Tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về Liên Kết Hoa Linh - Hoa Linh Lục Địa 2020

SB2020_16-9_01.jpg - 296.62 kb

Lễ Hội Hoa Linh sẽ cho phép bạn tương tác và thắt chặt mối quan hệ với những linh hồn bên kia thế giới. Hãy để mối quan hệ của bạn đâm chồi nảy nở bằng cách tăng điểm Thân Thiết đối với những vị tướng bí ẩn nơi linh giới. Hãy bắt chuyện và hoàn thành các nhiệm vụ để kết thân với các linh hồn. Đối với một ngoại nhân như bạn, những sắc màu của Lễ Hội và thế giới nơi các linh hồn cư ngụ thật choáng ngợp, nhưng đừng lo. Hãy xem qua bài viết này để hiểu hơn về sự kiện ma thuật này nhé!

Vậy, Liên Kết Hoa Linh là gì?

SB2020_16-9_02.jpg - 349.66 kb

Khi Hoa Linh Lễ Hội diễn ra, bức màn giữa nhân giới và linh giới trở nên thật mong manh. Lạc sang thế giới bên kia, bạn có thể gặp gỡ các linh hồn nơi đó! Bạn phải nhờ sự giúp đỡ của họ để trở về thế giới người sống, nên hãy tận dụng cơ hội mà nói chuyện với tất cả những linh hồn bạn thấy trên bản đồ. Nhấn vào khuôn mặt dễ thương của họ để bắt đầu tương tác.

Nhớ này

Không lừa đâu, bạn sẽ phải bấm vào biểu tượng các tướng để tương tác với họ đấy. Nếu không nói chuyện thì họ sẽ không giúp bạn đâu.

Ahri Dialogue 2.jpg - 175.35 kb

Bạn sẽ có cơ hội được biết nhiều hơn về mỗi vị tướng thông qua các cuộc hội thoại. Bạn càng biết nhiều, sự thật về ý định của linh hồn đó sẽ dần được phơi bày với bạn. Khi càng trở nên thân thiết, mối liên kết giữa cả hai sẽ bền chặt hơn, và bạn sẽ mở khóa những Chương tiếp theo trong hành trình khám phá thế giới Hoa Linh.

Tôi muốn biết thêm về việc “Trở Nên Thân Thiết”

SB2020_16-9_03.jpg - 317.54 kb

Bạn có thể tăng độ thân thiết bằng nhiều cách, trong đó cách đơn giản nhất là chơi các trận ghép đội. Một số nhiệm vụ đặc biệt các linh hồn giao cho các bạn cũng sẽ giúp liên kết giữa cả hai bền chặt hơn. Chơi Đột Kích Nhà Chính cũng được nha! Chúng ta sẽ nói sâu hơn về phần nhiệm vụ sau, giờ hãy xem bạn có thể trải qua những gì với linh hồn mà mình yêu thích nhé.

Lưu Ý

Bạn chỉ có thể thân thiết hơn với những vị tướng mình đã trò chuyện cùng, bằng cách bấm vào biểu tượng khuôn mặt họ trên bản đồ. Không nói chuyện là không có tự nhiên mà thân đâu, nên hãy chủ động bắt chuyện để không bỏ lỡ hang tấn điều thú vị đi nào.

Tăng Thân Thiết bằng cách chơi chế độ chơi

Bạn có thể chơi bất kì vị tướng nào để tăng độ thân thiết cho vị tướng mà bạn đã bắt chuyện. Chơi trong các chế độ Summoner’s Rift, Đột Kích Nhà Chính, hoặc ARAM, thắng hay thua gì thì cũng được nhé, bởi các linh hồn xem trọng mọi trải nghiệm mà phàm nhân đã trải qua. Bạn cũng có thể chơi những vị tướng đặc biệt thuộc Hoa Linh Lục Địa để tăng số lượng nhiệm vụ mình có thể hoàn thành một lúc.

Việc LàmĐiểm Thân Thiết
Thắng một trận SR/ARAM/ĐKNC2
Thua một trận SR/ARAM/ĐKNC1
Thắng một trận ĐTCL (Đạt hạng 4 hoặc hơn)4
Thua một trận ĐTCL (Đạt hạng 5 hoặc thấp hơn)2

Tăng Thân Thiết bằng cách chơi tướng chỉ định

Bạn có thể tăng thân thiết với một vị tướng nào đó bằng cách sử dụng họ, cũng như khi sử dụng trang phục Hoa Linh Lục Địa. Ví dụ, nếu bạn muốn kết thân với nàng hồ ly chín đuôi, hãy chơi Ahri nhiều vào, càng tốt hơn khi sử dụng trang phục Ahri Chiêu Hồn Thiên Hồ. Nhưng hãy lưu ý rằng lượng thân thiết chỉ tăng cho vị tướng đó thôi nhé.

