game lien minh huyen thoai

Tổng kết chương trình AMA kỳ II về vấn nạn Cày thuê Xếp Hạng

Viết bởi Huu Vuong "Valeri"
Được đăng ngày 02 Tháng 4 2014

Chương trình AMA kỳ II đã diễn ra thành công tại VETV và Alo Alo.

AMA II lmht 2014

Với chủ đề xoay quanh việc Cày thuê Xếp Hạng, các nhân vật tham dự đã nhận khá nhiều câu hỏi được cộng đồng quan tâm để cùng nhau thảo luận, tích cực đưa ra biện pháp giải quyết cho vấn nạn đang phổ biến này. Chương trình đã được chia làm 2 phần với phần đầu được truyền hình trực tiếp tại VETV và phần sau được tổ chức tại phòng Esports Streaming 405 của Alo Alo.

Ở phần đầu của chương trình, Bá Nhật, Trần Sơn và Khánh Hiệp đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc Cày Thuê Xếp Hạng và có thể phân loại như sau.

Định nghĩa Cày thuê Xếp Hạng

Cày thuê Xếp Hạng là hành động lặp đi lặp lại có chủ ý của một cá nhân trên tài khoản của người khác, hoặc có thể gọi là khách hàng, để nâng cao Bậc Xếp Hạng của chủ nhân tài khoản đó. Tất cả các hành động có liên quan đều được coi là Cày thuê Xếp Hạng, bất chấp số trận đấu và số bậc được tăng giảm. Mọi tác động với mục đích này đều được xem là vi phạm, dù thành công hay không.

Các hành động liên quan đến Cày thuê Xếp Hạng

Theo đó, các hành động có thể được xem là liên quan đến Cày thuê Xếp Hạng bao gồm cả việc sử dụng tài khoản của người chơi có kỹ năng thấp để đánh Xếp Hạng đôi với một người chơi khác. Trong khi việc chuyển nhượng vĩnh viễn tài khoản có Bậc Xếp Hạng cao cho một người chơi có kỹ năng thấp không được xem là Cày thuê Xếp Hạng. Lưu ý rằng, hành động này phải được hợp thức hóa thông qua thủ tục về chuyển nhượng tài khoản của do Vietnam Esports quy định.

Tác hại của việc Cày thuê Xếp Hạng

Việc Cày thuê Xếp Hạng được xem là hành động tương tự như gian lận trong thi cử và sẽ gây hại cho lợi ích của người chơi ở mọi cấp độ. Trong quá trình thủ phạm cày thuê, những người có kỹ năng thấp sẽ phải chạm trán với đối thủ có trình độ cao hơn. Khi quá trình cày thuê hoàn tất, chủ tài khoản được cày thuê sẽ thường được xếp với người có kỹ năng cao hơn, làm giảm mặt bằng trình độ của đồng đội trong Xếp Hạng. Cả hai đều sẽ ảnh hưởng đến yếu tố công bằng trong hệ thống tìm trận đấu Xếp Hạng.

Hình phạt vi phạm Cày thuê Xếp Hạng

Đối với chủ tài khoản được Cày thuê Xếp Hạng

  • Tước bỏ toàn bộ phần thưởng của các mùa giải trước và thông báo cảnh cáo
  • Khóa tài khoản trong 15 ngày

Đối với cá nhân Cày thuê Xếp Hạng

  • Cấm thi đấu tại tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong 6 tháng
  • Khóa tài khoản trong 6 tháng

Phát hiện Cày thuê Xếp Hạng

Trước mắt, Hội đồng Liên Minh sẽ tìm hiểu và thu thập bằng chứng về các tổ chức, cá nhân đang Cày thuê Xếp Hạng có tiếng trong cộng đồng để tiến hành xử phạt. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng hoan nghênh và sẽ khoan hồng các hành động tự thú và tố cáo nhằm giúp giảm thiểu tác hại mà vấn nạn Cày thuê Xếp Hạng sẽ gây ra cho cộng đồng người chơi.

Ở phần hai, MC Khánh Hiệp và tuyển thủ chuyên nghiệp Junie, đồng thời là đội trưởng của Saigon Jokers, cũng đã giao lưu với khán giả về các vấn đề liên quan đến Cày thuê Xếp Hạng thông qua phòng thoại Esports Streaming 405.

Tại chương trình, Junie cũng đưa ra những nhận định về vấn nạn Cày thuê Xếp Hạng:

Mục đích chung của việc chơi game là mang lại những giờ phút thoải mái và thư giãn nhất. Khi đó, việc bạn thắng thua sẽ không là quá quan trọng mà đơn giản là bạn hiểu được trình độ của mình ở đâu để có thể tiến lên tiếp theo. Do vậy mà việc nhờ Cày thuê không mang lại cho bạn giá trị nào mà còn làm hại cả những người khác nữa. Bên cạnh đó, Vietnam Esports chắc chắn cũng sẽ cần những đóng góp và tố cáo từ từ cộng đồng để giảm thiểu tình trạng Cày thuê Xếp Hạng hiện tại.

Về phía Khánh Hiệp, anh cũng có những chia sẻ riêng của mình:

Cày thuê là một hành động xấu cần được hạn chế, và cách dễ dàng nhất đó chính là ý thức của cộng đồng. Dù bạn có thể tình cơ may mắn thắng nhiều khi gặp đồng đội là người cày thuê, nhưng đó chỉ là lợi ích trước mắt. Còn tác hại mà việc này kéo theo sẽ rất nhiều và kéo dài rất lâu. Do đó, hãy cố gắng bài trừ tệ nạn này để làm sạch Chiến Trường Công Lý, mang lại giờ phút chơi game vui vẻ cho bạn và cả những người xung quanh.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể xem lại toàn bộ chương trình Bàn tròn về Cày thuê Xếp hạng của AMA kỳ II tại đây:


Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
chuong trinh ama,

Chuyên mục: Cộng Đồng