Chi tiết phiên bản cập nhật 11.23

Chào mọi người! Tiền Mùa Giải 2022 đã đến rồi đây, và đây sẽ là một phiên bản khổng lồ!
Phiên bản 11.23 sẽ chứng kiến sự ra mắt của Rồng Công Nghệ và Rồng Hóa Kỹ, 6 trang bị mới, cập nhật 24 trang bị, 3 thay đổi về ngọc, và Tiền Thưởng Mục Tiêu. Sách Phép Tối Thượng cũng trở lại với hàng loạt Chiêu Cuối mới và một cập nhật cho người đi rừng.
Nhắc nhẹ là sự kiện Into the Arcane vẫn đang diễn ra trong tuần này nhé. Hãy khám phá những câu chuyện về các nhân vật thông qua phim cũng như trong trò chơi, Kho Lưu Trữ Hội Đồng và những nội dung tương tác trực tuyến.
Chúc bạn vui vẻ với Tiền Mùa Giải, hay cũng có thể được xem là "Ngày Tiến Bộ" của Liên Minh Huyền Thoại nhé. Có rất nhiều thứ để bạn trải nghiệm và khám phá trong game đấy!
Ngoài ra, ĐTCL: Thời Đại Công Nghệ cũng sẽ có bản cập nhật đầu tiên sau mùa giải mới. Ghé qua đây để xem những thay đổi này nhé!

Cập Nhật Giữa Bản

Tiền Thưởng Mục Tiêu - 24/11/2021

Hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu hiện đang đánh giá quá cao giá trị của Rồng và Linh Hồn Rồng khi quyết định xem ai dẫn trước, vì vậy, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại để phù hợp hơn. Bên cạnh đó, gây sát thương lên mục tiêu đang kích hoạt Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ không còn tái tạo lại 15 giây thời gian biến mất của nó nữa.

Sửa lỗi Sách Phép Tối Thượng & Evelynn - 20/11/2021

Phép Bổ Trợ - Chiêu Cuối

Mordekaiser R Thêm +35 Điểm Hồi Kỹ Năng Thêm +15 Điểm Hồi Kỹ Năng
Olaf R Thêm +10 Điểm Hồi Kỹ Năng Thêm 0 Điểm Hồi Kỹ Năng
Vex R Sửa lỗi khiến chiêu cuối R - Bóng Đen Đoạt Mệnh của Vex gặp lỗi khi là Phép Bổ Trợ của tướng khác

Tăng Sức Mạnh

ELISE +5% Sát Thương Gây Ra, -5% Sát Thương Gánh Chịu
FIDDLESTICKS +5% Sát Thương Gây Ra, -5% Sát Thương Gánh Chịu
NIDALEE +5% Sát Thương Gây Ra, -5% Sát Thương Gánh Chịu, +20% Hồi Máu
NUNU & WILLUMP +5% Sát Thương Gây Ra, -5% Sát Thương Gánh Chịu, +20% Hồi Máu
THRESH +5% Sát Thương Gây Ra, -5% Sát Thương Gánh Chịu, +20% Lá Chắn

Giảm Sức Mạnh

APHELIOS -5% Sát Thương Gây Ra
MORDEKAISER +5% Sát Thương Gánh Chịu
RELL +5% Sát Thương Gánh Chịu -5% Sát Thương Gây Ra, +10% Sát Thương Gánh Chịu
SETT -5% Sát Thương Gây Ra, +5% Sát Thương Gánh Chịu
WARWICK +5% Sát Thương Gánh Chịu
NGỘ KHÔNG +5% Sát Thương Gánh Chịu

Evelynn

SỬA LỖI Sửa lỗi khiến Evelynn đôi khi trong suốt khi ở dạng vô hình từ Nội Tại - Yêu Ảnh

Sửa lỗi + Chỉnh sửa Tiền Thưởng Mục Tiêu - 19/11/2021

Caitlyn

SỬA LỖI Sửa lỗi khiên Caitlynn bị dừng biến về nếu có kẻ địch đạp phải một trong các W - Bẫy Yordle

Tiền Thưởng Mục Tiêu

Chúng tôi đã chỉnh sửa để Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ khó xuất hiện hơn. Đội đang thua sẽ phải thua nhiều hơn thì Tiền Thưởng Mục Tiêu mới được kích hoạt. Tiền Thưởng Mục Tiêu cũng sẽ giảm nhanh hơn khi đội thua dần bắt kịp lại trận đấu.


Rồng Công Nghệ

LINH HỒN RỒNG CÔNG NGHỆ Sửa lỗi khiến bản sao được tạo từ tướng có thể kích hoạt đòn đánh giật sét từ Linh Hồn Rồng Công Nghệ liên tục, bỏ qua cả thời gian hồi

Sửa lỗi Lulu & Caitlyn - 18/11/2021

Caitlyn

THIỆN XẠ HAI LẦN Sửa lỗi khiến Caitlyn đôi khi bắn được nhiều phát Thiện Xạ vào mục tiêu bị đánh dấu bởi W - Bẫy Yordle hoặc E - Lưới 90 khi sở hữu lượng tốc độ bắn cao

Lulu

SỬA LỖI Sửa lỗi khiến Pix sẽ trở thành mục tiêu thay vì Lulu sau khi Lulu di chuyển qua Cổng Dịch Chuyển


Tiêu Điểm Cập Nhật

[ẤN VÀO ĐỂ XEM KÍCH CỠ ĐẦY ĐỦ]

Gwen, Soraka, Annie, Bard, Sivir, và Vladimir Tiệm Trà Ngọt Ngào sẽ xuất hiện trong phiên bản này nhưng sẽ chỉ sở hữu được vào đầu tháng 12 để chúng ta có thể tiếp tục trải nghiệm sự kiện Into the Arcane. Người chơi cũng sẽ có thể nhận Arcane Caitlyn miễn phí từ ngày 22/11 và Arcane Jinx từ ngày 24/11.


Into the Arcane

Mọi huyền thoại đều có một khởi nguồn, và chúng tôi hy vọng rằng các bạn đang tận hưởng Arcane. Nhưng không chỉ có phim thôi đâu, bởi bạn có thể tham gia vào thế giới Arcane bằng nhiều cách khác nữa! Hãy ghé qua các nội dung liên quan đến Arcane dưới đây, cũng như trong sự kiện Into the Arcane.
 • Kho Lưu Trữ Hội Đồng: Vẫn muốn tìm hiểu thêm về Arcane sao? Đừng lo, bởi có thêm cho bạn đây! Hãy ghé qua Client Liên Minh, vào Kho Lưu Trữ Hội Đồng để tìm hiểu thêm về các nhân vật chính trong Arcane nhé. Hiện tại kho đã mở phần của Jayce và Vi, và những vị tướng khác sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.
 • Sách Phép Tối Thượng: NÓ ĐÃ TRỞ LẠI! Chế độ chơi luân phiên được yêu thích của các bạn đã trở lại đây, với một kho những chiêu cuối mới mẻ, và khá nhiều trong số đó thuộc về các vị tướng xuất hiện trong Arcane. Hãy xem phần Sách Phép Tối Thượng để biết thêm chi tiết nhé.
 • Tạo Avatar Liên Minh: Theo dõi Arcane không thôi có vẻ vẫn chưa đủ nhỉ? Liệu bạn có thể bước vào thế giới Arcane không. Tin vui cho bạn đây: Tạo Avatar Liên Minh hiện đang có mặt trong Client! Hãy ghé qua client hoặc truy cập vào phiên bản web để tạo một avatar chất lừ cho riêng mình và chia sẻ với mọi người nhé!
 • Bản Đồ: Bản đồ Summoner's Rift và Vực Gió Hú cũng được thay đổi. Lính và trụ sở hữu một ngoại hình khác theo phong cách Arcane. Vì thay đổi này đã lên từ phiên bản trước nên có lẽ bạn đã để ý đến màn hình tải trận, lời dẫn, và âm nhạc trong game đều đã được thay đổi. Những thay đổi này sẽ tồn tại đến ngày 10/12/2021.
 • Cập Nhật Hình Ảnh Caitlyn Caitlyn cũng sẽ được cập nhật hình ảnh cùng với những cập nhật nho nhỏ dành cho Jayce và Jinx. Phần này sẽ được nói đến bên dưới, còn giờ thì đến với Tiền Mùa Giải nào!


