game lien minh huyen thoai

Trao đổi kinh nghiệm đi rừng với cao thủ Lee Sin - Sofm

Được đăng ngày 23 Tháng 11 2012

Trong thời gian gần đây, đội LMHT GameTV (GTV) nổi lên như một trong những thế lực đáng gờm của LMHT Hà Nội cũng như cả nước. Đóng góp công sức đáng kể là thành viên trẻ tuổi có nick name là Sofm. Ngày hôm nay, LMHT đã có dịp trò chuyện với Sofm, cũng như những chia sẻ kinh nghiệm về LMHT của anh với độc giả.

scvg

Xin chào Sofm, bạn có thể tự giới thiệu về bản thân mình được không?

Em tên là Lê Quang Duy. Em đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại được 1 năm rưỡi rồi ạ. Ở mùa giải thứ hai vừa qua thì Elo Đấu Xếp Hạng của em là hơn 1900. Còn ở mùa giải mới này thì em đang leo ở mức 1800.

Đã gắn bó với LMHT trong một khoảng thời gian lâu như vậy, bạn thích chơi ở vị trí nào nhất? Tướng tủ của bạn là gì?

Em thường xuyên đi rừng và vị tướng em thích nhất là Leeshen Lee Sin.

IMG 5781
Một trận đấu biểu diễn với Lee Sin của Sofm.

Bạn có thể giải thích tại sao đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm của chính mình về Lee Sin được không?

Lee Sin là một tướng đi rừng rất cơ động với khả năng "bay nhảy" của mình. Vị tướng này có thể tiếp cận đối thủ từ một khoảng cách khá xa cũng như cứu đồng đội rất tốt.

Với Lee Sin em thường thích phong cách cướp rừng đối phương hơn. Sau khi có 2 bùa lợi Đỏ và Xanh thì lúc đấy đi săn sẽ dễ dàng hơn.

Lee Sin sẽ khởi đầu bằng Boots_of_Speed Giày Thường và 3 Health_Potion Bình Máu đồng thời tăng kĩ năng Địa Chấn. Khi đạt cấp độ 3 sẽ lên đủ cả 3 kĩ năng. Sau đó em sẽ tăng tối đa kĩ năng Sóng Âm rồi tới Hộ Thể và cuối cùng là Địa Chấn. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Thường thì em sẽ để ý xem tướng đi rừng của đối phương ăn bùa lợi nào trước rồi chọn vị trí tương tự bên rừng mình. Điều đó giúp việc cướp bùa đối phương dễ dàng hơn.

rune ls
Bảng Ngọc Bổ Trợ của Lee Sin trong tay Sofm

Sau các trang bị khởi điểm em sẽ lên khoảng hai Dorans_Blade Kiếm Doran rồi lên Wriggles_Lantern Lồng Đèn Wriggle và sau đó là Aegis_of_the_Legion Lá Chắn Quân Đoàn.

Em cũng thường hay mua từ một đến hai Sight_Ward Mắt Xanh để có thể sử dụng chiêu Hộ Thể của Lee Sin, áp sát đối thủ để sử dụng Địa Chấn hoặc dùng để chạy trốn.

Các trang bị về sau của trận đấu thì tùy tình hình có thể lên như:

The_Brutalizer Gậy Hung Ác: nếu Lee Sin "xanh như trái banh" ăn được một - hai mạng thì đây là trang bị để tăng thêm sát thương vật lí rất tốt.

Hexdrinker Kiếm Răng Cưa / Maw_of_Malmortius Chùy Gai Malmortilus: Vừa tăng kháng phép và sát thương vật lí, lại còn được bonus thêm một chiếc khiên nếu máu của bạn xuống thấp.

Phage Búa Gỗ / Frozen_Mallet Búa Băng: Dùng để tăng máu và sát thương vật lý, áp sát hoặc truy đuổi các tướng yếu máu/chủ lực của đối phương.

