Cập nhật tình hình đội tuyển tham gia MSI 2021

MSI_UPDATE.jpg - 270.8 kb

MSI 2021 đã sắp cận kề, và màn tranh tài giữa 12 đội tuyển xuất sắc nhất trên khắp thế giới tại Reykjavik, Iceland sẽ khởi tranh vào ngày 6/5/2021. Tuy nhiên, rất tiếc khi phải thông báo tới các bạn rằng đội đại diện của Việt Nam (VCS) sẽ không thể tham gia giải lần này do quy định về phòng chống COVID.

Ban tổ chức MSI và VCS đã tìm nhiều phương án để giúp đội VCS có thể đến tranh tài tại Iceland, tuy nhiên điều đó hiện tại vẫn là bất khả thi. Dù rất tiếc nhưng MSI sẽ buộc phải khởi tranh mà không có sự tham gia của đại diện Việt Nam. Mặc dù chắc chắn không thể bù đắp được những trải nghiệm cho đội tuyển, nhưng họ vẫn sẽ nhận được phần giải thưởng mà họ đáng ra phải nhận được khi tham gia.

Về phần giải đấu, thể thức thi đấu sẽ không thay đổi. Bởi đội VCS được xếp ở bảng A, nên hiện tại bảng này sẽ tiếp tục thi đấu với 3 đội tuyển từ LPL (Trung Quốc), LCL (Nga), và LCO (Châu Đại Dương), cùng hai đội đứng đầu sẽ tiếp tục đi vào vòng sau như thể thức ban đầu. Hai bảng đấu B và C còn lại không có gì thay đổi.

Dù đây là một quyết định rất khó khăn, nhưng chúng tôi phải luôn ưu tiên đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ cũng như cộng đồng lên hàng đầu. Cảm ơn các bạn vì đã cảm thông và hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong những giải đấu trong tương lai.