Chi tiết phiên bản cập nhật 4.13

patch notes 41 01

 

Hỡi các Anh hùng,

Chào mừng các bạn đến với phiên bản cập nhật 4.13! Giải Vô Địch Thế Giới đang tới rất gần, chúng ta sẽ được tiếp cận với những thay đổi ảnh hưởng trực tiếp tới các trận chiến chuyên nghiệp. Có thể nói, bản cập nhật này sẽ khá là lớn - và thực sự đúng là như vậy! - nó sẽ ảnh hưởng tới số lượng các yếu tố trong trận đấu hơn là đi sâu vào một vấn đề cụ thể. Chúng ta đã có hơn 40 lần cập nhật, nhưng những lần đó lại không thực sự mang đến quá nhiều khác biệt.

Với sự đa dạng chiến lược trong phiên bản 4.13 này (và sẽ tương tự với những phiên bản cập nhật sau này), chúng tôi sẽ mang đến những thay đổi dành cho một vài thành phần cụ thể. Với mỗi thành phần được thay đổi, chúng tôi sẽ công bố mục đích và cách thức thay đổi, cùng với những phân tích về tướng, trang bị hay phép bổ trợ đi kèm. Hãy nhớ rằng, các bạn có thể chọn bất kì mục nào mình quan tâm tại danh sách nội dung bản cập nhật.

Đi kèm trong phiên bản cập nhật 4.13 là tướng Sona được làm lại cách chơi! Hiện nay, Sona không có bất kì điểm nổi bật nào trong số các tướng hỗ trợ, vì thế chúng tôi quyết định mang tới một sự thay đổi tích cực dành cho cách chơi của Sona, mà không làm thay đổi cách chơi truyền thống của cô là dựa vào sức mạnh từ hào quang. Hãy kéo xuống dưới và đón xem!

Chris "Pwyff" Tom

Lên đầu trang

Đấu sĩ

Hầu hết các đấu sĩ hiện nay đều được chú trọng hơn ở vị trí đi rừng (đôi khi là đường trên), vì thế chúng tôi sẽ tập trung ở vấn đề này. Trở lại với phiên bản cập nhật 4.11, nhiều tướng đỡ đòn đã được mang trở lại vị trí đi rừng, và dù đã có rất nhiều thay đổi trong cách chơi, những trận đấu chuyên nghiệp vẫn không đổi khác đi là mấy. Hiện nay, chúng ta gần như chỉ thấy vài ba tướng có ảnh hưởng mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu (Elise, Evelynn và Lee Sin), có tác động rất lớn tới tình hình chung của trận đấu, và khả năng tấn công của ba vị tướng này đã tác động tiêu cực lên những lựa chọn còn lại. Giảm bớt khả năng tấn công của họ sẽ giúp những đối thủ của họ có cơ hội nhiều hơn.

Elise

Kén Nhện sẽ bé hơn, và Đánh Đu có phạm vi nhỏ hơn

Nhờ khả năng tay đôi cực khỏe, kiểm soát mục tiêu tốt (sát thương cao, đỡ đòn khỏe nhờ nhện con), và độ cơ động cực tốt, Elise gần như có tất cả mọi thứ cần thiết để trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo ở các trận đấu chuyên nghiệp. Bạn có thể sẽ nghe những điều tương tự dành cho Lee Sin, nhưng khi một tướng có quá nhiều điểm mạnh, nó khiến cho người chơi sẽ khó mà đánh lại được. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung vào những điểm yếu thực sự dành cho Elise, và điều cần phải làm ngay là giảm bớt khả năng bắt dính con mồi của cô.

E - Kén Nhện

Chiều rộng7055
Tầm nhìn Sửa một lỗi khiến Kén Nhện cho tầm nhìn lâu hơn thời gian làm choáng (nay sẽ giống hệt nhau)

E - Đánh Đu

Thay đổiPhạm vi Đánh Đu được tính từ tâm của Elise đến tâm của mục tiêurìa của Elise tới rìa của mục tiêu (khoảng cách chênh lệch là khoảng 75)
Phạm vi925750 (khoảng cách tương đương 825 nếu sử dụng cách tính cũ)

Evelynn

Sát thương của Q giảm xuống, trừ phi Evelynn lên nhiều sát thương vật lí / sức mạnh phép thuật hơn (tăng lên ở những cấp độ cao hơn). Q tiêu hao ít năng lượng hơn.

Hiện nay, Evelynn có chỉ số sát thương cơ bản cao, đồng nghĩa với việc tướng này hoàn toàn có thể lên các trang bị đỡ đòn mà vẫn có thể thổi bay mục tiêu. Chúng tôi muốn từ nay Evelynn sẽ phải tính toán nhiều hơn khi muốn xông lên. Điều này chỉ đơn giản là, Evelynn muốn ăn mạng, Evelynn phải lên đồ tấn công - còn nếu Evelynn muốn lên theo hướng đỡ đòn, cô cần phải suy xét nhiều hơn. Bên cạnh đó, chúng ta thừa biết rằng Evelynn không phải một đấu sĩ, nhưng chúng tôi vẫn thêm tên cô ấy vào đây để mọi người chú ý hơn.

Q - Gai Căm Hận

Sát thương phép40/60/80/100/12030/45/60/75/90
Tỉ lệ sức mạnh phép thuật0.450.35/0.4/0.45/0.5/0.55
Tỉ lệ sát thương vật lí cộng thêm0.50.5/0.55/0.6/0.65/0.7
Tiêu hao16/22/28/34/40 năng lượng12/18/24/30/36 năng lượng

Gragas

Không còn rượu miễn phí nữa. Gragas phải trả phí cho những cơn say của hắn, và Q gây ít sát thương lên lính hơn.

Cần phải xem lại từ khi sửa lại tướng Gragas, chúng tôi muốn thay đổi cái vấn đề muôn thưở, đó là một tay đấm say xỉn được chơi như kiểu một pháp sư đứng ở phía hậu tuyến và ném thùng cả ngày. Nhờ thế, Gragas sẽ mạnh hơn khi đứng ở giữa cuộc chiến, chứ không suốt ngày chui lủi như một thằng già mặc váy.

Q - Lăn Thùng Rượu

mớiGRAGGY LIGHTNay sẽ gây 70% sát thương lên lính

W - Say Quá Hóa Cuồng

mớiTiêu hao30 năng lượng ở mọi cấp
Thời gian hồi chiêu8/7.5/6/6.5/6 giây8/7/6/5/4 giây
Giảm sát thương nhận vào3 giây2.5 giây
Hiệu ứng Sửa một lỗi khiến Say Quá Hóa Cuồng có thể dùng được 2 lần nếu Gragas bị ngắt quãng khi vừa mới thi triển chiêu thức
Hiệu ứng Sửa một lỗi khiến Say Quá Hóa Cuồng đôi khi không dùng thùng rượu để đập xuống trong đòn đánh

E - Lấy Thịt Đè Người

Hiệu ứng Sửa một lỗi khiến Lấy Thịt Đè Người đôi khi không sử dụng được khi Gragas tăng điểm cho kĩ năng này lần đầu tiên hoặc lần thứ hai

Hecarim

Hecarim tiêu hao ít năng lượng cho Q hơn, và nội tại nay sẽ mạnh hơn

Trở lại những ngày trước đây, Hecarim gần như bất tử trong rừng, và chúng tôi sửa lại một chút để cân bằng nó. Ngày nay, chúng tôi quyết định thay đổi lại.

Nội tại - Đường Ra Trận

Hiệu ứngHecarim nhận thêm sát thương vật lí tương đương với 10/12.5/15/17.5/20/22.5/25%15/17.5/20/22.5/25/27.5/30% lượng tốc độ di chuyển cộng thêm

Q - Càn Quét

Tiêu hao24/28/32/36/40 năng lượng24/26/28/30/32 năng lượng

Jax

WHOMP WHOMP WHOMP WHOMP

Jax nay sẽ kết thúc hiệu ứng hình ảnh của đòn đánh nhanh hơn, nhưng dù vậy đây cũng không phải là tăng sức mạnh cho Jax. Có thể nghe điều này hơi kì lạ, nhưng từ nay việc ăn lính sẽ hoạt động tốt hơn.

Tổng quát

Hiệu ứng Jax kết thúc hiệu ứng hình ảnh của đòn tấn công nhanh hơn một chút (chính xác là 19%)

Lee Sin

Thời gian hiệu lực của lá chắn từ Hộ Thể giảm 1 nửa, Dư Chấn không giảm tốc độ đánh (chỉ giảm tốc độ di chuyển)

Giống Elise, Lee Sin có quá nhiều điểm mạnh, mà chẳng thực sự có điểm yếu nào, vì thế đối phương sẽ rất khó để tìm ra cách đánh lại. Trong trường hợp này, sau khi xem xét vô vàn những ý kiến của người chơi về khả năng gây áp lực lớn lên giai đoạn đầu trận đấu của Lee Sin, chúng tôi quyết định thay đổi lại một vài điểm mấu chốt.

Tổng quát

Hồi phục máu cơ bản6.95 hồi máu mỗi 5 giây8.95 hồi máu mỗi 5 giây

W - Hộ Thể

Thời gian tồn tại của lá chắn4 giây2 giây

E - Dư Chấn

Loại bỏHiệu ứngKhông giảm tốc độ đánh (chỉ giảm tốc độ di chuyển)

Olaf

Olaf có thể sử dụng chiêu cuối nhiều hơn ở những cấp đầu, và hồi máu từ kĩ năng W sẽ được nhiều hơn với cùng số lượng máu đã mất

Olaf hiện nay đã mất đi khá nhiều lợi thế (đặc biệt là khi các trang bị giảm thời gian hồi chiêu và tăng máu bị mất đi), vì thế Olaf cần phải được tăng thêm chút sức mạnh để đuổi kịp những người đồng nghiệp của mình.

Q - Phóng Rìu

Thời gian hồi chiêu8 giây7 giây

W - Rìu Máu

Hồi máu+1% hồi máu mỗi 2.5% máu mất đi+1% hồi máu mỗi 2% máu mất đi

R - Tận Thế Ragnarok

Thời gian hồi chiêu120/100/80 giây100/90/80 giây

Shen

Có thể nói đây là một trong những lỗi cứng đầu nhất, sống lâu nhất từng được phát hiện và sửa chữa. Yeah!

R - Nhất Thống

mớiHẹn gặp lại tại LCS Sửa một lỗi khiến Shen đôi khi không thể đến được vị trí của đồng đội mình, chẳng vì lí do gì cả.

Shyvana

Shyvana nay sẽ không thể nhân đôi thời gian tồn tại của W bằng dạng Rồng, và con đường rực cháy sẽ gây sát thương chậm hơn (do thời gian gây sát thương từ W sẽ chậm hơn)

Chúng tôi không muốn gây tác động gì đáng kể tới Shyvana, chỉ đơn giản là sửa lại 2 lỗi hiện có, dù rằng nó có thể ảnh hưởng ít nhiều.

W - Rực Cháy

Loại bỏLuyện rồng Rực Cháy sẽ không được kéo dài thời gian tồn tại vượt quá giới hạn tối đa cho phép bằng cách dùng Hóa Rồng
Hỏa thuật Kĩ năng Rực Cháy trong khi hóa rồng sẽ gây sát thương mỗi 0.75 giây1.0 giây (bằng với tốc độ gây sát thương của Rực Cháy)

Lên đầu trang

Pháp Sư & Sát Thủ

Với những gì đã làm, chúng tôi đã tìm ra được cơ hội dành cho những tướng được đánh giá thấp hơn trong tình hình hiện nay.

Kayle

Kĩ năng E của Kayle sẽ có tỉ lệ sức mạnh phép thuật cao hơn, và chiêu cuối có thời gian hồi chiêu thấp hơn ở những cấp đầu.

 

Chúng tôi thay đổi lại những gì đã làm ở phiên bản cập nhật 4.11.

 


E - Công Lý Thịnh Nộ

 

Tỉ lệ sức mạnh phép thuật0.20.25

R - Intervention

Thời gian hồi chiêu110/95/80 giây100/90/80 giây

LeBlanc

Những điều không nói hết trong 1 câu được, các bạn tự phải đọc hết thôi.

Không còn khả năng gây Câm Lặng, LeBlanc nay sẽ cần đến Biến Ảnh nhiều hơn để di chuyển khắp bản đồ.

W - Biến Ảnh

Tiêu hao80/90/100/110/120 năng lượng80/85/90/95/100 năng lượng

Lissandra

Lissandra nay sẽ có thể dùng Q nhiều hơn ở những cấp độ sau, tỉ lệ sức mạnh phép thuật của W bị giảm đi, nhưng chiêu cuối lại có thể làm chậm hơn rất nhiều

Chúng tôi không muốn xảy ra những tình trạng đại loại như kiểu: Lissandra tung chiêu cuối lên ai đó, làm choáng 1.5 giây và thổi bay chúng.

Nói cách khác, chúng tôi muốn mụ phù thủy băng sẽ có lượng sát thương ổn định hơn ở giai đoạn cuối trận đấu, đồng thời có khả năng khống chế diện rộng tốt hơn. Điều này có nghĩa rằng khả năng dồn sát thương cực mạnh của Lissandra cần được giảm xuống (đặc biệt là với Q), nhưng về tổng thể, chúng ta vẫn nên nhìn nhận những sức mạnh vốn có của Lissandra.

Q - Mảnh Băng

Thời gian hồi chiêu6/5.5/5/4.5/4 giây6/5.25/4.5/3.75/3 giây

W - Vòng Tròn Lạnh Giá

Tỉ lệ sức mạnh phép thuật0.600.40

R - Hầm Mộ Hàn Băng

Làm chậm20/30/40%30/45/75%

Lulu

Ngọn Thương Ánh Sáng nay sẽ không tăng khả năng làm chậm nhờ sức mạnh phép thuật. Biến Hóa nay sẽ tăng tốc độ di chuyển theo cấp, giảm năng lượng tiêu hao ở các cấp độ sau.

Tướng Lulu có thể đi đường đơn là một trong những điểm độc đáo gần đây, vì thế chúng tôi muốn rằng lựa chọn này là hoàn toàn có thể. Nhờ thế, Lulu ở đường trên hiện nay đang nắm giữ khả năng khống chế khá mạnh ở những giải đấu lớn, nhưng để cân bằng lại sức mạnh của một tướng hỗ trợ và một tướng đi đường đơn, chúng tôi sẽ giảm bớt khả năng tấn công của Lulu đi một chút. Tuy rằng vẫn cần phải giữ lại khả năng của một pháp sư hỗ trợ, vì thế chúng tôi sẽ tiếp tục để ý trong tương lai.

Q - Ngọn Thương Ánh Sáng

Loại bỏLàm chậm Khả năng làm chậm của Ngọn Thương Ánh Sáng nay sẽ không còn tỉ lệ với sức mạnh phép thuật

W - Biến Hóa

Tăng tốc độ chạy5 giây ở mọi cấp3/3.5/4/4.5/5 giây
Tiêu hao65/70/75/80/85 năng lượng65 năng lượng ở mọi cấp

Lux

Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy vui mừng khi Lux được tăng sức mạnh! Ở những cấp đầu, có thể Lux sẽ bị giảm đi chút sát thương, nhưng khi có những trang bị tăng sức mạnh phép thuật, cô sẽ khỏe hơn nhiều.

