Thông báo địa điểm và thể thức của Chung Kết Thế Giới 2021

Sau khi hợp tác chặt chẽ với các nhà chức trách châu Âu và các đối tác của Riot Games đánh giá rủi ro cũng như sự an toàn, CKTG 2021 sẽ diễn ra tại Reykjavik, Iceland. Sự kiện thể thao điện tử lớn và uy tin nhất trong năm sẽ bắt đầu từ ngày 5 tháng 10 và kết thúc với trận chung kết vào ngày 6 tháng 11 tại sảnh A của sân vận động trong nhà Laugardalshöll.

Riot đã tổ chức thành công giải đấu MSI tháng 5 vừa qua tại sảnh B của sân Laugardalshöll mà không có khán giả theo dõi trực tiếp và kết quả là không có trường hợp COVID-19 nào giữa người chơi, nhân viên và đối tác. MSI 2021 là kỳ MSI thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại với trận chung kết giữa DWG KIA và Royal Never Give Up đạt kỷ lục về lượng người xem cao nhất là 23 triệu người và số lượng người xem theo phúc trung bình (AMA) là 10 triệu. Trong toàn bộ giải đấu, chỉ số AMA cũng đạt 3,5 triệu.

Với trọng tâm là đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của tất cả mọi người tham gia giải đấu trong vai trò thi đấu hay tổ chức, CKTG 2021 sẽ được tổ chức mà không có khán giả theo dõi trực tiếp. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của các tổ chức y tế, chính quyền địa phương và các quốc gia để ưu tiên sự an toàn của mọi người.

Địa điểm CKTG 2021

Địa điểm: Reykjavík, Iceland

Nhà thi Đấu: Laugardalshöll, sảnh A

Thời gian: 5/10 đến 6/11

●     VÒNG KHỞI ĐỘNG: 5/10 - 9/10

●     VÒNG BẢNG: 11/10 - 13/10 và 15/10 - 18/10

●     TỨ KẾT: 22/10 - 25/10

●     BÁN KẾT: 30/10 - 31/10

●     CHUNG KẾT: 6/11


Thể thức CKTG 2021

CKTG 2021 sẽ diễn ra với 22 đôi tuyển góp mặt từ khắp nơi trên thế giới cùng 3 vòng đấu: VÒNG KHỞI ĐỘNG, VÒNG BẢNGVÒNG LOẠI TRỰC TIẾP. Tất cả các vòng đấu sẽ diễn ra tại sảnh A trong nhà thi đấu Laugardalshöll ở Reykjavik (MSI 2021 diễn ra tại sảnh B).

Giai đoạn Vòng Khởi Động sẽ gồm 10 đội tuyển:

• Các hạt giống số 1 từ các khu vực:

 • Khu vực Brazil (CBLOL): RED Canids Kalunga;
 • Khu vực Nhật Bản (LJL): DetonatioN FocusMe;
 • Khu vực Châu Đại Dương (LCO): PEACE;
 • Cộng đồng các quốc gia độc lập (LCL): Unicorns of Love;
 • Khu vực châu Mỹ Latinh (LLA): Infinity Esports;
 • Khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (TCL): Galatasaray Esports;

• Các hạt giống số 2 từ các khu vực:

 • Khu vực Đông Nam Á (PCS): Beyond Gaming;

• Các hạt giống số 3 từ các khu vực:

 • Khu vực Bắc Mỹ (LCS): Cloud9;

• Các hạt giống số 4 từ các khu vực:

 • Khu vực Trung Quốc (LPL): LNG Esports;
 • Khu vực Hàn Quốc (LCK): Hanwha Life Esports.

10 đội trong Vòng Khởi Động sẽ được chia ra thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Các đội trong cùng bảng sẽ thi đấu một trận với các đội cùng bảng, đội tuyển đầu bảng được đi thẳng vào Vòng Bảng, và đội tuyển xếp chót bị loại. Đội xếp thứ 3 và thứ 4 cùng bảng sẽ đối đầu nhau trong một trận, đội thua bị loại còn đội thắng sẽ tiếp tục đối đầu với đội xếp thứ 2 đối bảng trong một trận nữa. Đội thắng cũng sẽ được đi tiếp vào Vòng Bảng

Lưu ý: Rất tiếc, do những hạn chế về di chuyển, hai đội tuyển từ VCS sẽ không thể có mặt tại giải đấu lần này. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với những đối tác tin tưởng của mình để tìm ra những hướng giải quyết khác giúp VCS có thể có mặt tại MSI 2022.

Vòng Bảng sẽ có 16 đội, bao gồm 4 đội từ Vòng Khởi Động và 12 đội tuyển:

 • Ba hạt giống hàng đầu của khu vực Hàn Quốc - LCK (DWG KIA, Gen.G, T1), ba hạt giống hàng đầu của khu vực Trung Quốc - LPL (FunPlus Phoenix, EDward Gaming, Royal Never Give Up) và ba hạt giống hàng đầu của khu vực Châu Âu -  LEC (MAD Lions, Fnatic, Rogue);
 • Hai hạt giống hàng đầu của khu vực Bắc Mỹ - LCS (100 Thieves, Team Liquid);
 • Hạt giống số 1 của khu vực Đông Nam Á - PCS (PSG.Talon Esports).

16 đội sẽ được chia thành 4 bảng. Các đội trong cùng bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội xếp cao nhất ở mỗi bảng sẽ được đi tiếp vào giai đoạn cuối cùng của CKTG, Vòng Loại Trực Tiếp.

8 đội được đi tiếp vào Vòng Loại Trực Tiếp, bao gồm Tứ Kết, Bán Kết, và Chung Kết. Tại Chung Kết, hai đội xuất sắc nhất sẽ thi đấu loạt trận bo5 và đội chiến thắng sẽ trở thành nhà vô địch của Chung Kết Thế Giới 2021.

Các trận đấu của Vòng Khởi Động và Vòng Bảng sẽ diễn ra vào lúc 18h00. Bắt đầu từ vòng Tứ kết, các trận đấu sẽ diễn ra vào 19h00.

Thông tin thêm về các đội tuyển tham dự, bốc thăm và lịch thi đấu sẽ được thông báo trong thời gian sắp tới. Hãy theo dõi fanpage Vietnam Esports với #CKTG2021 cùng trang chủ https://lienminh.garena.vn/ để biết thêm các thông tin nhé!