Flash Wolves giương cao ngọn cờ LMS tại MSI 2016

LMS cuối cùng cũng có nhà vô địch mới! Hạt giống số hai Flash Wolves đã quét sạch ahq trong vòng đấu loại để giành danh hiệu quốc nội đầu tiên của họ.

Đến với MSI 2016 ở Thượng Hải, Flash Wolves tìm kiếm những thử thách khó khăn hơn. Maple đã chứng tỏ mình không có đối thủ trong khu vực, nhưng đứng trước những người đi đường giữa mạnh nhất châu Âu và Hàn Quốc thì sao? Còn Karsa, giờ đã đến lúc anh cho thấy quyết định ở lại cùng “bầy sói” là đúng đắn. Với SwordArt, đây sẽ là bài kiểm tra cho vị trí hỗ trợ xuất sắc nhất thế giới. Màn đã vén lên và ánh đèn đã bật – Flash Wolves, đến giờ trình diễn rồi!

Một khởi đầu mới

Flash-Wolves-MSI-2016-img05

2015 là một năm nhiều thay đổi trong khu vực Đông Nam Á. Nơi đã sinh ra nhà vô địch CKTG 2012 Taipei Assassins đã chia làm hai nửa. Các đội thuộc Đài Loan, Hong Kong và Macau tách khỏi GPL để tạo nên League Master Series. Được đánh giá mạnh hơn, LMS nhắm tới việc xóa bỏ cái dớp luôn lặng lẽ rời khỏi CKTG của Đông Nam Á.

Ban đầu mọi việc đều tốt. Đội tiên phong ahq và Flash Wolves đã chứng tỏ khả năng khi vào đến bán kết của IEM IX và MSI 2015, chắc suất tham dự CKTG. Cả hai đội thậm chí còn đi đến tận tứ kết, khiến LMS trở thành khu vực duy nhất, bên cạnh LCK, có tất cả các đại diện sống sót qua vòng bảng.

Flash-Wolves-MSI-2016-img01

Về mặt địa lý, LMS nằm trong mạng lưới của thể thao điện tử Đông Á, dòng chảy tuyển thủ, chiến thuật và thông tin của họ được chia sẻ qua máy chủ Hàn Quốc. Ảnh hưởng từ cả LPL và LCK phản ánh trong chính các đội: ahq và Machi sử dụng phong cách hổ báo của Trung Quốc trong khi Flash Wolves và TPA tập trung kiểm soát nhịp độ và lối chơi toàn thể giống Hàn Quốc. Điều khiến khu vực này khác biệt với LPL là họ từ chối dùng tuyển thủ Hàn Quốc mà siết chặt mối quan hệ trong đội bằng những tài năng địa phương.

Năm nay, tại Thượng Hải, LMS một lần nữa chiến đấu giành quyền lợi trên đấu trường quốc tế: một suất hạt giống số một tại vòng bảng CKTG. Năm ngoái, cả hai đội của LMS đều là hạt giống số hai, đồng nghĩa với việc họ phải vượt qua các đội hàng đầu khu vực khác để đến được tứ kết. MSI lần này không chỉ vì danh vọng, và còn là cơ hội cho vinh quang lớn lao trên con đường đến CKTG.

Chó sói thét gào

Flash-Wolves-MSI-2016-img02

Khởi đầu mùa giải chậm chạp, Flash Wolves cuối cùng cũng thích nghi với sự giải nghệ của tuyển thủ đường trên Steak để kết thúc vòng bảng với phong độ tốt nhất. Trong vòng play-offs LMS Xuân, Flash Wolves bất khả chiến bại, lần lượt hủy diệt Machi và ahq để giành danh hiệu quốc nội đầu tiên của họ. Giờ là lúc họ chuyển hướng sang một danh hiệu lớn hơn ở Thượng Hải.

Flash Wolves có lối chơi hoàn hảo nhất LMS. Họ nổi tiếng với KDA vượt trội và kết thúc trận đấu nhanh chóng. Chuẩn xác là con đường họ chọn. Bầy sói dạo quanh bản đồ và băng vào một cách lạnh lùng đầy toan tính – nếu tình huống có lợi, họ sẽ lao vào và thường dẫn trước nhờ những cá nhân tài năng. Nhiều đội yếu hơn đã đầu hàng trước sự đe dọa và từ bỏ hết mục tiêu này đến mục tiêu khác cho FW.

  • Đường trên: Yu “MMD” Li-Hung
  • Đi rừng: Hung “Karsa” Hai-Hsuan
  • Đường giữa: Huang “Maple” Yi-Tang
  • Xạ thủ: Hsiung “NL” Wen-An
  • Hỗ trợ: Hu “SwordArT” Shuo-Jie

Hạt nhân của Flash Wolves là bộ ba ngôi sao: Maple, Karsa, và SwordArt. Maple từ lâu đã được coi là người đi đường giữa giỏi nhất LMS. Sở hữu lượng tướng có thể sử dụng lớn, anh có khả năng gây áp lực cao với nhiều tướng thiên hướng sát thủ. Karsa, một tuyển thủ khác rõ ràng cũng là hàng đầu ở vị trí của mình trong khu vực, một thợ săn lừng danh với Nidalee. Cuối cùng, tại đường dưới, SwordArt là người kêu gọi điềm tĩnh luôn thiết kế các pha đảo đường cùng Maple và Karsa.