Lux cần được tăng thêm chút sức mạnh vào giai đoạn cuối trận đấu.

Nội tại - Soi Rọi

Sát thương10 + (10 x cấp độ)10 + (8 x cấp độ) (+ 0.2 sức mạnh phép thuật)

Vel'Koz

Những thay đổi này giúp kĩ năng của Vel'Koz dễ nhìn hơn.

W - Vết Rách Hư Không

Chiều rộng6588

R - Tia Phân Hủy Sự Sống

Phạm vi15001550

Yasuo

Nội tại tăng lá chắn của Yasuo sẽ tồn tại ngắn hơn, Q nhận thêm ít lợi ích từ tốc độ đánh và W không còn tăng thêm Nhịp từ E.

Chúng tôi đã theo dõi Yasuo được vài phiên bản gần đây, và thấy rằng cần phải giảm bớt sức mạnh đi một chút.

Nội tại - Đạo Của Lãng Khách

Thời gian tồn tại1.5 giây1 giây

Q - Bão Kiếm

Hiệu ứng Bão Kiếm nay sẽ nhận được ít hơn từ tốc độ đánh, và có thời gian dùng chiêu thấp nhất là 0.13 giây0.18 Giây. Để có được như thế, tốc độ đánh cộng thêm tối thiểu sẽ phải là 114%, hoặc là cộng thêm 60% từ trang bị ở cấp 18.
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến lốc từ Bão Kiếm lập tức gây sát thương trong toàn bộ khu vực của chiêu Bão Kiếm bình thường khi được bắn đi.

W - Tường Gió

Loại bỏHiệu ứng Tường Gió không còn nội tại tăng Nhịp khi lướt

Ziggs

Ít bom hơn ở giai đoạn cuối

Bằng cách tăng thời gian hồi chiêu của Siêu Bom Địa Ngục, Ziggs nay sẽ phải tính toán nhiều hơn khi muốn dùng R để ăn lính hay để dành cho các cuộc chiến

R - Siêu Bom Địa Ngục

Thời gian hồi chiêu120/105/90 giây120 giây ở mọi cấp

Zilean

Đây chỉ là sửa lỗi thôi.

Q - Bom Hẹn Giờ

Hiệu ứng Sửa một lỗi khiến vụ nổ của Bom Hẹn Giờ bỏ qua lá chắn phép thuật

Lên đầu trang

Xạ Thủ

Đây sẽ là một thay đổi lớn về sự đa dạng những tướng xạ thủ có thể được chọn. Hiện nay, trong hầu hết các trận đấu chuyên nghiệp, chúng ta chỉ thấy Kog'Maw, Tristana hay Twitch, mà chẳng có nhiều chiến thuật ngoại trừ việc họ có quá nhiều lợi thế khi trao đổi ở giai đoạn đầu trận đấu.

Graves

Graves sẽ gây sát thương lan mạnh hơn. Đáng lẽ những điều nay nên được làm từ trước đây. Đạn Ghém sẽ gây nhiều sát thương hơn nếu mục tiêu trúng phải nhiều viên đạn một lúc.

Chúng tôi giúp Graves bắn đau hơn với khẩu shotgun của mình.

Q - Đạn Ghém

Hiệu ứng Mục tiêu trúng nhiều viên đạn sẽ nhận thêm 35%40% sát thương cho mỗi viên

R - Đạn Nổ Thần Công

Sát thương vật lí250/350/450250/400/550

Jinx

Những thay đổi này cực kì Tuyệt Vời.

Nội tại - Hưng Phấn!

mớiHiệu ứngJinx sẽ được hưởng hiệu ứng khi góp phần vào việc tiêu diệt nhà lính!

Kog'Maw

Lượng máu cơ bản của Kog giảm xuống, và kĩ năng Q sẽ giảm ít giáp / kháng phép hơn ở những cấp đầu.

Ở phần trang bị sát thương vật lí ở phiên bản 4.10, Kog'Maw mạnh lên khá nhiều nhờ bộ kĩ năng của mình. Chúng tôi muốn tác động đến Kog ở giai đoạn cuối trận đấu, nhưng rõ ràng là điểm yếu ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu cần phải trở nên rõ ràng hơn. Hiện nay, những trang bị yêu thích của Kog (Tam Hợp Kiếm + Gươm Của Vua Vô Danh) khiến Kog trở nên cơ động / lì đòn hơn hẳn những xạ thủ khác sử dụng Vô Cực Kiếm khác, nhưng mà vẫn có thể gây được rất nhiều sát thương nhờ kĩ năng Q giảm đi nhiều giáp / kháng phép, cộng với kĩ năng W tăng thêm sát thương gây ra. Nay, Kog sẽ phải mất thêm một chút thời gian để có thể đạt được những gì mong muốn.

Tổng quát

Máu cơ bản524487
Máu theo cấp8487

Q - Phun Axít

Giảm giáp / kháng phép20/22/24/26/28%12/16/20/24/28%

Lucian

Lucian không còn xóa hiệu ứng làm chậm với E, và thời gian hồi chiêu của E tăng lên

Từ khi Lucian được thay đổi khá nhiều ở phiên bản cập nhật 4.12, có 3 vấn đề đã xuất hiện: đầu tiên, Lucian có một sự khác biệt quá lớn về sức mạnh ở đầu trận khi so với giữa và cuối trận, thứ hai: người chơi gặp khó khăn khi sử dụng Lucian mới, và thứ ba: Lucian quá khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, vì thế Lucian không cần chúng tôi phải để ý tới nữa.

Đặc biệt, khi để Truy Cùng Diệt Tận không tiêu hao năng lượng, kết hợp cùng Xạ Thủ Ánh Sáng khiến cho Lucian gần như không thể bị làm chậm, khiến cho trong nhiều trường hợp, Lucian không thể bị tóm được. Dù chúng tôi muốn Lucian là một tướng xạ thủ cơ động với nhiều trang bị giảm thời gian hồi chiêu, nhưng lối chơi cần phải được sửa lại để đối phương có nhiều cơ hội hơn.

E - Truy Cùng Diệt Tận

Loại bỏHiệu ứng Truy Cùng Diệt Tận không còn hủy hiệu ứng làm chậm
Thời gian hồi chiêu14/13/12/11/10 giây18/17/16/15/14 giây

Sivir

Chiêu cuối của Sivir nay tăng tốc độ di chuyển lâu hơn ở những cấp cuối

Sivir là một tướng vô cùng thú vị, với rất nhiều điểm mạnh cần có đối với vai trò xạ thủ, vì thế chúng tôi quyết định tăng thêm cho những điểm độc đáo này.

R - Săn Đuổi

Thời gian tăng thêm tốc độ di chuyển2/3/4 giây2/4/6 giây

Tristana

Kĩ năng W làm chậm ít hơn ở những cấp đầu, nhưng nhiều hơn ở cấp cuối. E gây ít sát thương hơn (đặc biệt là ở những cấp đầu).

Tristana hiện đang có chung vấn đề với Kog'Maw: được tăng thêm rất nhiều sức mạnh sau thay đổi về trang bị dành cho xạ thủ tại phiên bản cập nhật . Tương tự như Kog: chúng tôi muốn Trist có được những quyết định có ý nghĩa, khi mà cô sẽ yếu hơn ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu, trước khi trở nên vô cùng mạnh ở cuối trận.

W - Cú Nhảy Tên Lửa

Thời gian làm chậm2.5 giây ở mọi cấp1/1.5/2/2.5/3 giây

E - Đạn Nổ

Sát thương phép khi kích hoạt110/150/190/230/27080/125/170/215/260

Varus

Kĩ năng cuối của Varus sẽ có thời gian hồi chiêu thấp hơn, đặc biệt là ở những cấp cuối

Điểm mạnh cơ bản của Varus là nhờ vào khả năng bắt đầu trận đấu và cản phá các pha mở đầu giao tranh, vì thế chúng tôi nghĩ nên giúp nó hiệu quả hơn.

Q - Mũi Tên Xuyên Phá

mớiHiệu ứng Nay sẽ hiển thị mũi tên cùng với vòng tròn phạm vi tác dụng khi tụ sức mạnh

R - Sợi Xích Tội Lỗi

Thời gian hồi chiêu120/105/90 giây110/90/70 giây

Vayne

Vayne sẽ được tăng thêm tốc độ đánh mỗi cấp. Giờ Khắc Cuối Cùng được sửa lỗi và cân bằng lại.

Vayne trước giờ vẫn là một trong những ví dụ điển hình nhất của một siêu xạ thủ, vì cô phải trả giá quá nhiều cho giai đoạn đầu trận đấu, trước khi trở thành một tướng cực mạnh ở cuối trận.

Tổng quát

Tốc độ đánh theo cấp3.14.0

R - Giờ Khắc Cuối Cùng

WHOOPS Sửa một lỗi khiến Nhào Lộn được cộng thêm 0.1 tỉ lệ sát thương vật lí khi Giờ Khắc Cuối Cùng được bật lên.
Cân bằngGiờ Khắc Cuối Cùng nay sẽ tăng 25/40/5530/50/70 sát thương vật lí trong thời gian tồn tại

Lên đầu trang

Hỗ trợ

Phần này sẽ dành cho các tướng hỗ trợ! Giống như những tướng đi rừng, chỉ có một vài tướng hỗ trợ được chọn, xoay quanh Braum và Thresh (hay Nami cũng được), vì thế chúng tôi nghĩ rằng cần phải giảm bớt sự thống trị của những tướng này đi một chút, nhờ thế những tướng hỗ trợ khác sẽ được chú ý đến nhiều hơn.

Sona

Hãy chú ý đến những thay đổi mới nhất dành cho tướng Sona, hỡi các Anh hùng!

Sona hiện nay đã được làm lại lối chơi và hình ảnh! Hãy chú ý lắng ngheở đây!

