Lộ diện thông tin về Elise - Nữ Hoàng Nhền Nhện

 

Elise Teaser

Được lên ý tưởng từ ba năm trước nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Elise mới sẵn sàng để ra mắt người chơi. Nữ Hoàng Nhền Nhện sẽ là một vị tướng rất khó để điều khiển bởi cô nàng cũng có khả năng biến hình giữa dạng người và quái vật tương tự như Nidalee; tuy nhiên nếu Nidalee chỉ hóa thân thành một chú báo khá dễ thương thì Elise lại biến hình thành một chú nhện sát thủ cực đáng sợ.

Với khả năng chuyển hóa giữa hình thái Dạng Người và Nhện Chúa, Elise mang trong mình bộ kĩ năng 7-trong-1, đó là:

Dạng Người

  • Bầy Nhện (nội tại): Khi kĩ năng của Elise trúng phải kẻ địch, Elise sẽ tạo ra một nhện con và tích trữ trong người.
  • Độc Tê Liệt: Elise gây sát thương lên một mục tiêu dựa vào lượng máu hiện tại của hắn.
  • Nhền Nhện Con: Elise tạo ra một nhện con, nhện con này sẽ phát nổ khi đến gần kẻ địch.
  • Kén Nhện: Elise bắn ra một sợi tơ nhện gây choáng mục tiêu đầu tiên trúng phải.
  • Chúa Nhện: Elise biến thành Chúa Nhện. Ở dạng này, Elise gây thêm sát thương phép khi tấn công, được tăng tốc độ di chuyển, giáp vật lí và kháng phép. Khi lên cấp, kĩ năng này cho phép Elise gọi ra nhiều nhện con hơn.

Elise comic-1

Chúa Nhện

  • Bầy Nhện (nội tại): Elise gọi ra bầy nhện con cùng chiến đấu. Nhện con sẽ gây ra sát thương vật lí và được giảm sát thương từ những kĩ năng trên diện rộng.
  • Cắn Độc: Elise lao vào cắn một kẻ địch, làm chậm hắn và gây sát thương dựa trên lượng máu còn lại của mục tiêu.
  • Cắn Xé: Elise và bầy nhện con được nhận thêm tốc độ đánh và hồi máu khi tấn công.
  • Đánh Đu: Elise và bầy nhện con đu lên mạng nhện trong một khoảng thời gian ngắn và nhảy bố vào đối phương. Có thể sử dụng lên mặt đất.
  • Dạng Người: Elise biến thành Dạng Người. Khi lên cấp, kĩ năng này cho phép Elise gọi ra nhiều nhện con hơn.

Elise comic-2

Cũng giống như các tướng có khả năng chuyển đổi khác, việc sử dụng Elise yêu cầu người chơi phải phối hợp chặt chẽ giữa hai bộ kĩ năng. Tuy nhiên Nữ Hoàng Nhền Nhện lại khác với Jayce hay Nidalee bởi trong khi Jayce có thể phối hợp hoàn hảo bộ kĩ năng của mình trong việc gây sát thương, Nidalee thiên về sự linh hoạt, tạo khoảng cách và rỉa máu đối phương thì hai bộ kĩ năng của Elise thiên về hai hướng hoàn toàn khác nhau: pháp sư và sát thủ.

Ở Dạng Người, Elise là một pháp sư thiên về sử dụng những chưởng có thời gian hồi ngắn và các kĩ năng vô hiệu hóa. Với khả năng rút máu theo phần trăm, Elise có thể nhanh chóng dồn sát thương lên đối phương để kết liễu hắn ở dạng Chúa Nhện. Kĩ năng chính khi Elise chơi theo hướng này sẽ là Độc Tê Liệt/Cắn Độc. Khi ở Dạng Người, Elise còn tích trữ một nhện con mỗi khi tung chưởng và cứ mỗi lần biến hình, Nữ Hoàng Nhền Nhện lại gọi ra những chú nhện này để cùng chiến đấu. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi tấn công, hãy tính toán lượng nhện con đang tích trữ một cách cẩn thận.