Việc LàmĐiểm Thân Thiết
Chơi một vị tướng với trang phục Hoa Linh Lục Địa của họ trong SR/ĐKNC3 thân thiết cho Tướng Tương Ứng
Chơi một vị tướng xuất hiện trong dàn Hoa Linh Lục Địa trong SR/ĐKNC (không trang phục)1 thân thiết cho Tướng Tương Ứng
Chơi một vị tướng với trang phục Hoa Linh Lục Địa của họ trong ARAM6 thân thiết cho Tướng Tương Ứng
Chơi một vị tướng xuất hiện trong dàn Hoa Linh Lục Địa trong ARAM (không trang phục)2 thân thiết cho Tướng Tương Ứng

Nhiệm vụ được giao

Tất cả những linh hồn trong Hoa Linh Lục Địa đều sẽ cần bạn làm một vài điều gì đó cho họ, trong cả SR lẫn ĐTCL (có cả Đột Kích Nhà Chính nữa, nhưng cái đó tính sau). Nếu bạn thích làm toán, thì bạn sẽ có được 14 điểm thân thiết sau khi thắng một trận Summoner’s Rift với Ahri với điểm khống chế hơn 35 (ai mà lại đếm cái điểm này cơ chứ?)

Lưu Ý:

Bạn sẽ không thể nhận thân thiết thông qua các nhiệm vụ này khi chơi Tùy Chọn hoặc Đánh Máy. Bạn vẫn có thể tăng thân thiết bằng cách chiến thắng, hoặc sử dụng trang phục, nhưng những trận Tùy Chọn hoặc Đánh Máy sẽ không thể giúp bạn hoàn thành những nhiệm vụ dưới đây.

TướngSR/ARAMĐTCL
ThreshCó trên 35 điểm khống chế để nhận 10 Thân ThiếtSở hữu Thresh 2* 8 Thân Thiết
RivenCó 2/3/4/ hoặc 5 Hạ Gục Liên Tiếp để nhận 4/7/10/ hoặc 12 Thân ThiếtLoại một người chơi để nhận 4 Thân Thiết
VayneCó 5/8/12/15/ hoặc 20 Hạ Gục để nhận 1/2/3/4/ hoặc 5 Thân ThiếtChơi tộc/hệ bậc 3 hoặc 6 để nhận 1 hoặc 4 Thân Thiết
TeemoCó trên 35 điểm tầm nhìn để nhận 4 Thân ThiếtKết hợp và sử dụng một trang bị từ Siêu Xẻng để nhận 4 Thân Thiết
CassiopeiaSát thương gây lên tướng trong ván đấu lớn hơn 28k để nhận 7 Thân ThiếtSở hữu tướng 1 hoặc 2 3* để nhận 1 hoặc 4 Thân Thiết
LilliaThắng một trận với ít nhất 15 tham gia hạ gục để nhận 5 Thân ThiếtVào top 4 trong một Vũ Trụ Đặc Biệt để nhận 2 Thân Thiết
AhriChơi và chết 0/1/2/ hoặc 3 lần để nhận 8/3/2/ hoặc 1 Thân ThiếtNâng cấp Ahri lên 3* để nhận 4 Thân Thiết
YasuoCó 1/3/6/9/ hoặc 12 chuỗi hạ gục để nhận 2/4/6/8/ hoặc 10 Thân ThiếtKích hoạt 3 hoặc 6 Nổi Loạn để nhận 2 hoặc 4 Thân Thiết
KindredHạ gục 1/3 hoặc 5 quái khủng để nhận 1/2/ hoặc 3 Thân ThiếtSống sót đến lần chạm trán cuối cùng với Kayn để nhận 4 Thân Thiết

Nhận thêm Thân Thiết trong Đột Kích Nhà Chính

FirstPass_NexusB_River.jpg - 474.19 kb

Bạn có thể nhận ra rằng bản đồ Đột Kích Nhà Chính đã được thay đổi rất nhiều. Giờ đây, nó là một khu rừng Ionia xanh tươi, một đấu trường hoàn hảo cho Hoa Linh Lục Địa. Bình thường, bạn cũng sẽ nhận được một chút Thân Thiết khi chơi ĐKNC. Bạn sẽ nhận thêm 3 Thân Thiết khi hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể mà các vị tướng giao cho bạn trong ĐKNC bên cạnh phần Thân Thiết nhận được khi chơi. Cả đống thân thiết luôn nếu bạn chơi chuẩn đó!

TướngĐột Kích Nhà Chính
ThreshTham gia và chiến thắng Đẩy Xe Bò
RivenTham gia và chiến thắng Đấu Trường Danh Dự
VayneTham gia và chiến thắng Ngọn Đồi Chết Chóc
TeemoỞ bên đội kết liễu Veigar hoặc Teemo Kho Báu
CassiopeiaTham gia và chiến thắng Kiểm Tra Sát Thương
LilliaTham gia và hạ gục thành công Soraka đội địch trong Bảo Vệ Soraka
AhriTham gia và chiến thắng Tử Chiến URF
YasuoTham gia và chiến thắng Vòng Bo Chết Chóc
KindredTham gia và chiến thắng Đua Cua

Thân Thiết với một vị tướng thì được gì?

Ngoài việc biết rõ họ hơn hả? Bạn chắc chắn là sẽ được tưởng thưởng xứng đáng rồi! Trong trường hợp này, phát triển mối quan hệ của bạn thông qua các tập truyện sẽ giúp bạn nhận được kỉ vật và biểu tượng dựa trên tiến trình của bản thân. Dù bạn sẽ bắt đầu với cấp liên kết D, điểm Thân Thiết sẽ dần giúp thắt chặt mối liên kết của bạn khi bạn tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện của vị tướng đó. Có đến 10 vị tướng để bạn làm thân trong sự kiện này lận đó!

BậcMiễn PhíKhi Có Vé
Bậc C (Cần 25 Thân Thiết)Mảnh Tướng25 Kỉ Vật
Bậc B (Cần 50 Thân Thiết)15 Kỉ Vật25 Kỉ Vật
Bậc A (Cần 75 Thân Thiết)Biểu Tượng Tướng25 Kỉ Vật
Bậc S (Cần 100 Thân Thiết)15 Kỉ Vật25 Kỉ Vật

Cây Linh Hồn & Cánh Hoa Linh Hồn

SB2020_16-9_05.jpg - 335.21 kb

Sau khi lên được liên kết bậc S dối với một vị tướng, bạn sẽ được mở một nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến Cây Linh Hồn. Cây đại thụ ma thuật này sẽ cho bạn những cánh hoa linh hồn, thứ bạn có thể tặng cho các vị tướng đã đạt hạng S.

Quyết định tặng cánh hoa cho ai là của bạn, và đó là biểu tượng tối thượng cho những nỗ lực của bạn. Sau khi tặng hoa, mối liên kết của bạn sẽ trở nên bất diệt, và kèm theo đó là một biểu cảm siêu đặc biệt!

Dù vậy, những cánh hoa này cũng hiếm hoi như chính ý nghĩa của chúng vậy, và bạn sẽ không thể tặng nó cho tất cả mọi vị tướng đâu, nên hãy chọn lựa một cách đúng đắn nhé. Quá trình nhận cánh hoa linh hồn của bạn được gọi là Dưỡng Hoa Linh Hồn.

Việc LàmĐiểm Dưỡng Hoa
Thắng một trận SR/ARAM/ĐKNC2
Thua một trận SR/ARAM/ĐKNC1
Chơi một vị tướng với trang phục Hoa Linh Lục Địa của họ trong SR/ARAM2
Chơi một vị tướng xuất hiện trong dàn Hoa Linh Lục Địa trong SR/ARAM (không trang phục)1
Thắng một trận ĐTCL (Đạt hạng 4 hoặc hơn)4
Thua một trận ĐTCL (Đạt hạng 5 hoặc thấp hơn)2

Lượng Dưỡng Hoa cần để nhận một cánh hoa linh hồn:

• 50 dưỡng hoa linh hồn cho cánh hoa linh hồn đầu tiên được tặng

• 110 tổng dưỡng hoa cho cánh hoa linh hồn thứ hai được tặng

• 180 tổng dưỡng hoa cho cánh hoa linh hồn thứ ba được tặng

• 250 tổng dưỡng hoa cho cánh hoa linh hồn thứ tư được tặng (chỉ mở khi có Vé)

• 320 tổng dưỡng hoa cho cánh hoa linh hồn thứ năm được tặng (chỉ mở khi có Vé)

Ahri Petal.jpg - 202.81 kb

[Hình ảnh minh họa]

Kết

Sau khi đã thiết lập mối liên kết bất diệt với một vị tướng, bạn có thể trở về nhân giới với những ký ức mới đầy ngọt ngào này, nhưng như mọi câu chuyện cổ tích khác, kết thúc này chỉ mới là một khởi đầu mà thôi. Nếu bạn có được cấp cao hơn, đừng ngạc nhiên nếu như người bạn đồng hành mới của bạn ghé qua để chào hỏi và chúc bạn an toàn trên con đường phía trước. Những tương tác cuối cùng sẽ được diễn ra vào những ngày cuối của sự kiện, trước khi Lễ Hội Hoa Linh kết thúc.