Giới thiệu hệ thống "Kiến Tạo Đội" sắp ra mắt

Dưới đây là thông báo của nhân viên Riot Games: Lyte, người sẽ giới thiệu với chúng ta một hệ thống tuyệt vời đang được xây dựng và sớm ra mắt thời gian tới.

Chức năng Kiến Tạo Đội cho phép bạn chọn trước tướng, vị trí, vai trò trong đội và cả vị trí của bốn người đồng đội của bạn trước khi tham gia sắp xếp trận đấu. Mục tiêu của chức năng này là xây dựng một đội hình cân bằng, với tât cả các thành viên đồng ý trước về vị trí và tướng của nhau, tạo ra nền tảng vững chắc để phối hợp đồng đội.

Đã bao lần bạn trở lại với Đấu Trường Công Lí và nghĩ rằng “Hôm nay ta sẽ là thần cá sấu bất tử”? Hoặc bạn muốn thử chiến thuật mới để lật đổ meta nhưng đồng đội thường ngày của bạn thì chẳng thấy tăm hơi? Tạo ra một trải nghiệm tốt hơn với Liên Minh Huyền Thoại luôn luôn là mục tiêu rất lớn đối với chúng tôi, và một trong cách tạo ra điều đó là cho phép người chơi cảm thấy như được làm chủ trải nghiệm trước trận đấu.

Sự phối hợp đồng đội bắt đầu ngay từ khi chọn tướng, chứ không phải là khi lính xuất hiện hay khi bắt đầu giao chiến tổng lực. Giai đoạn chọn tướng tạo tiền đề cho trận đấu và có ảnh hưởng rất lớn tới việc trận đấu đó có còn thú vị và hấp dẫn với bạn hay không. Vì vậy, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi rằng: giai đoạn chọn tướng hoàn hảo là như thế nào? Và làm sao để chúng tôi cải thiện giai đoạn đó để trận đấu luôn được tốt hơn?

Giai đoạn chọn tướng hoàn hảo là khi cả năm thành viên có được vị trí ưa thích của họ và cảm thấy rằng tất cả mọi người đều đồng ý về chiến thuật cho trận đấu sắp tới. Hệ thống sắp xếp trận đấu hiện tại làm việc rất tốt khi sắp xếp trình độ của người chơi, nhưng nó không thể biết được ý định của người chơi trước khi vào trân đấu. Đôi khi thần may mắn đứng về phía bạn và tất cả mọi người có được vị trí ưa thích, rồi trận đấu diễn ra một cách hoàn hảo. Nhưng nếu nhiều người chơi cùng ngắm tới một vị trí, họ phải thỏa thuận với nhau trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn. Khoảng thời gian lãng phí đó hoàn toàn có thể được sử dụng để  làm quen, thảo luận chiến thuật để tự tin bước vào trận đấu.

Chức năng Kiến Tạo Đội được thiết kế để kết nối những người chơi có cùng ý tưởng về trận đấu của họ ngay từ khi họ bước vào giai đoạn sắp xếp trận đấu. Khi mà tất cả mọi người đều nhất trí về vị trí, nhiệm vụ và hướng đi trong trận đấu; điều duy nhất còn cần quan tâm là làm sao để hạ gục đối phương giành chiến thắng.

Một khi chúng tôi đã có mô hình cơ bản về cách chức năng Kiến Tạo Đội kết nối người chơi, chúng tôi bắt đầu xem xét về phương pháp sắp xếp trận đấu và làm sao để cải thiện nó cho tốt hơn. Một trong những điểm quan trọng nhất là đảm bảo rằng hai đội và các thành viên có trình độ tương đương nhau.

Cùng với chức năng này, chúng tôi cũng sẽ cài đặt một chức năng thông minh cho hệ thống sắp xếp trận đấu; cho phép hệ thống tính toán một cách linh hoạt về kinh nghiệm của bạn với một tướng, vị trí hay vai trò cụ thể. Lần đầu làm quen với Ahri? Vẫn đang tập luyện với vai trò Xạ Thủ? Chưa bao giờ trải nghiệm sự nguy hiểm khi đi rừng? Chức năng Kiến Tạo Đội sẽ lưu ý tới tất cả những điều đó.

Mục tiêu của chúng tôi với chức năng Kiến Tạo Đội là kết nối người chơi để tạo ra những đội hình tốt hơn – bởi vì, đồng đội tốt sẽ chiến thắng nhiều hơn, phối hợp tốt hơn, và quan trọng nhất, là chơi vui hơn.

Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được giới thiệu chức năng mới, và chúng tôi luôn trông chờ những phản hồi của bạn. Hẹn gặp lại trong hệ thống Kiến Tạo Đội.


 

Các nhân viên của Riot Games là Lyte và Lulu rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của các bạn về hệ thống này. Tuy nhiên vì rào cản ngôn ngữ nên Liên Minh Huyền Thoại sẽ thay mặt họ trả lời một số câu hỏi có thể, cũng như chuyển các câu hỏi khó của bạn đến các nhân viên Riot Games.

Hãy tham gia hỏi đáp và thảo luận với chúng tôi tại diễn đàn.