Kha'Zix - Sát Thủ Hư Không, chính thức lộ diện

 

khazix splash
Kha'Zix 

Sát Thủ Hư Không Kha'Zix sẽ nuốt chứng những con mồi trên chiến chường công lí trong bản cập nhật sắp tới. Con quái vật này có khả năng làm đối phương bất ngờ và nhanh chóng gây một lượng sát thương cực lớn chỉ trong tích tắc. Bên cạnh đó, Kha'Zix còn là một tướng đi rừng vô cùng linh hoạt với khả năng tùy biến những chiêu thức của mình với điểm tiến hóa và không chỉ dừng lại ở đó, hắn ta còn có thể đối phó với bất kì đội hình địch nào bởi sự đa dạng về phong cách chơi của mình.

Khazix website_render

Bộ kĩ năng của Kha'Zix bao gồm

  • Hiểm Họa Lẩn Khuất: Khi không ở trong tầm nhìn của đối phương, kĩ năng tiếp theo của Kha'Zix lên các tướng địch sẽ gây thêm sát thương và có khả năng làm chậm.
  • Nếm Mùi Sợ Hãi: Kha'Zix gây sát thương lên một mục tiêu. Nếu mục tiêu đó không ở gần đồng minh, sát thương sẽ được gia tăng đáng kể. Hiểm Họa Lẩn Khuất sẽ đánh dấu kẻ địch đang đứng đơn độc. Móng vuốt tiến hóa sẽ tăng cường sát thương của chiêu thức này đồng thời gia tăng khoảng cách sử dụng chiêu thức và tầm tấn công của Kha'Zix.
  • Gai Hư Không: Kha'Zix bắn ra những gai nhọn và nổ tung khi tiếp xúc với đối phương. Nếu đứng trong phạm vi của vụ nổ, Kha'Zix sẽ được hồi máu. Lỗ bắn gai tiến hóa sẽ bắn ra ba gai nhọn một lần đồng thời những mục tiêu trong phạm vi tác động sẽ chịu ảnh hưởng của Hiểm Họa Lẩn Khuất.
  • Nhảy: Kha'Zix nhảy xổ tới một vùng đất và gây sát thương cho những kẻ địch ở trong phạm vi đó. Đôi cánh tiến hóa sẽ giúp tăng phạm vi sử dụng chiêu thức đồng thời xóa bỏ thời gian hồi chiêu khi Kha'Zix tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch.
  • Đột Kích Hư Không: Mỗi cấp độ của Đột Kích Hư Không cho phép Kha'Zix tiến hóa một trong ba kĩ năng còn lại và nhận thêm hiệu ứng phụ. Khi sử dụng chiêu thức này, Kha'Zix trở nên tàng hình, được tăng tốc độ di chuyển và kích hoạt Hiểm Họa Lẩn Khuất. Ngụy trang tiến hóa sẽ giúp Kha'Zix kích hoạt Đột Kích Hư không ba lần trong thời gian tác dụng và giảm sát thương lên bản thân.

Kĩ năng nội tại Hiểm Họa Lẩn Khuất khiến Kha'Zix rất phù hợp với vị trí đi rừng đồng thời kĩ năng Nhảy cho phép quái vật này có thể gank từ những vị trí bất ngờ. Nếu mục tiêu là một tướng địch đơn độc, Kha'Zix có thể kết hợp sát thương từ Nếm Mũi Sợ Hãi và Hiểm Họa Lẩn Khuất để tạo ra một combo chết nguời. Hãy nhớ rằng Nhảy có khả năng dọn dẹp quái vật để kích hoạt hiệu ứng của Nếm Mùi Sợ Hãi.

03

Việc lựa chọn vị trí hợp lí có thể khiến Kha'Zix liên tục kích hoạt Hiểm Họa Lẩn Khuất và gia tăng lượng sát thương gây ra, ví dụ như liên tục ra vào các bụi cỏ hoặc sử dụng Đột Kích Hư Không. Sử dụng Hiểm Họa Lẩn Khuất một cách khéo léo là chìa khóa để tối ưu hóa lượng sát thương mà quái vật này gây ra cũng như tăng cường khả năng làm chậm đối phương.

04

Về cuối trận, Đột Kích Hư Không khiến Kha'Zix có thể ra vào các trận chiến khá an toàn. Combo thường thấy của hắn là nhảy vào trận chiến với kĩ năng thứ ba, sau đó kích hoạt Đột Kích Hư Không để tránh các đòn tấn công và sau đó là sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi lên các con mồi đang "lơ ngơ"; sau khi đã hạ gục đối phương, sử dụng Đột Kích Hư Không một lần nữa và rút lui an toàn.

01
02

Mỗi kĩ năng của Kha'Zix có thể được tiến hóa để nhận thêm các hiệu ứng phụ ở cấp 6, 11 và 16. Bởi lí do này mà người chơi có thể sáng tạo rất nhiều cách chơi khác nhau như "đánh và chạy" với Nhảy và Đột Kích Hư Không hay trở nên trâu bò với Gai Hư Không và Đột Kích Hư Không. Hãy thử các cách chơi khác nhau và tự mình trải nghiệm nhé!

Các bài viết liên quan đến vị tướng Kha'Zix: