Nhật ký phát triển - ĐTCL: Cập nhật giữa mùa bản Vô Hạn Thiên Hà

TFT-S3-GALAXIES-TRAITS-ELEMENT-1080p.jpg - 270.28 kb

DÀI QUÁ; NGẠI ĐỌC:

●     Tất cả các tướng Hư Không và Thánh Nữ bị loại bỏ

●     Sona, Kassadin, và Lux cũng bị loại bỏ

●     Tướng mới: Zed, Vayne, Riven, và Janna

●     Tộc/Hệ mới: Phi Hành Gia và Cỗ Máy Chiến Đấu (kèm theo những vị tướng mới của chúng)

●     Tổng cộng 14 tướng mới

●     Một số những thay đổi khác liên quan đến Trang Bị, Tướng, và Hệ Thống

Chúng tôi muốn thử một vài thứ mới mẻ. Thay vì cứ thêm vào những vị tướng mới trong mùa giải như hai mùa đầu tiên, chúng tôi sẽ dồn tất cả những đổi mới về lối chơi vào trong một đợt cập nhật giữa mùa duy nhất. Bằng cách này, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thể gắn bó với mùa giải lâu hơn một chút, trong khi vẫn có những thứ mới mẻ để trải nghiệm và thử thách bản thân.

Chúng tôi cũng không muốn thêm quá nhiều thứ vào cuộc chơi—Nếu số lượng tướng quá lớn, nhiều lối chơi sẽ trở nên quá mạo hiểm để theo đuổi. Vì vậy, trong khi chào đón thêm những gương mặt mới, chúng ta cũng sẽ phải chia tay vài gương mặt cũ đấy!


Ai sẽ chia tay?

Mọi thứ trong Đấu Trường Chân Lý đều được kết nối với nhau—ở một mức độ nào đó. Khi phải tìm một vài vị tướng để cho giải nghệ, chúng tôi sẽ muốn chọn những vị tướng nào đang có vai trò trùng lặp với những vị tướng sắp tới, nhưng cũng có những tộc hệ quá khép kín mà chúng có thể bị loại bỏ hoàn toàn mà không hề ảnh hưởng chút nào đến toàn bộ meta. Sau đây là những thứ sẽ nói lời chia tay với chúng ta trong phiên bản sắp tới:

●     Hư Không - Cánh cổng Hư Không đã đóng lại, có nghĩa là trong phần còn lại của hành trình, bạn sẽ không còn có thể bỏ qua khả năng phòng thủ của đối phương nữa! Điều này cũng có nghĩa là những con quái vật Hư Không cũng sẽ quay trở về với… ừm, hư không:

○     Kha’Zix

○     Cho’Gath

○     Vel’Koz

●     Thánh Nữ - Những cô nàng mạnh mẽ đã để lại dấu ấn khá sâu đậm trong phần đầu của mùa giải. Có lẽ các bạn đều đã chứng kiến sức mạnh của họ khi hủy diệt cả một đội hình. Sự chia tay của họ cũng sẽ để lại một khoảng trống khá lớn đây—liệu ai sẽ đứng lên để trám đầy chỗ trống mà họ đã để lại?

○     Kai’Sa

○     Kayle

○     Miss Fortune

●     Sona - Khả năng hóa giải khống chế của Sona khá khó để khắc chế, nên cô ta cũng sẽ bị loại bỏ để nhường đường cho những vị tướng Nổi Loạn và Bí Ẩn mới. Giờ đây, trách nhiệm hồi máu cho cả thiên hà sẽ được đặt toàn bộ lên vai Soraka.

●     Kassadin - Kassadin là một trong những quân bài ẩn cực mạnh của Vô Hạn Thiên Hà. Ma Tặc là một hệ rất mạnh, và Vũ Trụ luôn là một điểm cộng tiện lợi cho bất kì đội hình nào. Hơn nữa, ông ta cũng là vị tướng đầu tiên sở hữu khả năng giải giới diện rộng! Nhưng thật tiếc ông ta cũng phải quay về Hư Không cùng lũ quái vật rồi.

●     Lux - Những vị tướng sắp xuất hiện đa phần nằm ở phân khúc 3 tiền, và không dễ để thêm vào quá nhiều vị tướng 3 tiền mà không loại bỏ bất kì ai. Lux, bởi vì là cặp bài trùng với Xerath ở cả tộc lẫn hệ, sẽ phải nói lời chia tay với mùa giải.

