Lộ trình Phát triển Tướng: Tháng Tư 2021

Chào mọi người,

Cũng đã một thời gian nữa trôi qua kể từ số Lộ Trình Phát Triển lần trước khi Hắc Diệt Đế Vương ra mắt. Dù lần này, chúng tôi không có quá nhiều thông tin mới để chia sẻ, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật thông tin dành cho những dự án mới mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.

Hồi tháng 1, chúng tôi có nói rằng cả ba vị tướng xuất hiện sau Viego đều có cốt truyện liên quan mật thiết với hắn. Gwen là vị tướng đầu tiên trong bộ ba, nhưng tương lai của cô ta vẫn là điều bí ẩn. Cô ta chắc chắn sẽ đóng một vai trò lớn trong trận chiến sắp tới, nhưng chính xác là gì thì hiện tại vẫn là một bí ẩn.

Nhưng hãy để Viego và Gwen lại đó—và cùng nhau khám phá thế giới kì dị của Mundo trong đợt cập nhật tướng sắp tới. Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu với hai vị tướng mới, bao gồm một cập nhật khá quan trọng về vị tướng pháp sư đường giữa u ám. Cuối cùng, chúng ta sẽ nói một chút về cập nhật Udyr, người được chọn cho đợt cập nhật năm sau.

Lạc vào Xứ Sở Kì Dị của Mundo

Cũng đã lâu kể từ lần cuối cùng chúng tôi cập nhật về quá trình phát triển của Mundo, nhưng tôi rất vui khi được thông báo rằng Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ xuất hiện sớm thôi. Cảm ơn vì mọi người đã kiên nhẫn chờ đợi (vị tướng này có nhiều trang phục quá trời quá đất!).

Đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ một vài câu thoại mới của Mundo. Thoại mới của Mundo giúp hắn thông minh hơn một chút so với Mundo hiện tại—điều đó gần như là không thể tránh khỏi bởi thoại hiện tại của Mundo thậm chí không nhận ra sự thật rằng hắn là một “bác sĩ, nói chi đến việc tư duy về những phương pháp hắn sẽ sử dụng. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi vẫn muốn giữ hình tượng Mundo là một cái gì đó hài hước và đen tối (và ngu ngốc nữa), và lồng tiếng là một phần quan trọng trong đó.

Một điều nữa chúng tôi muốn chia sẻ trước khi ra mắt chính thức là hình nền chính thức của trang phục Mundo Cuồng Loạn. Trong nhật ký phát triển lần trước, chúng tôi đã cho bạn xem phác thảo chính thức cho trang phục này, và chúng tôi giờ đã hoàn thành nó.

Cuối cùng, hiện tại thì chúng tôi đang ở những bước trau chuốt cuối cùng dành cho trang phục Huyền Thoại của hắn, Mundo Giám Đốc. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng đạt đến chuẩn mực và mong đợi của một trang phục Huyền Thoại hiện đại. Cả đội đang rất thích thú khi làm việc với nó, như bạn thấy trong đoạn hoạt ảnh mà anh chàng Drew “Sandwichtown” Morgan đã làm ra để tạo cảm hứng cho cả đội.

IFrame

…và dĩ nhiên, cả một vài câu thoại mới của Mundo Giám Độc nữa:

Thế là xong phần về tên bác sĩ điên này rồi, giờ thì hãy quay lại những vị tướng tiếp theo sẽ xuất hiện trong câu chuyện của Hắc Diệt Đế Vương.

Từ Đường Phố đến Vệ Binh Ánh Sáng

Trong Lộ Trình Phát Triển 2021, chúng tôi đã có nhắc sơ về vị tướng Vệ Binh Ánh Sáng mới sẽ xuất hiện trong mùa hè này. Giờ đây, khi quá trình phát triển đã dần hoàn thiện, hãy đi sâu hơn vào chi tiết.

Mục tiêu với vị tướng này là tạo ra một xạ thủ nhưng được chơi chủ yếu ở đường giữa. Dù những vị tướng như Lucian, Corki hay Tristana có thường xuyên được đem ra đường giữa, không có bất kì vị tướng nào trong số họ tạo ra cảm giác rằng họ được sinh ra cho đường giữa, với những đặc trưng của tướng ở đường đó—như khả năng đảo đường và giao chiến tay đôi. Chúng tôi cảm giác rằng một xạ thủ được thiết kế cho riêng đường giữa sẽ thêm vào một vai trò độc đáo cho trò chơi, và sẽ rất thu hút đối với những người chơi sát thủ hoặc đấu sĩ đường giữa.

Tình hình hiện tại đang khá toang cho phía Senna và Lucian, nhưng có lẽ vị Vệ Binh Ánh Sáng này sẽ hồi sinh hi vọng của họ.

Đôi khi, đời không như mơ…

Đúng vậy, nhất là trong việc thiết kế một trò chơi… haizz

Cũng trong bài viết trước, vị tướng đường giữa mới này được lên lịch sẽ ra mắt trước vị tướng xạ thủ. Tuy nhiên, quá trình phát triển đã gặp một vài vấn đề khiến chúng tôi quyết định rằng yordle u ám này sẽ cần thêm một chút thời gian để phát triển, với những công nghệ mới nhằm thể hiện được hết sức mạnh của cô ta. Hơn nữa, trong quá trình phát triển, cô ta cũng từ một pháp sư pháo kích trở thành một pháp sư cổ điển hơn. Cô ta vẫn sẽ rất khó chịu với những vị tướng cơ động có thể lướt xung quanh cô ta. Điều đó sẽ đủ làm cô ta bực mình và bắt đầu rút cạn sự sống của những sinh vật vui vẻ lướt vòng quanh mình, như một lũ ruồi phiền toái.

Dù bị hoãn lại, vị tướng này vẫn là một phần lớn trong câu chuyện của Viego, nên hãy chờ đón cách cô ta gieo rắc bóng tối khắp Runeterra sau khi cô ta quyết định rời khỏi giường và xóa sổ những màu sắc tươi sáng kia khỏi Summoner’s Rift.

Những Dạng Thức của Udyr

Như bạn đã biết, Udyr là người chiến thắng trong bình chọn cập nhật tướng vào đầu năm nay. Kể từ lúc đó, chúng tôi đã bắt tay vào việc làm mới vị lữ khách tinh linh già cỗi của chúng ta. Chúng tôi vẫn còn đang trong giai đoạn khởi đầu của quá trình phát triển, nên vẫn chưa đủ thông tin để làm cả một bài viết dài đâu, chắc cũng phải tầm một vài tháng nữa thì Udyr mới có thể có một bài Nhật Ký Cập Nhật đầu tiên.

Dù vậy, chúng tôi vẫn muốn chia sẻ cho bạn một vài bức họa thô của Justin “RiotEarp” Albers để xem tất cả các bạn cảm thấy như thế nào về chúng.

Xin Chào và Hẹn Gặp Lại

Hôm nay chỉ có thế thôi—chúng tôi sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn khi câu chuyện của Viego đến lúc cao trào. Và để thay đổi không khí sau một chương truyện khá đen tối thì chúng tôi sẽ mang đến một vị tướng xạ thủ (lần này chính xác là cho đường dưới) tràn đầy năng lượng đến từ khu vực ngoan cường nhất trên Runeterra, một vị tướng chưa bao giờ biết bỏ cuộc.