game lien minh huyen thoai

Bản 7.4: Đại tiệc của Cho’Gath

Viết bởi LR
Được đăng ngày 01 Tháng 3 2017

Cùng tìm hiểu một loạt điều chỉnh của chiêu cuối Cho’Gath

ChoGath Classic splash 600

Cho’Gath là quái vật Hư Không đầu tiên chúng tôi tạo ra, và cũng công bằng khi nói nhiều thứ trong bộ kỹ năng của nó đã lỗi thời. Ở bản cập nhật này, chúng tôi thực hiện một loạt chỉnh sửa cho chiêu cuối Xơi Tái. Bỏ lỡ chi tiết cập nhật hả? Có chúng tôi đây.

TÓM TẮT: Cho’Gath không mất cộng dồn Xơi Tái khi chết

đồng thời có thể kiếm vô hạn điểm cộng dồn từ tướng và quái khủng!

R – Xơi Tái

ChoGathR Feast 

Ngoạm một miếng vào kẻ địch, gây 300/475/650 (+10% máu cộng thêm) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn lên tướng hoặc 1000 (+10% máu cộng thêm) (+50% sức mạnh phép thuật) lên lính và quái. Nếu mục tiêu bị hạ, Cho’Gath nhận một cộng dồn Xơi Tái, khiến nó tăng kích thước và nhận thêm 80/110/140 máu tối đa.

Chỉ kiếm được tổng cộng 5 cộng dồn từ lính và quái thường.

LƯU Ý:

  • Cộng dồn Xơi Tái không mất đi khi chết
  • Không có giới hạn cộng dồn từ tướng hoặc quái khủng
  • Bổ sung tỉ lệ máu cộng thêm
  • Xơi Tái tướng không cho hai cộng dồn; Xơi Tái lính không hoàn lại hồi chiêu và năng lượng.
  • Cộng dồn cho ít máu hơn. Bạn sẽ cần 8 điểm để bằng 6 điểm cũ, ít nhất phải có 3 cái trong đó đến từ tướng hoặc quái khủng.

Bữa tiệc không hoàn hảo

Trong suốt lịch sử Liên Minh, Cho’Gath là tướng duy nhất bị yếu đi sau khi chết. Mất đi máu cộng thêm, Cho’Gath càng dễ bỏ mạng trong giao tranh kế tiếp. Bạn thích thú gì với một tướng đỡ đòn có thể mất đi sức chống chịu chứ? Câu hỏi này thật khó trả lời. Do đó, hiệu ứng lăn cầu tuyết ngược này phải nói lời chia tay.

ChoGath Jurassic splash 600

“Cộng dồn Xơi Tái tồn tại vĩnh viễn” là cách sửa lỗi hiển nhiên nhất, nhưng lại làm dấy lên cả đống vấn đề. Trước giờ, mọi điều chỉnh Xơi Tái đều xoay quanh mối nguy mất hàng trăm máu chỉ vì một giao tranh sai lầm. Nếu không có thay đổi, Cho’Gath-cộng-dồn-vĩnh-viễn sẽ siêu bá đạo khi ra mắt. Hướng giải quyết trực tiếp nhất là giảm chỉ số xuống mức cân bằng, nhưng lại làm Xơi Tái kém hấp dẫn hơn.

May thay, có một giải pháp đảm bảo cả tính công bằng và hấp dẫn. Điểm cộng dồn giờ là vĩnh viễn, nên kiếm được chúng cần khó khăn hơn. Biến nó trở thành một thử thách về kỹ năng, thay vì chỉ kiểm soát thời gian hồi chiêu, đồng thời cho phép loại bỏ giới hạn tối đa. Đúng thế đấy – Xơi Tái cộng dồn vô hạn nếu Cho’Gath ăn được những con mồi bự nhất Đấu Trường Công Lý. Chúng tôi cũng đặt ra một “số cộng dồn an toàn” để đảm bảo Cho’Gath có thể gượng dậy nếu bị tụt lại quá xa, tuy nhiên nó sẽ cần cắn xé một vài mục tiêu trung lập để đạt được điểm thưởng như trước – sau đó mới tính chuyện vượt qua.

Một phong cách dùng bữa mới

Điều đó có ý nghĩa gì với những người chơi Cho’Gath? Đầu tiên, một siêu đỡ đòn về cuối trận sẽ phải đánh đổi bằng sự mỏng manh ở đầu và giữa trận. Quá trình cộng dồn tốn nhiều thời gian hơn và cộng dồn không cho nhiều máu như trước. Hãy giao tranh cẩn thận hơn trong lúc bạn làm quen với Xơi Tái mới – dù cộng dồn không mất đi khi chết nhưng để màn hình xám hoài thì cũng khó chấp nhận lắm!

ChoGath Gentleman splash 600

Thứ hai, phải suy tính kỹ càng trước khi kiếm đủ 5 cộng dồn từ lính/quái thường. Giữ Xơi Tái lại để gank thì không đạt hiệu quả về thời gian so với việc ngấu nghiến đám lính, nhưng dùng R để ăn mạng đầu trận giúp bạn thoải mái hơn về sau, khi những cơ hội tìm ra kẻ địch thấp máu ngày càng hiếm. Bạn sẽ cần cân nhắc trong từng trường hợp.

Cuối cùng, tỉ lệ máu cộng thêm mới làm được rất nhiều trong giao tranh tổng. Cơ hội cho Cho’Gath đỡ đòn đã mở ra, nhưng lối xây dựng theo SMPT vẫn còn nhiều tác dụng. Lựa chọn giữa hai hướng này ngày một thú vị hơn đấy!

(Tái bút: nếu bạn muốn thử nghiệm với những thứ như Rìu Đại Mãng Xà hay Móng Vuốt Sterak – hãy nhớ là Phòng Tập đã khai trương nhé. Đúng lúc thật!)

Chỉ một kỹ năng được cập nhật không thể giải quyết tất cả vấn đề của Cho’Gath, nhưng vẫn còn một quãng đường dài để đảm bảo cho nó một vị trí chắc chắn trong hàng ngũ 134 tướng. Chúc may mắn với tất cả những người chơi tủ Cho’Gath ngoài kia, và ăn ngon miệng nhé!Chuyên mục: Tin Game