Bên cạnh Lee Sin, bạn còn có thể chơi những tướng đi rừng nào khác nữa?

Ngoài Lee Sin thì em cũng có thể chơi Mao Maokai hay Noctunr Nocturne.

Nocturne bắt đầu từ bãi Sói sau đó tiến hành ăn Bùa Xanh rồi Bùa Đỏ và sau đó đi gank đường trên hoặc đường giữa. Đường dưới có nhiều mắt nên sẽ không xuống trong thời gian đầu. Lần về nhà mua đồ thứ nhất sẽ trang bị Vampiric_Scepter Liềm Hút Máu để sau này lên thẳng Lồng Đèn Wriggle.

Những trang bị tiếp theo sẽ là Aegis_of_the_Legion Lá Chắn Quân Đoàn và Frozen_Mallet Búa Băng. Thường thì Nocturne không cần lên đồ cộng tiền để tăng khả năng đánh nhau với tướng đi rừng của đối phương.

Maokai thì khác hơn một chút, em thích trang bị hai đồ cộng tiền Heart_of_GoldPhilosophers_Stone cùng với Boots_of_Mobility Giày Cơ Động sớm để tăng khả năng gank. Khởi điểm tại bãi Sói rồi tiến tới Bùa Xanh. Sau đó sẽ farm hết một vòng các bãi quanh Bùa Đỏ bao theo trình tự: Ma - Bùa Đỏ - Người Đá - Ma rồi sau đó sẽ đi gank.

Sau khi có 2 đồ cộng tiền thì sẽ tiến tới Shurelyas_Reverie Vương Miện Shurelya và Aegis_of_the_Legion Lá Chắn Quân Đoàn. Hướng lên kĩ năng của Maokai thông thường là nâng chiêu Ném Chồi Non ở cấp độ 1. Cấp độ 3 vẫn lấy đủ 3 kĩ năng sau đó tối đa chiêu Sóng Cổ Học. Tiếp theo sẽ nâng tối đa chiêu Ném Chồi Non và cuối cùng mới tới Bụi Cây Ma Thuật.

IMG 5784

Chúng tôi đã từng thấy bạn chơi vị trí sát thương vật lý chủ lực khá tốt. Bạn có nhận xét gì về Ezreal khi kĩ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy của vị tướng này đã bị giảm sức mạnh?

Với Tinh Hoa Tuôn Chảy trước kia, Ezreal có thể tự tin đánh trực diện với các tướng vật lý chủ lực khác. Giờ đây, khi kĩ năng này đã bị giảm sức mạnh, em thường bỏ qua kĩ năng này để lên tối đa 2 kĩ năng kia.

IMG 5783

Bạn đánh giá thế nào về Graves Graves? Bạn chọn vị trí trong giao tranh cho tướng này như thế nào?

Graves có khả năng dồn sát thương rất mạnh và có tốc độ đánh rất tốt nhờ chiêu Rút Súng Nhanh. Tuy nhiên, so về khoản bay nhảy trong giao tranh thì không bằng Ezreal nên cần phải chọn vị trí tốt. Có lẽ vị trí thích hợp nhất cho những tướng loại này là ở sau pháp sư.

Bạn nhận xét thế nào về toàn đội GameTV? Dự định của cả đội trong tương lai sẽ là gì?

Hanoi vo_dich
Đội GameTV với chức vô địch Hành Trình Huyền Thoại gần đây.

GTV là một tập thể rất đoàn kết với nhiều người có kĩ năng tốt. Điều quan trọng là họ luôn biết rút kinh nghiệm sau mỗi thất bại. Điều mong muốn nhất của cả đội là thi đấu thật tốt và trở thành đội LMHT số 1 Việt Nam.

Cám ơn bạn! Chúc bạn và đội thi đấu thành công hơn trong tương lai.


Tìm kiếm bài liên quan: 
lee sin, full louis sofm,

Chuyên mục: Cộng Đồng