game lien minh huyen thoai

Hỏi đáp Xếp Hạng 2019

Viết bởi Yukinta
Được đăng ngày 19 Tháng 12 2018

Thông tin cần biết để leo hạng mùa 9

Ranked Armor.png - 794.21 kb

Hàng Chờ Xếp Hạng

Đơn/Đôi

Hàng chờ nơi bạn có thể chiến xếp hạng một mình hoặc rủ một người bạn chơi chung, là nơi để bạn thử thách trình độ cá nhân, nhãn quan chiến thuật và kĩ năng giao tiếp của bản thân. Nếu “Thắng đường, thắng trận” là phương châm của bạn, đây chính là hàng chờ dành cho bạn. Bạn không thể gặp tổ đội nhiều hơn 2 người trong hàng chờ đơn, nên đây cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ và phối hợp với những người chơi mới mẻ.

Xếp hạng trong hàng chờ đơn hoàn toàn tách biệt với hàng chờ linh hoạt, và bạn sẽ nhận được những phần quà độc nhất dựa trên bậc xếp hạng đơn của mình vào cuối mùa giải.

Xếp Hạng Linh Hoạt

Trong hàng chờ linh hoạt, bạn có thể lập tổ đội với nhiều người chơi khác--hoặc chơi một mình cũng được (tổ đội 4 người bị tắt trong hàng chờ này). Đây là hàng chờ tập trung nặng vào yếu tố phối hợp đồng đội. Nếu bạn muốn lập một đội hình 5 người để thi đấu, là nơi dành cho bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được những phần quà độc nhất dựa trên bậc xếp hạng linh hoạt của mình vào cuối mùa giải

Giới Hạn Tổ Đội

Ở Hàng Chờ Đơn Đôi, khi lập tổ đội để chơi xếp hạng, bạn sẽ cần phải quan tâm một chút đến chênh lệch xếp hạng giữa bản thân và đồng đội. Đa phần các người chơi sẽ có thể lập tổ đội cùng với những người chơi chênh lệch với mình không quá 1 bậc xếp hạng. Nếu đang trong chuỗi phân hạng, hệ thống sẽ tính theo bậc xếp hạng mùa trước của bạn (mặc định là bậc Bạc với những bạn chưa từng hoặc không chơi xếp hạng ở mùa trước). Giới hạn cũng sẽ trở nên chặt chẽ hơn khi bạn leo lên những bậc cao hơn:

 • Sắt: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng hoặc Bạc.
 • Đồng: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng hoặc Bạc.
 • Bạc: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng
 • Vàng: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim
 • Bạch Kim: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Vàng, Bạch Kim, hoặc người chơi Kim Cương cách họ tối đa hai đoàn (Ví dụ: Bạch Kim I có thể tổ đội cùng Kim Cương IV và III, Bạch Kim II có thể tổ đội cùng Bạch Kim I và Kim Cương IV,..)
 • Kim Cương: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi cách họ tối đa 2 đoàn.
 • Cao Thủ: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.
 • Đại Cao Thủ: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.
 • Thách Đấu: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi Thách Đấu và Đại Cao Thủ.

Hàng Chờ Linh Hoạt thì đơn giản hơn! Bất kì ai cũng có thể lập tổ đội cùng người chơi trên hoặc dưới mình một bậc. Sắt thì được lập tổ đội cùng với cả 2 bậc phía trên là Đồng và Bạc. Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu được tính chung là một bậc.

Phân Hạng, Thăng Hạng và Chuỗi

 

pasted image 0.png - 252.64 kb

Phân Hạng

Mọi người đều sẽ bắt đầu mùa giải mới mà không có xếp hạng. Chuỗi 10 trận đầu tiên bạn chơi ở mỗi hàng chờ sẽ đưa bạn đến một bậc và đoàn nhất định. Nơi bạn bắt đầu mùa giải sẽ dựa vào kết quả của những trận đấu phân hạng và xếp hạng của bạn ở mùa giải trước. Lưu ý rằng xếp hạng mới của bạn thường sẽ thấp hơn xếp hạng của mùa giải trước.

