game lien minh huyen thoai

Chi tiết phiên bản cập nhật 3.15

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 15 Tháng 12 2013

Thay đổi về tướng, phụ kiện và rừng trong phiên bản 3.15. Hãy đọc chi tiết trong bài

0


gioithieu1

"Các Anh hùng thân mến,

Chào mừng đến với phiên bản 3.15, phiên bản đầu tiên trong giai đoạn tiền mùa giải (không tính bản cập nhật sửa lỗi phát sinh trong giai đoạn phiên bản 3.14)! Chúng tôi vô cùng vui mừng với những gì đang diễn ra, và mục tiêu của chúng tôi hôm nay không phải là để giới thiệu rất nhiều những sự thay đổi. Thay vào đó, chúng tôi sẽ nhắm thẳng vào những yếu tố khiến trận đấu bị kéo theo một chiều bằng cách này hay khác và chúng ta có thể thực sự nhìn thấy những gì đang diễn ra.

Chúng tôi sẽ để ý sát sao tới diễn biến trận đấu - cụ thể ở vị trí hỗ trợ - và chúng tôi hi vọng các bạn sẽ thích giai đoạn tiền mùa giải. Hãy tiến tới bản cập nhật nào!"


matchmaking

"Trở lại với phiên bản 3.13, chúng tôi đã tạo ra một số thay đổi để giúp hệ thống linh hoạt hơn trong việc bật chế độ "Miễn Thua" dành cho các máy chủ có các lỗi về kết nối hoặc phần cứng. Không may thay, có một vài lỗi khiến những trận đấu được miễn lại hiển thị thành thất bại. Bật chế độ miễn thua là một công đoạn thủ công mà chúng tôi cố gắng cải thiện (bao gồm cả việc áp dụng một cách tự động) trong tương lai. Vô cùng xin lỗi về sự bất tiện!"

 • Sửa lỗi khiến những trận đấu được miễn thua lại hiển thị thành thất bại ở sảnh chờ và trong lịch sử đấu. Trận đấu trong lịch sử đấu của bạn bị hiển thị thành thất bại trong khi thực chất được miễn thua, sẽ được đổi trở lại thành miễn thua.

"Là một người mới chơi, thật không vui khi phải vào một trận đấu không cân bằng do hệ thống cố gắng phân loại cấp độ kỹ năng phù hợp của bạn. Chúng tôi đã hoàn thành một số việc để đẩy nhanh việc nhận diện người chơi mới trong khi nhanh chóng cải thiện tốc độ tìm trận đấu."

 • Người chơi mới giờ sẽ có cấp độ phân loại kỹ năng phù hợp để được nhận diện nhanh hơn trong hệ thống tìm trận đấu.

"Giải thích: nếu bạn đã chờ trận đấu trong một khoảng thời gian, chế độ tìm trận đấu sẽ trở nên ít kén chọn hơn trong việc tìm một trận đấu cân bằng tuyệt đối. Điều này có nghĩa là, tồn tại một lỗi hiếm gặp cho những người đã tìm trận đấu trong một thời gian dài sẽ trở thành "vùng chân không" trong chế độ tìm trận đấu, và sẽ bị xếp chung với những người chơi kén chọn hơn đã xếp vào hàng chờ tìm trận đấu trong khoảng thời gian lân cận. Với những người chơi trong "vùng chân không", nếu trận đấu được tìm nhanh, điều đó có nghĩa là trong hệ thống của chúng tôi, trận đấu đó được đảm bảo chất lượng cao. Tuy nhiên, một vài trường hợp sẽ không xảy ra khả năng này (do vùng tìm kiếm trận đấu rộng), và có thể dẫn tới những trận đấu thiếu hấp dẫn – chúng tôi đã khắc phục được lỗi này."

 • Sửa một lỗi hiếm khiến hệ thống tìm trận đấu sẽ tạo ra một trận đấu mất cân bằng khi người chơi đã ở trong hàng chờ trận đấu một thời gian dài.