Tiền Thưởng Mục Tiêu
Tiền Thưởng Mục Tiêu giờ sẽ là một cách khác để đội thua có thể lật ngược tình thế, bên cạnh Tiền Thưởng Tướng. Khi một đội đang bị dẫn trước, hạ gục mục tiêu sẽ cho thêm vàng. Tiền thưởng mục tiêu không dễ để lấy được, nhưng cũng không phải là bất khả thi. Chúng tôi vẫn muốn đội chơi tốt hơn là đội chiến thắng, nên đội đang thua sẽ phải kiểm soát nhiều mục tiêu để có đủ lượng tiền lật kèo, bởi một lần rút tiền là chưa thấm tháp vào đâu đâu. Hi vọng Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ cho phép các bạn thực hiện những pha thi đấu mạo hiểm nhưng thông minh để lật ngược tình thể, thay vì buộc phải chờ đợi đối phương mắc sai lầm.

Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ được kích hoạt khi một đội bị dẫn trước một khoảng đáng kể, và các mục tiêu trao thưởng sẽ được sáng lên với cả hai đội. Nếu đội đang thua hạ gục được một mục tiêu với tiền thưởng được kích hoạt, tất cả thành viên trong đội sẽ được một khoảng tiền thưởng chia đều.
Tiền Thưởng Mục Tiêu được tính dựa trên chênh lệnh bốn nhân tố sau giữa hai đội: Kinh Nghiệm, Vàng, Rồng, và Trụ. Khi kích hoạt, mỗi mục tiêu mà đội đang thua ăn được sẽ cho thêm một khoảng tiền thưởng. Dưới đây là mức tiền thưởng cơ bản, chia đều cho cả năm thành viên.
Baron & Rồng Ngàn Tuổi 500 vàng
Rồng & Sứ Giả 500 vàng
Trụ Ngoài 250 vàng
Trụ Trong 400 vàng
Trụ Căn Cứ 400 vàng

Khi đội thua bị dẫn trước nhiều hơn, lượng tiền trên có thể tăng lên đến tối đa 60%. Lượng tiền thưởng chính xác được hiển thị dưới biểu tượng mục tiêu của đội thua trong bảng thông tin (tab).
Đội xanh đang bị dẫn trước; lượng tiền họ sẽ được nhận thêm khi hạ mục tiêu được liệt kê dưới biểu tượng các mục tiêu
Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ kích hoạt trong vòng 15 giây sau khi một đội bị dẫn trước quá ngưỡng, và tắt đi trong vòng 15 giây sau khi họ vượt lên khỏi ngưỡng. Thời gian tắt đi sẽ được kéo dài nếu đội đang thua đang trong quá trình giao tranh với một mục tiêu đang có tiền thưởng mục tiêu.


Thay Đổi Bãi Rừng

Hai loại rồng mới sẽ xuất hiện trong Summoner's Rift, kèm với bùa lợi rồng, linh hồn rồng và hiệu ứng bản đồ mới. Tỉ lệ xuất hiện Bản Đồ Hóa Kỹ và Bản Đồ Công Nghệ sẽ được tạm thời tăng lên gấp đôi chỉ trong phiên bản 11.23 để bạn có thể thử nghiệm bản đồ mới và linh hồn rồng mới thường xuyên hơn trong Tiền Mùa Giải này.

mớiRồng Hóa Kỹ

Rồng Hóa Kỹ hướng đến việc đẩy bản thân đến ngưỡng tối đa, chấp nhận mạo hiểm có tính toán, và chiến đấu đến cùng. Rồng Hóa Kỹ sẽ khuyến khích bạn có những pha thi đấu thật mạo hiểm, có thể đến mức hi sinh bản thân để tìm kiếm lợi thế.
BÙA LỢI RỒNG HÓA KỸ Cho đến tối đa 5% sát thương mỗi cộng dồn với kẻ địch có 340-1020 (cấp độ 1-18) nhiều máu hơn bản thân.
LINH HỒN RỒNG HÓA KỸ Khi một đội nhận Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ, họ sẽ được hồi sinh lại trong một khoảng thời gian ngắn sau khi bị hạ gục. Tướng sẽ được hồi sinh với 80% máu cơ bản + 50% máu cộng thêm và nhận 75/30% (cận chiến/đánh xa) Tốc Độ Di Chuyển giảm dần. Tướng được hồi sinh nhận ít hơn 40% sát thương, gây ít hơn 33% sát thương, và nhận sát thương theo phần trăm máu tăng lên mỗi 0.25 giây.
Bạn có thể nhận ra rằng Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ tương tự như Linh Hồn Rồng Suy Vong trong Sách Phép Tối Thượng hồi mùa hè, và đúng vậy đó!
BẢN ĐỒ HÓA KỸ Các vùng sương độc sẽ bao phủ bốn vị trí trong bốn mảng rừng, khiến tướng bên trong được ngụy trang. Tướng bên trong vùng sương sẽ gây thêm đến tối đa 10% sát thương lên kẻ địch có nhiều máu hiện tại hơn bản thân. Sát thương tối đa đạt được ở mức 340-1020 chênh lệch máu (dựa trên cấp độ kẻ tấn công).
NGỤY TRANG Tướng được Ngụy Trang sẽ không bị phát hiện bởi mắt thường, nhưng sẽ bị phát hiện bởi Mắt Kiểm Soát, Hoa Soi Sáng, hoặc các hiệu ứng phát hiện đơn vị vô hình. Đơn vị Ngụy Trang cũng sẽ bị phát hiện khi đứng gần tướng địch.

mớiRồng Công Nghệ

Rồng Công Nghệ hướng đến việc kiểm soát bản đồ, đánh úp kẻ địch, và bẫy chúng vào trong wombo combo của đội bạn. Linh Hồn Rồng Công Nghệ cho một hiệu ứng phóng điện gây sát thương và làm chậm kẻ địch, cho phép bạn kiểm soát giao tranh và truy đuổi những kẻ trốn chạy.
BÙA RỒNG CÔNG NGHỆCho 5 Điểm Hồi Kỹ Năng và 5% Tốc Độ Đánh mỗi cộng dồn.
LINH HỒN RỒNG CÔNG NGHỆ Khi đội nhận Linh Hồn Rồng Công Nghệ, đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương tiếp theo sẽ gây 25-75 sát thương chuẩn (dựa theo tướng cấp độ 1-18), nảy đến tối đa 3 mục tiêu khác, và làm chậm đi 45/35% (cận chiến/đánh xa) (+5% mỗi 1000 máu cộng thêm, +1% mỗi 100 SMPT, +3% mỗi 100 SMCK cộng thêm) trong 2 giây (8 giây hồi chiêu).
BẢN ĐỒ CÔNG NGHỆ Các cặp cổng dịch chuyển Hextech sẽ xuất hiện khắp bản đồ cho phép tướng dịch chuyển nhanh chóng từ một cánh cổng đến cánh cổng kết nối với nó. Cổng dịch chuyển được kích hoạt sau một khoảng vận sức ngắn, và có thể bị ngắt bởi kỹ năng bất động hoặc sát thương. Mỗi cặp Cổng dịch chuyển có 30 giây hồi chiêu riêng biệt đối với mỗi vị tướng.

Rồng Gió

Rồng Gió không được ưa chuộng lắm, dù nó cũng khá mạnh. Rồng Gió khá khó cân bằng bởi nó cho rất nhiều giảm hồi chiêu cuối, nhưng dù đây là một chỉ số rất giá trị, nhưng nó lại không đủ mạnh để thay đổi cục diện trận đấu. Nên chúng tôi sẽ có một vài điều chỉnh. Bạn biết đấy, người ta thường nói: Chạy như một cơn gió! (Linh Hồn Rồng GióBản Đồ Gió không thay đổi.)
BÙA RỒNG GIÓ 12 Điểm Hồi Chiêu Cuối +3,5% Tốc Độ Di Chuyển ngoài giao tranh, +3,5% giảm làm chậm

Cua Kì Cục

Cua Kì Cục đầu tiên ảnh hưởng quá lớn đến thế trận trong giai đoạn đầu, nên chúng tôi sẽ giảm độ quan trọng của nó bằng cách giảm Kinh Nghiệm mà nó mang lại. Giờ đây, nó cũng yếu ớt (và nhỏ bé) hơn, giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để làm tí hải sản ngon lành trước khi trở lại với khu vực rừng của mình.
CUA BÉ Cua Kì Cục đầu tiên giờ sẽ bị giảm 35% máu, cho ít hơn 80% Kinh Nghiệm, và có kích cỡ nhỏ hơn để thể hiện giá trị thấp của nó. (Lưu Ý: 80% giảm Kinh Nghiệm không ảnh hưởng đến lượng KN cho bởi nội tại Thợ Săn của trang bị đi rừng).