Không chỉ riêng việc làm lại Sona sẽ giúp cô cớ nhiều cơ hội được chú ý đến hơn trong tướng lai, mà còn giúp những người chơi Sona thể hiện kĩ năng của mình bằng combo Tốc Biến - Khúc Cao Trào. Nhờ "phạm vi tác dụng" mới, cô sẽ tác động tới cuộc chiến nhiều hơn.

Ôi, những khúc ca hùng hồn, "......"

Tổng quát

Lối chơiSona được làm lại lối chơi!
Vẻ ngoàiHình ảnh bên ngoài, hình ảnh kĩ năng, các chi tiết nhỏ và động tác của Sona cùng với các trang phục được làm mới
Hình ảnhHiệu ứng hình ảnh và biểu tượng kĩ năng được làm mới
Vùng tác động Hiển thị phạm vi tác dụng của Hào quang mới của Sona
Hiệu ứng Khúc Cao Trào được làm mới lại hình ảnh để phù hợp hơn với phạm vi tác dụng (Phạm vi tác dụng không đổi)
Hiệu ứng Kẻ địch trúng Khúc Cao Trào sẽ nhảy nhanh hơn bình thường 50%

Braum

Nội tại của Braum gây ít sát thương hơn, W tiêu hao nhiều năng lượng hơn một chút ở những cấp đầu, và khả năng khống chế của chiêu cuối giảm đi ở những cấp đầu. Người chơi sẽ hết trạng thái làm chậm khi thoát khỏi khu vực tồn tại của Băng Địa Chấn nhanh hơn.

Braum tiếp tục là một trong những hỗ trợ cực mạnh ở các trận đấu chuyên nghiệp, vì thế chúng tôi sẽ giảm đi một chút khả năng chơi chủ động và khống chế ở giai đoạn đầu trận đấu. Braum vẫn sẽ mạnh lên khi cuộc chiến bước vào giai đoạn cuối, nhưng anh ta sẽ không còn quá khỏe như ở giai đoạn đầu và giữa.

Nội tại - Đánh Ngất Ngư

Sát thương phép cơ bản38 + (12 x cấp độ)32 + (8 x cấp độ)

W - Nấp Sau Ta

Tiêu hao30/40/50/60/70 năng lượng50/55/60/65/70 năng lượng

R - Băng Địa Chấn

Mục tiêu đầu tiên trúng phải sẽ bị hất tung trong 1.5 giây1.0/1.25/1.5 giây
Làm chậm60%40/50/60%
Thời gian làm chậm Khi mục tiêu thoát khỏi khu vực tác động của Băng Địa Chấn, họ sẽ tiếp tục bị làm chậm trong 1.5 giây0.25 giây

Janna

Phạm vi nội tại của Janna được tăng thêm, và Q nay sẽ bắt đầu thời gian hồi ngay khi được sử dụng

Janna được giúp đỡ một chút, để cô vẫn là một hỗ trợ có khả năng cản phá các pha giao tranh.

Nội tại - Thuận Gió

Phạm vi8001000

Q - Gió Lốc

mớiHiệu ứngThời gian hồi chiêu sẽ bắt đầu ngay khi nó được dùng, chứ không phải khi nó được phóng đi
Thời gian hất tung0.5 - 1 giây0.5 - 1.25 giây

Nami

Nami di chuyển chậm hơn, và thời gian hồi chiêu của W tăng thêm 1 giây ở mọi cấp

Chúng tôi giảm bớt một chút sức mạnh của Nami, để cân bằng với những thay đổi dành cho Braum và Thresh. Một phần cũng là vì hiện nay Nami đang là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất hiện nay.

Tổng quát

Tốc độ di chuyển340335

W - Thủy Triều

Thời gian hồi chiêu9 giây ở mọi cấp10 giây ở mọi cấp

Thresh

Lồng đèn của Thresh sẽ chỉ tạo lá chắn cho duy nhất tướng đầu tiên chạm phải (và bản thân Thresh). Đóng Hộp không gây sát thương cho những tướng bước qua chạm phải tướng nhiều lần (nhưng vẫn làm chậm).

Thresh hiện giờ là một tướng hỗ trợ hàng đầu, vì thế cần phải giảm bớt một chút khả năng khống chế diện rộng.

W - Con Đương Tăm Tối

mớiHiệu ứng Nay chỉ tạo lá chắn cho tướng đầu tiên cạnh lồng đèn. Thresh vẫn có thể nhận được lá chắn.

E - Lưỡi Hái Xoáy

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến Lưỡi Hái Xoáy làm chậm trong 1.5 giây. Thời gian làm chậm đáng lẽ chỉ có 1 giây.

R - Đóng Hộp

Loại bỏHiệu ứng Đóng Hộp không gây thêm sát thương cho những mục tiêu đi qua tường nhiều lần. Những bức tường chạm phải tiếp theo sẽ gây một nửa khả năng làm chậm.

Lên đầu trang

Trang bị

Hệ thống trang bị

Đổi lại thứ tự nâng cấp đồ trong cửa hàng

Chúng tôi sửa lại một số khả năng nâng cấp đồ trong cửa hàng.
Sắp xếp lại Chúng tôi thay đổi lại thứ tự trang bị xuất hiện trong bảng nâng cấp để nó hiển thị trực quan hơn.

