game lien minh huyen thoai
 
 
 

Cùng tìm hiểu những thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải 2014...

Hội đồng sẽ giải đáp cho các bạn một số thắc mắc thường gặp về đấu Xếp Hạng giai đoạn tiền mùa giải lần này...

Hội đồng thông báo tới các Anh hùng những thay đổi mới nhất về bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ...

Rừng của Chiến Trường Công Lí sẽ có nhiều thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải tới...

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số những thay đổi ở mức độ hệ thống trong giai đoạn tiền mùa giải, về mặt “nhịp độ trận đấu”...

Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng dành chút thời gian để nói về vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay và tương lai...

Giới thiệu thay đổi về nhịp độ trân đấu trong tiền mùa giải thứ 4

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 30 Tháng 10 2013

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số những thay đổi ở mức độ hệ thống trong giai đoạn tiền mùa giải, về mặt “nhịp độ trận đấu”

1

Nhịp độ trận đấu là một khái niệm bao gồm hoạt động cơ bản nhất của trò chơi, tự động xoay chuyển bất kể sự hiện diện của tướng và những trang bị. Nó bao gồm cách thức di chuyển của lính, dòng lưu thông vàng trong bản đồ, những mục tiêu trọng điểm, và từ đó quyết định chiến thuật. Đây là hệ thống có sẵn mà người chơi không thể trực tiếp điều khiển được.

Để nói chi tiết hơn, chúng ta hãy xem một số những hệ thống được thay đổi trong mùa giải mới:

  • Tiền kết liễu/hỗ trợ tướng địch
  • Thời gian xuất hiện của các đơn vị trên chiến trường (như lính)
  • Giá trị của những mục tiêu quan trọng (như trụ, rồng, Baron)
  • Điểm kinh nghiệm
  • Chức năng của nhà lính
  • Thời gian đếm số khi bị hạ
  • Kiến trúc bản đồ và vị trí bụi cỏ
  • Rừng (đây là một hệ thống rất lớn, chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết khác)

Vô số thay đổi!

Bạn có thể nghĩ rằng thay đổi như vậy thì nhiều quá chăng? Bạn nghĩ không hề sai. Tuy nhiên, những thay đổi này là cần thiết để cho những khía cạnh khác của trò chơi được cải thiện. Từng thay đổi riêng biệt trên đây đều hướng tới một mục tiêu nhất định mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Những mục tiêu lớn 

Chúng tôi đã chỉnh sửa một số những mục tiêu lớn:

Rồng: Số tiền và kinh nghiệm có được khi hạ được Rồng sẽ tăng theo thời gian.

Trong giai đoạn tiền mùa giải sắp tới, rồng sẽ giữ nguyên được tầm quan trọng của mình kể cả khi trận đấu đã vượt qua những phút thứ 40. Ngoài ra, rồng còn thưởng thêm kinh nghiệm cho đội bị thua về mặt cấp độ tướng, cho phép các đội đang yếu thế có thể sử dụng rồng như một con bài hiệu quả để lật ngược tình thế. Những đội đang thắng thế, ngược lại, sẽ muốn kiểm soát rồng để giữ nguyên lợi thế cho mình.

Baron: Bùa lợi từ Baron sẽ mang tới ưu thế khi đẩy và phá trụ (tăng sát thương lên trụ hay tăng tốc độ di chuyển), thay vì sức mạnh giao chiến cơ bản.

Chúng tôi muốn chuyển ý tưởng cơ bản của bùa lợi Baron, từ sức mạnh vượt trội trong mọi tình huống so với đội bạn, trở thành chìa khóa để công thành và kết thúc trận đấu nhanh chóng.

3

 

Trụ: Tiền phá trụ cho cả đội sẽ bị giảm, nhưng người trực tiếp phá hủy trụ đó sẽ được nhiều tiền hơn trước đây.

Thay đổi này hướng tới việc thưởng cho người trực tiếp phá hủy trụ thay vì chia đều cho các thành viên trong đội.

