Chi tiết kỹ năng & cách sử dụng Qiyana, Nữ Hoàng Nguyên Tố

qiyanacaptureheader.jpg - 68.17 kb

Qiyana, khai thác sức mạnh từ môi trường xung quanh để kiến tạo nên những pha thi đấu tuyệt đỉnh. Là một sát thủ vật lý dồn sát thương mạnh cùng độ cơ động đáng kinh ngạc, cô kiểm soát bản đồ và dẫn dắt đồng đội tới chiến thắng huy hoàng. Qiyana sẽ ra mắt trong bản cập nhật 9.13.

KỸ NĂNG

Qiyana_Passive.jpg - 16.04 kb Nội Tại - Đặc Quyền Hoàng Gia

Đòn tấn công hoặc kỹ năng đầu tiên lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương. Thời gian hồi của nội tại sẽ tái tạo lại khi Qiyana chọn một nguyên tố mới.

 

Qiyana_Q1.jpg - 16.58 kb Q - Nhát Chém Nguyên Tố

Qiyana tung ra một đòn tấn công gây sát thương lên khu vực phía trước. Nếu vũ khí của cô có sử dụng nguyên tố, nó sẽ bay về phía trước và phát nổ.

Sông – Trói chân kẻ địch khi trúng đòn.

Tường – Gây thêm sát thương lên mục tiêu yếu máu.

Bụi – Để lại một vệt tàng hình và tăng tốc độ di chuyển.

 

Qiyana_W1.jpg - 16.29 kb W - Mượn Lực Địa Hình

Chọn một nguyên tố, Qiyana lao tới và nhận sức mạnh từ đó. Khi được cường hóa, cô sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và khả năng gây thêm sát thương nếu ở gần nguyên tố đã chọn.

 

Qiyana_E.jpg - 17.85 kb E - Táo Bạo

Qiyana lướt tới một khoảng cố định về phía mục tiêu và gây sát thương lên chúng.

 

Qiyana_R.jpg - 13.25 kb R - Thế Giới Bùng Nổ

Qiyana tạo ra một đợt sóng năng lượng, đẩy lùi kẻ địch. Bất cứ nguyên tố Sông, Bụi, hay Tường nào chịu ảnh hưởng bởi đợt sóng sẽ phát nổ, gây sát thương và làm choáng kẻ địch trong thoáng chốc.

SỬ DỤNG QIYANA

Qiyana có mọi công cụ cần thiết để thích ứng và tận dụng gần như mọi tình huống trong trận đấu. Cô nàng sẽ sử dụng chúng để săn những mục tiêu yếu máu cũng như chủ lực của đối phương để dẫn dắt đồng đội tới chiến thắng.

Hiểu rõ về cách giữ vị trí để tận dụng sức mạnh từ địa hình cùng với W - Mượn Lực Địa Hình chính là chìa khóa quan trọng. Qiyana sẽ có khả năng gây thêm sát thương, tăng tốc độ đánh, và những lợi ích khác khi ở gần nguyên tố mà cô đã chọn (Sông/Tường/Bụi), đồng thời, Q - Nhát Chém Nguyên Tố cũng được cường hóa một cách rõ rệt như trói chân kẻ địch, gây thêm sát thương lên mục tiêu yếu máu hay tàng hình. Mượn Lực Địa Hình còn cho phép cô lướt thêm một khoảng ngắn và tái tạo lại thời gian hồi chiêu của Nhát Chém Nguyên Tố. Combo Q, W, Q sẽ giúp cô trên cơ đối phương - đó là chưa kể tới lượng sát thương thêm cực lớn từ nội tại.

Những pha giao tranh ở sông và rừng sẽ cho phép Qiyana tận dụng tối đa sức mạnh của mình, điều này tạo lợi thế cho cô rất nhiều khi phải đối đầu với những tướng đường giữa khác. Đặc biệt, R - Thế Giới Bùng Nổ sẽ rất đáng sợ khi Qiyana ép mục tiêu vào chân tường. Bởi bạn biết sao không? Nó phát nổ mà.

Qiyana sẽ tỏa sáng khi đi với những pháp sư kém cơ động như Vel'Koz, Brand, và Xerath. Cô sẽ cho thấy sự cơ động kinh ngạc của mình trong việc né những kỹ năng định hướng từ đối phương, lẫn trong việc hạ sát chúng trong chớp mắt. Tuy nhiên, Qiyana lại không phải lựa chọn tốt để đối đầu với các lựa chọn đấu sĩ hay đỡ đòn bởi đó là những tướng có khả năng sống sót qua đợt dồn sát thương của cô. Chưa kể tệ hơn nữa, khi kẻ địch khống chế được khả năng cơ động của cô, ngăn cô không lấy được nguyên tố mới. Poppy là một lựa chọn mà bất kẻ người chơi Qiyana nào cũng muốn tránh trong trận đấu.

Có được sự cơ động của mình cùng những pha bay nhảy chớp nhoáng quanh sông, tường, và bụi, đồng nghĩa với việc Qiyana nên đảo quanh bản đồ và tạo áp lực từ sớm. Lượng vàng có được từ sớm cùng những trang bị cần thiết sẽ giúp cô có được rất nhiều lợi thế trên bản đồ. Và với những mạng hạ gục có được, Qiyana sẽ biến kẻ địch thành những món mồi béo bở.

 

THÊM THÔNG TIN VỀ QIYANA