Vật Tổ Xanh Tối Cao

Không cần nói gì nhiều

Hiện nay, người chơi gần như chẳng có lí do gì để nâng cấp lên phụ kiện Vật Tổ Xanh Tối Cao, vì thế chúng tôi sẽ giúp các bạn. Giảm thời gian hồi lại!
Thời gian hồi chiêu120 giây90 giây

Nanh Băng

Giảm đi 2 vàng mỗi 10 giây

Là một trang bị được nhấn mạnh vào khả năng chơi chủ động để kiếm vàng, nội tại của Nanh Băng và Yêu Sách Của Băng Hậu đã cho quá nhiều vàng.
Nội tại4 vàng mỗi 10 giây2 vàng mỗi 10 giây

Yêu Sách Của Băng Hậu

Tương tự như trên.

Tôi nghĩ rằng không cần phải nhắc lại!
Nội tại4 vàng mỗi 10 giây2 vàng mỗi 10 giây

Mề Đay Nomad

Nay sẽ có thêm một lượng tốc độ di chuyển cố định! Giảm bớt một chút hồi năng lượng

Nhờ thế, Đồng Xu Cổ Đại / Mề Đay Nomad / Bùa Thăng Hoa sẽ có nhiều tác dụng hơn trong việc đảo đường và mở đầu giao tranh, trở thành một trang bị cực kì thú vị trong số các trang bị hỗ trợ tăng vàng.
mớiTốc độ di chuyển+10
Hồi năng lượng7 năng lượng mỗi 5 giây5 năng lượng mỗi 5 giây

Bùa Thăng Hoa

Tăng tốc độ di chuyển và hồi máu! Giảm bớt một chút chỉ số giảm thời gian hồi chiêu.

Tương tự như trên.
mớiTốc độ di chuyển+20
Hồi máu10 hồi máu mỗi 5 giây15 hồi máu mỗi 5 giây
Giảm thời gian hồi chiêu20%10%

Bùa Đầu Lâu

Thời gian hồi của Bùa Đầu Lâu tăng lên

Chú ý: đây là giảm sức mạnh trang bị.

Bùa Đầu Lâu hiện nay làm một trang bị mang rất ít tính tướng tác (chỉ cần dồn một đống sát thương mà chẳng để lại bất kì cơ hội nào cho đối phương). Hiện giờ, chúng tôi chỉ có thể tính đến chuyện tăng thời gian hồi chiêu để người chơi có thể nghĩ đến những lựa chọn để chống lại, như sử dụng các phép "chống sát thương" / trang bị (Kiệt Sức, Hồi máu, Đồng Hồ Cát Zhonya,...) Nếu không cần phải lo lắng về một pháp sư có thể đấm phát chết luôn, những sát thủ sẽ có nhiều cơ hội hơn để thực hiện công việc của mình.
Thời gian hồi chiêu60 giây90 giây

Trượng Pha Lê Rylai

Tăng sức mạnh phép thuật. Giảm máu.

Giúp người chơi chủ động hơn một chút khi sử dụng trang bị này.
Sức mạnh phép thuật80100
Máu500400

Dây Chuyền Chữ Thập

Dây Chuyền Chữ Thập cần nhiều thời gian hơn

Thời gian hồi lại của Dây Chuyền khá thấp, khiến cho người chơi gần như có thể có lại nó ở mỗi đợt lính đến, khiến cho người sử dụng hơi quá mạnh.
Thời gian hồi25 giây40 giây

Cốc Hài Hòa

Kháng phép của Cốc Hài Hòa giảm xuống.

Cốc Hài Hòa nay gần như sẽ được mua vì mục đích hồi lại năng lượng.
Kháng phép2520

Kiếm Của Hội Kín

Tăng thêm một chút lượng điểm cộng mất đi khi chết.

Tất cả chỉ là sửa lại kết quả của một phép tính đơn giản.
Hiệu ứngĐiểm cộng dồn Kiếm Của Hội Kín mất đi 6 điểm7 điểm khi chết với 20 điểm cộng

Móng Vuốt Madred

Móng Vuốt Madred sẽ hiển thị số điểm cộng để trở thành Ngọn Đuốc Rực Cháy

Chúng tôi thêm vào ô hiển thị số điểm cộng, để bạn có thể theo dõi tốt hơn.
mớiĐiểm cộng Giúp người chơi biết được Móng Vuốt Madred nay đã có bao nhiêu điểm cộng để có thể giúp người chơi sở hữu Ngọc Đuốc Rực Cháy. Chỉ hiện ở Summoner's Rift.

Lên đầu trang

 

Twisted Treeline & Cướp Cờ

Đuốc Lửa Đen

Tăng thêm thời gian hồi của Đuốc Lủa Đen để phù hợp với Bùa Đầu Lâu

Tương tự như Bùa Đầu Lâu:

Đuốc Lửa Đen cũng khiến người sở hữu ít tương tác với cuộc chiến. Vì thế, biện pháp nay sẽ đơn giản là tăng thời gian hồi chiêu của Đuốc Lửa Đen, giúp cân bằng với những trang bị / phép bổ trợ phòng thủ.
Thời gian hồi chiêu60 giây90 giây

Lên đầu trang

 

Cướp Cờ

Fizz

Q và E có thời gian hồi chiêu cao hơn

Độ cơ động và sát thương của Fizz đang hơi quá cao. Chỉ với một vài trang bị giảm thời gian hồi chiêu, Fizz có nhảy cả ngày. Vì thế chúng tôi nghĩ nên cân bằng lại một chút để Fizz phải cẩn thận hơn khi muốn sử dụng các chiêu thức của mình.