Trang Bị Mới

Một vài trang bị sẽ được bổ sung cho pháp sư, đỡ đòn, đấu sĩ, sát thủ, những vị trí đang tỏ ra thiếu lựa chọn thú vị với đợt cập nhật trang bị tiền mùa giải trước.

Vương Miện Suy Vong

Pháp Sư thường sẽ không có bất kỳ công cụ gì để chống lại các vị tướng sốc sát thương mạnh và nấp thật kỹ cho đến khi họ hoàn thành Đồng Hồ Cát, và phải hi vọng rằng Đồng Hồ Ngưng Đọng là đủ để giúp họ sống sót. Trang bị Thần Thoại mới sẽ cho phép họ đánh đổi một phần lượng sát thương họ có thể gây ra để được sống sót lâu hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, khi việc lên sớm Đồng Hồ Cát không phải là ý kiến hay.
TỔNG GIÁ 2800 vàng
CÔNG THỨC Bí Chương Thất Truyền + Hỏa Ngọc + Sách Cũ + 265 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 70
MÁU 250
NĂNG LƯỢNG 600
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 20
KHIÊN HỘ THỂ (NỘI TẠI) Bạn nhận được Khiên Hộ Thể, giảm sát thương nhận vào từ tướng đi 75%. Khiên Hộ Thể tồn tại trong vòng 1.5 giây sau khi nhận sát thương từ tướng (40 giây hồi chiêu, tái tạo lại nếu nhận sát thương từ tướng).
PHƯỚC LÀNH (NỘI TẠI) Khi có Khiên Hộ Thể và trong vòng 3 giây sau khi nó vỡ, nhận 10-40 (dựa trên cấp tướng) sức mạnh phép thuật.
NỘI TẠI THẦN THOẠI Cho các trang bị Huyền Thoại khác 1% Tốc Độ Di Chuyển và 8 sức mạnh phép thuật.

Giáp Vai Nguyệt Thần

Các tướng hỗ trợ Đỡ Đòn dường như bị bó buộc vào một trang bị Thần Thoại duy nhất (Dây Chuyền Iron Solari). Chúng tôi sẽ thêm một trang bị Thần Thoại mới dành cho những vị tướng muốn hướng đến việc tấn công chủ động thay vì chỉ phụ thuộc vào khả năng bảo hộ của Dây Chuyền.
TỔNG GIÁ 2500 vàng
CÔNG THỨC Hỏa Ngọc + Khiên Quân Đoàn + 300 vàng
MÁU 200
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 20
GIÁP 30
KHÁNG PHÉP 30
SOI RỌI Sau khi làm bất động tướng địch hoặc bản thân bị bất động, khiến mục tiêu và tất cả kẻ địch xung quanh Sám Hối, tăng sát thương chúng phải nhận thêm 12% trong 5 giây.
Nội Tại Thần Thoại: Cho các trang bị Huyền Thoại khác 5 giáp và 5 kháng phép.

Nguyên Tố Luân

Trước khi Kiếm Ma Youmuu được chỉnh sửa trong phiên bản 11.17, không có quá nhiều lựa chọn cho các sát thủ, nhất là khi họ muốn tìm kiếm Điểm Hồi Kỹ Năng. Nguyên Tố Luân sẽ là một trang bị Huyền Thoại mới được thiết kế thiên về hướng Giảm Hồi Chiêu, trong khi vẫn cho phép các sát thủ hướng đến việc lăn mạnh cầu tuyết.
TỔNG GIÁ 3000 vàng
CÔNG THỨC Đao Hung Tàn + Búa Chiến Caulfield + 800 vàng
SỨC MẠNH CÔNG KÍCH 55
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 25
SÁT LỰC 10
TÁI THIẾT (NỘI TẠI) Khi một kẻ địch bị hạ trong vòng 3 giây sau khi bạn gây sát thương lên chúng, trả lại 25% tổng thời gian hồi chiêu cuối.

Ngọn Lửa Hắc Hóa

Các lựa chọn thuần tấn công cho pháp sư hiện tại không có quá nhiều, đặc biệt là đối với những vị tướng cần một trang bị Huyền Thoại đơn giản là giúp họ gây thêm nhiều sát thương. Ngọn Lửa Hắc Hóa sẽ giúp bạn thổi bay đối thủ và đặc biệt là những kẻ địch đã từng cười vào mặt bạn với mấy cái lá chắn yếu ớt.
TỔNG GIÁ 3000 vàng
CÔNG THỨC Máy Chuyển Pha Hextech + Gậy Quá Khổ + 700 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 100
MÁU 200
HẮC HỎA (NỘI TẠI) Sát thương lên tướng nhận 10-20 xuyên kháng phép dựa theo máu hiện tại của kẻ địch. (Đạt giá trị tối đa với kẻ địch ít hơn 1000 máu, giá trị tối thiểu với kẻ địch nhiều hơn 2500 máu.) Luôn đạt giá trị tối đa với các kẻ địch nhận được lá chắn gần đây.

Băng Giáp

Các tướng Đỡ Đòn cần năng lượng để trụ vững trong giao tranh giờ sẽ có nhiều tài nguyên hơn để tung hoành. Giờ thì bạn có thể tự tin spam chiêu mà không phải lo lắng quá nhiều.
TỔNG GIÁ 2600 vàng
CÔNG THỨC Nước Mắt Nữ Thần + Hỏa Ngọc + Hồng Ngọc + 1000 vàng
MÁU 400
NĂNG LƯỢNG 500
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 15
TUYỆT (NỘI TẠI) Nhận máu cộng thêm tương đương 8% năng lượng.
CỘNG DỒN NĂNG LƯỢNG (NỘI TẠI): Tấn công kẻ địch bằng Đòn Đánh hoặc Kỹ Năng sẽ tiêu hao một tích trữ và cho 3 Năng Lượng Cộng Thêm, gấp đôi nếu mục tiêu là tướng. Cho tối đa 360 Năng Lượng, sau đó chuyển hóa thành Băng Giáp Vĩnh Cửu.

Băng Giáp Vĩnh Cửu

CÔNG THỨC Nâng cấp từ Băng Giáp khi đạt đến tối đa 360 Cộng Dồn Năng Lượng.
MÁU 400
NĂNG LƯỢNG 860
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 15
TUYỆT (NỘI TẠI) Nhận Máu cộng thêm tương đương 8% năng lượng.
Băng Vĩnh Cửu:Làm Bất Động hoặc Làm Chậm (chỉ Cận Chiến) một tướng địch sẽ tiêu thụ 3% Năng Lượng hiện tại và cho một Lá Chắn trong 3 giây, chặn 100-200 + (5% Năng Lượng hiện tại) sát thương (hồi lại sau 8 giây). Giá trị Lá Chắn được tăng 80% nếu có nhiều hơn một tướng địch xung quanh.


Trang Bị Đỡ Đòn

Các trang bị Đỡ Đòn đang tạo ra cảm giác như chúng không khác nhau quá nhiều, và mỗi lựa chọn đều không đủ thỏa mãn, cơ bản thì nó chỉ là những cách khác nhau để cạ mình và đốt cháy kẻ địch. Những hướng đi khác nhau nên tạo ra những khác biệt đáng kể hơn, trong khi vẫn cho bạn đủ lượng Đỡ Đòn mình cần để hướng đến thành công. Chúng tôi cũng cho các nội Thần Thoại Đỡ Đòn thêm một chút máu để tăng lượng chỉ số Đỡ Đòn tăng tiến của bạn theo thời gian ván đấu.

