Thượng Hải sẽ là địa điểm tổ chức Vòng Chung Kết - Chung Kết Thế Giới 2020

Sự kiện thể thao điện tử được nhiều người theo dõi nhất trên thế giới – CKTG Liên Minh Huyền Thoại – sẽ đến Thượng Hải vào năm sau. Là địa điểm tổ chức LPL, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Trung Quốc, chúng tôi rất hân hạnh được thông báo rằng thành phố tân tiến này sẽ là địa điểm diễn ra Vòng Chung Kết của CKTG 2020.

Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại là giải đấu đỉnh cao của LMHT chuyên nghiệp, với những đội tuyển hàng đầu thế giới đối đầu nhau để giành lấy chiếc Summoner’s Cup danh giá và danh hiệu Nhà Vô Địch Thế Giới.

Thượng Hải, còn được biết đến với biệt danh Thành Phố Ma Thuật, là nơi tổ chức những trận đấu bán kết của CKTG 2017, nơi 80 triệu người chứng kiến Samsung Galaxy đánh bại WE, và SK Telecom hạ gục RNG sau 5 ván đấu căng thẳng. Thành phố này cũng là một trung tâm hành chính, công nghệ, giao thông và thương mại khổng lồ của Trung Quốc.

Trận chung kết sẽ được tổ chức tại Sân Vận Động Thượng Hải, sân nhà của nhà đương kim vô địch Giải bóng đá Ngoại hạng Trung Quốc. Với sức chứa hơn 55,000 người, nơi đây đã từng được sử dụng để tổ chức nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế, trong đó có vòng loại Olympic Mùa Hè 2018.

CKTG là sự kiện esports lớn nhất năm và đã được tổ chức tại một số địa điểm thi đấu là biểu tượng trên toàn thế giới, bao gồm Nhà Thi Đấu AccorHotel cuối tuần vừa rồi, SVĐ Incheon Munhak (2018), SVĐ Quốc Gia Bắc Kinh (2017), Madison Square Garden ở Thành Phố New York (2016), và SVĐ World Cup Seoul (2014). Năm nay, SVĐ Thượng Hải sẽ là địa điểm tiếp theo gia nhập danh sách này.

Liệu LPL sẽ tiếp tục nối dài chuỗi thành tích vào đến trận Chung Kết khi giải đấu quay trở lại sân nhà của họ vào năm sau?

Địa điểm tổ chức Vòng Khởi Động, Vòng Bảng, và Vòng Loại Trực Tiếp sẽ được tiếp tục thông báo trong tương lai.