Thăng Hạng và Chuỗi

Một khi đã có xếp hạng, bạn sẽ nhận được Điểm Nhóm Giải (ĐNG) với mỗi trận thắng, và mất đi nếu như thua. Chỉ cần thu thập đủ 100 ĐNG là bạn sẽ được đưa vào một chuỗi thăng hạng. Nếu muốn lên một đoàn mới, bạn sẽ cần phải thắng 2 trên 3 trận trong chuỗi thăng hạng, còn để lên một bậc mới (Bạc I lên Vàng IV chẳng hạn) thì bạn sẽ cần phải thắng 3 trên 5.

Chuỗi thăng hạng dưới Vàng I không bị hết hạn, nhưng phía trên thì có đấy. Bạn có 28 ngày để hoàn thành chuỗi từ Bạch Kim 1-4, hay Kim Cương 1-4, nhưng bạn chỉ có 5 ngày để hoàn thành chuỗi thăng từ Bạch Kim lên Kim Cương hoặc Kim Cương lên Cao Thủ. Nếu bạn thoát trong giai đoạn cấm/chọn thì sẽ bị tính là 1 trân thua trong chuỗi thăng hạng (nếu không trong chuỗi thì sẽ bị trừ ĐNG).

Hỗ Trợ Thăng Hạng

Sau khi thua thua một chuỗi, lần trở lại chuỗi tiếp theo của bạn sẽ nhận được một trận thắng. Việc này được áp dụng cho đến Vàng I, vì thế bạn sẽ phải tự lực cánh sinh từ Bạch Kim và những bậc phía trên.

Nếu thoát khỏi quá trình chọn tướng trong lúc đánh chuỗi, bạn sẽ không nhận được hỗ trợ thăng hạng trong lần tiếp theo vào chuỗi.

Một điều nữa, hỗ trợ thăng hạng chỉ giúp bạn một lần duy nhất mỗi lần thất bại chuỗi mà thôi. Có nghĩa là nếu bạn thua chuỗi thăng hạng từ Vàng III lên Vàng II, sau đó bị giáng xuống Vàng IV, thì bạn chỉ nhận được hỗ trợ thăng hạng từ Vàng IV lên Vàng III thôi, chứ không còn nhận được hỗ trợ khi thăng hạng từ Vàng III lên Vàng II nữa.

Giáng Cấp và Tụt Hạng

 

Có hai thứ khiến bạn bị tụt khỏi một đoàn hoặc một bậc: giáng cấp và tụt hạng. Tụt hạng xảy ra nếu bạn không chơi game trong một thời gian dài; bạn sẽ mất dần ĐNG cho đến khi bạn tiếp tục chơi một trận đấu trong hàng chờ. Giáng cấp xảy ra khi bạn thua quá nhiều ở mốc 0 ĐNG của một đoàn hoặc một bậc.

Tụt Hạng

Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu là những đoàn có thể bị tụt. Ở Bạch Kim và Kim Cương, bạn sẽ mất ĐNG nếu không chơi bất kỳ trận đấu nào trong vòng 28 ngày. Mỗi 7 ngày sau đó, bạn sẽ tiếp tục mất ĐNG cho đến khi bạn chơi một trận đấu ở hàng chờ đó. Người chơi Kim Cương sẽ mất 50 ĐNG mỗi lần tụt điểm, còn người chơi Bạch Kim sẽ mất 35.

Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu thì hơi khác một chút:

 • Mỗi trận đấu ở những bậc xếp hạng này sẽ được tích lũy, tối đa 10 trận.
 • Mỗi ngày bạn sẽ mất một trận tích lũy.
 • Khi bạn không còn trận tích lũy nào, bạn sẽ mất 250 ĐNG mỗi ngày cho đến khi bạn tích trữ lại trận tích lũy.
 • Thắng và thua đều được tính vào trận tích lũy; bạn chỉ cần chơi là được rồi. Bạn có thể kiểm tra số trận tích lũy mình đang có trong mục Hồ Sơ, thẻ Xếp Hạng.

Nếu tụt hạng khiến bạn xuống dưới 0 điểm, bạn sẽ bị giáng xuống đoàn phía dưới. Nếu bạn đã ở đoàn IV, bạn sẽ bị giáng xuống bậc phía dưới.

Người chơi Sắt, Đồng, Bạc và Vàng không bị tụt hạng.

