Đại tu Nội dung Thần Thoại trong Liên Minh Huyền Thoại 2022

Như các bạn đã biết từ video trang phục và sự kiện Mùa Giải 2022, sau đây là chi tiết về đợt cập nhật nội dung thần thoại và vật phẩm hiếm của Liên Minh trong năm 2022. Đợt cập nhật này sẽ được ra mắt theo 3 giai đoạn:

Giai Đoạn 1

Tinh Hoa Thần Thoại

Đá Quý và Điểm Hàng Hiệu sẽ được kết hợp lại để tạo ra một đơn vị tiền tệ mới không bao giờ bị hết hạn. Sau đợt cập nhật, số Đá Quý của bạn sẽ được tự động chuyển thành Tinh Hoa Thần Thoại với tỉ lệ 1 thành 10, nhưng Điểm Hàng Hiệu sẽ biến mất. Vì vậy, hãy nhớ sử dụng chúng trong Shop Hàng Hiệu cuối cùng hiện tại đã được mở! Sau khi chuyển đổi, Tinh Hoa Thần Thoại sẽ thay thế Đá Quý và Điểm Hàng Hiệu ở tất cả những chỗ mà hai đơn vị này có thể được sử dụng hoặc kiếm được.

Tinh Hoa Thần Thoại

Cửa Hàng Thần Thoại, Mở Khóa Hàng Hiệu, và Chủ Đề Thần Thoại

Cửa Hàng Đá Quý sẽ được thay bằng một Cửa Hàng Thần Thoại với các nội dung xoay tua. Nội dung trong cửa hàng này sẽ bao gồm:


Mở Khóa Trang Phục Hàng Hiệu: Các trang phục Hàng Hiệu được ra mắt trên 1 năm sẽ có thể được mở khóa trong Cửa Hàng Thần Thoại. Hai trang phục Hàng Hiệu sẽ được mở khóa mỗi tháng. Sau đây là giá của các trang phục hàng hiệu:

 • Lần mở khóa đầu: 125 Tinh Hoa Thần Thoại
 • Lần mở khóa hai: 150 Tinh Hoa Thần Thoại (Trang phục HH 2019 sẽ được mở lần đầu với giá này)
 • Lần mở khóa ba trở đi: 200 Tinh Hoa Thần Thoại (Trang phục HH 2018 sẽ được mở với giá này)

Trang phục Hàng Hiệu 2018 và 2019 sẽ được mở bán với giá cao hơn do khó kiếm hơn so với các trang phục Hàng Hiệu mới. Thêm vào đó, khi các trang phục Hàng Hiệu đó được mở khóa, những người chơi sở hữu trang phục gốc sẽ được nhận một phiên bản đặc biệt của trang phục để tôn vinh họ. Phiên bản đặc biệt này sẽ không được mở bán bằng Tinh Hoa Thần Thoại. Hạn chót để sở hữu bản gốc của các trang phục này sẽ là một phiên bản trước khi Tinh Hoa Thần Thoại ra mắt. Ngày giờ chính xác sẽ được đề cập trong chi tiết phiên bản cập nhật.

Ý tưởng về trang phục K/DA Evelynn - Hàng Hiệu (2022)

Chúng tôi sẽ bắt đầu một cách thật bùng nổ với ba lần mở khóa đầu tiên trong một, có nghĩa là sáu trang phục Hàng Hiệu sẽ được mở khóa trong vòng ba tháng:

 • K/DA Kai'Sa - Hàng Hiệu (200 THTT, chủ sở hữu gốc nhận được một phiên bản đặc biệt)
 • Siêu Phẩm: Irelia - Hàng Hiệu (150 THTT, chủ sở hữu gốc nhận được một phiên bản đặc biệt)
 • Thresh Vũ Khí Tối Thượng - Hàng Hiệu (150 THTT, chủ sở hữu gốc nhận được một phiên bản đặc biệt)
 • Zoe Ma Pháp Sư - Hàng Hiệu (125 THTT)
 • Teemo Phong Linh Tiểu Quái - Hàng Hiệu (125 THTT)
 • Diana Nữ Thần Chiến Binh - Hàng Hiệu (125 THTT) 

Trang phục Thần Thoại theo chủ đề: Cũng như các trang phục Hàng Hiệu cũ, 2 trang phục đổi bằng Đá Quý cũ sẽ được mở khóa trong Cửa Hàng Thần Thoại, nhưng sẽ xoay vòng sau 3 tháng thay vì mỗi tháng. Chúng sẽ có giá 100 Tinh Hoa Thần Thoại trong lần mở khóa đầu tiên, và 125 trong những lần mở khóa tiếp theo. Hai trang phục đầu tiên được mở là Annie Công Nghệ và Amumu Công Nghệ.

