Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên GPL 2015 Mùa Xuân: Bất ngờ Mineski

GPL Logo

Saigon Jokers vs Hanoi Full Louis game 1 

Game đấu mở màn vô cùng hấp dẫn cho GPL 2015 Mùa Xuân với sự góp mặt của HFL và SAJ. HFL là đội chiếm lợi thế ở giai đoạn đầu song không giữ được lâu khi SAJ tổ chức những pha phản công vô cùng hiệu quả ngay sau đó.

Lovida là điểm nhấn đáng chú ý bên phía SAJ khi anh luôn có mặt đúng lúc trong các giao tranh và liên tục có được các điểm hạ gục. Mặc dù HFL luôn bám sát về chỉ số hạ gục so với SAJ nhưng những tình huống kiểm soát các mục tiêu lớn của SAJ cùng những tình huống để bị bắt lẻ trước giao tranh rất lỗi của chủ lực bên phía HFL đã mang về cho SAJ chiến thắng ở game đấu khai mạc.

Mineski Globe vs Saigon Fantastic Five game 1

Trước khi trận đấu bắt đầu, MSGP bị đánh giá thấp hơn hẳn so với SF5, đội được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. MSGP bắt đầu trận đấu với một phần cấm-chọn khá lạ mắt khi lấy Poppy cho Tgee ở đường trên.   Mặc dù SF5 chiếm ưu thế trong suốt nửa đầu game đấu song 2 vị trí quan trọng của MSGP là Poppy và Warwick lại rất khỏe.

Với việc Poppy và Warwick đủ trang bị và cấp độ luôn băng thẳng vào đội hình của SF5 để Jinx đứng sau xả đạn, MSGP dần dần cân bằng lại thế trận và vô cùng giằng co. Mặc dù cả 2 đội đều đã có cơ hội để phá hủy nhà chính của đối phương song sự khác biệt nằm ở Exo khi xạ thủ của MSGP có Pentakill trong tình huống giao tranh quyết định và đem về chiến thắng.

Mineski Globe vs Saigon Fantastic Five game 2

SF5 bước sang game 2 đã buộc phải sử dụng 2 lượt cấm cho Poppy và Warwick quá nguy hiểm ở game trước của MSGP. Đội tuyển đến từ Philippines tiếp đà hưng phấn sau chiến thắng nghẹt thở ở game 1 đã có một khởi đầu game 2 rất tốt khi vượt lên dẫn trước về chỉ số hạ gục.

Tuy nhiên, Optimus đã có một trận đấu xuất thần với Jayce khi anh liên tục tỏa sáng giúp SF5 có được lợi thế sau khi kết thúc các giao tranh ở giai đoạn giữa trận. Cùng với Minas, 2 tuyển thủ chủ lực của SF5 được "vỗ béo" đến mức tối đa có thể khi chiếm đến 90% trong tổng số điểm hạ gục của toàn đội và họ đã thành công đem về chiến thắng cho đội tuyển đến từ Việt Nam.

Kết quả các trận đấu khác của tuần 1

Đội AvsĐội B
HFL0-2SAJ
TFR2-0J2G
MSGP1-1SF5
APU2-0IFIN
WG0-2BKT
ASF2-0WGD

Các bạn có thể xem lại trận đấu của giải đấu GPL 2015 Mùa Xuân tại ĐÂY

Đội tuyển thi đấu ấn tượng: Mineski Globe

Mineski

Mặc dù chỉ có được một trận hòa trong ngày ra quân song MSGP đã chứng minh được sức mạnh đáng gờm tại bảng B khi cầm chân được ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là SF5. Tiếp cận trận đấu tốt cùng khả năng triển khai thế trận ở giai đoạn đầu là những điểm mạnh của đội tuyển này song quyết định di chuyển và tổ chức giao tranh của MSGP vẫn còn khá hạn chế.

Đội tuyển gây thất vọng: Wargods PID Diamond

Wargods-PID-Diamond

WGD thể hiện rõ sự non kém của mình khi đây là lần đầu tiên họ được đến tham dự ở sân chơi cấp khu vực này. Bị ASF hủy diệt hoàn toàn trong cả 2 game đấu, WGD vẫn chưa để lại bất cứ ấn tượng gì. Với việc rơi vào một bảng đấu khó khăn với sự góp mặt của BKT hay ASF, có lẽ WGD sẽ không có nhiều cơ hội để bước tiếp vào vòng tiếp theo của giải đấu GPL 2015 Mùa Xuân này.

Bảng xếp hạng

bxh-A-B-w1

bxh-C-D-w1