Ở dạng Chúa Nhện, Elise được nhận thêm các chỉ số và cả bầy nhện con để nâng cao khả năng tấn công. Với Đánh Đu, Elise có thể ẩn mình trên không khiến đối phương không thể tấn công và ra tay một cách bất ngờ. Khi đã áp sát đối phương, Cắn Xé và Cắn Độc sẽ giúp Elise cùng nhện con hạ gục đối phương trong nháy mắt.

Phối hợp nhuần nhuyễn giữa Dạng Người và Chúa Nhện là chìa khóa của thắng lợi, hãy ghi nhớ điều này trước khi bước vào Chiến Trường Công Lí.

Elise comic-3

Truyền thuyết

Tàn độc nhưng tao nhã, vẻ đẹp mê hoặc của Elise dẫn dụ những kẻ thơ ngây và tham lam vào lưới. Dù những nạn nhân có thể đã khám phá được mục đích của cô ta, nhưng chẳng có ai sống sót để tiết lộ những bí mật đằng sau vẻ ngoài huyễn hoặc của cô.

Trong những đại sảnh tăm tối bị che dấu khỏi số đông loài người, Elise truyền tụng về một vị thần nhện huyền thoại. Những kẻ tin tưởng mù quáng thèm khát được ban ơn, vì họ tin rằng đó chính là nguyên nhân khiến Elise luôn rực rỡ và đầy quyền năng. Khi Elise tuyên bố rằng cô sẽ dẫn đầu một đoàn hành hương đến ngôi đền của thần nhện, chỉ những tín đồ trung thành nhất được lựa chọn tham gia. Những kẻ được chọn háo hức lên đường, nghe theo Elise một cách mù quáng trong cuộc hành trình mạo hiểm băng qua đại dương. Khi họ vào được bờ của điểm đến, Quần Đảo Bóng Tối, Elise dẫn họ vào đến một hang sâu phủ đầy lưới nhện. Đang chờ đợi trông thấy một ngồi đền, mọi người nhìn vào vị nữ tư tế để tìm câu trả lời. Cô quay lại nhìn nhóm người và giơ cao tay trong chiến thắng, để lộ ra những chiếc chân nhện đang mọc ra từ sau lưng. Hoảng loạn khi nhìn thấy hình dạng thật của cô, nhưng tín đồ của Elise quay lưng bỏ chạy, nhưng cô tung ra những mạng nhện phép thuật để giữ họ lại. Khi những nạn nhân đã bị trói chặt, cô quay mặt vào hang và cất lên một tiếng thét chói tai. Một con quái vật nhện khổng lồ hiện ra từ bóng tối, lê thân xác nặng nề trên những cái chân to và nhọn. Những tín đồ của Elise chỉ có thét lên khi con quái nhện nuốt chửng họ. Khi con quái vật đã thỏa mãn, Elise tiến lại gần và chắt lấy  nọc độc của nó rồi uống lấy thứ hợp chất lạ lùng kia. Ngay lập tức một nguồn sống mới tuôn chảy trong huyết quản của cô. Khi mà tuổi già và cái chết lại được đẩy lui một lần nữa, Elise quay lại với những tín đồ đang đợi ở nhà. Họ reo lên hoan hỉ khi nghe rằng những kẻ đồng đạo đã chọn ở lại ngôi nhà thiêng của thần nhện. Elise cam đoan với những tín đồ rằng cô sẽ dẫn dắt một đoàn hành hương khác khi thời điểm chín muồi. Thần nhện sẽ sẵn sàng đón đợi.

’’Những kẻ tin tưởng tuyệt đối thì không phải e sợ vòng tay của thần nhện.’’-- Elise

Để lại bình luận tại đây.

Các bài viết liên quan đến Quần Đảo Bóng Đêm