Các trang bị Đỡ Đòn huyền thoại mang đến một cảm giác gò bó khi trang bị kháng phép duy nhất đáng giá là Giáp Tâm Linh, nên chúng tôi quyết định sẽ thổi một làn gió mới vào các lựa chọn như Giáp Thiên Nhiên hay Mặt Nạ Vực Thẳm.

Tàn Tích Bami

Nội tại Hiến Tế được thiết kế để giúp bạn dọn lính nhanh hơn, chứ không phải là đôi khi lỡ tay "hiến tế" một vài con lính cho lũ lính đồng minh bởi sự bất ổn của nội tại đốt sát thương. Chúng tôi sẽ thêm vào một cải thiện chất lượng nhỏ để giúp bạn đỡ bị mất lính hơn. Cập nhật này cũng sẽ áp dụng lên tất cả các trang bị có nội tại Hiến Tế.
cập nhậtHIẾN TẾ (NỘI TẠI) Giờ sẽ kết liễu lính nếu chúng sẽ bị giết bởi một lần sát thương nữa từ Hiến Tế.

Găng Tay Băng Hỏa

Để tạo sự khác biệt với các trạng bị Thần Thoại Hiến Tế khác, chúng tôi sẽ chuyển một chút sức mạnh của Găng Tay Băng Hỏa sang nội tại đòn đánh làm chậm "biểu tượng" của nó. Thay đổi này sẽ giúp việc truy đuổi và triệt hạ kẻ địch trở nên thỏa mãn hơn. Cẩn Thận: Mặt băng trơn trượt.
cập nhậtTUYẾT GIÁ (NỘI TẠI) Đòn đánh cơ bản tạo ra một vùng tuyết làm chậm kẻ địch. Đòn đánh tạo ra một vùng tuyết trong 1.5 giây gây 20-100 (+0.5% máu tối đa) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng. Kẻ địch đi ngang qua vùng băng sẽ bị Làm Chậm (thời gian hồi và tỉ lệ làm chậm không đổi).
HIẾN TẾ (NỘI TẠI) Không đổi
NỘI TẠI THẦN THOẠI Không đổi

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng

Hiến Tế từ Giáp Gia Tốc tạo cảm giác rằng nó chỉ là một công cụ để dọn rừng thay vì là một nội tại thú vị. Chúng tôi chuyển hóa sức mạnh của trang bị này thành một pha bùng nổ lớn, giúp nó trở thành lựa chọn cho những vị tướng tấn công hoặc mở giao tranh di chuyển nhanh.
TRUY LÙNG (KÍCH HOẠT) Không đổi
mớiTIẾP TẾ (NỘi TẠI) Di chuyển và gây sát thương sẽ tăng dần năng lượng cho Bộ Gia Tốc. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh tiếp theo gây 40-120 (+1% Máu tối đa, +3% Tốc Độ Di Chuyển) sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh (tăng lên 25% lên lính và 175% lên quái).
lọai bỏHIẾN TẾ (NỘI TẠI) Không còn gây sát thương theo thời gian lên kẻ địch xung quanh khi gây hoặc nhận sát thương.
cập nhậtNỘI TẠI THẦN THOẠI Cho mỗi trang bị Huyền Thoại 5 Điểm Hồi Kỹ Năng và 50 máu.

Khiên Thái Dương

Khiên Thái Dương là trang bị Thần Thoại đắt đỏ nhất dành cho Đỡ Đòn, nhưng những gì nó mang lại không quá nổi trội. Chúng tôi sẽ tăng sức mạnh Đỡ Đòn cho nó để giúp nó trở nên đáng đồng tiền hơn.
TỔNG GIÁ 3200 vàng (không đổi)
MÁU 350 (không đổi)
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 20 (không đổi)
GIÁP 30 35
KHÁNG PHÉP 30 35
ÁNH DƯƠNG(NỘI TẠI) Không đổi
HIẾN TẾ (NỘI TẠI) Không đổi
cập nhậtTHẦN THOẠI NỘI TẠI Cho các trang bị Huyền Thoại khác 5% kháng làm chậm, 5% kháng hiệu ứng và 50 máu.

Mặt Nạ Vực Thẳm

Trong mùa giải vừa qua, Mặt Nạ Vực Thẳm là một trang bị khá mạnh cho các vị tướng có hiệu ứng Bất Động, nhưng nó cũng chỉ dành cho những vị tướng đó thôi. Chúng tôi sẽ định hình nó lại thành một trang bị Đỡ Đòn thiên hướng tấn công, tỏa sáng khi đối đầu với những đội hình nhiều sát thương phép hoặc trong những giao tranh lớn. Nó giờ sẽ là một trang bị thú vị dành cho các tướng đấu sĩ phép và pháp sư tầm ngắn.
TỔNG GIÁ 2700 (không đổi)
CÔNG THỨC Đai Khổng Lồ + Áo Choàng Bạc + 900 vàng Hỏa Ngọc + Áo Choàng Ám Ảnh + 650 vàng
MÁU 400 450
mớiĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 10
KHÁNG PHÉP 60 30
cập nhậtHỦY HOẠI (NỘI TẠI) Làm bất động tướng địch tăng sát thương chúng phải nhận thêm 15% trong 5 giây. Nguyền rủa những kẻ địch xung quanh, giảm kháng phép chúng đi 5 + 1% máu cộng thêm (tối đa 20). Với mỗi kẻ địch bị Nguyền Rủa, nhận 7 Kháng Phép.

Giáp Thiên Nhiên

Giáp Thiên Nhiên được tạo ra để lấp đầy chỗ trống của Mũ Thích Nghi, nhưng giá trị của nó không quá tốt, ở cả mặt kháng phép cộng dồn và tốc độ di chuyển. Chúng tôi đã tăng một chút sức mạnh ở mỗi hiệu ứng; giờ đây nó sẽ là một lựa chọn để hướng đến khi đối đầu với các đội hình nhiều sát thương phép hoặc khi đối đầu với các pháp sư sát thương theo thời gian mạnh mẽ như Ryze hay Cassiopeia.
MÁU 350 (không đổi)
KHÁNG PHÉP 60 70
TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 5% (không đổi)
cập nhậtHẤP THỤ Nhận sát thương kỹ năng cho thêm Tốc Độ Di Chuyển và kháng phép, cộng dồn tối đa 5 lần. Mỗi kỹ năng duy nhất cho một cộng dồn. Nhận sát thương phép từ tướng địch sẽ cho một cộng dồn Vững Chãi (tối đa 6) trong 5 giây. Hiệu ứng bất động từ kẻ địch cho 2 cộng dồn.
mớiĐỘNG LỰC Khi ở 6 cộng dồn Vững Chãi, nhận 20% giảm sát thương phép và 10% Tốc Độ Di Chuyển.

Lời Thề Hiệp Sĩ

Lời Thề Hiệp Sĩ hầu như không được sử dụng dù vẫn rất mạnh trong suốt mùa giải qua. Chúng tôi trả lại phần hồi máu từ đồng minh để giúp mối quan hệ từ lời thề không còn là đơn phương nữa. Chúng tôi cũng tăng lượng chuyển hóa sát thương để giúp nó trở nên mạnh hơn khi đối đầu với sát thương dồn, trong khi loại bỏ phần tăng tốc độ di chuyển.
MÁU 400 (không đổi)
HỒI MÁU CƠ BẢN 150% 150%
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 10 (không đổi)
THỀ NGUYỆN (KÍCH HOẠT) Không đổi
cập nhậtHY SINH (NỘI TẠI) Khi đồng minh Xứng Đáng ở gần và có nhiều hơn 30% máu tối đa, chuyển 15% sát thương họ nhận vào bản thân. Nếu đồng minh có ít hơn 50% máu tối đa, nhận 35% Tốc Độ Di Chuyển hướng về phía họ. Khi đồng minh Xứng Đáng ở gần, chuyển hóa 10% sát thương họ nhận thành sát thương lên bản thân và hồi máu tương đương 8% sát thương họ gây ra lên tướng. Nếu đồng minh có ít hơn 30% máu, chuyển hóa 20% sát thương từ họ lên bản thân thay vì 10%.