Giáng Cấp

Một chuỗi trận thua tệ hại sẽ có thể khiến bạn rơi khỏi một đoàn hoặc một bậc, dù không có quy tắc chính xác cho số trận khiến bạn bị giáng cấp. Thua quá nhiều trận tại 0 ĐNG có thể khiến bạn bị rơi xuống đoàn phía dưới. Nếu bạn đã ở đoàn IV, bạn có nguy cơ bị rơi xuống bậc xếp hạng bên dưới. Sau khi bị giáng cấp, ĐNG của bạn sẽ được đặt từ 25 đến 75, phụ thuộc vào số trận thua của bạn khi ở mốc 0 ĐNG.

Sau khi thăng cấp lên một đoàn hoặc bậc, bạn sẽ nhận được hiệu ứng “khiên” chống giáng cấp. Điều này sẽ tránh trường hợp bạn cật lực leo lên rồi lại rớt ngay xuống bên dưới. Khiên chắn tồn tại 3 trận với mỗi đoàn mới, và 10 trận với mỗi bậc mới mà bạn đạt được (Cao Thủ thì vẫn chỉ có 3 trận thôi)

Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu

 

unnamed.png - 155.33 kb

Cao Thủ

 • Bậc Cao Thủ không chia đoàn. Chỉ có một đoàn duy nhất dành cho tất cả những người chơi Cao Thủ mà thôi.
 • Số lượng người chơi ở Cao Thủ là không giới hạn.
 • Không hoạt động: Người chơi Cao Thủ có thể tích lũy tối đa 10 trận. Một trận tích lũy sẽ bị mất đi sau mỗi ngày, và khi số trận tích lũy giảm xuống 0, người chơi sẽ bị mất 250 ĐNG mỗi ngày.
 • Không có giới hạn ĐNG ở đây, người chơi có thể liên tục kiếm thêm ĐNG và gia tăng thứ hạng của mình.
 • Khi một người chơi được thăng lên Cao Thủ, họ sẽ không bị giáng xuống ngay sau ít nhất 3 trận đấu.

Khi một người chơi bị giáng xuống Kim Cương từ Cao Thủ:

 • Nếu MMR (Elo) của bạn cao hoặc ngang mức MMR Cao Thủ, ĐNG của bạn sẽ được đặt ở 75.
 • Nếu MMR của bạn thấp hơn MMR Kim Cương 1, ĐNG của bạn sẽ xuống 0.
 • Nếu không nằm trong 2 trường hợp trên, bạn sẽ có 50 ĐNG.
 • Người chơi bị rớt xuống Kim Cương I sau khi vừa được thăng lên Cao Thủ sẽ nhận được ít nhất 50 ĐNG.

Đại Cao Thủ

 • Đại Cao Thủ nằm giữa Cao Thủ và Thách Đấu; họ là những người chơi tiệm cận với Thách Đấu nhất.
 • Xếp vị trí vào Đại Cao Thủ hoạt động dựa trên một hệ thống chạy mỗi 24 giờ, và có 600 vị trí. Mỗi khi đồng hồ về 0, hệ thống sẽ tự động đưa những người chơi từ hạng 201-800 vào đây. Những người chơi Cao Thủ lọt vào top 201-800 sẽ được đưa vào đây, trong khi những người chơi Thách Đấu rơi ra khỏi top 200 cũng sẽ rơi vào đây. Bất kì người chơi nào lọt ra khỏi top 800 sẽ được đưa trở về Cao Thủ.
 • Đại Cao Thủ cũng không chia đoàn. Tất cả những người chơi Đại Cao Thủ đều ở trong một đoàn duy nhất.
 • Không hoạt động: Cũng giống như Cao Thủ, người chơi Đại Cao Thủ có thể tích lũy tối đa 10 trận. Một trận tích lũy sẽ bị mất đi sau mỗi ngày, và khi số trận tích lũy giảm xuống 0, người chơi sẽ bị mất 100 ĐNG mỗi ngày.