Lên đầu trang


tongquat

"Nói ngắn gọn, những vị tướng với tốc độ tấn công được gia tăng sẽ cảm thấy hiệu ứng nhanh hơn."

 • Hiệu ứng tăng tốc độ tấn công tạm thời giờ sẽ cập nhật lên tốc độ tấn công của vị tướng ngay lập tức, thay vì sau đòn tấn công dầu tiên.

 • Các kỹ năng khuếch đại sát thương không còn hiệu lực với sát thương chuẩn
  • Các kỹ năng bị ảnh hưởng:
   • Poppy (Miễn Trừ Ngoại Giao)
   • Swain (Tra Tấn)
   • Talon (Đoạt Mệnh)

Lên đầu trang


tuong

Yasuo

Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ đã xuất hiện ở phiên bản này, hãy chú ý theo dõi những chi tiết mới nhất.


Ahri

"Thời gian đầu trận của Ahri sẽ trở thành thảm họa nếu cô ta bị tụt lại phía sau. Những thay đổi này để giúp cô ta dễ thở hơn trong khoảng thời gian trước khi về mua đồ hoặc có được bùa xanh."

Tổng thể

 • Năng lượng cơ bản tăng lên 250 (từ 230)
 • Hồi năng lượng cơ bản tăng lên 7 mỗi 5 giây (từ 6.25 mỗi 5 giây)

Fiddlesticks

Tổng quan: Chúng tôi đã giảm thời gian của Khiếp Hãi ở các cấp cuối và giảm năng lượng tiêu hao của Khiếp Hãi cũng như Bão Quạ.

"Khiếp Hãi có phần quá đáng sợ ở các cấp độ sau, đặc biệt với tốc độ trận đấu như hiện nay. Nghĩa là, chúng tôi không muốn giảm sức mạnh trực tiếp của Fiddlesticks mà không có sự đền bù thỏa đáng nào. Giảm lượng năng lượng tiêu hao có nghĩa là Fiddle có thể đứng trụ đường lâu hơn (đặc biệt là sau những cuộc giao tranh), trong khi việc tăng nhẹ sức mạnh của Kinh Hãi ở cấp 1 giúp anh ta trở nên mạnh hơn ở đầu trận."

Q - Khiếp Hãi

 • Hiệu lực ở các cấp độ sau giảm còn 1.25/1.50/1.75/2.00/2.25 giây (từ 1.00/1.50/2.00/2.50/3.00 giây)
 • Năng lượng tiêu hao giảm còn 65 ở mọi cấp (từ 65/75/85/95/105)

R - Bão Quạ

 • Năng lượng tiêu hao giảm còn 100 ở mọi cấp (từ 150/200/250)

Janna

"Với những thay đổi gần đây về tướng hỗ trợ, Janna có thể sử dụng lượng năng lượng cho chiêu cuối thấp hơn như những vị tướng khác mà chúng tôi đã thay đổi. Chúng tôi vẫn muốn theo dõi cô nàng thời tiết này, do đó hãy để ý những thay đổi sắp tới."

R - Gió Mùa

 • Năng lượng tiêu hao giảm còn 100 ở mọi cấp (từ 100/150/200)

Lee Sin

Tổng quan: Hộ thể không còn làm lính và mắt trở nên miễn nhiễm sát thương khi Lee Sin lướt vào chúng.

"Chúng tôi thích cách mà Lee Sin tạo ra những pha xử lý ấn tượng mà không phụ thuộc vào đồng đội để sử dụng Hộ Thể, nhưng chúng tôi cảm thấy có thể thu hẹp một phần sức mạnh mà không làm mất đi sự thú vị của nó."

W - Hộ Thể

 • Chỉ tạo giáp lên đồng minh nếu đơn vị đó là tướng

Lucian

Tổng quan: Chúng tôi làm giảm lượng sát thương cơ bản của Tia Sáng Xuyên Thấu và làm giảm tầm sử dụng của nó.