Khiên Quân Đoàn

Chúng tôi giảm giá thành của Khiên Quân Đoàn để giúp nó dễ lên hơn với các tướng Đỡ Đòn, đặc biệt là hỗ trợ. Khiên Thái Dương và Dây Chuyền Iron Solari vẫn mạnh, nên giá tổng của chúng vẫn không đổi. Thú Tượng Thạch Giáp thì đang yếu hơn so với các trang bị còn lại, nên nó sẽ kế thừa việc giảm giá này.
TỔNG GIÁ 1500 vàng 1400 vàng

Thú Tượng Thạch Giáp

TỔNG GIÁ 3300 vàng 3200 vàng

Dây Chuyền Iron Solari

GIÁ GHÉP 200 vàng 300 vàng (tổng không đổi)


Trang Bị Pháp Sư

Trang bị pháp sư khá bị giới hạn trong mùa giải vừa qua, đặc biệt là dành cho các tướng đấu sư. Chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi sử dụng của các trang bị này cho tất cả các tướng SMPT.

Băng Trượng Vĩnh Cửu

Chúng tôi muốn cho các Pháp Sư có những lựa chọn không "xa hoa" có thể cung cấp sát thương và độ đa dụng cho họ từ sớm, nên chúng tôi sẽ giảm giá của Băng Trượng Vĩnh Cửu xuống ngang với trang bị Thần Thoại mới là Vương Miện Suy Vong. Vì vậy, các tướng dùng năng lượng có thể hướng đến các lựa chọn ngon bổ rẻ nếu họ cần đạt ngưỡng sức mạnh sớm ở đầu trận.
TỔNG GIÁ 3200 vàng 2800 vàng
CÔNG THỨC Hỏa Ngọc + Bí Chương Thất Truyền + Gậy Bùng Nổ + 250 vàng Hỏa ngọc + Bí Chương Thất Truyền + Sách Cũ + 265 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 80 70
MÁU 250 (không đổi)
NĂNG LƯỢNG 600 (không đổi)
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 20 (không đổi)
BÃO TUYẾT (KÍCH HOẠT) Không đổi
cập nhậtNỘI TẠI THẦN THOẠI Cho các trang bị Huyền Thoại khác 15 sức mạnh phép thuật 10 sức mạnh phép thuật.

Mũ Trụ Nguyền Rủa

Mũ Trụ được thiết kế cho các đấu sư và Đỡ Đòn muốn gây nhiều sát thương hơn. Hiện tại nó không phục vụ mục tiêu này quá tốt, nên chúng tôi sẽ loại bỏ lượng Đỡ Đòn cộng dồn nó mang lại, tăng sức mạnh của nó với tướng cận chiến, và thêm một nội tại tăng sát thương cho các tướng đấu sư Đỡ Đòn.
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 70 60
MÁU 350 450
LỜI NGUYỀN AZAKANA Gây sát thương phép đốt cháy kẻ địch, gây (2% với cận chiến/1.2% với đánh xa) máu tối đa của chúng mỗi giây trong 4 giây. Không còn cho thêm Đỡ Đòn khi kẻ địch bị đốt cháy
mớiGIAO KÈO HẮC ÁM (NỘI TẠI) Cho Sức Mạnh Phép Thuật bằng 2% máu cộng thêm.

Quyền Trượng Thiên Thần

Quyền Trượng và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cơ bản chỉ là một cây gậy cho cả tấn SMPT trong mùa giải qua. Chúng tôi sẽ thay đổi chức năng của chúng để phù hợp hơn với lối chơi đấu sư.
TỔNG GIÁ 3000 vàng (không đổi)
CÔNG THỨC Nước Mắt Nữ Thần + Sách Cũ + Gậy Quá Khổ + 915 vàng Nước Mắt Nữ Thần + Hỏa Ngọc + Gậy Bùng Nổ + 950 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 65 60
mớiMÁU 200
NĂNG LƯỢNG 500 (không đổi)
cập nhậtTUYỆT (NỘI TẠI) Cho sức mạnh phép thuật tương đương 3% năng lượng cộng thêm. Cho Điểm Hồi Kỹ Năng tương đương 0,5% năng lượng cộng thêm.
CỘNG DỒN NĂNG LƯỢNG (Nội Tại) Không Đổi

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

CÔNG THỨC Nâng cấp từ Quyền Trượng Thiên Thần khi đạt tối đa 360 năng lượng cộng thêm
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 65 80
mớiMÁU 250
NĂNG LƯỢNG 860 (không đổi)
cập nhậtTUYỆT (NỘI TẠI) Cho sức mạnh phép thuật tương đương 3% năng lượng cộng thêm. Cho Điểm Hồi Kỹ Năng tương đương 1,3% năng lượng cộng thêm.
cập nhậtTHIÊN ĐỈNH (NỘI TẠI) Tăng năng lượng tối đa thêm 5% (+ 2,5% mỗi 100 SMPT). Hồi máu tương đương 40% năng lượng sử dụng, tối đa 25-50 +10% sức mạnh phép thuật mỗi lần tung chiêu. Kỹ năng bật tắt có thể hồi máu một lượng tương tự mỗi 1 giây.

Động Cơ Vũ Trụ

Động Cơ Vũ Trụ nhìn chung khá mạnh trong mùa giải này, nhưng không thú vị lắm. Chúng tôi sẽ thay đổi nó theo hướng tấn công và di chuyển nhanh nhẹn, đồng thời mở ra nội tại của nó sớm hơn nhiều so với trước đây.
TỔNG GIÁ 3000 vàng (không đổi)
CÔNG THỨC Sách Quỷ + Hỏa Ngọc + Hồng Ngọc + 865 vàng Sách Quỷ + Linh Hồn Lạc Lõng + Hồng Ngọc + 850 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 80 75
MÁU 200 250
ĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 20 30
mớiTỐC ĐỘ DI CHUYỂN 5%
cập nhậtVŨ ĐIỆU MA PHÁP (NỘI TẠI) Nếu có nhiều hơn 160 sức mạnh phép thuật, nhận 20 Điểm Hồi Kỹ Năng và 20 Tốc Độ Di Chuyển. Gây sát thương lên tướng địch với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt cho 20% Tốc Độ Di Chuyển (giảm dần xuống 10%) và 40 SMPT cho đến khi rời giao tranh.

Kính Nhắm Ma Pháp

Kính Nhắm Ma Pháp sẽ phù hợp hơn cho nhiều đối tượng.
TỔNG GIÁ 3000 vàng (không đổi)
CÔNG THỨC Máy Chuyển Pha Hextech + Gậy Quá Khổ + 700g Máy Chuyển Pha Hextech + Sách Quỷ + 1050 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 115 85
mớiMÁU 150
mớiĐIỂM HỒI KỸ NĂNG 15
mớiBỘC PHÁT (NỘI TẠI) Giờ sẽ áp dụng Bộc Phát lên kẻ địch bị làm chậm.

Trượng Hư Vô

Trương Hư Vô là một trang bị rất mạnh, nhưng nó thường bị lạm dụng để tăng SMPT và cùng lúc đó nhận thêm Xuyên Kháng Phép. Chúng tôi sẽ chuyển đổi sức mạnh của nó từ SMPT sang xuyên kháng phép nhằm giúp nó không trở thành một trang bị bỏ túi của mọi pháp sư.
TỔNG GIÁ 2700 vàng 2800 vàng
CÔNG THỨC Đá Hắc Hóa + Gậy Bùng Nổ + 700 vàng Đá Hắc Hóa + Gậy Bùng Nổ + 800 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 70 65
XUYÊN KHÁNG PHÉP 40% 45%

Nhẫn Doran

Chúng tôi cho Nhẫn Doran thêm một phần nội tại cho những ai muốn đánh tấn công khi đi đường. Chúng tôi vẫn muốn đây là một lựa chọn năng lượng an toàn cho những kèo khó, nên lượng năng lượng hồi phục nó mang lại vẫn được giữ ở mức khá.
TẬP TRUNG(NỘI TẠI) Không đổi
cập nhậtHÚT NĂNG LƯỢNG (NỘI TẠI) Hạ gục một đơn vị hồi 6 năng lượng. Nếu không thể nhận năng lượng, hồi 3 máu. Hồi 0.75 năng lượng mỗi giây. Gây sát thương lên tướng địch sẽ tăng lượng hồi phục lên 1.25 Năng Lượng mỗi giây trong 10 giây. Nếu không thể nhận Năng Lượng, hồi phục 50% giá trị Năng Lượng thành Máu.