Q - Đâm Lao

Thời gian hồi chiêu10/9/8/7/6 giây11/10/9/8/7 giây

E - Nhảy Múa / Tung Tăng

Thời gian hồi chiêu16/14/12/10/8 giây16/14.5/13/11.5/10 giây

Lên đầu trang

Phép bổ trợ

Kiệt Sức

Khả năng giảm sát thương sẽ yếu hơn trước, nhưng sẽ giảm bớt một chút giáp và kháng phép

Nhờ có thay đổi này, Kiệt Sức sẽ giảm bớt khả năng chống lại các sát thủ đi, nhưng giúp cho nó có nhiều tác dụng hơn, nhằm chống lại những mục tiêu có các chỉ số phòng thủ thấp.
Giảm sát thương nhận vào50%40%
mớiGiảm giáp / kháng phépGiảm đi 10 giáp / kháng phép

Hồi Máu

Hồi máu ít hơn.

Phép này hiện nay đang quá khỏe. Cho cả hai người.
Hồi máu95 - 47590 - 345

Lên đầu trang

Kiến Tạo Đội

Chúng tôi tạo ra một vài nâng cấp dành cho Kiến Tạo Đội.
 • Kiến Tạo Đội được nâng cấp một chút ở phiên bản 4.13:
  • Người chơi khi sử dụng Kiến Tạo Đội sẽ được ghi lại những tướng đã chọn, vị trí và vai trò.
  • Người chơi sẽ được nhận biểu tượng anh hùng khi chơi đủ 5 trận với cùng một vai trò

Lên đầu trang

Nâng cấp ảnh nền

Chúng tôi sửa lại một chút để tăng thêm chất lượng cho cuộc chiến của các bạn. Chất lượng của các ảnh nền đã được nâng cao.
Ảnh nền33 ảnh nền trang phục cũ được nâng cấp
Giải pháp hoàn hảoKhông
Giải pháp tạm thời

Lên đầu trang

Chức năng cho người mới

Với những gì đã làm với khả năng tiếp cận trò chơi, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều cách để giúp đỡ tân thủ. Nhờ thế, người chơi sẽ nhận được nhiều thông báo / hỗ trợ hữu ích trong và ngoài các cuộc chiến.
 • Tân thủ nay sẽ thỉnh thoảng thấy các thông báo hỗ trợ ở góc của màn hình để hướng dẫn cách ăn lính.

Lên đầu trang

Tốc độ tải trận đấu

Hãy thưởng thức!
 • Tăng tốc độ tải trận đấu khoảng 10-30%, đặc biệt dành cho máy yếu

Lên đầu trang

Sửa lỗi

 • Thông báo dành cho Thủy Kiếm, Tam Hợp Kiếm, Song Kiếm Tai Ương và Găng Tay Băng Giá nay sẽ hiển thị chính xác hơn, thời gian hồi chiêu 1.5 giây (giá trị vốn có không thay đổi)
 • Sửa một lỗi khiến người chơi bị tắc ở chế độ Khán Giả khi kết thúc trận đấu
 • Sửa một lỗi thông báo với trang bị Linh Hồn Khổng Lồ Đá
 • Sửa một lỗi khiến đồng hồ đếm giờ không đồng bộ với cuộc chiến, khiến cho các loại bùa xuất hiện sớm hơn thông báo
 • Sửa một lỗi với nút Hoàn Tác đối với các trang bị kích hoạt
Khi tung ra những thay đổi dành cho hệ thống âm thanh ở phiên bản trước, chúng tôi cũng đã sửa khá nhiều lỗi nhỏ đi kèm.
 • Âm nhạc khi chết ở bản đồ Vực Gió Hú nay sẽ có thể được điều khiển nhờ bảng điều khiển Âm Thanh trong danh mục tùy chọn
 • Sửa một vài lỗi khiến người chơi có thể nghe được âm thanh từ một vị trí rất xa trên bản đồ
 • Sửa một vài lỗi về lồng tiếng với hệ thống âm thanh mới
 • Cân bằng lại một vài hiệu ứng âm thanh để tương ứng với những cấp độ âm thanh trước đây.
 • Sửa một vài lỗi khiến khi các hiệu ứng âm thanh tồn tại quá lâu, bị cắt giữa chừng, hay chơi đè lên nhau

Lên đầu trang

Những trang phục sắp ra

Những trang phục dưới đây sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.13:

Ezreal Thanh Lịch

Vi Thanh Lịch

Lên đầu trang

Chân thành cám ơn và chúc mừng các bạn đã đọc hết chi tiết phiên bản cập nhật lần này!

Để lại bình luận của bạn tại đây.