Những Vị Tướng Mới (Tộc/Hệ sẵn có)

Chúng tôi cũng thêm vào một vài vị tướng để giúp các tộc/hệ sẵn có trở nên toàn diện hơn, đồng thời tạo ra những lối đi mới cho các đội hình. Trong đây bao gồm một vị tướng Siêu Công Nghệ mới giúp bạn không cần phải đánh liều vào Ekko để kích hệ, một vị tướng Kiếm Khách có thể sử dụng tốt các trang bị SMPT, và một vị tướng Nổi Loạn nhưng không nhất thiết phải đứng tụm cùng đồng đội! Cùng xem chi tiết nhé:

Vayne

Copy-of-TFT_0015_Vayne.jpg - 177.27 kb

○     Bậc 3

○     Siêu Công Nghệ - Xạ Thủ

○     Giờ Khắc Cuối Cùng: Vayne bật chế độ tập trung trong 10 giây, ngay lập tức - và mỗi đòn đánh thứ ba sau đó - nhào lộn ra xa khỏi mục tiêu hiện tại,. Vayne được tàng hình khi nhào lộn và đòn đánh đầu tiên sau khi nhào lộn sẽ gây 180/200/240% SMCK.

○     Vayne cho phép người chơi Siêu Công Nghệ có thể lên mốc 6 mà không cần phụ thuộc vào vận may với Ekko. Cô ta cũng là một vị tướng gánh đội mạnh mẽ ở Bậc 3, thậm chí không cần trang bị phòng thủ bởi kĩ năng sẽ giúp cô ta loại bỏ những kẻ địch đang tấn công mình. Đây sẽ là một vị tướng gánh đội hàng sau chất lượng khi kích hoạt được cả Siêu Công Nghệ lẫn Xạ Thủ.

Zed

Copy-of-TFT_0014_Zed.jpg - 112.18 kb

○     Bậc 2

○     Nổi Loạn Mật Thám

○     Khinh Thường Kẻ Yếu (Nội Tại): Mỗi đòn đánh thứ ba, Zed gây thêm 20/40/80 sát thương phép cộng thêm và đánh cắp 25/40/80% SMCK hiện tại của mục tiêu.

○     Zed mang tới những khả năng đặc biệt dành cho đội hình Nổi Loạn. Là một Mật Thám, hắn có thể nhảy khỏi những đồng đội của mình và cho phép có thể được sắp xếp tản ra. Hơn nữa, hắn cũng là một quân bài khắc chế các vị tướng xạ thủ gánh đội với khả năng đánh cắp SMCK. Hắn đang kiếm ngươi đấy, Jhin à!

Riven

Copy-of-TFT_0016_Riven.jpg - 152.95 kb

○     Bậc 4

○     Thời Không Kiếm Khách

○     Nhát Chém Năng Lượng: Riven lướt đi và tạo 300/450/900 lá chắn cho bản thân, sau đó chém ra phía trước gây 100/150/450 sát thương phép. Mỗi lần chém thứ ba, Riven sẽ nhảy lên không trung và phóng ra một đợt sóng năng lượng gây 400/600/1800 sát thương phép.

○     Những Kiếm Khách hầu hết đều na ná nhau, đồng thời cũng cần một loại trang bị tương tự nhau (chí mạng và tốc độ đánh), nhưng với Riven thì điều đó không còn nữa. Riven là một kiếm khách ưa thích các trang bị SMPT hơn bởi chúng cho cô ta một lá chắn lớn hơn và đồng thời giúp cô ta gây ra một lượng sát thương khổng lồ - nếu nhát chém thứ ba có thể được tung ra. Cô ta cũng tận dụng rất tốt Vọng Âm Luden, và có thể kết hợp cùng Twisted Fate trong đội hình Thời Không và Phù Thủy.

Tộc/Hệ Mới (và nhiều tướng hơn nữa)

Chúng tôi cũng ra mắt ba tộc/hệ mới, với tổng cộng 11 vị tướng mới nữa! Sau đây là danh sách:

Copy-of-battlecastBenchDiagonal.jpg - 431.68 kb

Cỗ Máy Chiến Đấu - (2/4/6)

○     Các tướng Cỗ Máy Chiến Đấu, khi nhận hoặc gây 10 lượt sát thương, sẽ nhận được hiệu ứng dựa trên số máu hiện tại. Nếu máu trên 50%, chúng sẽ gây 75/150/225 SMPT lên mục tiêu gần nhất. Nếu dưới 50%, chúng được hồi lại 75/150/225 máu.

