Cập nhật thông tin về Sự kiện Siêu Sao Đại Chiến

Năm vừa qua là một năm đầy thú vị của Esports Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta đã có một kỳ MSI với lượng xem kỷ lục hồi tháng 5, với trận chung kết đạt số lượt xem cùng một thời điểm đạt đến 23 triệu, và lượng người xem trung bình mỗi phút trên 10 triệu. Với Chung Kết Thế Giới, dù địa điểm thi đấu bị thay đổi sang Iceland vào phút cuối, đây vẫn là kỳ CKTG thành công nhất trong lịch sử với số lượt xem vượt qua con số của CKTG 2020.

Dù rất hào hứng trước sự thành công của MSI và CKTG, nhưng sau khi suy tính cẩn thận, chúng tôi đành phải đi đến quyết định hủy giải đấu Siêu Sao Đại Chiến (SSĐC) năm nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang căng thẳng. Đây là một quyết định khó khăn, bởi chúng tôi biết rằng nhiều người chơi và tuyển thủ đang mong muốn khép lại một mùa giải thi đấu bằng sự kiện SSĐC.

Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho tất cả mọi người tham dự các sự kiện trong năm nay, chúng tôi đã áp dụng nhiều quy định di chuyển cho các tuyển thủ và đội ngũ đội, kèm với một quy trình khắt khe dành cho tất cả những ai có mặt tại studio phát sóng hoặc địa điểm thi đấu, bên cạnh những quy định phòng dịch sẵn có của chính quyền địa phương tổ chức giải. Việc tổ chức một giải Siêu Sao Đại Chiến chỉ trong 3 ngày với những quy trình trên là một việc hết sức khó khăn. Ví dụ, thời gian cách ly trước và sau của những cá nhân tham gia SSĐC sẽ kéo dài hơn rất nhiều so với thời gian họ được thi đấu trong sự kiện. Hơn nữa, đối với những tuyển thủ vừa trở về từ CKTG, họ sẽ phải cách ly liên tục nếu tham gia SSĐC, và điều này sẽ khiến cho thời gian nghỉ ngơi cuối mùa giải của họ trở nên ngắn hơn bao giờ hết.

Dù chúng tôi đã tính đến phương án đánh online như hồi Siêu Sao Đại Chiến 2020, chúng tôi thực sự không cảm thấy rằng thể thức này thể hiện đúng tinh thần của một giải All-star, nơi các tuyển thủ, influencer, và người hâm mộ tụ họp với nhau để kỷ niệm một mùa giải đã qua.

Cuối cùng, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với những người hâm mộ, người chơi, và đối tác đã ủng hộ chúng tôi trong suốt năm qua. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tuyển thủ và đội tuyển đã không ngại khó khăn và nỗ lực thi đấu trong suốt mùa giải, từ giải đấu khu vực đến MSI và CKTG, mặc cho những thách thức mà đại dịch đã đặt ra cho chúng ta. Mùa giải 2021 đã kết thúc một cách ấn tượng với một kỳ CKTG quá đáng nhớ, và chúng tôi đang hướng đến một năm 2022 thật bùng nổ phía trước!