"Chúng tôi hạn chế lại khả năng ép đường của Lucian – đặc biệt khi anh ta mua các trang bị cộng sát thương vật lý sớm (do Tia Sáng Xuyên Thấu có tỉ lệ cộng theo sát thương vật lý cao). Thay vì liên tục giảm sức sát thương của Lucian, chúng tôi cũng muốn giảm một chút tầm sử dụng của Tia Sáng Xuyên Thấu, bởi Lucian có thể rỉa máu từ ngoài tầm tấn công cơ bản sau đó tiến tới và trao đổi mạnh với nội tại. Tôi chắc sẽ có kỹ năng nào đó khác phải có ở đây nhưng không có gì."

Q - Tia Sáng Xuyên Thấu

 • Sát thương cơ bản giảm còn 80/110/140/170/200 (từ 80/120/160/200/240)
 • Giảm tầm sử dụng để khớp với tầm tấn công cơ bản của Lucian (giờ còn 550 từ 570)

Lulu

Tổng quan: Người Bạn Đồng Hành Pix đã được tăng lượng sát thương cơ bản, lượng lá chắn cơ bản từ Giúp Nào Pix! cũng được tăng lên và năng lượng tiêu hao của Khổng Lồ Hóa đã được giảm xuống.

"Khả năng phòng ngự của Lulu là hơi thấp cho một tướng hỗ trợ truyền thống, do đó chúng tôi đưa cô ta vào phòng tập luyện để tăng sức mạnh. Như đa số các tướng hỗ trợ, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Lulu trong giai đoạn tiền mùa giải."

Nội tại - Người Bạn Đồng Hành Pix

 • Sát thương cơ bản tăng lên 9/21/33/45/57/69/81/93/105 (từ 9/18/27/36/45/54/63/72/81)

E - Giúp Nào Pix!

 • Lượng lá chắn cơ bản tăng lên 80/120/160/200/240 (từ 60/105/150/195/240)

R - Khổng Lồ Hóa

 • Năng lượng tiêu hao giảm còn 100 ở mọi cấp (từ 150 ở mọi cấp)

Rammus

Tổng quan: Chúng tôi làm giảm hiệu lực của Khiêu Khích ở các cấp độ sau và giảm năng lượng tiêu hao của cả Khiêu Khích lẫn Động Đất.

"Tương tự như Khiếp Hãi của Fiddlesticks, Khiêu Khích càng lúc càng trở nên đáng sợ với thời gian tác dụng lâu (theo một số người, nó kéo dài mãi mãi, do đó một vài yếu tố chủ quan được mong muốn tạo ra), đặc biệt khi Rammus có một giai đoạn đầu trận rất khỏe. Chúng tôi không muốn chỉ giảm thời gian khiêu khích, nên chúng tôi đã giảm lượng năng lượng tiêu hao để giúp Rammus trở lại với trận đấu nếu gặp phải một khởi đầu khó khăn."

W - Thế Thủ

 • Không còn bị hủy bỏ được nữa. Lập tức rơi vào trạng thái hồi chiêu khi sử dụng (tổng thời gian hồi không đổi, bởi khi hủy bỏ kỹ năng trước kia không làm giảm thời gian hồi chiêu)

E - Khiêu Khích

 • Hiệu lực ở các cấp sau giảm còn 1.25/1.50/1.75/2.00/2.25 giây (từ 1.00/1.50/2.00/2.50/3.00 giây)
 • Năng lượng tiêu hao còn 50 ở mọi cấp (từ 50/60/70/80/90)

R - Động Đất

 • Năng lượng tiêu hao giảm còn 100 ở mọi cấp (từ 120 ở mọi cấp)

Sivir

Tổng quan: Tốc độ di chuyển tăng thêm từ Bước Chân Uyển Chuyển giờ sẽ tăng theo các cấp lên tối đa là 50 và Khiên Chống Phép bị giảm thời gian một nửa. Săn Đuổi cũng bị giảm tác dụng và tăng thời gian hồi chiêu trong khi lượng tốc độ sẽ tăng theo từng cấp tới tối đa 4 giây.