Thêm vào đó, chúng tôi sẽ dừng sản xuất các trang phục chủ đề Công Nghệ và thay vào đó sẽ là trang phục Thần Thoại theo Chủ Đề cho mỗi mùa giải. Chủ đề của Mùa Giải 2022 sẽ là Hiệp Sĩ Viễn Cổ (tên chính thức có thể thay đổi)! Mỗi 3 tháng sẽ có một trang phục kiểu như này xuất hiện xoay vòng trong cửa hàng và có giá 100 Tinh Hoa Thần Thoại khi ra mắt, và 125 trong những lần mở khóa sau đó.

Ý tưởng về trang phục Pyke Hiệp Sĩ Viễn Cổ


Mẫu mắt & biểu cảm theo mùa: Một mẫu mắt Thần Thoại theo chủ đề sẽ được mở khóa mỗi năm với giá 50 THTT, trong khi Biểu Cảm Thần Thoại sẽ có giá 25 THTT.

Các vật phẩm khác: Bạn có thể bỏ chút THTT ra để đổi các vật phẩm nhỏ khác như Rương Hextech (5 THTT), Chìa Khóa Hextech (5 THTT), 10 Tinh Hoa Cam (1 THTT), hoặc 150 Tinh Hoa Lam (1 THTT).


Báu Vật Đặc Biệt

Với sự xuất hiện của trang phục Hàng Hiệu trong Cửa Hàng Thần Thoại, chúng tôi sẽ loại bỏ các trang phục Thần Thoại ra khỏi hệ thống báu vật (bạn không còn có tỉ lệ nhỏ nhận được chúng trong các loại báu vật). Về sau, với tất cả các trang phục được gắn thẻ “đặc biệt”, bạn sẽ chỉ có thể sở hữu chúng thông qua Kỉ Vật Sự Kiện hoặc Tinh Hoa Thần Thoại cùng các sự kiện Đặc Biệt. Ngoại lệ duy nhất sẽ là khi Mùa Giải Bắt Đầu, các trang phục Hàng Hiệu và Thần Thoại có ít nhất một năm tuổi sẽ trở lại trong hệ thống báu vật.

Các viên và hộp cũ trong túi đồ của bạn sau đợt cập nhật vẫn sẽ có thể mở ra các trang phục “đặc biệt” này, bởi chúng tôi sẽ không quay trở lại và chỉnh sửa cho tất cả những loại báu vật xuất hiện từ trước đến giờ.

Rương Hextech và Rương Tuyệt Phẩm sẽ dừng rơi ra những trang phục này ngay khi Tinh Hoa Thần Thoại ra mắt, dù bạn có mua chúng trước hay sau đợt cập nhật này.

Giai Đoạn 2

Hàng Hiệu 2.0

Bắt đầu ở giai đoạn 2, trang phục Hàng Hiệu sẽ được nâng cấp. Chúng tôi đang thử nghiệm với một lớp chủ đề cho các trang phục Hàng Hiệu để giúp chúng trở nên tách biệt và không tạo ra cảm giác như một “đa sắc màu vàng”. Các trang phục Hàng Hiệu 2.0 sẽ là phiên bản thời trang cao cấp của trang phục gốc, kiểu như là một vũ trụ trang phục về thời trang ấy. Cùng với chủ đề mới này, chúng tôi cũng sẽ nâng cao các tiêu chuẩn cho một Trang Phục Hàng Hiệu, bao gồm một hình nền hoàn toàn mới so với trang phục gốc.


Tiến Trình Báu Vật Sự Kiện

Các sự kiện tầm trung với Hộp Báu Vật nhự kiểu SIÊU PHẨM hay Học Viện Chiến Binh giờ sẽ có một thanh tiến trình khi bạn mở hộp. Các trang phục Hàng Hiệu trước đây được mua bằng Điểm Hàng Hiệu giờ sẽ là quà độc quyền nằm ở mốc cuối cùng của thanh tiến trình này. Sau khi sự kiện kết thúc, chúng sẽ không thể sở hữu được nữa cho đến khi chúng xuất hiện trở lại trong Cửa Hàng Thần Thoại trong tương lai.