Máy Chuyển Pha Hextech

Máy Chuyển Pha là một trong những trang bị thuần SMPT và tạo ra cho người lên những trang bị này cảm giác bản thân rất mỏng manh. Chúng tôi sẽ đổi chút SMPT để lấy về chút Đỡ Đòn. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến Kính Nhắm Ma Pháp và 2 trang bị tiếp theo, tất cả đều được ghép từ Máy Chuyển Pha Hextech.
TỔNG GIÁ 1050 vàng (không đổi)
CÔNG THỨC Sách Cũ + Sách Cũ + 180 vàng Sách Cũ + Hồng Ngọc + 215 vàng
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 40 25
mớiMÁU 150
KHỞI ĐỘNG (NỘI TẠI) Không đổi

Đai Tên Lửa Hextech

TỔNG GIÁ 3200 vàng (không đổi)
CÔNG THỨC Hồng Ngọc + Máy Chuyển Pha Hextech + Gậy Bùng Nổ + 900 vàng Sách Cũ + Máy Chuyển Pha Hextech + Gậy Bùng Nổ + 865 vàng

Lưỡi Hái Bóng Đêm

TỔNG GIÁ 3200 vàng (không đổi)
CÔNG THỨC Hồng Ngọc + Máy Chuyển Pha Hextech + Gậy Bùng Nổ + 900 vàng Sách Cũ + Máy Chuyển Pha Hextech + Gậy Bùng Nổ + 865 vàng


Trang Bị Sát Lực

Dù các sát thủ vẫn đang mạnh, trang bị Thần Thoại dành cho chúng thì không như vậy. Đến nỗi mà hiện tại một phần sát thủ sẽ hướng đến Chùy Hấp Huyết hay Chùy Phản Kích, và phần khác sẽ chọn cách lên trang bị Huyền Thoại trước như Kiếm Ma. Chúng tôi không phản đối việc hướng đến một lối lên trang bị đặc biệt, nhưng hiện tại việc lên trang bị Thần Thoại Sát Lực trước luôn tỏ ra là một hướng đi yếu hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ giảm bớt khoảng cách giữa trang bị Thần Thoại và Kiếm Ma cho các tướng cận chiến sử dụng Sát Lực, trong khi các tướng Sát Lực đánh xa sẽ không có thay đổi nhiều.

Dạ Kiếm Draktharr

TỔNG GIÁ 3200 vàng 3100 vàng
CÔNG THỨC Đao Hung Tàn + Búa Chiến Caulfield + 1000 vàng Đao Hung Tàn + Búa Chiến Caulfield + 900 vàng
cập nhậtTHỢ SĂN ĐÊM (KÍCH HOẠT) Đòn đánh tiếp theo lên tướng địch gây 65 (+25% SMCK cộng thêm) 75 (+30% SMCK cộng thêm) với cận chiến / 55 (+25% SMCK cộng thêm) với đánh xa(tất cả còn lại không đổi).

Nguyệt Đao

TỔNG GIÁ 3200 vàng 3100 vàng
CÔNG THỨC Đao Hung Tàn + Kiếm Dài + Huyết Trượng + 850 vàng Đao Hung Tàn + Kiếm Dài + Huyết Trượng + 750 vàng
cập nhậtNGUYỆT THỰC (NỘI TẠI) Hồi chiêu trên tướng cận chiến giảm từ 8 giây 6 giây (tất cả còn lại không đổi).

Móng Vuốt Ám Muội

TỔNG GIÁ 3200 vàng 3100 vàng
CÔNG THỨC Đao Hung Tàn + Búa Chiến Caulfield + 1000 vàng Đao Hung Tàn + Búa Chiến Caulfield + 900 vàng
cập nhậtVỒ MỒI (KÍCH HOẠT) Cú lướt gây 65 (+25% SMCK cộng thêm) 75 (+30% SMCK cộng thêm) sát thương phép(còn lại không đổi).

Kiếm Ma Youmuu

TỔNG GIÁ 2900 vàng 3000 vàng


Ngọc

mớiĐòn Phủ Đầu

Đòn Phủ Đầu là một ngọc siêu cấp mới thuộc hệ Cảm Hứng cho bạn sát thương lớn và một lượng vàng khi bản thân là người tấn công kẻ địch trước. Trong thử nghiệm, ngọc này phát huy tác dụng cực tốt với tướng pháo kích tầm xa hay sát thủ, nên chúng tôi đang rất háo hức chờ xem các bạn sáng tạo được gì từ nó!
ĐÒN PHỦ ĐẦU (NỘI TẠI) Đòn đánh và kỹ năng lên tướng địch trong vòng 0.25 giây sau khi bước vào trạng thái giao tranh với tướng sẽ cho 5 vàng và trạng thái Đánh Phủ Đầu trong 3 giây, khiến bản thân gây thêm 12% sát thương cộng thêm lên tướng và nhận lượng vàng tương đương với 100% (70% đối với tướng đánh xa) lượng sát thương cộng thêm gây ra. 25-15 giây hồi chiêu (cấp độ 1-18)
MẤT LỢI THẾ Nếu bị kẻ địch tấn công trước, Đòn Phủ Đầu vẫn sẽ hồi chiêu mà không cho bất kì lợi ích gì. (Khác với Dây Chuyền Chữ Thập, sát thương liên tục không tái tạo hồi chiêu của nó).

loại bỏĐá Vạn Năng

Với sự ra mắt của Đòn Phủ Đầu, Đá Vạn Năng sẽ bị loại bỏ bởi nó dường như chẳng bao giờ có chỗ đứng trong tim người chơi. Cơ chế của nó quá phức tạp, và độ mạo hiểm của nó lại càng khiến nó trở nên khó để làm chủ hơn. Điều này khiến nó trở nên quá khó cân bằng, khi chúng tôi không thể tăng sức mạnh cho chúng một cách an toàn và không làm cho nó trở nên quá mạnh hay thay đổi hẳn lối chơi.
loại bỏĐÁ VẠN NĂNG Nhận một lần sử dụng một ngọc siêu cấp ngẫu nhiên sau mỗi khoảng thời gian. Sau khi một ngọc siêu cấp được sử dụng hoặc hết hạn, lần tiếp theo sẽ nhận một loại ngọc mới.

Nâng Cấp Băng Giá

Các vị tướng sử dụng Nâng Cấp Băng Giá thường hướng đến việc tận dụng khả năng làm chậm để khống chế kẻ địch trước khi tung kỹ năng định hướng để chắc chắn trúng. Đó là một cách chơi thông minh nhưng không được hướng đến trong thiết kế của nó. Phiên bản mới này của nó sẽ được dùng để phục vụ các tướng Đỡ Đòn và thuật sư, nhưng vẫn giữ lại việc thể hiện kỹ năng người chơi. Giờ đây nó sẽ phù hợp hơn cho việc bảo vệ đồng minh và mở đầu giao tranh.
cập nhậtNÂNG CẤP BĂNG GIÁ Đòn đánh đầu tiên sau một thời gian làm chậm kẻ địch. Làm bất động kẻ địch sẽ bắn ra 3 tia băng giá kéo dài từ mục tiêu đến bản thân và các tướng xung quanh, tạo các vệt băng làm chậm kẻ địch đi 35% (+5% mỗi 10% sức mạnh hồi máu và lá chắn) (+2% mỗi 100 SMPT) (+2% mỗi 100 SMCK cộng thêm) và giảm sát thương chúng gây ra lên đồng minh đi 15% (không bao gồm bản thân). Tia băng giá tồn tại trong 3 (+100% thời gian hiệu lực của hiệu ứng bất động) giây.
loại bỏTIA BĂNG Làm chậm kẻ địch bằng trang bị kích hoạt sẽ tạo ra một dải băng làm chậm kẻ địch bên trong.