"Chúng tôi thích hướng đi tổng thể của Sivir và giờ chúng ta đang trên tiến trình điều chỉnh sức mạnh của cô ta. Hiện tại, Sivir thường tiếp cận với lượng lớn sự cơ động (đặc biệt vào đầu trận), nên chúng tôi đánh thẳng vào khả năng lăn cầu tuyết đầu trận của cô ta. Chúng tôi cũng muốn cho những đối thủ của Sivir nhiều cách để chống lại cô ta hơn."

Nội tại - Bước Chân Uyển Chuyển

 • Tốc độ di chuyển tăng thêm giảm đi, giờ sẽ tỉ lệ theo cấp độ là 30/35/40/45/50 (tại các cấp 1/6/11/16/18) (từ 50 ở mọi cấp)

E - Khiên Chống Phép

 • Thời gian hiệu lực giảm còn 1.5 giây (từ 3 giây)

R - Săn Đuổi

 • Tổng thời gian hiệu lực giảm còn 8 (từ 10 giây)
 • Tốc độ di chuyển gia tăng tỉ lệ với mỗi cấp của chiêu cuối thành 2/3/4 giây (từ 4 giây ở mọi cấp)
 • Thời gian hồi chiêu tăng lên 120/100/80 giây (từ 120/90/60 giây)

Soraka

"Chúng tôi có những dự án dài hơi cho Soraka nhưng bây giờ, chúng tôi sẽ cho cô ta thêm khả năng sống sót và độ cơ động trong giai đoạn đi đường để giúp cô ta khỏe mạnh trong giai đoạn tiền mùa giải."

Tổng thể

 • Giáp cơ bản tăng lên 13 (từ 9.4)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản tăng lên 340 (từ 335)

Taric

Tổng quan: Lượng giáp tỉ lệ từ Luyện Ngọc đã được giảm và Tan Vỡ có một vài sự thay đổi. Hào quang từ Tan Vỡ giờ tăng giáp cho đồng minh một lượng chính xác hơn và tỉ lệ giáp gây sát thương bị giảm đi. Lượng trừ giáp từ Tan Vỡ sẽ có giá trị cơ bản và tỉ lệ giáp bị giảm đi.

"Chúng tôi hài lòng với bộ kỹ năng của Taric ở tiền mùa giải, nhưng lượng dồn sát thương vẫn quá đáng kể, đặc biệt khi anh ta lên những trang bị tăng thêm giáp. Như những tướng hỗ trợ khác, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Taric ở tiền mùa giải."

Nội tại - Luyện Ngọc

 • Tỉ lệ giáp cộng vào giảm còn 20% (từ 30%)

W - Tan Vỡ

 • Sửa lỗi lượng giáp từ hào quang, giờ sẽ cho chính xác 12% (từ dao động tới 15%)
 • Tỉ lệ giáp gây sát thương giảm còn 20% (từ 30%)
 • Lượng trừ giáp cơ bản giảm xuống 5/10/15/20/25 (từ 10/15/20/25/30)
 • Lượng trừ giáp tỉ lệ giảm còn 5% (từ 10%)

Lên đầu trang


minor

Anivia

 • Anivia, Trứng Phượng Hoàng Băng, và các trang phục của cô (trừ Anivia Sương Đen) được nâng cấp hình ảnh!

Brand

E - Bùng Cháy

 • Sửa một lỗi khiến khoảng cách sử dụng kĩ năng xa hơn dự kiến (625 từ 650)

Caitlyn

 • Nâng cấp hiệu ứng chạy của Caitlyn!

Cho'Gath

Q - Rạn Nứt

"Rạn Nứt sẽ làm chậm đối phương trong 1.5 giây sau khi bị hất lên không - thông tin của kĩ năng bị ghi không chính xác."