Tiến trình Báu Vật Sự Kiện

Thanh tiến trình này sẽ được thiết kế với rất nhiều các phần thưởng. Về cơ bản nó sẽ như sau:

 • 1 Hộp: Biểu Tượng
 • 3 Hộp: Biểu Cảm độc quyền
 • 5 Hộp: Mảnh trang phục Thường trở lên
 • 10 Hộp: Mảnh trang phục Sử Thi trở lên
 • 15 Hộp: Mảnh trang phục Huyền Thoại trở lên và 10 Tinh Hoa Thần Thoại
 • 20 Hộp: Túi Sự Kiện và 10 Tinh Hoa Thần Thoại
 • 25 Hộp: Trang Phục Hàng Hiệu độc quyền và khung, biểu tượng đi kèm


Tiến Trình Rương Tuyệt Phẩm

Tiến trình Rương Tuyệt Phẩm

Tiến trình Rương Tuyệt Phẩm là những phần thưởng lặp lại liên tục khi bạn mở Rương Tuyệt Phẩm. Tiến trình này hiện tại được dự tính như sau:

 • 5 Rương: 5 Tinh Hoa Thần Thoại và mảnh trang phục bất kỳ
 • 10 Rương: 5 Tinh Hoa Thần Thoại
 • 15 Rương: 5 Tinh Hoa Thần Thoại và mảnh trang phục Thường trở lên
 • 20 Rương: 5 Tinh Hoa Thần Thoại
 • 25 Rương: 5 Tinh Hoa Thần Thoại và mảnh trang phục Sử Thi trở lên

Tỉ lệ xuất hiện Tinh Hoa Thần Thoại trong Rương Tuyệt Phẩm sẽ trở về bình thường khi Tiến Trình Tuyệt Phẩm được ra mắt. Bởi mỗi rương trung bình sẽ chứa một Tinh Hoa Thần Thoại, các gói vật phẩm sẽ cho ít Tinh Hoa Thần Thoại hơn một chút so với Điểm Hàng Hiệu trước đây. Ba mảnh trang phục trong tiến trình rương tuyệt phẩm sẽ được dự định để bù đắp cho khoảng chênh lệch này.

Giai Đoạn 3

Nâng Cấp Vé Sự Kiện

Tiến trình Vé Sự Kiện

Giai đoạn cuối cùng của đợt Tái Thiết Vật Phẩm Thần Thoại sẽ là cập nhật vé sự kiện cho Liên Minh Huyền Thoại, kết hợp giữa hệ thống Cửa Hàng Kỉ Vật và một dạng vé sự kiện truyền thống. Bạn sẽ nhận được Điểm Kinh Nghiệm khi chơi và hoàn thành nhiệm vụ, dùng để mở khóa kỉ vật và các vật phẩm khác khi bạn lên cấp vé. Tất cả những phần thưởng có thể nhận được từ hệ thống nhiệm vụ sẽ được tổng hợp thành một tiến trình 50 cấp cho cả người chơi miễn phí lẫn mua vé.

 • Nhiệm Vụ Miễn Phí: Được chuyển thành các phần thưởng miễn phí trong thanh tiến trình. Vẫn sẽ bao gồm 300 Kỉ Vật và một Viên Sự Kiện, cùng với các vật phẩm khác. Bạn sẽ nhận được tất cả phần thưởng miễn phí ở cấp 30.
 • Nhiệm Vụ Kho Kỉ Vật: Được chuyển thành phần thưởng kỉ vật ở mỗi cấp độ. Sau khi đạt cấp 50, sẽ có một nhiệm vụ lặp lại vĩnh viễn ở “cấp 51” cho kỷ vật với những ai đã mua vé.
 • Nhiệm vụ mốc: chuyển thành phần thưởng tiến trình.
 • Nhiệm vụ trận thắng tuần: Giờ sẽ cho Kinh Nghiệm thay vì Kỉ Vật. Cộng dồn với Nhiệm Vụ Trận Thắng Ngày.
 • (MỚI) Nhận Kinh Nghiệm với trận thắng đầu tiên (hoặc 3 trận đấu) mỗi ngày. Như nhiệm vụ Trận Thắng Ngày trước đây, nó sẽ không được cộng dồn.

Như hiện tại, bạn có thể sử dụng kỉ vật mình kiếm được trong một Cửa Hàng Kỉ Vật, và với hệ thống Vé Sự Kiện mới này, chúng tôi sẽ điều chỉnh để việc cày 2000 kỉ vật cũng sẽ tốn một khoảng thời gian tương đương như hiện tại. Cửa hàng mới này cũng sẽ có một vài tính năng cải thiện mới, như thẻ danh mục.

Về mặt giá, chúng tôi vẫn sẽ giữ nguyên giá vé sự kiện cũ. 200 RP với Vé Thường, và 400 RP với gói Vé gồm tặng phẩm là Viên Sự Kiện và 200 Kỉ Vật Sự Kiện.

Hướng Đi Cho Năm 2022

Chúng tôi đang rất háo hức để mang đến những cập nhật này cho bạn trong năm nay! Chúng tôi sẽ thông báo đến các bạn khi những giai đoạn này được ra mắt, nên hãy đón chờ những thay đổi sẽ đến trong thời gian tới nhé!