Nhìn lại Chung Kết Thế Giới 2021

Kỳ CKTG thứ 11 vừa rồi là một thành công lớn, nhưng con đường dẫn đến thành công ấy không dễ chút nào. Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng tình hình dịch bệnh đã khả quan hơn… thì biến thể Delta lại xuất hiện. Để đảm bảo rằng các đội tuyển đều có thể tham dự với đội hình mạnh nhất, chúng tôi đã quyết định chuyển địa điểm thi đấu về Reykjavik, Iceland, cùng địa điểm tổ chức MSI hồi tháng 5. Chúng tôi đã quyết định hủy tổ chức xem trực tiếp, thay đổi chương trình Khai Mạc. Tất cả chỉ trong vòng chưa đến hai tháng! Dù vậy, bằng sự quyết tâm và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã lại một lần nữa có một năm phá kỷ lục.

CKTG 2021 bắt đầu vào ngày 6/10 với trận đấu giữa đại diện LCK là Hanwha Life Esports đối đầu với đại diện LPL LNG Esports, mở màn cho một kỳ CKTG đầy bất ngờ (và thú vị hơn, trận đấu này đồng thời cũng tiên đoán luôn trận Chung Kết giữa LCK và LPL về sau). Trong vòng bảng, C9 đã có một màn lội ngược dòng thần thánh sau khi thất bại 0-3 ở lượt đi trong một bản có thể được xem là “tử thần” nhất. Sự hấp dẫn này cũng là lý do cho việc vòng Khởi Động và Vòng Bảng CKTG 2021 có nhiều lượt xem nhất trong lịch sử đối với các khu vực Phương Tây.

Các vòng Tứ Kết và Bán Kết cũng hấp dẫn không kém, với T1, Gen.G và DWG KIA hủy diệt đối thủ của mình trong vòng tứ kết (HLE, C9, MAD với cùng tỉ số 3-0), nhưng Edward Gaming đã giành chiến thắng sít sao cuộc nội chiến LPL đầy cam go trước nhà vô địch MSI 2021 Royal Never Give Up. Tiếp theo đó, vòng bán kết khởi đầu với trận thư hùng tâm điểm giữa hai đội tuyển LCK là T1 và DK, một trận đấu kéo dài đến ván thứ 5 và DK đã dập tắt ý định phục hưng triều đại của Faker và T1. Cặp trận còn lại cùng cực kì gay cấn khi EDG và GenG kéo nhau đến ván đấu thứ 5, và cuối cùng EDG đã lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bước vào một trận Chung Kết của CKTG.

Trong suốt vòng loại trực tiếp, bốn lần bản nhạc Silver Scrapes đã cất lên báo hiệu cho một trận đấu kéo dài đến Ván 5. Và trận Chung Kết của CKTG giữa DWG KIA và Edward Gaming cũng kéo đến ván 5 lần đầu tiên kể từ năm 2016, và cũng mới là lần thứ hai trong lịch sử CKTG.

Nói đến trận chung kết...

Sau khi thu thập, kiểm chứng, chuẩn hóa dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới với đối tác StreamHatchet, chúng tôi muốn chia sẻ rằng Trận Chung Kết của CKTG có số lượng người xem trung bình (AMA) là 30,604,255, tăng 32.82% so với năm 2020 (kỉ lục trước đây), và 73,860,742 lượt xem tối đa (PCU), tăng 60.33% so với năm 2020, với tổng số giờ xem là 232,638,870. Cả CKTG 2021 có tổng cộng đến 1,084,991,999 giờ xem trên toàn thế giới. Cảm ơn tất cả các bạn về những sự ủng hộ khổng lồ này.
Trận Chung Kết CKTG được phát sóng bằng 18 ngôn ngữ, với 19 nhà phát sóng, qua 34 nền tảng, bắt đầu với Lễ Khai Mạc được tổ chức bởi Mastercard, dưới dạng một phim ngắn với sự góp mặt của ban nhạc đoạt giải Grammy là Imagine Dragons, cùng PVRIS, Bea Miller, JID, và Denzel Curry trong một chuyến hành trình chủ để Arcane đi xuyên qua hai thành phố Piltover và Zaun.

Người chơi Đường Giữa của Edward Gaming Lee “Scout” Ye-chan được vinh danh là OPPO MVP của Trận Chung Kết với màn trình diễn chói sáng với bốn vị tướng trên năm ván đấu đối đầu với DWG KIA.

Ván 1: Ryze 6/1/8 (thắng)

Ván 2: LeBlanc 0/5/1 (thua)

Ván 3: Twisted Fate 2/4/5 (thua)

Ván 4: Zoe: 1/1/3 (thắng)

Ván 5: Zoe: 5/1/8 (thắng)

Lần đầu tiên trong lịch sử Esports Liên Minh Huyền Thoại, mỗi thành viên đội vô địch sẽ nhận được một chiếc nhẫn vô địch được thiết kế bởi Riot Games và Mercedes-Benz để kết thúc một kỳ CKTG vô cùng đặc biệt.

Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đối tác đã đồng hành cũng Esports Liên Minh Huyền Thoại trong năm vừa rồi: Bose, Cisco, Mercedes-Benz, Spotify, Red Bull, Mastercard, OPPO, Louis Vuitton, Axe, Secretlab, Verizon, Prime Gaming, và State Farm. Chúng tôi sẽ không thể đi xa được đến đây nếu không có các bạn.

Cảm ơn vì đã đi cùng chúng tôi trong mùa giải vừa qua! Hẹn gặp lại tại CKTG 2022 được tổ chức tại Bắc Mỹ.