game lien minh huyen thoai

Lên án một số hành động xấu hiện nay của game thủ LMHT

Được đăng ngày 17 Tháng 8 2012

Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là tựa game thi đấu Thể thao Điện tử được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, một bộ phận các game thủ đang có những hành vi xấu, đi ngược lại tiêu chí của trò chơi và phá hoại trận đấu. Hội đồng Liên Minh xin được cảnh báo và lên án các hành vi xấu sau:

1. Thoát giữa chừng, bỏ cuộc hoặc để nhân vật đứng im (afk)

Trong Liên Minh Huyền Thoại, khi có một thành viên bỏ cuộc giữa chừng hoặc đứng im không tham gia thi đấu tiếp, sẽ dẫn đến một trận đấu không cân bằng và khiến mọi người trong trận đấu đó cảm thấy tốn thời gian.

Về phía đội có thành viên bỏ cuộc, 4 thành viên còn lại phải thi đấu dưới sức mình, gặp bất lợi hơn và dễ bị thất bại hơn chỉ vì thiếu người. Còn phía bên đối phương, tuy có 5 người và thắng cuộc nhưng khi thắng thì họ cũng chẳng cảm thấy vẻ vang, hay phấn khích gì hết. Cả 9 anh hùng trong trận đấu đó đều cảm thấy trận đấu khá nhạt nhẽo vì không cân sức.

Chính vì vậy, việc bỏ cuộc giữa chừng hoặc thiếu ý chí chiến đấu tới cùng đang là một hành động xấu hiện nay của LMHT. Bạn hãy tôn trọng chính bản thân mình và 9 người khác trong trận đấu.

quiter

Bỏ cuộc - một hành vi xấu trong LMHT.

Cách giải quyết

Khi tham gia chơi, bất kì thành viên nào cũng đều cần cư xử đúng mực và thể hiện tinh thần đồng đội. Ví dụ nếu bạn là người đang bị chết nhiều, đừng vội bỏ cuộc mà hãy đánh cẩn thận hơn, cầm chừng kiếm vàng từ lính và không cho đối thủ có cơ hội giết mình lần nữa. Còn nếu đồng đội bạn đang gặp tình trạng đó, thì bạn nên ra giúp đỡ họ tại đường đó hoặc động viên, khuyên nhủ họ.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, khái niệm "siêu nhân" tức một người có thể "cân" nhiều người là không có, vì lối chơi rất cân bằng. Chính bởi vậy, tuy thời gian đầu bạn và đồng đội gặp khó khăn nhưng vẫn sẽ có cơ hội chiến thắng nếu đối phương chủ quan, và đội của bạn thì biết đi chung và phối hợp với nhau.

2. Cãi nhau và chỉ trích đồng đội.

Một game thủ giỏi là người có thể giữ được bình tĩnh và cái đầu lạnh của mình trong bất kì tình huống nào. Bởi sự nóng giận, bực tức của bạn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chính bản thân mình và đồng đội: khiến mọi người không thể tập trung vào trận đấu, mất bình tĩnh dẫn đến những quyết định sai lầm...

Trong một trận đấu của LMHT hiện nay, rất dễ có thể bắt gặp các trận đấu có lời qua tiếng lại giữa các game thủ. Có người thì khiêu khích, lăng mạ đối thủ của mình, còn có người khác lại quay ra chỉ trích, đổ lỗi cho đồng đội mỗi khi họ chết hoặc ngứa mắt một cái gì đó. Không chỉ riêng ở LMHT mà rất nhiều các game online khác, các game thủ Việt đã bị tách hoặc cấm cho chơi tại các máy chủ nước ngoài, cũng chỉ vì văn hóa và ứng xử kém.

chui-bay

Lăng mạ đồng đội trong trận đấu.

Cách giải quyết

Giữ bình tĩnh cho chính mình và hành động như một game thủ giỏi thực thụ. Khi gặp phải những tình huống như đồng đội chết quá nhiều, hoặc phối hợp không ăn ý, bạn hãy thử nói chuyện nhẹ nhàng với đồng đội mình, khuyên nhủ họ cố gắng hơn ở những lần sau.

Theo các con số thống kê, 70% các trận đấu mà có tình trạng chỉ trích nhau sẽ dẫn đến thất bại nhanh chóng. Chính bởi vậy, LMHT rất cần sự giúp đỡ từ chính các bạn. Bởi chúng tôi luôn mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện, hòa đồng giữa các game thủ.

3. Phá hoại trận đấu

Thêm một hành vi ứng xử kém của một số các game thủ hiện nay là phá hoại trận đấu. Họ biết mình đang làm những gì, nhưng vẫn cố tình làm để chọc tức đồng đội lẫn đối phương. Ví du như lao vào trụ đối phương để chết, hoặc mua thật nhiều mắt để cắm linh tinh,... tất cả những hành động đó đều nhằm phá hoại trận đấu, khiến tính thi đấu nghiêm túc không còn nữa.

Khi bạn hành động như vậy, bạn sẽ giống như một thằng hề và thậm chí là đem đến sự khó chịu, bực tức của đồng đội, lẫn đối thủ. Sự không nghiêm túc của bạn sẽ làm mọi người xung quanh không còn tôn trọng mình nữa.

ward-mass

Một hành vi không đẹp khác đang diễn ra trong LMHT.

Và biện pháp của Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới

Để quyết tâm đem đến một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho cộng đồng, trong tuần tới, Liên Minh Huyền Thoại sẽ chính thức đưa hệ thống xử phạt đi vào hoạt động. Hệ thống xử phạt sẽ dựa theo các quy định và tự động đưa ra hình phạt tương ứng với những người chơi có hành vi bỏ cuộc giữa chừng.

Người chơi cũng có thể tố cáo các game thủ có hành vi xấu, phá hoại trận đấu... và đương nhiên họ sẽ tòa án Liên Minh trừng trị đích đáng tùy vào mức độ nghiêm trọng của họ, nặng nhất có thể là khóa tài khoản vĩnh viễn.

riot-singled

Hội đồng Liên Minh sẵn sàng mạnh tay trong việc giữ kỉ luật.

Chính vì vậy, Liên Minh Huyền Thoại mong muốn các game thủ hãy cư xử đúng mực kể từ ngay bây giờ!Chuyên mục: Cộng Đồng