Nhật ký Đấu Trường Chân Lý: Chỉnh sửa Xếp Hạng

Xin chào các bạn, chúng tôi đã quay trở lại với những chia sẻ về ĐTCL đây. Như các bạn đã biết, chế độ Xếp Hạng của ĐTCL đã ra mắt được một khoảng thời gian, và về mặt tổng thể thì mọi thứ đang hoạt động khá tốt. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn quyết định sẽ đưa ra một vài chỉnh sửa giúp cho hệ thống hoàn thiện hơn. Cụ thể là việc cộng trừ điểm không như dự định của chúng tôi, vì thế, những thay đổi dưới đây sẽ sớm lên máy chủ thử nghiệm để kiểm tra trước khi lên máy chủ chính thức:

Bảo vệ xuống hạng

Về lý thuyết thì trong ĐTCL, bạn sẽ bị giáng hạng nếu như thua khi chỉ có 0 ĐNG, đây là một bước trao đổi cho khả năng lên hạng mà không cần vào chuỗi như các hàng chờ xếp hạng của những chế độ chơi khác trong Liên Minh. Hiện tại đang có một lỗi, khiến cho người chơi không bị giáng hạng trong một vài trận sau khi vừa lên hạng. Từ bây giờ, bạn sẽ bị giáng hạng nếu bạn để mất ĐNG nếu như bạn đang ở mốc 0 ĐNG lúc trận đấu bắt đầu.

Bảo vệ xuống hạng của Thách Đấu/Đại Cao Thủ (áp dụng với cả các hàng chờ xếp hạng khác)

Với những người chơi Thách Đấu và Đại Cao Thủ, chính xác là bạn sẽ bị giáng xuống Cao Thủ nếu như bạn đang ở 0 ĐNG vào thời điểm cuối ngày, và tiếp tục giáng xuống Kim Cương nếu như để thua khi đang ở mốc 0 ĐNG tại Cao Thủ. Tuy nhiên, khi chưa có đủ người chơi Cao Thủ hay Đại Cao Thủ, nó sẽ xảy ra một trường hợp, đó là người chơi Thách Đấu sẽ không bị giáng hạng. Để điều chỉnh điều này, khi bạn để mất ĐNG khi đang ở mốc 0 ĐNG tại Đại Cao Thủ hay Thách Đấu, bạn sẽ ngay lập tức bị giáng xuống Kim Cương 1. Một lưu ý cuối—chúng tôi sẽ áp dụng thay đổi này với mọi hàng chờ xếp hạng, chứ không chỉ riêng ĐTCL.

Điều chỉnh ĐNG

Để phù hợp với những thay đổi về hệ thống bảo vệ giáng hạng, chúng tôi sẽ điều chỉnh một chút tới cách tính toán ĐNG để ngăn những trường hợp mà bạn nhận được rất nhiều ĐNG hơn bình thường. Về tổng thể, bạn sẽ không thấy hay cảm nhận thấy những thay đổi này ảnh hưởng quá nhiều đâu.

 


 

Và đó là tất cả những chia sẻ của chúng tôi ở lần này, hãy tiếp tục trải nghiệm cũng như cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn về Xếp Hạng và cả chế độ chơi ĐTCL nhé. Hẹn gặp lại trên Đấu Trường!