Syndra - Nữ Chúa Bóng Tối, chính thức lộ diện

 

Syndra Splash-500

Danh sách kĩ năng

Tối Thượng (Nội Tại): Các kĩ năng thường của Syndra sẽ được gia tăng công lực khi nâng tối đa.

  • Quả Cầu Bóng Tối: những quả cầu sẽ gây sát thương bổ sung lên tướng địch.
  • Ý Lực: khi trúng sẽ hất đối phương lên trời.
  • Quét Tan Kẻ Yếu: tầm ảnh hưởng tăng lên.

Quả Cầu Bóng Tối: Syndra tung một quả cầu Bóng Tối vào một vị trí và gây sát thương lên một vùng. Quả cầu sẽ tồn tại trong nhiều giây và có thể bị tác động bởi các kĩ năng khác của Syndra.

Ý Lực:

  • Tung lần 1: Khống chế 1 quả cầu Bóng Tối, lính địch hoặc quái rừng.
  • Tung lần 2: Quăng quả cầu hoặc kẻ địch bị khống chế vào một điểm. Đối phương bị trúng sẽ chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Quét Tan Kẻ Yếu: Gây sát thương phép theo hình nón và đẩy lùi đối phương đựa trên khoảng cách giữa chúng và Syndra. Những quả cầu Bóng Tối trong tầm ảnh hưởng cũng sẽ bị đẩy lùi, gây sát thương và làm choáng kẻ địch trên đường di chuyển.

Bùng Nổ Sức Mạnh (chiêu cuối): Vận dụng toàn bộ nội lực và tất cả những quả cầu Bóng Tối đang hiện diện để gây sát thương phép thuật tăng cường vào một tướng địch.

Syndra Render

Cách chơi

Bộ kĩ năng của Syndra xoay quanh việc kiểm soát những quả cầu từ chiêu Quả Cầu Bóng Tối. Dù chức năng của Quả Cầu Bóng Tối trông khá đơn giản, việc kiểm soát chúng sẽ tạo nên thành công hoặc thất bại của Syndra. Mỗi kĩ năng của cô có thể được dùng riêng lẻ, nhưng việc đặt những quả cầu một cách khôn ngoan sẽ bảo đảm rằng Syndra luôn có thể tung ra những viên đạn với Ý Lực, và tạo ra những góc bắn mới với Quét Tan Kẻ Yếu.

syndra-comic-1-edit

Dù việc chộp lấy một tên lính địch và dùng hắn như một viên đạn khá là hấp dẫn, Ý Lực của Syndra chỉ thực sự tỏa sáng khi dùng chung với những quả cầu Bóng Tối. Syndra có thể dùng Ý Lực để định vị lại những quả cầu nhằm tung Quét Tan Kẻ Yếu hiệu quả khi mà Quả Cầu Bóng Tối đang chờ hồi chiêu, hoặc nhằm kéo dài thời gian tồn tại của một quả cầu sắp biến mất để có thêm vũ khí trên chiến trường. Mục đích chính của bạn sẽ là giữ số lượng quả cầu ở mức cao nhằm cho phép bản thân kiểm soát chiến trường một cách bao quát hơn.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát những quả cầu thể hiện rất rõ bởi chiêu cuối của Syndra, Sức Mạnh Bùng Nổ. Sát thương cộng thêm từ những quả cầu đang hoạt động cò thể biến kĩ năng này từ một chiêu tấn công phép thuật có sát thương khá cao thành một đòn hủy diệt. Tính toán kĩ và đặt những quả cầu một cách chiến lược có thể biến Syndra thành một đối thủ đáng sợ tại đường giữa.

syndra-comic-2-edit

*Khả năng dọn các đợt lính từ tầm xa và gây sát thương lớn trong thời gian ngắn của Syndra quá mạnh trong khi cô ta còn có cả kĩ năng vô hiệu hóa. Chúng tôi nghĩ rằng hiệu ứng làm chậm từ Ý Lực kết hợp với gây choáng và đẩy lùi của Quét Tan Kẻ Yếu cộng với lượng sát thương khiến Syndra mạnh quá mức cần thiết. Để giải quyết vấn đề, chúng tôi giảm mức làm chậm cơ bản của Ý Lực và chỉnh hiệu ứng cộng thêm từ nội tại của cô. Thay vì hất đối phương lên không, bạn sẽ được tăng thêm mức làm chậm khi Ý Lực đạt cấp 5.

Truyền thuyết

Được sinh ra với tiềm năng phép thuật cực lớn, Syndra chỉ có một khao khát, đó là được sử dụng thứ quyền năng khó tin của mình. Mỗi ngày trôi qua sức mạnh pháp thuật của cô càng tăng tiến và khủng khiếp hơn. Gạt bỏ mọi ý nghĩ về việc cân bằng hay kìm hãm nó lại, Syndra chỉ muốn kiểm soát quyền năng của mình, ngay cả khi cô phải hủy diệt kẻ nào muốn ngăn mình.

syndra-comic-3-edit

Suốt thời niên thiếu tại Ionia, việc lạm dụng phép thuật vô tội vạ của Syndra khiến các trưởng lão kinh hoàng. Họ đưa cô tới một ngôi đền hẻo lánh, giao cô cho một pháp sư già trông coi. Điều khiến Syndra cảm thấy hài lòng là vị pháp sư nói rằng ngôi đền là một nơi cô có thể phát triển tài năng của mình dưới sự hướng dẫn của ông ta. Mặc dù cô học được rất nhiều tại nơi đây, Syndra không còn cảm nhận được sự thăng tiến trong năng lực của mình như lúc trước. Ngày càng bức bối, cuối cùng Syndra đòi một lời giải thích từ thầy của mình. Ông ta tiết lộ rằng mình đã khống chế năng lực của Syndra, hi vọng sẽ giúp cô kiểm soát và kìm hãm nó. Cáo buộc rằng ông ta là một kẻ bội phản, Syndra ra lệnh cho ông ta gỡ bỏ phép thuật đang kìm hãm quyền năng của cô. Ông ta lùi lại, nói với cô rằng nếu cô không kiểm soát bản thân, ông ta buộc phải triệt tiêu hoàn toàn ma pháp của Syndra. Lửa giận bốc lên, cô triệu hồi quyền năng của mình và đẩy văng ông ta vào tường. Khi thầy mình đã kh6ng còn, Syndra cảm nhận một dòng chảy năng lượng mạnh mẽ lần đầu tiên sau nhiều năm. Mặc dù đã tìm lại tự do, cô từ chối quay lại với cái xã hội đã cố cướp đi quyền năng của mình. Thay vào đó, Syndra quyết định đoạt lấy nơi từng giam giữ mình, biến nó thành một thành trì vững chãi. Vận dụng toàn bộ sức mạnh của mình, cô nhổ bật tòa nhà và nâng nó lên cao. Có được tự do để khám phá quyền năng bản thân, giờ đây Syndra nhắm tới việc đạt tới cảnh giới có thể hủy diệt những lãnh đạo yếu đuối và xuẩn ngốc của Ionia – và bất cứ kẻ nào dám kìm hãm sự vĩ đại của cô.

’’Quyền năng thuộc về những ai có thể nắm giữ nó.’’ -- Syndra