Thách Đấu

Chỉ những người chơi giỏi nhất trong một máy chủ mới có thể đạt đến đẳng cấp Thách Đấu. Cuộc chiến ở bậc này là vô cùng khốc liệt, và cơ chế của nó cũng hơi khác một chút:

 • Xếp vị trí vào Thách Đấu cũng hoạt động dựa trên một hệ thống chạy mỗi 24 giờ. Mỗi khi đồng hồ về 0, hệ thống đưa 200 người chơi dẫn đầu vào Thách Đấu; mọi người chơi Đại Cao Thủ hoặc Cao Thủ trước đó đạt top 200 sẽ trở thành Thách Đấu, mọi người chơi Thách Đấu bị rơi ra khỏi top 200 sẽ trở về Đại Cao Thủ hoặc Cao Thủ.
 • Thách Đấu cũng không chia đoàn. Tất cả người chơi Thách Đấu đều nằm trong một đoàn duy nhất.
 • Không hoạt động: Cũng giống như trên, người chơi Thách Đấu có thể tích lũy tối đa 10 trận. Một trận tích lũy sẽ bị mất đi sau mỗi ngày, và khi số trận tích lũy giảm xuống 0, người chơi sẽ bị mất 100 ĐNG mỗi ngày.
 • Không có giới hạn ĐNG, bạn có thể liên tục kiếm ĐNG để tranh giành những thứ hạng cao hơn.
 • Luôn có 200 chỗ trong Thách Đấu.

Tự Chọn Tất Cả (Autofill)

 

Bạn có từng trải qua những ván đấu mà bạn bị chỉ định vào một vị trí mình không hề chọn không? Đó là khi bạn bị tự chọn tất cả. Tự chọn tất cả được kích hoạt khi một vị trí (thường là Hỗ Trợ) có ít người chơi trong quá trình ghép đội. Tự chọn tất cả nhằm giúp bạn không phải chờ trận quá lâu và khiến việc ghép đội trở nên công bằng hơn.

Tránh Tự Chọn Tất Cả

Điều đầu tiên và quan trọng nhất—bạn sẽ phải dính tự chọn tất cả, không lúc này thì cũng là lúc khác mà thôi. Cách tốt nhất để ứng phó với việc bị tự chọn tất cả là đảm bảo rằng bạn có thể chơi ít nhất một tướng ở bất kỳ vị trí nào. Mà nhìn chung đây cũng là một lời khuyên tốt, bởi bạn sẽ bớt đổ lỗi rừng cho không gank sau khi thử cầm Trừng Phạt trong tay và chiến đấu với lũ chim quỷ biến dị mạnh mẽ kia một vài lần.

Cách thứ hai để tránh bị tự chọn tất cả là chấp nhận chơi Tất Cả hoặc Hỗ Trợ mỗi vài trận. Hãy nhớ rằng, tự chọn tất cả tồn tại là do có một vai trò nào đó (mà ai cũng biết là vai trò nào) chẳng ai chịu chơi cả. Thế nên mỗi lần bạn chấp nhận chơi Tất Cả, bạn đã giảm bớt gánh nặng lên hàng chờ, và giảm bớt tỉ lệ người chơi bị tự chọn tất cả rồi đấy. Quả là một người hùng thầm lặng nhỉ? Nhưng người hùng thì vẫn là người hùng, và bạn sẽ được tặng thưởng một trận vài ván đấu sau đó được đảm bảo vị trí Chính hoặc Phụ của mình, điều này cũng sẽ được áp dụng nếu bạn vừa bị tự chọn tất cả trong trận trước.
Một số chi tiết khác:

 • Bạn sẽ KHÔNG bị tự chọn tất cả trong chuỗi thăng hạng. Cứ bình tĩnh mà sống.
 • Thoát trận trong khi chọn tướng sẽ không giải quyết được vấn đề bị tự chọn tất cả. Nếu bạn chấp nhận chơi một trận tự chọn tất cả, bạn sẽ miễn nhiễm với tự chọn tất cả trong ít nhất vài trận tiếp theo. Nhưng nếu bạn hoặc ai đó thoát trận trong lúc chọn tướng, bạn vẫn sẽ rất có nguy cơ bị tự chọn tất cả trong trận đấu tiếp theo.
 • Đáng tiếc thay, một ván đấu lại (/remake) sẽ vẫn sẽ được tính là một ván đấu, và có thể xóa bỏ một ván đấu bị tự chọn tất cả, hoặc một ván đấu được miễn nhiễm tự chọn tất cả. Tuy nhiên vấn đề này khá hiếm và rất khó sửa, nên chúng tôi vẫn chưa thể bắt tay vào khắc phục được. Xin lỗi nhé!

Lưu ý: Có khá nhiều chỉnh sửa về Xếp Hạng trong giai đoạn tiền mùa giải, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin trong bài viết này.Chuyên mục: Thông Báo