 • Sửa một lỗi ghi nhầm thông tin kĩ năng về thời gian làm chậm (thời gian thực là 1.5 giây, thay vì 3 giây)

Fiora

"Nếu Fiora sử dụng Điệu Van Tử Thần lên một mục tiêu bị hiện hình (thông qua tầm nhìn chuẩn hay kĩ năng), cô sẽ vẫn gây sát thương."

R - Điệu Van Tử Thần

 • Sửa một lỗi khiến Điệu Van Tử Thần không gây sát thương lên các mục tiêu bị hiện hình

Garen

E - Phán Quyết

 • Không còn giảm sát thương lên quái (Vẫn giảm sát thương lên lính)
 • Sửa một lỗi khiến Phán Quyết gây ít sát thương hơn dự kiến

Lissandra

R - Hầm Mộ Hàn Băng

 • Sửa một lỗi khiến khả năng làm chậm đôi lúc không được thực hiện chính xác

Maokai

R - Bão Lá Thù Hận

 • Thêm bộ đếm hiển thị số sát thương mà Bão Lá Thù Hận hấp thụ được

Pantheon

W - Khiên Zeonia

 • Nay có thể sử dụng lên lính đối phương và quái rừng

Riven

 • Nâng cấp hiệu ứng chạy của Riven!

Shyvana

E - Hơi Thở Của Rồng

 • Sửa một lỗi khiến Hơi Thở Của Rồng vẫn giảm giáp của mục tiêu khi ở dạng Rồng

Vayne

E - Kết Án

 • Sửa một lỗi khi mục tiêu dịch chuyển ra nơi khác khi trúng Kết Án (nhờ lướt, hất tung, đẩy lùi, kéo,...), kĩ năng này đôi lúc không làm choáng mục tiêu nga cả khi chúng va vào địa hình.

Lên đầu trang


item

visionitem

 • Trang bị tầm nhìn nay sẽ không hiển thị số lượng mắt hiện tại cho đối phương

jungleitem

"Nội tại Thợ Săn Tiền Thưởng có lẽ là một quyết định mạo hiểm cho một vài tướng đi rừng, bởi vì nó nhắm đến những tướng có khả năng tham gia vào các cuộc giao tranh và trừng phạt những tướng không có đóng góp vào các mạng hạ gục hay hỗ trợ. Vì thế, nội tại Chuyển Đổi sẽ phù hợp hơn Thợ Săn Tiền Thưởng khi dành cho hầu hết các tướng đi rừng hiện nay."

Linh Hồn Ma Quỉ

 • Nội tại nay là Chuyển Hóa (thay vì Thợ Săn Tiền Thưởng)

Linh Hồn Khủng Long

 • Nội tại nay là Chuyển Hóa (thay vì Thợ Săn Tiền Thưởng)

trinket

"Chúng tôi muốn mở rộng khả năng tương tác của những trang bị Phụ Kiện bằng cách tăng thêm sức mạnh cơ bản của chúng (hiện nay, Mắt Vật Tổ đang khá được ưa thích). Những thay đổi dành cho Thấu Kính cũng được thay đổi để thực hiện nhiệm vụ soi bản đồ và gia tăng tầm nhìn trong khu vực giao tranh. Ngay cả khi bạn nhìn thấy tướng địch trước khi kịp tàng hình, chúng sẽ không bị hiện hình khi kĩ năng có tác dụng."

Máy Quét

 • Thời gian hồi giảm còn 120 giây (từ 180 giây)

Máy Quét Cao Cấp

 • Thời gian hồi giảm còn 60 giây (từ 90 giây)

Máy Quét Oracle

 • Thời gian hồi giảm còn 60 giây (từ 90 giây)
 • Khả năng phát hiện tàng hình giảm còn 8 giây (từ 10 giây)

Thấu Kính

 • MỚI: Tướng địch bị soi trúng sẽ hiện hình trong 5 giây. Không có tác động lên tướng tàng hình.
 • Khoảng cách sử dụng tăng lên 1500 (từ 1100)

