Thông tin về chế độ So Tài và bản đồ Ngục Dung Nham

magma-chamber-2014-1

Tháng 12, chúng tôi đã ra mắt Chế Độ Chơi Đặc Trưng thứ hai: Lễ Hội Tuyết Rơi. Chúng tôi muốn chia sẻ vài kết quả từ lần chạy đầu tiên của chế độ và thông báo về một bản đồ… ít tuyết hơn mà chúng tôi đã từng sử dụng ở giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2013 và thông báo rằng chúng tôi sẽ ra mắt bản đồ này trước mùa giải tiếp theo.

Ý tưởng cho bản đồ 1v1/2v2 bắt đầu từ kế hoạch đội Thunderdome (nhóm sáng tạo của Riot Games) và cuối cùng nó trở thành những gì mà các bạn đã chứng kiến ở Siêu Sao Đại Chiến 2013. Thời điểm đó, kế hoạch Chế Độ Chơi Đặc Trưng mới được khởi động và cả đội đã quyết định nghiên cứu sâu hơn về chế độ 1v1/2v2. Họ tìm ra vài điều:

  • Những pro (và những người chơi thử nghiệm) thích những đường dài hơn, cục máu và bụi rậm của bản đồ Vực Gió Hú
  • Ngục Dung Nham chạy mượt mà trên những siêu máy tính mà chúng tôi sử dụng, tuy nhiên nó vẫn còn cách khá xa với mức tối ưu hóa và có vài vấn đề không lường trước được

Ngoài ra, có vài nghi vấn cần được giải đáp:

  • Chế độ 1v1/2v2 có trở nên phổ biến và đáng chơi lại cho người chơi?
  • Bản đồ thích hợp là gì? Người chơi có nên được phép chọn một đường ở Summoner’s Rift? Có nên xuất hiện những cục máu? Bụi cỏ?
  • Luật lệ lí tưởng cho những trận chiến 1v1 và 2v2 là gì?

Chúng tôi phải đưa ra quyết định – chúng tôi muốn thử nghiệm một chế độ giống như vậy, nhưng tạo ra một chế độ chơi cụ thể cũng đồng nghĩa với việc thực hiện một giao kèo mà chúng tôi không chắc rằng chế độ đó có phải những gì mà người chơi mong muốn hay không. Vì nhiều người chơi có vẻ như rất hứng thú với những trải nghiệm 1v1/2v2, chúng tôi lựa chọn Vực Gió Hú – một bản đồ đã hoàn chỉnh và tối ưu hóa – để thử nghiệm chế độ này và thu thập phản hồi cũng như dữ liệu từ người chơi.

Lễ Hội Tuyết Rơi là một trải nghiệm tương đối ngắn hạn cho hầu hết những người chơi. Rất nhiều người chơi đã thử Lễ Hội Tuyết Rơi khi chế độ này vừa xuất hiện, nhưng chỉ sau một tuần, người chơi trên khắp thế giới chỉ dành ít hơn 1% trên tổng số các trận đấu cho Lễ Hội Tuyết Rơi. Nhìn chung, chúng tôi nhận được những phản hồi tốt về lối chơi 1v1/2v2 trên bản đồ Vực Gió Hú khi so sánh với Ngục Dung Nham. Người chơi cũng có ý tưởng về những cải thiện tiếp theo về trải nghiệm 1v1/2v2 ví dụ như có thể được chọn những đường cụ thể là đường trên, đường giữa hay đường dưới ở bản đồ Summoner’s Rift.

Cuối cùng, chúng tôi kết luận rằng Ngục Dung Nham không phải lựa chọn hợp lí để tiếp tục phát triển chế độ 1v1/2v2 và bản thân chế độ này cũng không hợp lí để trở thành một chế độ chơi vĩnh viễn. Sau nhiều cuộc thảo luận cũng như thực nghiệm, chúng tôi sẽ tạm dừng việc phát triển bản đồ Ngục Dung Nham mà các bạn đã từng được thấy. Điều đó không có nghĩa là nhiều người trong số các bạn (và cả chúng tôi) đã không cảm thấy vui khi tham gia 1v1/2v2 ở Vực Gió Hú và chúng tôi rất muốn mang chế độ này trở lại trong tương lai.

Chúng tôi nhận thức được rằng mình đang thay đổi quyết định sau khi đã hứa với các bạn và chúng tôi muốn nói lời xin lỗi. Chúng tôi ghét phải làm điều này. Lời hứa lớn nhất của chúng tôi, cũng là lời hứa khiến chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn, là chúng tôi sẽ chú trọng vào việc trở thành công ty game tập trung vào người chơi nhất trên thế giới. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra những quyết định mà chúng tôi cho rằng là tốt nhất cho người chơi và trong trường hợp này, chúng tôi chúng cho rằng con đường tốt nhất là lặp lại chế độ 1v1/2v2 như một Chế Độ Chơi Đặc Trưng. Chúng tôi rất hi vọng vào những tiềm năng trong tương lai và còn đó nhiều những kế hoạch khác mà chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ thích.

Để lại bình luận của bạn tại đây.