Thay đổi Cơ chế tính Điểm Nhiệm Vụ trong các Sự Kiện Liên Minh

Hôm nay chúng tôi sẽ thông báo đến các bạn về việc thay đổi hệ thống điểm Nhiệm Vụ, bắt đầu với chuỗi sự kiện Thanh Lịch vào ngày 10/12 tới đây. Thay đổi này sẽ không quá ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, cũng như được thiết kế để gần với hệ thống hiện tại nhất có thể. Hơn nữa, các nhiệm vụ có mục tiêu cụ thể như “Hạ 600 Lính” sẽ không đổi.


Vậy Điều Gì Sẽ Thay Đổi?

Đối với tất cả sự kiện Liên Minh Huyền Thoại từ nay về sau, điểm sẽ được tính theo thời gian bạn chơi, thay vì số lượng trận đấu bạn đã chơi. Chúng tôi sẽ chuyển những nhiệm vụ tổng quát thành các nhiệm vụ dựa trên các trận đấu PvP Summoner’s Rift kéo dài trung bình 30 phút.

  • Nhiệm Vụ Tuần: Đạt 40 điểm, Thắng = 5 điểm | Thua = 2 điểm —> Đạt 1000 điểm khi chơi và thắng trận. Nhận 4 điểm mỗi phút chơi, hoặc 6 điểm mỗi phút chơi nếu bạn chiến thắng (Thưởng 250 Kỉ Vật).
  • Nhiệm Vụ Viên: Chơi 30 trận—> Đạt 3800 điểm (Thưởng 1 Viên Sự Kiện + 40 Kỉ Vật).
  • Nhiệm Vụ Kho Kỉ Vật: Chơi một trận (Cho từ 2-10 Kỉ Vật, dựa trên chế độ chơi và thắng/thua) —> Đạt 200 điểm (Thưởng 10 Kỉ Vật).

*Cập nhật ngày 01/04/2022 - Sự kiện Biệt Đội Siêu Thú.

Những thay đổi sau đây cũng sẽ có hiệu lực:

  • ARAM và các Chế Độ Chơi Sự Kiện khác cũng sẽ cho 4 điểm mỗi phút khi chơi, hoặc 6 điểm nếu thắng. Bao gồm các chế độ chơi như URF, Một Cho Tất Cả, và Sách Phép Tối Thượng. Nói cách khác, chơi các chế độ này cũng sẽ cho cùng lượng điểm khi chơi Summoner’s Rift Truyền Thống.
  • ĐTCL sẽ cho 2 điểm mỗi phút chơi, hoặc 3 điểm mỗi phút chơi nếu bạn đạt hạng 1-4. Giờ thì ĐTCL cũng sẽ được tính, nhưng nó sẽ không phải là cách tối ưu nhất để kiếm điểm sự kiện, nên tất cả những trận đấu ĐTCL chỉ cho 50% lượng điểm. Chúng tôi cũng đã thêm vào một hệ thống kiểm tra AFK cho các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại.
  • ĐTCL Xúc Xắc Điên Cuồng và Cặp Đôi Hoàn Hảo cũng sẽ được tính điểm! Những chế độ chơi này cũng sẽ cho 50% điểm như ĐTCL cổ điển.
  • Đánh vs Máy cho 1 điểm mỗi phút, 2 điểm khi thắng, tương đương với 33% lượng điểm PvP Summoner's Rift truyền thống. Tuy nhiên, chế độ này không tính vào nhiệm vụ kho kỷ vật.


Chế Độ Chơi

Điểm Mỗi Phút

Điểm Mỗi Phút ( Nếu chiến thắng)

Summoner's Rift, PvP

4 điểm

6 điểm

ARAM

4 điểm

6 điểm

Chế Độ Chơi Sự Kiện

4 điểm

6 điểm

ĐTCL

2 điểm (hạng 5-8)

3 điểm (hạng 1-4)

Vs. Máy

1 điểm

2 điểm


Tại Sao Lại Thay Đổi?

Trong quá khứ, một vài nhiệm vụ thường không chú trọng đến thời gian chơi của mọi người, và cách tối ưu nhất để cày điểm là tìm cách kết thúc trò chơi một cách nhanh nhất.

Ví dụ, nhiệm vụ “đạt 30 điểm” (thắng = 5, thua = 2) gần như không màng đến vấn đề thời gian. Bạn thất bại một trận SR Xếp Hạng kéo dài tận 45 phút và chỉ có 2 điểm thì thật tệ. Trong khi ở một trận khác, đường giữa đối phương bị hành đến 0/12 và họ /ff ở ngay phút 15, vâng bạn có luôn 5 điểm. Nhìn chung, hệ thống cho điểm hiện tại không công bằng với thời gian và nỗ lực bạn bỏ ra cho mỗi trận đấu.

Những nhiệm vụ khác lại khiến người chơi tìm đến những chế độ chơi ngắn và dễ nhất để lấy điểm nhanh nhất có thể. Nhiệm vụ “Chơi 5 Trận” khuyến khích người chơi tham gia ĐTCL hoặc ARAM để cày Kỉ Vật nhanh nhất có thể. Chúng tôi nghĩ rằng người chơi hoàn toàn không nên bị buộc phải nghỉ chơi chế độ yêu thích của mình chỉ để tối ưu hóa phần thưởng sự kiện.

Và một điều nữa mà các chiến thuật gia chắc hẳn sẽ rất thích, đó là ĐTCL giờ cũng sẽ được cộng điểm khi chơi, dù ở một mức thấp hơn. Bên cạnh đó, ĐTCL cũng đã có một hệ thống vé sự kiện mùa giải với những phần thưởng rất hấp dẫn rồi mà phải không.Mục tiêu của chúng tôi là giúp các Nhiệm Vụ Liên Minh trở nên dễ dàng tận hưởng hơn, giúp bạn có thể vừa nhận được phần thưởng trong khi chơi chế độ mình yêu thích. Chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu trong sự kiện Thanh Lịch sắp tới để có những chỉnh sửa nếu cần thiết. Và ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các bạn, nên hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về hệ thống mới này nhé.

Hết rồi đó, hi vọng các bạn sẽ thích hệ thống tính điểm nhiệm vụ mới này. Chúc may mắn!