○     Tướng:

■     Illaoi: Đấu Sĩ - Bậc 1

■     Nocturne: Mật Thám - Bậc 2

■     Kog’Maw: Pháo Thủ - Bậc 2

■     Cassiopeia: Bí Ẩn - Bậc 3

■     Viktor: Pháp Sư - Bậc 4

■     Urgot: Hộ Vệ - Bậc 5

○     Cách Hoạt Động:

■     Những tướng Cỗ Máy Chiến Đấu là những vị tướng mạnh mẽ với khả năng hồi phục sau khi đã bị tấn công kha khá. Khả năng này tăng sức chống chịu cho chúng, bên cạnh khả năng gây thêm sát thương, góp phần tạo nên một đội hình với khả năng công thủ toàn vẹn. Với 3 mốc là 2/4/6, đây cũng là một tộc rất linh động khi có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau. Các vị tướng Cỗ Máy Hủy Diệt cũng sở hữu nhiều khả năng đặc hữu: Kog’Maw và Viktor gây sát thương theo phần trăm máu, Cassiopeia phá hủy lá chắn, và Urgot có khả năng hủy diệt TẤT CẢ MỌI THỨ!

○     Một ví dụ đội hình cho Cỗ Máy Chiến Đấu: Urgot, Cassiopeia, Lulu, Xin Zhao, Kog’Maw, Illaoi, Ezreal, Blitzcrank. Bạn sẽ có 4 Cỗ Máy Chiến Đấu, 2 Hộ Vệ, 2 Vũ Trụ, 2 Pháo Thủ, 2 Thời Không, 2 Đấu Sĩ, và 2 Bí Ẩn.

○     Cách hoạt động: Illaoi, Blitzcrank, và Xin Zhao sẽ trấn thủ hàng trước trong khi Urgot lần lượt nghiền nát (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) từng kẻ địch một, hủy diệt gần như mọi thứ mà đối phương mang đến đối đầu bạn.

Copy_of_astroBenchDiagnoal.jpg - 290.44 kb

Phi Hành Gia - (3)

○     Giảm tiêu hao năng lượng của các tướng Phi Hành Gia đi 30.

○     Tướng:

■     Nautilus: Tiên Phong - Bậc 2

■     Bard: Bí Ẩn - Bậc 3

■     Gnar: Đấu Sĩ - Bậc 4

■     Teemo: Xạ Thủ - Bậc 4

○     Phi Hành Gia bao gồm những vị tướng rất lạ lùng… (họ ở “ngoài kia” mà), và mỗi vị tướng đều mang những nét đặc trưng riêng khi bước vào chiến trường. Nautilus với khả năng làm choáng tuyến trước, những cú quét của Gnar từ mùa giải đầu tiên sẽ quay trở lại, Teemo với khả năng đặt nấ—à, vệ tinh thì đúng hơn, với khả năng gây hàng tấn sát thương. Nhưng dị nhất vẫn sẽ là Bard. Trong chiến đấu tay bo, Bard sẽ tương đối yếu ớt, nhưng ông ta sở hữu một kỹ năng đặc trưng và mạnh mẽ với khả năng triệu hồi, bạn biết rồi đấy, lũ meeps! Chúng có thể được bán đi với giá 1 XP, cho phép bạn lên cấp nhanh hơn so với đối thủ.

○     Sau đây là một đội hình Phi Hành Gia mẫu: Nautilus, Ngộ Không, Gnar, Teemo, Caitlyn, Ashe, Jhin, và Karma. Bạn có thể thêm Lulu vào nữa nếu đạt cấp 9. Nó sẽ cho bạn 4 Xạ Thủ, 3 Phi Hành Gia, 2 Tiên Phong, 2 Thời Không, và 2 Hắc Tinh—thêm vào đó là Bí Ẩn và Vũ Trụ ở cấp 9.

○     Cách hoạt động: Một đội hình mang tính đa dụng và khống chế, với khả năng cầm chân đối thủ cho phép các Xạ Thủ bắn hạ chúng. À, coi chừng đạp nấm nhé!

Copy-of-TFT_0013_Janna.jpg - 172.12 kb

Thánh Mẫu - (1)

○     Đòn đánh cơ bản của cả đội được chuyển thành sát thương phép.

○     Tướng:

■     Janna: Vệ Binh Tinh Tú - Bậc 5

○     Janna là quân bài Huyền Thoại sẽ đến nhập hội cùng những người bạn Vệ Binh Tinh Tú của cô ta, với một chiêu thức mạnh mẽ vừa hất tung đối thủ, vừa tăng tốc độ đánh cho đồng minh. Hơn nữa, sử dụng hệ đặc trưng của Janna, bạn có thể chuyển sát thương của cả đội thành sát thương phép, cực kì hữu dụng nếu bạn phải vật lộn với đám Tiên Phong. Dĩ nhiên, bạn cũng phải cẩn thận với những đội hình có Vuốt Rồng hay Bí Ẩn. Nếu được sử dụng đúng cách, Janna là quân bài có khả năng lật kèo hoàn toàn một ván thi đấu chỉ bằng cách hiện diện trong đội hình.