Chiến thuật thường thấy nhất của đội là đưa ba ngôi sao trên ra kiếm mạng ở đường giữa hoặc trong rừng địch. Khi đối thủ lần đầu gục ngã, những pha tập kích sang hai đường bên bắt đầu, giúp họ dẫn trước và lăn cầu tuyết khắp bản đồ. Cả ba đều dưới 20 tuổi, họ có thể còn non trẻ, nhưng họ là những thợ săn có kỷ luật và đã được thử thách. Hãy dè chừng. 

Đi săn theo bầy

Flash-Wolves-MSI-2016-img03

Flash Wolves đã quay lại đấu trường quốc tế với cấu trúc đội hình gần như cũ, nhưng có những cá nhân tài năng hơn và meta phù hợp hơn. MMD rõ ràng là một tuyển thủ trình độ cao hơn Steak, nhưng có lẽ lại không được ai để ý. NL cũng đã có một mùa giải thành công với KDA và chỉ số hạ-gục-mỗi-trận cao nhất, đồng thời có được pha pentakill duy nhất của mùa trước ahq.

Đội hình đỡ đòn đường trên và chủ lực đi rừng hiện đang là phong cách của Flash Wolves. Karsa đi rừng với bài tủ Lee Sin sẽ luôn khiến một chủ lực kém cơ động phải thường xuyên đặt tay lên phím Tốc Biến. MMD chơi Poppy xuất sắc, anh đi theo truyền thống của Steak khi chia sẻ tài nguyên cho Maple và NL để họ có thể đẩy nhanh tốc độ lên trang bị.

Thử thách đầu tiên của bất kỳ đội nào đối mặt với Flash Wolves là sống sót ở đường giữa. Giống như chiến thắng trước KOO Tigers (nay là ROX Tigers), nếu Maple không bị ai giữ chân, phần còn lại của bản đồ nhanh chóng bị anh bóp nghẹt. Các trận đấu của Flash Wolves hiếm khi có những giao tranh tổng lỗi và những pha giằng co; nếu họ dẫn trước, chiến trường biến thành cuộc tàn sát một chiều. Đối thủ của bầy sói sẽ phải tính toán lối chơi cẩn thận để không khiến họ vượt ngoài tầm kiểm soát.

Flash-Wolves-MSI-2016-img07

Đâu đó vẫn còn một vài câu hỏi. Dù sự phối hợp giữa đường giữa và rừng của họ là số một, dường như đường trên MMD và xạ thủ NL vẫn chưa đủ sức đứng vững trước những tuyển thủ hàng đầu thế giới khác. Flash Wolves đã mất đi khá nhiều sự sắc sảo khi thi đấu tại CKTG năm ngoái, có lẽ là do căng thẳng khi bị đưa ra làm tiêu điểm ở tầm cỡ toàn cầu.

Thú săn mồi trỗi dậy

Mãi là kẻ dưới cơ, vùng đất bị quên lãng và những câu chuyện không ai để ý tới. LMS được tạo nên từ đó. Là một trong ba khu vực từng chạm tay đến chiếc cúp danh giá, LMS vẫn tiếp tục làm mọi người ngạc nhiên và vượt qua mọi kỳ vọng. Đưa được cả ahq và FW vào tới tứ kết CKTG năm vừa rồi, LMS gây chú ý với sự kiên cường trong chiến đấu và thái độ bất chấp mọi chênh lệch. Có lẽ nổi bật nhất trong số các gương mặt tham gia là Westdoor và Maple, hai sát thủ thành thạo trong môn nghệ thuật chết chóc của mình. Khu vực này cũng tương tự như thế, một thích khách sẵn sàng tung ra đòn chí tử từ bóng tối.  

Thế giới đè nặng lên vai

Flash-Wolves-MSI-2016-img04

Sau biết bao thất bại và gian khổ, cuối cùng cũng vượt qua đối thủ truyền kiếp, ahq. Họ tiến bộ ở mọi mặt, nhưng vẫn giữ nguyên được công thức cũ. Giờ đã đến lúc họ thử xem mình có đi đúng hướng không. Đây sẽ là giải đấu quốc tế thứ 4 của Maple, rốt cuộc anh có dẫn dắt bầy sói đạt được một thành tích cao hơn là có mặt ở bán kết không?

Danh dự của LMS đang đè năng lên vai Flash Wolves. Là khu vực nhỏ bé nhất trong 5 khu vực LMHT lớn trên thế giới, kết quả của họ luôn đem tới ngạc nhiên và ngờ vực. Liệu Flash Wolves có đủ khả năng tự chứng tỏ mình trong số 3 gã khổng lồ đến từ Đông Á? Họ có thể thực sự khắc phục những thiếu sót và ghi tên mình vào lịch sử? Câu trả lời đang chờ đợi họ ở Thượng Hải.