Trang phục huyền thoại của Ezreal đã được ra mắt

Tuy nhiên một vài lỗi không mong muốn khiến cho trang phục này liên tục lỡ hẹn, thậm chí suýt nữa bị hủy bỏ. Không nản chí, các nhà thiết kế của Riot quyết định thay đổi, làm việc một cách miệt mài và giờ đây, Pulsefire Ezreal đã sẵn sàng ra mắt người chơi. Hãy cùng Liên Minh Huyền Thoại đến với bài phỏng vấn những người đã làm lên trang phục tuyệt vời này.

new-pulsefire-ezreal

Phóng viên của Riot Games đã phỏng vấn Mike (IronStylus) - người nghĩ ra ý tưởng về PusleFire Ezreal, Adam - người chịu trách nhiệm về hiệu ứng hình ảnh, và Josh (GrumpyMonkey) - người chịu trách nhiệm về hoạt động nhân vật.

Riot: Chào các anh. Trang phục Pulsefire Ezreal thực sự là trang phục tuyệt nhất từ trước đến nay của Liên Minh Huyền Thoại. Vậy các anh có thể cho biết về kế hoạch sơ khai của trang phục này?

Adam: Đó cũng là một ngày làm việc bình thường khi đội đồ họa cùng ngồi xuống và suy nghĩ về một trang phục mới. Một thành viên của đội bất ngờ đưa ra ý tưởng về một chiếc súng máy gắn tay dành cho Ezreal giống như nhân vật chính Megaman của seri game cùng tên nổi tiếng. Ý tưởng được đưa vào thực hiện một mạch cho đến khi chúng tôi nhận được phản hồi của một người chơi thử cho rằng không có điểm nào trong trang phục Pulsefire/Cyborg (người máy) thể hiện được như tên gọi của nó. Vậy là chúng tôi lại phá bỏ mọi thứ và làm lại từ đầu.

34
Hình ảnh thủa sơ khai của Pulsefire Ezreal

GrumpyMonkey: Để  tạo ra một trang phục mới khác lạ so với các trang phục huyền thoại (Legendary skin) khác, thật sự tốn rất nhiều thời gian. Mọi người đều bảo: "Chiếc áo da khoác ngoài, cây súng máy gắn tay đều trông rất tuyệt, nhưng cái túi đeo sau lưng thì lại trông như cái máy hút bụi ấy :)" Vậy là tôi cùng Larry lại mò mẫm tìm cách thay đổi chi tiết nhỏ này. Khi chúng tôi bắt đầu cảm thấy đau đầu và như muốn "điên" lên vì không tìm ra ý tưởng, Sho bước vào với cái túi đựng đồ xe máy của cậu ấy. Tôi cùng Larry nhìn nhau và hét lên: "Đây rồi!". Thế là chúng tôi nhờ Sho thiết kế bộ khung của trang phục mới và cuộc hành trình lại bắt đầu từ đây.

35
Chiếc túi xe máy đã "cứu rỗi" đội thiết kế của Riot Games.

Có phải cộng đồng người chơi là một động lực giúp các anh tiếp tục công việc?

GrumpyMonkey: Vâng phải nói rằng sự động viên từ cộng đồng thực sự là một yếu tố giúp chúng tôi hoàn thành trang phục này. Khi chúng tôi sắp sửa hủy bỏ kế hoạch thì mọi người ở diễn đàn kêu gọi chúng tôi tiếp tục ý tưởng vì họ rất thích sự thay đổi mới lạ này. Vậy là chúng tôi lại cần mẫn làm lại từ đầu và kết quả như anh thấy đấy.

Các anh hãy cho biết những gì đã được thay đổi ở trang phục mới này?

IronStylus: Chúng tôi nghĩ về những yếu tố nên được làm mới. Ví dụ như thay đổi hình thái bộ kĩ năng của Ezreal. Nhưng sự thay đổi lớn nhất là nhà thám hiểm trẻ tuổi của chúng ta sẽ "tiến hóa" ở các level 6-11-16. Mỗi khi bạn nâng chiêu cuối Trueshot Barrage thì bộ giáp của Ezreal sẽ trở nênđầy đặn và chắc chắn hơn. Điều đặc biệt nữa là khi lên tới level 16, chiếc túi đằng sau lưng sẽ làm cho Ezreal bay lên không trung trong một thời gian ngắn.

36
Bộ giáp của Ezreal sẽ "tiến hóa" theo cấp độ của tướng

Trang phục Pulsefire Ezreal được cho là mở đầu cho chuỗi các trang phục viễn tưởng (sci-fi trang phục). Vậy các anh có thể cho biết khó khăn cũng như thách thức đã gặp phải?

GrumpyMonkey: Tôi nghĩ PulseFire Ezreal đã là một minh chứng cho trí tưởng tượng và óc sáng tạo của Riot Games. Chúng tôi luôn muốn Liên Minh Huyền thoại tươi mới và hấp dẫn để thõa mãn niềm say mê của người chơi. Vì thế không có gì là không thể!

IronStylus: Trang phục mới này sẽ là bộ khung cho khoa học viễn tưởng trong trò chơi. Ví dụ súng máy gắn tay sẽ bắn ra tia laser, chiếu hình ảnh 3D khi Ezreal nhảy múa,... Nói tóm lại trong tương lai sẽ có những trang phục khác mang hơi hướng như thế này.

Các anh có lời cuối cùng nào để nói với cộng đồng người chơi không?

Cảm ơn đồng nghiệp và cộng đồng người chơi đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ra những trang phục mới nhất làm cho Liên Minh Huyền Thoại luôn hấp dẫn và thu hút.

Chúc các anh thành công trong công việc!

Xem video giới thiệu trang phục Pulsefire Ezreal ở dưới đây: