Lộ trình Phát triển Tướng: Tháng Chín 2020

01_Champ_Roadmap_Sept2020.jpg - 109.12 kb

Chào mọi người, giờ khi cô nàng phong cách Samira đã ra mắt, chúng tôi muốn dành ra một chút thời gian để nói về những vị tướng mới và cập nhật tướng sắp tới.

Hồi đầu năm, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi muốn mang những vị tướng đã từng xuất hiện trong cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại đến Đấu Trường Công Lý. Tạo ra những vị tướng như thể giúp thế giới Runeterra trở nên sinh động hơn và cho phép chúng tôi kể tiếp những câu chuyện cũ xoay quanh những vị tướng mới này.

Gần đây nhất, chúng tôi đã làm điều này với Yone, khi chúng tôi đã mang anh ấy từ những trang tiểu sử của Yasuo ra chiến trận trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa. Sự trở lại của Yone giúp chúng tôi kể những câu chuyện mới cho Ionia, nơi lũ azakana đang dần tràn lan và trở thành một mối hiểm họa với vùng đất này. Mọi người đều cảm thấy rất thích thú trước sự ra mắt của Yone khi nó bổ sung tiếp vào câu chuyện của Yasuo, đặc biệt là trong “Lãng Khách và Kẻ Săn”.

02_Yone.jpg - 200.95 kb

Bởi Yone và Senna nhận được phản hồi rất tích cực, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục mang một vị tướng từ cốt truyện ra trò chơi trong năm sau.

Một chiến lực khác mà chúng tôi đã đề cập trong lần Lộ Trình Phát Triển lần trước là chúng tôi giờ sẽ tập trung vào việc ra mắt tướng mới mỗi năm: Cụ thể hơn, chúng tôi nói rằng mục tiêu của mỗi năm sẽ là 6 vị tướng mới: Mỗi vị trí một tướng, trừ đường giữa sẽ được hai tướng (một pháp sư và một tướng cận chiến). Trong năm 2020, chúng tôi đã ra mắt:

●     Đường Trên (Sett)

●     Rừng (Lillia)

●     Cận Chiến Đường Giữa (Yone)

●     Xạ Thủ (Samira)

Như vậy là chúng tôi sẽ còn một vị tướng pháp sư đường giữa và một hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu trong năm nay, và tiến độ phát triển vẫn đang rất ổn (nhưng mọi thứ vẫn có thể thay đổi ít nhiều). Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng tôi quên mất công việc cập nhật tướng. Dự án cập nhật Dr.Mundo vẫn đang trong thời gian phát triển, và đang trong giai đoạn khởi đầu của một dự án cập nhật tướng mới.

Dông dài đủ rồi, giờ hãy xem qua vị tướng pháp sư và hỗ trợ dành cho phần còn lại của năm 2020 nhé, đồng thời là một cập nhật về quá trình phát triển Mundo và hé lộ một chút về vị tướng đầu tiên trong năm 2021.

03_Boat.jpg - 117.36 kb

Trở Thành Một Fan Cứng

Tôi không biết bạn sao, nhưng tôi đã trở thành fan cứng của rất nhiều vị tướng trong suốt những năm qua. Bạn có bao giờ bị mê mẩn bởi một vị tướng, đến nỗi để avatar trang cá nhân là vị tướng đó, mở nhạc nền của vị tướng đó liên tục, hay chơi vị tướng đó liên tục không?

Nhưng dù bạn là fan kiểu gì, thì khi ngôi sao mới của Piltover và Zaun xuất hiện, cô ta sẽ khiến bạn ngay lập tức trở thành một fan cứng. Hy vọng rằng các bạn đã sẵn sàng để tụ tập quanh cô ta và cổ vũ thật nhiệt!

TRUY NÃ! PHẢI BẮT SỐNG MỚI CÓ TIỀN THƯỞNG!

Chú ý!

Đế chế sẽ trả một khoản hậu hĩnh cho ai bắt giữ và áp giải mục tiêu tội phạm bỏ trốn này. Đào phạm này CỰC KÌ nguy hiểm, nên hãy tiếp cận một cách thận trọng. Chúng được trang bị hạng nặng và sẽ tấn công nếu bị khiêu khích. Mặc giáp nhẹ thôi, bởi những báo cáo đã ghi lại rằng những chiến đoàn được tìm thấy đã bỏ mạng với những bộ giáp giáp hạng nặng méo mó, vỡ nát, vương vãi dưới mặt đất xung quanh họ. Nhân vật bị truy nã sẽ bỏ chạy trên lưng thú cưỡi khi bị vây mắt, nên hãy mang theo một đội thiện chiến nếu muốn bắt giữ mục tiêu này.

Nếu bằng cách nào đó bắt được đào phạm, hãy mang chúng đến ngay tòa nhà đế chế gần nhất được đánh dấu bằng một hoa hồng đen.

