẫn đoàn để tránh việc đi lạc, gây ách tắc giao thông và gây mất trật tự nơi công cộng khi đang phát quà.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-5

Mọi thứ đã sẵn sàng, và mười mấy chiếc xe máy khởi hành êm ả vào lúc 10 giờ tối, thời điểm những người vô gia cư đã chuẩn bị nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hành trình của chúng tôi bắt đầu!

Băng qua các con phố quen thuộc hàng ngày của đường phố Hà Nội, nhưng cảm giác lại hoàn toàn khác biệt. Không còn là những buổi tản dạo ngắm “Hà Nội đẹp nhất về đêm” nữa mà đến với những góc khuất hơn, những mảng màu kém lung linh hơn ở giữa Thủ đô hoa lệ. Cũng may, đoàn chúng tôi đã được giúp đỡ về danh sách điểm tập trung chủ yếu của những người vô gia cư thuộc khu vực quận Ba Đình và Hoàn Kiếm nên việc định sẵn cung đường cũng dễ dàng hơn khá nhiều, thuận tiện cho việc đi lại.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-6

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-7

Cứ gần đến khu vực tập trung người vô gia cư, cả đoàn đều dừng lại trước đó tầm 20-30 mét, cho xe lên vỉa hè tắt máy, tắt đèn và giữ trật tự để tránh làm kinh động họ đang nghỉ ngơi. Và rồi, trưởng đoàn sẽ phân công số thành viên tương ứng để đi cùng 1 người dẫn đoàn tùy theo lượng người vô gia cư ở đó. Với nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng Liên Minh này, đây là lần đầu họ cầm món quà trao tận tay những người vô gia cư. Ban đầu các bạn còn ngập ngừng và không biết phải nói điều gì, vậy mà sau một vài cung đường, những câu chuyện đã cởi mở hơn bao giờ hết. Không phải ai cũng sẵn sàng để chia sẻ mọi chuyện cho người lạ, nhưng hầu hết những người vô gia cư đều cảm kích trước những món quà đầy bất ngờ của đội.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-8

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-9

Hành trình kéo dài đến quá nửa đêm, nhưng những câu chuyện, những mảnh đời đặc biệt như hâm nóng con tim toàn đoàn. “Trời lạnh thế này, mình mặc đầy đủ quần áo thế này mà còn thấy rét thấu xương, vậy mà họ phải nằm ngủ ngoài trời.” một bạn nữ khe khẽ nói. Từ câu chuyện của cụ ông phải ngủ trong phòng máy ATM, bà cụ già gần 90 tuổi dưới chân cầu Chương Dương, cho đến những chia sẻ của bà mẹ với 2 đứa con nhỏ phải ngủ ngoài đường... mọi chặng đường đều vô cùng đặc biệt, như tiếp thêm năng lượng cho mọi người tiếp tục giữa trời đêm buốt giá.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-10

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-11

Trời đã khuya, đến những quán xá đông đúc thường ngày đã trở về với sự im lặng, và những người vô gia cư cũng chìm vào giấc ngủ của mình, tìm kiếm chút bình yên cuối ngày. Tuy nhiên, những món quà vẫn được gửi đến họ, khi các thành viên trong nhóm cộng đồng Liên Minh cố gắng đi lại thật khẽ, đặt phần quà vào phía trong chỗ ngủ thật nhẹ nhàng để không làm họ tỉnh giấc mà cũng đảm bảo rằng sẽ không có những người vãng lai đi qua và nẫng đi phần quà. Đến chặng cuối cùng là khu vực phía sau ga Hà Nội, 80 món quà cũng đã được trao tặng toàn bộ, mọi người cũng chia tay nhau để còn về nghỉ ngơi chuẩn bị cho một tuần mới, không quên nhắn nhủ, hứa hẹn nhau về những chuyến đi tiếp theo.

nhung-dom-lua-do-giua-dem-dong-HN-12

Chia tay những bạn trẻ đầy nhiệt huyết của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, tôi cũng trở về nhà với một niềm vui phơi phới trong lòng. Hi vọng rằng những phần quà màu đỏ này sẽ phần nào đó mang lại một cái Tết thật ấm cúng cho những người vô gia cư, thắp lên ngọn lửa trong họ. Tết đã đến thật gần!Chuyên mục: Cộng Đồng