Nhịp Độ Chết Người

Các ngọc dành cho xạ thủ hiện tại đang hơi ít. Mưa Kiếm thiên về sốc sát thương nhanh, Nhịp Độ cho tốc độ đánh sau một khoảng trễ, và Sẵn Sàng Tấn Công cho sát thương sau một khoảng trễ. Nhịp Độ Chết Người lại trở thành ngọc ít thông dụng nhất dù nó cũng có tỉ lệ thắng tương tự. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng Nhịp Độ theo hướng một ngọc hỗ trợ chiến đấu lâu dài và tăng dần tốc độ đánh để phân biệt nó với hai loại ngọc kia.
Loại BỏNHỊP ĐỘ CHẾT NGƯỜI Sau 1,5 giây gây sát thương lên kẻ địch, nhận thêm tốc độ đánh và loại bỏ giới hạn tốc độ đánh trong 3 giây. Tấn công tướng trong thời gian hiệu lực sẽ kéo dài nó lên 6 giây.
cập nhậtNHỊP ĐỘ CHẾT NGƯỜI Nhận (15% với cận chiến/5% với đánh xa) tốc độ đánh trong 6 giây khi tấn công ít nhất một tướng địch với mỗi đòn đánh. Hiệu ứng cộng dồn tối đa đến 6 lần. Khi ở tối đa cộng dồn, nhận (50 với cận chiến/100 với đánh xa) tầm đánh và tăng giới hạn tốc độ đánh từ 2.5 lên 10.


Sách Phép Tối Thượng

Sách Phép Tối Thượng đã trở lại, giờ sẽ lợi hại hơn xưa!

Lần này, chúng tôi sẽ thêm những chiêu cuối mới vào trong bể Chiêu Cuối, tính năng cấm tướng, và tính năng trừng phạt tự động dành cho người đi rừng, cùng những tương tác mới với Rồng Hóa Kỹ và Rồng Công Nghệ. Sách Phép Tối Thượng sẽ bao gồm tất cả nội dung của Tiền Mùa Giải (trừ Tiền Thưởng Mục Tiêu) và sẽ được mở từ ngày 19/11/2021 cho đến 11/01/2022.

Bổ Sung Chiêu Cuối Mới

Akali

Blitzcrank

Caitlyn

Camille

Dr. Mundo

Evelynn

Jinx

Kindred

Orianna

Seraphine

Urgot

Vex

Vi

Viktor

Xin Zhao


Chiêu Cuối Bị Loại Bỏ

Malphite


Chỉnh Sửa Chiêu Cuối

Những thay đổi trong phiên bản 11.14 (Phiên bản cuối cùng Sách Phép Tối Thượng được chạy trong lần trước) sẽ được giữ nguyên cho đến lần trở lại này. Thay đổi duy nhất là thay đổi cho Đại Băng Tiễn của Ashe dưới đây.

Ashe

Điểm Hồi Kỹ Năng Cộng Thêm 35 20

Trừng Phạt Tự Động

Hỡi các người đi rừng, tin vui cho các bạn đây! Chúng tôi sẽ ra mắt một tính năng đặc biệt gọi là "Tự Động Trừng Phạt", giúp người đi rừng vẫn có thể sử dụng một phép bổ trợ khác bên cạnh Trừng Phạt và chiêu cuối.

Người đi rừng sẽ được khóa vào Trừng Phạt Tự Động trong giai đoạn chọn tướng, thay vì một Chiêu Cuối Bổ Trợ Bí Ẩn. Trừng Phạt Tự Động sẽ được thay bằng chiêu cuối bổ trợ khi bạn lựa chọn chiêu cuối ở đầu trận, cho bạn một bùa lợi được gọi là Trừng Phạt Tự Động.
TRỪNG PHẠT TỰ ĐỘNG Khi chiến đấu với Quái To, Cua, hoặc Bùa Rừng Nhà, Trừng Phạt Tự Động sẽ tự động kết liễu quái khi máu của chúng xuống dưới ngưỡng Trừng Phạt có thể kết liễu chúng.
Một trang bị đi rừng mới cũng được thêm vào chế độ này, được gọi là Dao Găm Hắc Thạch. Nó sở hữu chỉ số y hệt như hai trang bị đi rừng bình thường, nhưng được thiết kế dành riêng cho Trừng Phạt Tự Động và không đổi Trừng Phạt thành Tê Tái hay Thách Thức vì bạn sẽ không thể dùng Trừng Phạt Tự Động lên tướng.
Dao Găm Hắc Thạch - CHỈ SỐ & HIỆU ỨNG Cho chỉ số hệt như Dao Găm Nham Thạch và Dao Găm Băng Giá, ngoại trừ...
Dao Găm Hắc Thạch - CON ĐƯỜNG TỰ ĐỘNG Sử dụng Trừng Phạt Tự Động 5 lần sẽ tiêu thụ trang bị này, cho hiệu ứng của nó vĩnh viễn đồng thời tăng ngưỡng Trừng Phạt Tự Động và sát thương lên 900.
Cuối cùng, Trừng Phạt Tự Động của Ivern sẽ hoạt động khác một chút vì... hmm... đấy là Ivern mà.
TỰ DO NHÉ, BẰNG HỮU Khi Ivern lấy Trừng Phạt Tự Động, ông sẽ không thể sử dụng nó để bỏ qua thời gian chờ của Nội Tại - Người Bạn của Rừng Già. Thay vào đó, thả tự do cho một bãi rừng tiêu chuẩn (Quái Khủng, Cua, hoặc Bùa Đồng Minh) sẽ kích hoạt Trừng Phạt Tự Động, cho ông hồi máu và một cộng dồn cho trang bị đi rừng.

Rồng & Địa Hình

Trong chế độ này, chỉ có hai loại rồng sẽ xuất hiện là Rồng Hóa Kỹ và Rồng Công Nghệ! Mỗi khi hạ một con rồng trong Sách Phép Tối Thượng, đội bạn sẽ nhận được một cộng dồn Vọng Âm Suy Tàn.
VỌNG ÂM SUY TÀN Đòn đánh lên trụ địch áp dụng Vọng Âm Suy Tàn, gây sát thương tương đương 0.3% máu của trụ mỗi giây.


Cập Nhật Hình Ảnh Caitlyn, Jayce, & Jinx

Nhằm hướng đến việc thiết kế hình ảnh, trang phục, và phát triển nói chung của Caitlyn trong tương lai, chúng tôi sẽ cho nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover một đợt Cập Nhật Hình Ảnh! Mô hình trong game, lồng tiếng, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh của Caitlyn cùng 8 trang phục của cô sẽ được thay đổi và hiện đại hóa. Các hình nền của cô nàng cũng được cập nhật, một vài hình được vẽ lại hoàn toàn.

Jayce và Jinx cũng được hiện đại hóa để hiển thị rõ ràng và đúng chủ đề hơn.

Cập Nhật Hình Ảnh Caitlyn

Trong đợt cập nhật này, Thiện Xạ của Caitlyn cũng sẽ được làm lại cơ chế là một đòn đánh cường hóa thay vì một kỹ năng. Thay đổi này sẽ loại bỏ một vài trường hợp khi Caitlyn có thể liên tục Thiện Xạ đối thủ trong khi đòn đánh vẫn chưa hồi lại bởi Thiện Xạ giờ sẽ sử dụng cơ chế của đòn đánh thường. Chúng tôi sẽ theo dõi dữ liệu của Caitlyn, đặc biệt là ở trình độ cao để đảm bảo rằng thay đổi này không phải là một đợt giảm sức mạnh vô tình.

Những thay đổi sau đây áp dụng lên các trang phục Mặc Định, Giả Lập, Giả Lập - Hàng Hiệu, Thợ Săn, Nguyệt Hồn, Sĩ Quan, Tiệc Bể Bơi và Săn Bắn, ngoại trừ lời thoại. Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, mô hình trong game và ảnh nền của các vị tướng sau đây sẽ được thay đổi ít nhiều.
LỒNG TIẾNG Caitlyn mặc định sẽ có lời thoại mới
ĐÒN ĐÁNH Thêm hiệu ứng vỏ đạn văng ra khi nạp đạn
NỘI TẠI - THIỆN XẠ Hiệu ứng "Nội Tại Sẵn Sàng" được chỉnh sửa một chút để mang lại cảm giác Hextech hơn. Thêm hiệu ứng âm thanh phát ra khi Thiện Xạ của Caitlyn sẵn sàng.
Q - BẮN XUYÊN TÁO Mô hình và hiệu ứng mới mang tính Hextech hơn. Hiệu ứng âm thanh của lần trúng đầu tiên sẽ tạo ra cảm giác có tác động lớn hơn những hiệu ứng sau đó.
W - BẪY YORDLE Thêm hiệu ứng thể hiện trên bẫy và hiệu ứng khi trúng bẫy. Hiệu ứng âm thanh được chỉnh khớp với hoạt ảnh mới.
E - LƯỚI 90 Hiệu ứng mới thể hiện tầm kỹ năng. Hiệu ứng âm thanh khi trúng sẽ lực hơn.
R - BÁCH PHÁT BÁCH TRÚNG Hiệu ứng Hextech và laser mới. Hiệu ứng âm thanh khi nhắm bắn sẽ lực hơn và có hơi hướng Hextech.