Những Thay Đổi Khác

Dĩ nhiên, bên trên chưa phải là tất cả. Trong đợt cập nhật này, chúng tôi cũng sẽ thực hiện một vài thay đổi đối với hệ thống tướng, tộc/hệ, và trang bị ở hiện tại. Có quá nhiều thứ để liệt kê ra đầy đủ và chi tiết, nhưng sau đây là tóm tắt chung:

●     Tộc/Hệ

○     Thời Không: Tăng sức mạnh ở mốc 4 và 6, thêm mốc 8!

○     Hắc Tinh: Mốc giờ sẽ là 2/4/6/8 thay vì 3/6/9 và sẽ tăng sức mạnh cho các tướng Hắc Tinh mỗi khi BẤT KỲ đồng minh chết đi, thay vì chỉ là các tướng Hắc Tinh .

○     Phi Công: Cả siêu chiến giáp lẫn các phi công đều được tăng sức mạnh đáng kể… nhưng giờ đây khi siêu chiến giáp bị phá hủy, các phi công sẽ bầm dập một chút khi rơi ra.

○     Xạ Thủ: Thêm mốc 4.

○     Tiên Phong: Thêm mốc 6.

●     Tướng

○     Ezreal: Giờ sẽ tập trung hơn vào chiêu thức và sẽ tung ra nó sớm hơn rất nhiều, nhưng gây ít sát thương hơn.

○     Syndra: Nếu hạ gục mục tiêu, những quả cầu dư ra sẽ bắn vào một mục tiêu khác, khỏi sợ phí phạm!

○     Jhin: Tốc độ đánh chuyển hóa giờ sẽ tăng theo cấp sao, nên gã sát thủ Hắc Tinh này sẽ đáng sợ hơn nhiều ở mốc 3 sao.

○     Aurelion Sol: Phi cơ tiêm kích giờ sẽ rút năng lượng của đối thủ

○     Ekko: Sử dụng chiêu thức sớm hơn, và sẽ tấn công đủ số lần nhất định thay vì cứ mỗi đối thủ một gõ (nếu đối phương còn lại ít đơn vị, hắn sẽ tấn công một đơn vị nhiều lần!)

●     Trang Bị

○     Vô Cực Kiếm: Giờ sẽ tăng tỉ lệ chí mạng của tướng sở hữu lên 100% (nhưng gây ít sát thương hơn).

○     Đại Bác Liên Thanh: Giờ đây, bên cạnh việc tăng tầm đánh, đòn đánh của bạn sẽ không thể hụt… trở lại!

○     Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

■     Thay thế bằng: Bùa Xanh!

●     Sau mỗi lần sử dụng chiêu thức, năng lượng sẽ đặt ở mốc 20.

○     Bọc Bộc Phá: Thay bằng Giáp Cỗ Máy Chiến Đấu. Cho tướng sở hữu tộc Cỗ Máy Chiến Đấu… dĩ nhiên rồi.

●     Thiên Hà

○     Không có thêm thiên hà mới, nhưng Tinh Vân Tím sẽ bị loại bỏ.

○     Bắt đầu từ 10.13, chúng tôi sẽ thêm vào và bớt ra một thiên hà mỗi phiên bản từ giờ cho đến khi hết mùa giải.

●     Khác

○     Bể Tướng Bậc 3 tăng từ 16 lên 18.

○     Mọi tướng giờ đều sẽ được bán lại với giá gốc! (Ví Dụ: tướng 3 tiền 2 sao giờ có thể được bán với giá 9 vàng thay vì 5).

○     Trợ Giúp từ Neeko giờ sẽ LUÔN hoạt động. Nếu bể tướng hết hàng, Neeko sẽ tạo ra một phiên bản tạm thời của vị tướng đó dành riêng cho bạn.

Trên đó vẫn chưa phải là tất cả đâu! Các thay đổi này sẽ được đưa lên PBE trong một vài ngày sắp tới, và sẽ tiếp tục được thay đổi dựa trên kết quả thử nghiệm ở PBE, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng hy vọng các bạn sẽ thích hành trình mới của Vô Hạn Thiên Hà. Hẹn gặp lại nhé, Thuyền Trưởng!