game lien minh huyen thoai

Liên Minh Huyền Thoại áp dụng Hệ thống xử phạt vì môi trường game trong sạch

Được đăng ngày 20 Tháng 8 2012

Như đã đề cập trong bài viết trước, Garena sẽ nghiêm khắc xử lý các trường hợp game thủ có hành động phá game (AFK, Leaver, xúc phạm các game thủ khác…). Và từ đây, hệ thống xử phạt trong Liên Minh Huyền Thoại ra đời.

anh-1-riotgraves

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là tựa game MOBA yêu cầu teamwork và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên để giành được phần thắng. Tuy nhiên, sẽ là không công bằng khi một đội phải thi đấu với ít người hơn khi có sự xuất hiện của các game thủ bỏ cuộc giữa chừng (Rage quit) hay AFK. Thậm chí, ngay cả khi một game thủ quyết tâm phá game bằng cách lao ra trước đối thủ mà không có sự chống trả cũng là một hành động không đẹp.

Chiến thắng một cách không công bằng là điều chẳng hề vinh quang, còn thua trong trạng thái ít người hơn cũng là một sự ức chế.

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với nhiều tựa game MOBA và cảm thấy khó chịu với vấn đề leaver/AFKer, hãy đến với LMHT. Không chỉ đem lại những trận đấu đỉnh cao, trò chơi còn tự hào sở hữu hệ thống xử lý các game thủ có hành động không đẹp trong game. Sau mỗi trận đấu, người chơi sẽ có quyền báo cáo hành vi sai phạm của game thủ đó thông qua hệ thống. Theo thời gian, nếu game thủ đó nhận được nhiều phản hồi không tốt về mình, LMHT sẽ tự động đưa ra các hành phạt khác nhau, dựa trên mức độ vi phạm. Mức độ xử lý cao nhất là cấm tài khoản đó thi đấu LMHT vĩnh viễn.

anh-2-riotsing

Để các Anh hùng hiểu rõ hơn, chúng ta có thể liên tưởng đến hệ thống xử phạt giao thông. Mỗi khi vi phạm một lỗi gì đó, bằng lái của các bạn sẽ bị bấm "lỗ". Đến khi có 3 "lỗ", các bạn sẽ bị tịch thu bằng và không thể chủ động tham gia giao thông nữa. Hệ thống xử phạt của LMHT sẽ làm việc theo một cách tương tự.

 

Đến đây, có lẽ các Anh hùng đã có ít nhiều câu hỏi về Hệ thống xử phạt. Và để hiểu hơn về hệ thống này, hội đồng Liên Minh đã trả lời sẵn một số câu hỏi thường gặp bên dưới.

H: Tôi bị ngắt kết nối và không thể kết nối lại do mèo nhà tôi cắn vào dây mạng. Đây là lỗi của con mèo rồi, nhưng liệu tôi có bị xử phạt không?

Đ: Hệ thống xử phạt làm việc dựa trên thông tin tổng hợp qua những lần rời game của bạn chứ không “thực thi công lý” ngay khi bạn rời game lần đầu tiên. Vì là hệ thống tự động nên sẽ không biết chính xác lí do bạn rời game là cố ý hay vì sự cố khách quan. Tuy nhiên, nếu sự cố này lặp đi lặp lại, hội đồng Liên Minh đề nghị bạn khắc phục nguyên nhân (con mèo) thay vì cứ phải chịu đựng như vậy. Không ai muốn thi đấu với tình trạng 4 đấu 5 cả. Điều này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến bạn mà còn là 9 người chơi còn lại trong trận đấu.

H: Đồng đội của tôi đánh quá tệ! Tôi phải rời khỏi game trước khi chết vì tức mất!

Đ: Rời khỏi game giữa chừng là một lựa chọn không khôn ngoan chút nào. Đồng đội của bạn sẽ càng ghét bạn thêm nếu bạn bỏ mặc họ như vậy. Điều tồi tệ nhất là Hệ thống xử phạt cũng sẽ theo dõi bạn và lưu “dấu ấn” qua những lần rời game của bạn. Tại sao không thử nói chuyện lại với đồng đội và chỉ dẫn cho họ? Chắc chắn là tốt hơn việc rời game giữa chừng đấy!

H: Hệ thống xử phạt làm việc cả trong tất cả mọi chế độ thi đấu (xếp hạng, thi đấu thường, thi đấu với máy)?

Đ: Chính xác! Do vậy, bạn đừng nghĩ đến việc rời game thậm chí khi đang thi đấu với máy vì thực tế, bạn đang cùng các game thủ khác chinh phục nhiệm vụ này.

H: Tôi đang chơi bình thường thì máy chủ gặp sự cố và bảo trì. Tôi có bị xử phạt trong trường hợp này không?

Đ: Đừng lo! Đây không phải lỗi của người chơi và hệ thống sẽ không lưu điểm xấu cho các bạn.

H: Tôi bỏ tiền ra mua trang phục, vậy tôi có được thêm quyền lợi gì với Hệ thống xử phạt không?

Đ: Thực ra là không. Việc bỏ tiền mua trang phục không có nghĩa là bạn có thể làm trái luật.

H: Tôi sẽ bị xử phạt trong bao lâu?

Đ: Có thể là từ 1 giờ - 7 ngày, cũng có thể lâu hơn. Thời gian xử phạt sẽ phụ thuộc vào số lần bạn rời game. Bạn hoàn toàn có thể bị cấm chơi vĩnh viến nếu rời game giữa chừng quá nhiều lần.

H: Tôi đang chơi ngon lành thì tự nhiên mẹ xuất hiện và bảo tôi phải đi đổ rác ngay, nếu không thì...

Đ: Liên minh Anh hùng có một giải pháp đơn giản hơn: Hãy chắc chắn bạn có 40 - 60 phút rảnh rỗi để hoàn thành 1 trận đấu.

H: Tôi chỉ rời game 1 lần vì có việc gấp trong suốt qua trình chơi, việc này có ảnh hưởng nhiều không?

Đ: Đừng lo lắng, miễn là bạn không vi phạm luật hội đồng Liên Minh đề ra quá nhiều lần trong một thời gian dài, điểm xấu lưu lại của bạn sẽ tự động giảm xuống.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, thân thiện và công bằng cho tất cả người chơi, Liên Minh Huyền Thoại mong muốn được lắng nghe những đóng góp của các bạn để ngày một hoàn thiện hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc hoặc góp ý, các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/LienMinhHuyenThoai hoặc đóng góp ý kiến tại diễn đàn LMHT.Chuyên mục: Thông Báo