Lính siêu cấp và nhà lính: Nhà lính bị phá hủy sẽ không khiến cho lính ở tất cả các đường của địch mạnh hơn; thay vì vậy, chỉ có lính ở đường đó được hưởng hiệu ứng này, mạnh hơn so với trước đây.

Chúng tôi muốn hệ thống nhà lính được rõ ràng hơn. Hiện tại, khi một nhà lính bị phá hủy, tất cả lính của đối phương ở cả ba đường đều mạnh lên, dần dần tự động đẩy trụ ở các đường khác. Điều này tạo ra sức ép cho đội bị phá nhà lính, nhưng cũng cho phép họ dọn lính ở đường bị đẩy một cách tương đối an toàn và rất có thể sẽ mua được một trang bị để lật kèo. Tuy vậy, khi mà cả ba đường đều bị ép và quyền kiểm soát bản đồ đã mất, rất khó để có thể lật kèo khi mà đội mất nhà lính phải đẩy cả ba đường trước khi đối phương trở lại. Giờ đây, với việc chỉ phải đẩy một đường, chúng tôi muốn tạo ra một cơ hội cho đội đã có thể lộn cái bàn một cách ngoạn mục được thực sự trở lại trân đấu.

2

Những hệ thống ẩn khác 

Ngoài những thay đổi trên, chúng tôi còn có những thay đổi nhỏ cho cách hệ thống ẩn khác:

Tiền kết liễu tướng địch: Chúng tôi đã nhắc đến điều này khi nói về tướng hỗ trợ, đó là “chuỗi hỗ trợ”, khi mà một tướng hỗ trợ nhiều hơn kết liễu đối phương, họ sẽ được tăng tiền cho mỗi lần hỗ trợ sau đó. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay đổi cách thức trả lại giá trị cho tướng bị chết nhiều. Trước đây, khi một tướng kết liễu hoặc hỗ trợ kết liễu đối phương, giá trị của họ sẽ được trả lại. Chúng tôi đang xem xét những cách khác nữa để trả lại giá trị đó. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang thay đổi tiền về cơ bản, cũng như ảnh hưởng của nó trong từng giai đoạn đầu, giữa và cuối trận.

Thời gian xuất hiện lính và quái rừng: Tất cả lính và quái rừng sẽ xuất hiện sớm hơn.

Chúng tôi đang thử nghiệm với việc cắt bớt thời gian chờ ban đầu để trận đấu có thể bắt đầu sớm hơn. Hiện tại, khoảng thời gian từ lúc vào trận cho đến pha hành động đầu tiên là quá lâu. Những thay đổi này sẽ giữ nguyên tính hiệu quả của các chiến thuật lúc mở màn, nhưng không quá thừa để có thể tráo đổi vị trí các tướng trên toàn bản đồ.

Bụi cỏ: Chúng tôi đang dọn bớt những bụi cỏ có hình chữ L hoặc C để người chơi khi bước vào bụi sẽ có tầm nhìn của toàn bộ bụi cỏ đó, hoặc chỉ với một con mắt.

Trong rừng, điều này sẽ mở thêm những góc nhìn mới cho cả người đi rừng, người đi qua rừng và người đi cắm mắt trong rừng.

Chúng tôi cũng đã cắt tỉa bớt một số bụi cỏ, theo chúng tôi, tạo ra những tình huống giao chiến không hợp lí. Chúng tôi đã thấy những tình huống mà chỉ một con mắt trong bụi sẽ mang lại ưu thế tuyệt đối cho đội sở hữu con mắt đó. Chúng tôi đã gọt bớt bụi ở những khu vực đó, để không thể chắn tầm nhìn toàn bộ khu vực nếu không có mắt, mà vẫn cho phép chặn những góc nhìn cần thiết và làm chỗ trú ẩn cho những tướng cận chiến.

Câu chuyện hôm nay tạm thời kết thúc tại đây. Bạn có thể thấy nhiều thay đổi nhỏ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ mang lại một giai đoạn tiền mùa giải sôi động và thú vị hơn!

Để lại bình luận của bạn tại đây.

Các bài viết cùng chủ đề thay đổi tiền mùa giải 4Chuyên mục: Tiền mùa giải