Jayce

Những thay đổi dưới đây áp dụng cho Jayce cơ bản và Jayce Thanh Lịch (ngoại trừ lồng tiếng). Hiệu ứng hình ảnh và mô hình trong game cho Thanh Lịch, Kẻ Phản Diện, Giả Kim, Chiến Binh Ánh Sáng, và Kháng Chiến sẽ được cập nhật ít nhiều.
LỒNG TIẾNG Lồng tiếng của Jayce mặc định được làm lại để cải thiện độ rõ ràng và chất lượng.
ĐÒN ĐÁNH CƠ BẢN Đường đạn và hiệu ứng trúng chiêu giờ sẽ khác biệt giữa dạng búa và pháo. Thêm hiệu ứng chí mạng mới.
NỘI TẠI - TỤ ĐIỆN HEXTECH Hiện đại hóa hình ảnh và giảm nhiễu nhằm tăng độ rõ ràng.
Q (BÚA) - CHỈ THIÊN! Hiện đại hóa hiệu ứng. Thêm hiệu ứng thể hiện diện tác dụng.
Q (PHÁO) - CẦU SẤM Đường đạn và hiệu ứng nổ mới. Thêm hiệu ứng nổ khi cầu sấm được cường hóa.
W (BÚA) - SẤM CHỚP RỀN VANG Hiện đại hóa hình ảnh để thể hiện diện tác dụng rõ hơn. Giảm độ nhiễu.
W(PHÁO) - TÍCH TỤ Giảm nhiễu.
E (BÚA) - LÔI PHẠT Hiện đại hóa hình ảnh; thêm chỉ hướng hất đi.
E (PHÁO) - CỔNG GIA TỐC Hiện đại hóa hình ảnh.
BIẾN VỀ Hiệu ứng Âm Thanh mới.

Jinx

Các cập nhật sau đây áp dụng với trang phục Mặc Định, Yêu Tinh Giáng Sinh, Thế Giới Ngầm, Trùm Lừa Tình, Pháo Hoa, Siêu Quậy Không Gian, và Thợ Săn Xác Sống. Mô hình nhân vật Thế Giới Ngầm, Pháo Hoa, và Thợ Săn Xác Sống được thay đổi ít nhiều.
ĐÒN ĐÁNH CƠ BẢN Thêm hiệu ứng phát sáng cho đường đạn súng liên thanh. Đường đạn tên lửa và vụ nổ được làm mới.
W - Giật Bắn! Hiện đại hóa hiệu ứng diện tác dụng, đường đạn, và hiệu ứng trúng chiêu.
E - Lựu Đạn Ma Hỏa! Hiện đại hóa hiệu ứng diện tác dụng.
R - Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! Đường đạn và vụ nổ mới. Hiện đại hóa hoạt ảnh tăng tốc của tên lửa.
BIẾN VỀ Âm thanh mới.


Phần Thưởng Cuối Mùa

Phần Thưởng Xếp Hạng và Vinh Danh Cuối Mùa sẽ được phân phát dần từ phiên bản này và hoàn thành việc phân phát vào ngày 17/12.


Sửa Lỗi & Nâng Cấp Chất Lượng

Tỉ Lệ Vật Phẩm

Tỉ lệ vật phẩm xuất hiện trong hệ thống báu vật giờ sẽ sớm được ra mắt trong cửa hàng trên Client Liên Minh! Giờ bạn có thể xem Tỉ Lệ Vật Phẩm trực tiếp trên cửa hàng, giúp bạn biết rõ hơn về những gì mình có thể nhận được trước khi quyết định mua.

Tỉ Lệ Vật Phẩm sẽ dần được ra mắt ở các khu vực bắt đầu từ bản 11.23. Một vài khu vực nhất định có Tỉ Lệ Vật Phẩm được thay đổi, nên Tỉ Lệ Vật Phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn để ra mắt.

Bộ Đếm Mô Tả

Một vài trang bị và ngọc đã được cập nhật mô tả đi kèm với một bộ đếm, giúp người chơi có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó trong trò chơi.

Trang Bị

Huyết Kiếm Giờ sẽ theo dõi số lượng sát thương đã chặn nhờ lá chắn
Thú Tượng Thạch Giáp Giờ sẽ theo dõi sát thương chặn nhờ nội tại Thạch Hóa
Tù Và Vệ Binh (ARAM) Giờ sẽ theo dõi sát thương chặn được nhờ nội tại
Nỏ Thần Dominik Giờ sẽ theo dõi sát thương gây ra từ Diệt Khổng Lồ
Đại Bác Liên Thanh Giờ sẽ theo dõi số lần tận dụng được nội tại tăng tầm
Giáp Tâm Linh Giờ sẽ theo dõi số máu và lá chắn được tăng
Phong Thần Kiếm Giờ sẽ theo dõi số kẻ địch bị làm chậm

Ngọc

Dư Chấn Giờ sẽ theo dõi lượng sát thương được giảm

Sửa Lỗi

 • Lồng tiếng mặc định của Fizz được làm lại để cải thiện độ rõ ràng và chất lượng
 • Hiệu ứng âm thành của E -Nhiễm Khuẩn của Twitch được khôi phục lại cho trang phục mặc định và Chuột Thiện Xạ.
 • Bấm vào "Xác Nhận" khi chọn Chiêu Cuối trong Sách Phép Tối Thượng giờ sẽ phát ra tiếng
 • Đặt một Bù Nhìn Vô Hại với Fiddlesticks trong khi vận R - Bão Quạ sẽ không ngắt hiệu ứng âm thanh của chiêu cuối này
 • Sửa lỗi ở một vài trang phục của Zed để âm thanh của Q - Phi Tiêu Sắc Lẻm được phát chính xác với mỗi phi tiêu, ngay cả khi nó trúng cùng một mục tiêu
 • Sửa một lỗi khiến Graves vẫn có thể được hồi đầy đủ lượng máu từ Bước Chân Thần Tốc khi nhắm đến một mục tiêu là tướng nhưng bị chặn bởi lính.
 • Diệt Khổng Lồ của Nỏ Thần Dominik giờ sẽ không còn tác dụng lên công trình, quái to và lính nữa
 • Sửa một lỗi khiến Q - Cú Đấm Bùng Nổ của Vi được kích hoạt ngay lập tức bằng cách nháy kỹ năng
 • Sửa một lỗi khiến Tryndamere có thể bị hạ gục trong khi vẫn còn R - Từ Chối Tử Thần sau khi được hồi máu bởi R - Cừu Cứu Sinh của Kindred
 • Sửa một lỗi khiến Kai'Sa không thể lướt đến mục tiêu với R - Bản Năng Sát Thủ nếu cô chưa học Q - Cơn Mưa Icathia
 • Sửa một lỗi khiến đòn đánh tiếp theo của Volibear có thể không làm choáng nếu như ông dùng R - Lôi Thần Giáng Thế trong khi bật Q - Sấm Động
 • Sửa một lỗi với Nội Tại - Loạn Đả của Lee Sin đôi khi không có hiệu lực khi sử dụng Q - Sóng Âm hoặc E - Địa Chấn trong khi đang tung đòn đánh
 • Kayn giờ sẽ hiển thị tiến trình biến hóa trong chat đội khi ping vào ảnh của bản thân
 • E - Màn Sương Than Khóc của Yorick giờ sẽ hiển thị tỉ lệ SMPT của nó
 • Hiệu ứng âm thanh từ cú lướt Q - Cú Đấm Bùng Nổ của Vi đã được khôi phục
 • Hoạt ảnh chết và biến thành đá của Galio đã được khôi phục


Trang Phục & Đa Sắc Mới