05_Support_Teaser.jpg - 224.86 kb

Ám Ảnh Vặn Xoắn

Vì tình yêu, ngươi có thể làm gì?

Liệu ngươi có vì nó mà đặt dấu chấm cho cả thế giới?

Liệu ngươi có vì nó mà từ bỏ tất cả?

Liệu ngươi có vì nó mà đi đến bờ vực giữa sự sống và cái chết?

Nếu bạn là một người hết mình vì tình yêu, bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy với vị tướng đi rừng đấu sĩ lãng mạn mới này, một kẻ với trái tim tha hóa và một tâm trí ám ảnh sẽ xuất hiện ngay đầu năm sau.

06_Jungler_Teaser.jpg - 133.24 kb 

Tôi Cần Gặp Bác Sĩ?!

Quá trình cập nhật Mundo đã có nhiều tiến triển từ lần trước chúng tôi cập nhật, nơi mọi thứ chỉ là những ý tưởng ban đầu. Lúc đó, tất cả những gì chúng tôi chia sẻ chỉ là phần khám phá, nhưng có ba điều chúng tôi muốn khi cập nhật hắn ta:

1. Chúng tôi muốn cập nhật hình ảnh và chủ đề của Mundo, không chỉ là để giúp hắn trông đẹp hơn, mà còn giúp hắn phù hợp hơn với tiêu chuẩn hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại đang không ngừng nâng cao.

2. Chúng tôi muốn có những cải tiến rõ rệt cho Mundo về mặt bộ kĩ năng, trong khi vẫn giữ được bản chất là một vị tướng chống chịu siêu hồi phục và khả năng phi dao phay vào mặt đối thủ.

3. Mundo vẫn sẽ là một vị tướng rất đơn giản.

Sau khi bài viết đó ra mắt, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các bạn về những điều thú vị hay không thú vị trong những ý tưởng ban đầu đó. Chúng tôi thấy rằng nhiều người chơi muốn Mundo vẫn sẽ là một vị tướng hoạt hình và tấu hài, nên chắc chắn là chúng tôi muốn giữ lại khía cạnh đó. Chúng tôi rất muốn thể hiện Mundo là một thanh niên mang chất “hài kịch đen”, một chủ đề mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ vô cùng độc đáo cho dàn tướng của trò chơi ở thời điểm hiện tại.

Về mặt lối chơi, chúng tôi đã thử rất nhiều cách, nhưng điều khó khăn nhất là tạo ra cảm giác “Mundo muốn làm gì thì làm”. Chúng tôi đã quyết định rằng sẽ tiếp tục phát triển theo hướng biến Mundo thành một vị tướng cực kì khó để ngăn cản. Nhưng hướng này buộc chúng tôi phải bắt hắn đánh đổi—việc có kháng khống chế ở bất kỳ dạng nào luôn là một công cụ cực kì mạnh mẽ—nên Mundo vẫn sẽ là một vị tướng không có bất kỳ khả năng khống chế cứng hoặc cơ động nào trong bộ kĩ năng.

Nhìn chung, chúng tôi muốn giữ lối chơi của Mundo thật đơn giản. Dĩ nhiên sẽ có một vài chiêu trò này nọ với bộ kỹ năng để giúp tăng chiều sâu cho việc thể hiện kỹ năng người chơi, tăng độ thỏa mãn và khắc chế, nhưng nhìn chung thì đó vẫn sẽ là một Mundo mà chúng ta yêu quý.

Chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về quá trình phát triển Mundo trong bài nhật ký phát triển tiếp theo sẽ ra mắt đâu đó vào tầm… năm sau. Còn giờ thì cứ chiêm ngưỡng trước hình ảnh của Mundo ở thời điểm hiện tại đi nhé!

07_Mundo_Concepts.jpg - 245.28 kb

Hẹn Gặp Lại

Một điều nữa trước khi bài viết này kết thúc. Hồi đầu năm, chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc bình chọn nữa để chọn ra vị tướng tiếp theo để cập nhật. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp một vài trục trặc trong việc chạy website bình chọn và buộc phải bắt tay vào dự án cập nhật tướng tiếp theo trước khi nó được sửa xong. Vị tướng mà chúng tôi chọn không có trong danh sách bình chọn, nhưng tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ cảm thấy cực kỳ phấn khích khi nó được thông báo (điều mà chúng tôi dự định sẽ làm trong Lộ Trình Phát Triển Tướng tới). Chúng tôi vẫn dự định sẽ làm một đợt bình chọn khác trong năm sau.

Cuối cùng, hy vọng rằng các bạn cảm thấy hào hứng trước những vị tướng đang chờ đón chúng ta trong tương lai. Chúng tôi sẽ quay lại vào năm sau và chia sẻ kế hoạch cho năm 2021… Hẹn gặp lại nhé!