Tắt kênh chat /All tại các hàng chờ ghép đội

Trong năm 2021, chúng tôi tập trung vào xử lý những hành vi liên quan đến lối chơi như AFK hay phá game, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy rằng vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiêu cực trong trò chơi cũng đang có dấu hiệu gia tăng. Chúng tôi đang tìm cách để giải quyết vấn đề này, nhưng trong phiên bản 11.21 chúng tôi sẽ có một giải pháp trực diện đó là tắt hẳn chat tổng /all trong tất cả hàng chờ ghép đội.

Dù chat /all có thể là một kênh tương tác khá vui giữa hai đội, và đôi khi cũng có nhưng câu nói dễ thương, nhưng hiện tại thì những tương tác tiêu cực đang lấn át sự tích cực. Chúng tôi cũng đã đánh giá tác động của thay đổi này lên số lượng tố cáo ngôn ngữ tiêu cực và tỉ lệ xử phạt, kết hợp cũng với các khảo sát và phản hồi từ người chơi.

Chat /all là tính năng duy nhất bị loại bỏ. Đối thủ vẫn có thể thấy được biểu cảm và thông thạo tướng của bạn (trừ khi bị tắt tiếng), cũng như hoạt ảnh CTRL + 1/2/3/4. Bảng chat khi kết thúc trận vẫn là của cả hai đội. Đồng đội thì vẫn có thể giao tiếp được bằng chat đội.

Dù vậy, chúng tôi cũng nhận thức được rằng hành vi quấy rồi bằng ngôn ngữ còn diễn ra ở trong chat đội, nên việc tắt chat tổng cũng không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Tuy nhiên chat đội lại là một nhu cầu thiết yếu cho việc phối hợp giữa cả đội, nên vẫn sẽ được giữ lại dù nó có thể gây ra một vài trải nghiệm tiêu cực.

Chúng tôi biết thay đổi này sẽ khiến nhiều người chơi chỉ muốn chat /all để khen trang phục của bên kia đẹp, hay muốn có một pha kéo ra baron solo phải thất vọng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là sự đánh đổi hợp lý cho những tiêu cực mà chat /all có thể gây ra trong trận đấu.