Thông tin cần biết về đoàn Thách Đấu trong đấu Xếp Hạng

0 

Sự miễn nhiễm

Sự miễn nhiễm là thủ phạm đầu tiên gây ra những vấn đề liên quan đến đoàn Thách Đấu. Mục đích của sự miễn nhiễm là tạo một khoảng thời gian cho những người chơi đã được thăng hạng sẽ không cảm thấy áp lực phải trụ hạng ngay lập tức. Điều này ban đầu được tạo ra với mong muốn giúp người chơi có được một lượng điểm nhóm giải để những người mới tham gia không phải luôn bị đẩy khỏi đoàn Thách Đấu khi những người chơi từ Kim Cương I đủ điều kiện lên hạng. Vượt qua chuỗi trận Bo5 với những người chơi giỏi nhất và sau đó lại được biết rằng bạn phải ngay lập tức tiếp tục leo lên bảng xếp hạng là quá nhiều. Nếu không có sự miễn nhiễm, sẽ rất bất công cho những người có thứ hạng trên đoàn Thách Đấu.

Trong mùa giải, sự miễn nhiễm đã hoạt động và đa số người chơi cảm thấy trân trọng nó vì khoảng thời gian mà hệ thống này mang lại sau khi lên cấp. Thật không may, thời điểm kết thúc mùa giải lại gây ra một số vấn đề. Nó tạo ra cơ hội cho người chơi có thể “chơi lại” hệ thống bằng cách lên đoàn Thách Đấu đúng thời điểm và dựa vào sự miễn nhiễm để có thể nghỉ ngơi thoải mái trong những ngày còn lại. Phần đầu tiên – lên đoàn Thách Đấu – xứng đáng với những người chơi có thể hoàn thành điều này, tuy nhiên phần tiếp theo – lạm dụng sự miễn nhiễm để trụ lại đoàn Thách Đấu không phải là một hành vi mà chúng tôi muốn chấp nhận ở cấp độ thi đấu cao nhất.

Leo đoàn

Leo lên từ Kim Cương I có thể trở nên khá lố bịch khi điểm nhóm giải nhận được là 0 hay 1 điểm mỗi trận. Về cơ bản, người chơi luôn tiến dần hơn đến chuỗi trận thăng cấp Thách Đấu nhưng sự trì trệ này khiến họ không thể trải nghiệm cảm giác đó và thậm chí có phần làm nhụt chí. Lí do của vấn đề này là do chỉ có 50 vị trí trong đoàn Thách Đấu. Những vị trí đó chính xác phải thuộc về 50 người chơi dẫn đầu. Nếu một người chơi gần đạt đến top 50 nhưng chưa đủ điều kiện, phải có thứ gì đó để giữ chân họ khỏi việc chiếm được một vị trí trong đoàn Thách Đấu.

1

Lựa chọn ở đây nằm giữa thể hiện người chơi đang đứng đầu ở Kim Cương I và thể hiện những người chơi ở đoàn Thách Đấu chính xác là những người đứng đầu trong trò chơi. Chúng tôi chọn phương án 2, nhưng cuối cùng chúng tôi tin rằng nếu thiếu một trong hai điều trên, hệ thống sẽ không hoàn chỉnh và sẽ phải thay đổi ở mùa giải tiếp theo.

Sự bất công của đoàn Thách Đấu

Chuỗi trận thăng cấp từ Kim Cương I lên đoàn Thách Đấu sẽ xuất hiện khi một người chơi đạt điểm ELO cao hơn người chơi ở hạng thấp nhất, không phải miễn nhiễm ở đoàn Thách Đấu. Khi ngươi đó bị vượt qua, người chơi tiếp theo ở Kim Cương I đạt được chuỗi trận thăng cấp sẽ phải vượt qua người chơi ở hạng thấp thứ nhì, không phải miễn nhiễm. Trong giai đoạn kết thúc mùa giải, khi mà sự cạnh tranh trở nên khốc liệt, những người chơi phía dưới lại vượt lên vì sự giới hạn thời gian. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những người chơi có thể lên đoàn Thách Đấu xứng đáng với nó, vì họ đã vượt qua những đối thủ, tuy nhiên rõ ràng là hệ thống đã không thành công. Không ai biết rằng khi nào họ an toàn ở đoàn Thách Đấu, điều gì xảy ra khi họ bị đá khỏi đoàn và họ gần như thế nào đến chuỗi trận thăng cấp vào lại đoàn. Với chúng tôi, đây là một thiếu sót lớn. Hệ-thống-được-coi-là-chính-xác chỉ quan trọng khi nó thực sự chính xác, và đó là điều mà chúng tôi sẽ cải thiện.

Khắc phục

Đầu tiên, nguyên lí của đoàn Thách Đấu là nó phải thể hiện sự thi đấu đỉnh cao trong bất kì chế độ nào. Hệ thống đã bị sụp đổ ở thời điểm cuối mùa giải, do vậy chúng tôi sẽ thực thi công lí bằng cách kiểm tra chỉ số ELO. 50 người chơi/đội với chỉ số ELO cao nhất trong mỗi chế độ chơi (bất kể đang ở vị trí nào) sẽ nhận được phần thưởng của đoàn Thách Đấu. Điều này cũng được áp dụng với những người đã nhận phần thưởng của đoàn Thách Đấu khi kết thích mùa giải. Sẽ có khoảng 10 – 20 người chơi/đội bị tước mất phần thưởng.

Thứ hai, chúng tôi sẽ theo dõi sự miễn nhiễm ở đoàn Thách Đấu một cách khắt khe. Điều này trở thành một vấn đề khi thời điểm kết thúc mùa cuối được công bố, tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn tạo ra một giai đoạn chiếu cố cho những người chơi đạt đến đoàn Thách Đấu. Chúng tôi đang phác thảo về vấn đề này..

Thứ ba, chúng tôi sẽ xem xét hệ thống chọn lựa đối thủ ở đoàn Thách Đấu. Ở cấp độ chơi cao nhất, sự cạnh tranh lên đến tận cung và hệ thống không đủ khả năng để chọn lựa vị trí cho người chơi sao cho tương ứng với đối thủ. Chúng tôi đã có vài ý tưởng về vấn đề này nhưng nó vẫn đang được phát triển.

Hãy đón chờ nhiều thay đổi hơn trong tương lai. Trước mắt, sẽ chỉ có một vài thay đổi liên quan đến sự xuống hạng, giảm điểm nhóm giải nhận được ngoài Kim Cương I và vài nâng cấp khác.

Hành vi thiếu tinh thần thể thao

Chúng tôi đang tích cực điều tra những trường hợp lạm dụng có mục đích việc trao đổi chiến thắng trong những chế độ có ít người chơi, rao bán đội và cố tình quăng trận để phá hoại sự thăng hạng của những đội khác. Chúng tôi chỉ hành động trên những trường hợp có bằng chứng không thể phủ nhận, nhưng các bạn có thể cá rằng những người chơi (bao gồm cả những người khó nhận ra) đã làm dụng hệ thống sẽ phải nhận hình phạt.