Bình chọn Tướng để Cập Nhật trong 2022

Năm ngoái, chúng tôi đã hứa rằng sẽ có một bình chọn cập nhật tướng để các bạn quyết định xem vị tướng nào nên được cập nhật tiếp theo. Dù không kịp mang nó đến cho các bạn trong năm 2020, nhưng chúng tôi vẫn rất háo hức khi giờ đây nó đã được hoàn thành và sẽ được đưa đến cho các bạn.

Hạn trễ nhất để bình chọn là 14:59 ngày 20 Tháng 1. Bạn có thể bình chọn trực tiếp trong client Liên Minh Huyền Thoại, và một khi đã bình chọn thì không được sửa nhé!

Chúng tôi có năm vị tướng được ưu tiên cao cho việc cập nhật, và chúng tôi sẽ bắt tay vào làm ngay với những vị tướng được bạn chọn. Sẽ mất một vài tháng để phát triển và cập nhật chúng, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật quá trình phát triển cho các bạn như Volibear và Fiddlesticks trước đây. Điều này giúp chúng tôi thu thập ý kiến và phản hồi từ các bạn nhằm mang đến một vị tướng đúng như các bạn mong muốn, đặc biệt là với những người chơi thực sự yêu thích vị tướng đó.

Cuối cùng, nếu như các bạn có theo dõi trong Lộ Trình Phát Triển Tướng vừa rồi, có lẽ các bạn sẽ để ý rằng chúng tôi vừa bắt đầu một dự án cập nhật tướng vào tầm cuối năm ngoái. Tuy nhiên, quá trình phát triển vị tướng đó đang gặp một chút trì hoãn, nên chúng tôi quyết định sẽ giữ lời hứa và mang bình chọn này đến cho các bạn.

Còn bây giờ, hãy đi ngay vào phần chia sẻ của chúng tôi về những vị tướng xuất hiện trong bình chọn lần này nhé.

Udyr

Chủ đề chiến binh hóa thú của Udyr vẫn rất độc đáo trong thế giới Liên Minh, nhưng sự lỗi thời của nó khiến nó trở nên tầm thường. Nếu muốn cập nhật Udyr, chúng tôi sẽ phải cải thiện rất nhiều về hình ảnh và áp dụng một góc nhìn hiện đại hơn đối với chủ đề của vị tướng này.

Nhìn chung, Udyr sở hữu một trong những bộ kỹ năng thú vị nhất trò chơi. Khả năng chuyển dạng của Udyr quá đặc trưng, và là vị tướng duy nhất trong trò chơi sở hữu lối chơi chỉ xoay quanh các đòn đánh—đó là cả hai đặc tính mà chúng tôi muốn giữ lại. Một vấn đề chúng tôi muốn giải quyết là việc một trong những dạng của Udyr thường sẽ trở thành dạng chính. Mục tiêu của chúng tôi sẽ là xây dựng một bộ kỹ năng nơi tất cả những dạng đều tỏ ra hữu dụng và có ý nghĩa, dù ở trạng thái cân bằng nào.

Shyvana

Nhìn chung hình ảnh và chất lượng bộ kỹ năng của Shyvana khá ổn hơn so với các tướng trong bình chọn này, nhưng cô ta lại thuộc dạng những vị tướng như Irelia hay Akali, chưa thể hiện được hết chủ đề nhân vật trước khi được làm lại.

Nếu có cập nhật Shyvana, chúng tôi sẽ muốn thể hiện rõ chủ đề "nữ chiến binh có thể hóa thành một con rồng". Về mặt lối chơi, chúng tôi muốn dạng rồng trở nên đáng sợ và hủy diệt hơn, trong khi khác biệt hoàn toàn so với dạng người.

Nocturne

Nocturne là một trường hợp cập nhật tướng đặc biệt. Nó là một trong những vị tướng phổ biến nhất đối với người chơi mới, nhưng đa số họ đều sẽ nhanh chóng từ bỏ vị tướng này. Điều này có nghĩa là lối chơi và chủ đề của Nocturne rất thú vị, nhưng hiện tại đang không truyền tải quá tốt chúng.

Nếu làm lại Nocturne, chúng tôi sẽ muốn truyền tải đúng chủ đề của một cơn ác mộng kinh hoàng, bao trùm kẻ địch trong bóng tối. Nocturne sẽ giữ lại chiêu cuối biểu tượng, trong khi những kỹ năng cơ bản sẽ được làm lại để bổ sung chiều sâu và độ thỏa mãn khi kết hợp với chiêu cuối. Hiệu ứng hình ảnh cũng sẽ được nâng cấp để thể hiện đúng chất Ác Mộng Vĩnh Hằng của nó.

Skarner

Skarner là một trong những vị tướng được ít người chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại, và nó sẽ cần rất nhiều công sức để làm lại. Chúng tôi muốn tái tạo hoàn toàn bộ kỹ năng và hình ảnh, như Sion và Urgot trước đây. Chủ đề bọ cạp kim cương của Skarner dường như hơi tầm thường, và chúng tôi muốn cho nó một nguồn sức mạnh rõ ràng, thú vị hơn. Điều này sẽ đồng thời mang đến những thay đổi lớn về cả mặt hình ảnh lẫn câu chuyện.

Cuối cùng, chúng tôi đã từng thử làm lại bộ kỹ năng cho Skarner trong quá khứ, nhưng điều này không tăng tỉ lệ chơi của nó lên. Điều này chỉ ra một vấn đề cốt lõi của Skarner—nó làm được mỗi thứ một ít, nhưng chẳng giỏi bất kỳ thứ gì cả. Chúng tôi muốn giữ lại kỹ năng "bắt cóc" kẻ địch với chiêu cuối, nhưng phần còn lại thì sẽ được đập đi xây lại hoàn toàn.

Quinn

Chúng tôi tin rằng vấn đề lớn nhất của Quinn là lối chơi vẫn chưa thể hiện được hết được đặc điểm của một "trinh thám Demacia kết hợp một cách hoàn hảo với con đại bàng của cô". Dù Valor xuất hiện khá nhiều trong bộ kỹ năng của Quinn, nó chỉ đơn giản là một đường đạn với hình dạng một con chim...

Nếu cập nhật Quinn, chúng tôi sẽ muốn thiết kế lại bộ kỹ năng để khiến nó tạo cảm giác rằng bạn đang kết hợp với Valor. Bởi Quinn hiện tại được chơi ở rất nhiều vị trí, nên chúng tôi sẽ khá thoải mái với bất kì vị trí nào cô ta được mang đi, đặc biệt là khi mục tiêu chính của chúng tôi là làm cho bộ kỹ năng của cô ta khớp với chủ đề nhân vật.


Vào ngay Client để bình chọn nhé! Kết quả sẽ được thông báo sớm ngay sau khi bình chọn đóng lại. Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem các bạn sẽ chọn vị tướng nào đó!

Hướng dẫn bình chọn:

Vote-tuong-1.jpg - 228.88 kb