Thấu Kính Cao Cấp

 • MỚI: Tướng địch bị soi trúng sẽ hiện hình trong 5 giây. Không có tác động lên tướng tàng hình.
 • Khoảng cách sử dụng tăng lên 2500 (từ 1500)

Thấu Kính viễn Thị

 • MỚI: Tướng địch bị soi trúng sẽ hiện hình trong 5 giây. Không có tác động lên tướng tàng hình.
 • Khoảng cách sử dụng tăng lên 3000 (từ 2500)

Lên đầu trang


summonerrift

Những thay đổi này chỉ dành cho bản đồ Summoner's Rift

junglemonster

"Chúng tôi đã chú tâm vào khu rừng trong giai đoạn tiền mùa giải vừa qua, và tốc độ đi rừng là khá ổn. Dù thế, trong lượt ăn quái rừng đầu tiên, có lẽ các tướng đi rừng nên được giúp đỡ một chút."

 • Người Đá
  • Sát thương giảm xuống 60 (từ 65)
 • Khủng Long Đỏ
  • Sát thương giảm xuống 60 (từ 65)
 • Ma Xó
  • Vàng tăng lên 65 (từ 60)

gameflow

"Lượng vàng tăng thêm ở giai đoạn tiền mùa giải là khá cao, nhờ thế sẽ dễ dẫn đến hiệu ứng "cầu tuyết". Để làm rõ hơn về việc nhận thưởng hỗ trợ, chúng tôi sẽ bỏ đi một số lượng vàng "không thể theo dõi được" trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu."

 • Lượng tiền hỗ trợ không tăng theo thời gian trận đấu (cố định ở 50% số tiền thưởng hạ gục thay vì 50 - 80% tiền tưởng gia tăng theo thời gian)

"Chúng tôi muốn những người phá hủy nhà lính được thưởng nhiều hơn, và những lính siêu cấp sẽ xứng đáng với họ. Người chơi nay sẽ cần phải cảnh giác hơn đối với những đường bị phá nhà lính."

 • Lính Siêu Cấp
  • Sát thương cộng thêm với những lính xung quanh tăng lên 70% (từ 40%)
  • Giáp/Kháng Phép cộng thêm với những lính xung quanh tăng lên 70 (từ 40)

Lên đầu trang


howlingabyss

"LIỆU AI CÒN CẦN ĐẾN PHỤ KIỆN KHI BẠN CÓ THỂ CHO PORO ĂN CHỨ!?"

 • Mọi người sẽ bắt đầu với một bánh qui Poro ở ô Phụ Kiện mỗi khi xuất hiện

Lên đầu trang


masteries

cong

 • Bậc Thầy Võ Nghệ
  • Sát thương giảm xuống còn +4 (từ +5 sát thương vật lí)
 • Bậc Thầy Cổ Thuật
  • Sức mạnh phép thuật giảm xuống còn +6 (từ +8 sức mạnh phép thuật)

thu

 • Bền Bỉ
  • Giảm lượng hồi máu xuống 0.7%/1.35%/2% số máu tổn thất mỗi 5 giây (từ 1/2/3% số máu tổn thất mỗi 5 giây)
 • Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại (trước là Ngoan Cường)
  • Sửa một lỗi khiến tên hiển thị bị tráo đổi với Ngoan Cường
  • Khoảng cách yêu cầu để nhận thêm giáp và kháng phép từ tướng địch giảm còn 700 (từ 900)

Lên đầu trang


spell

"Chúng tôi đang có kế hoạch để nâng cấp Phép bổ trợ để phù hợp với giai đoạn tiền mùa giải, tuy vậy trong phiên bản cập nhật 3.15 sẽ chưa có. Dù vậy, các bạn hãy thưởng thức những hình ảnh mới của các phép bổ trợ.!"

 • Minh Mẫn, Thiên Lí Nhãn, Hồi Sinh, Lá Chắn, Tốc Biến, Dịch Chuyển và Thiêu Đốt được nâng cấp biểu tượng

Lên đầu trang

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
ban cap nhat lmht,

Chuyên mục: Phiên Bản